Biển số 72 ở đâu? – Luật Hoàng Phi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Biển số 72 ở đâu? – Luật Hoàng Phi. Bài viết 72 la o dau tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bắt buộc gắn biển số xe là một trong những quy định giúp cơ quan cảnh sát có thể dễ dàng tra cứu và quản lý phương tiện giao thông. Mỗi tỉnh thành lại được quy định một mã biển số khác nhau để dễ dàng phân biệt và quản lý trong phạm vi địa bàn. Vậy biển số 72 ở đâu? Các ký hiệu biển số xe 72, các phương tiện cấp biển số và mức xử phạt xe không có biển số.

Bạn Đang Xem: Biển số 72 ở đâu? – Luật Hoàng Phi

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết thúc đẩy đến biển số 72.

Biển số 72 ở đâu?

Biển số 72 là ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ. Một tỉnh có vị trí địa lý nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ ra Biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Phía Bắc giáp với tỉnh Đồng Nai. Phía Tây giáp với Tp Hồ Chí Minh. Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận và Biển Đông. Phía Nam giáp với Biển Đông.

Xem Thêm  Vì sao giai đoạn 1924 – 1929 các nước tư bản châu Âu ổn … – Olm

Tổng diện tích của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là 1.987 km². Tính đến lúc bấy giờ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính. Trong đó có 2 thành phố là Thành phố Bà Rịa và Vũng Tàu; 1 thị xã là Thị xã Phú Mỹ và 5 Huyện là Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc.

Vũng Tàu, thành phố du lịch biển và là trung tâm của hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam, đã từng là trung tâm hành chính của tỉnh. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa. Đây cũng là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch tiên phong bậc nhất của toàn quốc. Nổi tiếng đẹp nhất thành phố Vũng Tàu là bãi tắm biển Thuỳ Vân hay còn gọi là Bãi Sau nằm ở đường Thuỳ Vân. Dọc bãi biển Long Hải, Xuyên Mộc có nhiều bãi tắm biển đẹp và khu du lịch lớn: Hồ Tràm MGM, Vietso resort…. Các khu du lịch có Khu du lịch Biển Đông, Khu du lịch Nghinh Phong… Các khách sạn có Khách sạn Pullman, khách sạn Imperial, Khách sạn Thuỳ Vân, khách sạn Sammy, khách sạn Intourco Resort, khách sạn DIC…

Điều đặc biệt nhất của tỉnh là Bà Rịa – Vũng Tàu có 10 đền thờ cá voi, nhiều nhất ở miền Nam. Đương nhiên lễ hội Nghinh Ông, hay Tết của biển, là một sự kiện quan trọng trong đời sống văn hóa và tâm linh của dân chài nơi đây.

Ký hiệu biển số xe các khu vực trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Xem Thêm : Lý thuyết Vật Lí 7 Bài 18 : Hai loại điện tích hay, chi tiết – VietJack.com

Xem Thêm  Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định – Vị nguyên soái của dân

– Biển số xe máy:

+ Thành phố Vũng Tàu: 72-C1;

+ Thành phố Bà Rịa: 72-D1;

+ Huyện Tân Thành: 72-E1-T1;

+ Huyện Châu Đức: 72-F1;

+ Huyện Xuyên Mộc: 72-G1;

+ Huyện Đất Đỏ: 72-H1;

+ Huyện Long Điền: 72-K1;

– Biển số xe mô – tô phân khối lớn trên 175cc: 72-A1.

Xem Thêm : Cách Làm Lại SIM Viettel Chính Chủ Đơn Giản Nhưng rất cần được

– Biển số xe ô tô: 72A, 72B, 72C, 72D, 72LD.

Đặc điểm địa hình của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng dốc ra biển, tuy nhiên vẫn có một số núi cao nằm sát biển. Phần đất liền của tỉnh phần lớn thuộc thềm cao nguyên Di Linh – vùng Đông Nam Bộ, độ nghiêng từ tây bắc xuống đông nam và tiếp giáp biển đông.Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 7 đơn vị hành chính nằm trên đất liền và có một đơn vị hành chính hải đảo là huyện Côn Đảo.

Những xe cần cấp biển số

bây giờ, các loại phương tiện cần thực hiện thủ tục cấp biển số xe theo khoản 4 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA như sau:

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có cấu trúc tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, thành viên trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

+ Mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có cấu trúc tương tự mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, thành viên người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng công an giao thông đặt trụ sở.

Mức phạt không có biển số xe máy

Mức phạt đối với việc điều khiển xe không có biển số được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định 400/2019/NĐ-CP về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như sau:

Xem Thêm  Giải thích câu Đi một ngày đàng học một sàng khôn (23 mẫu) – Văn 7

Căn cứ &o quy định trên, đối với hành động điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số đã nêu trên) sẽ bị xử phạt hành chính từ 600.000 đồng đến 400.000 đồng. Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà không gắn biển số xe đều là hành động vi phạm pháp luật trong mọi trường hợp và được áp dụng xử phạt theo quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông. Vì thế, khi mới mua xe chủ phương tiện mà chưa lắp biển số xe hay đang sửa biển số xe nên xe tạm thời không có biển… đều là biện pháp hành động vi phạm và bị xử phạt.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *