Verify là gì? Những điều về xác thực có thể bạn … – GhienCongNghe

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Verify là gì? Những điều về xác thực có thể bạn … – GhienCongNghe. Bài viết a verification code la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Một mã số ngắn đôi khi được gửi đến điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn, mà bạn sử dụng để hoàn thành một nhiệm vụ như khôi phục mật khẩu. Đó là Verify, vậy Verify là gì và bạn phải phải phải lưu ý những gì khi sử dụng Verify. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

Bạn Đang Xem: Verify là gì? Những điều về xác thực có thể bạn … – GhienCongNghe

Verify là gì?

Để hiểu rõ hơn Verify là gì? trong công nghệ, trước tiên chúng ta sẽ xem tổng quan về khái niệm này theo cách hiểu đơn giản và gần gũi nhất nhé.

Advertisement

Verify dịch tiếng Việt là gì?

Sau khi tổng hợp các định nghĩa trong từ điển Oxford, từ điển Cambridge,… chúng ta có thể hiểu đơn giản Verify theo tiếng Việt là hoạt động xác thực, đối chiếu hoặc kiểm tra xem sự việc có đúng không bằng việc thực hiện một cuộc điều tra cẩn thận hoặc quá trình thu thập thông tin mới.

Không chỉ trong lĩnh vực công nghệ và nền tảng kỹ thuật số, Verify còn được sử dụng phổ biến trong những lĩnh vực khác.

Advertisement

Ví dụ, trong các tình huống pháp luật, Verify là quá trình là chứng minh tính đúng đắn của một điều gì đó qua những bằng chứng, lời khai, lời xác nhận, hoặc sự nghiên cứu pháp lí hoặc khám nghiệm hiện trường.

Còn trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Verify có nghĩa là kiểm tra, biên tập bằng phương pháp tiến hành một thí nghiệm song song hoặc so sánh với một tiêu chuẩn khác.

Advertisement

Verify là gì

Verify code là gì?

Tưởng lạ mà quen, chúng ta đã gặp gỡ gỡ rất nhiều Verify code mà không để ý đó thôi. Thật ra Verify code (hay Verification code) là một dãy số (thường là gồm 4 hoặc 6 chữ số bất kì từ 0 đến 9) được bên cung cấp gửi đến để đảm bảo tất cả hoạt động và thông tin của người sử dụng được bảo mật bảo mật bảo mật bảo mật an ninh.

Xem Thêm  Các mẫu giày đế xuồng mặc áo dài đẹp – Kimy Store

Chúng ta có thể được nhận mã số này qua việc thanh toán chuyển khoản, mua hàng online hoặc xác minh số điện thoại khi tạo một tài khoản trên ứng dụng mới.

Verify là gì

Ví dụ: Mã xác minh của Google là một mã số ngắn được gửi trực tiếp cho bạn, thường là qua điện thoại hoặc email, để xác minh danh tính của bạn. Bạn có thể cần nhập mã xác minh nếu cố tạo tài khoản Google mới, đặt lại mật khẩu hoặc đăng nhập &o máy tính hoặc thiết bị khác.

Verify là gì? Những điều về xác thực có thể bạn chưa biết

Verify email là gì?

Xem Thêm : Phân tích người đàn bà hàng chài trong Chiếc … – Luật Dương Gia

Đây là hoạt động giúp bạn xóa bớt những email rác ( email không đúng định dạng, email không tồn tại, email không còn sử dụng…) ra khỏi danh sách email của bạn. Bên cạnh đó, Verify email còn được hiểu là bạn sẽ được gửi một email với một đường link để xác thực xem email của bạn có phải là email chính chủ hay không.

Mã OTP là gì?

Ngoài Verify code và Verify email, GhienCongNghe cũng giới thiệu đến bạn một loại mã thường được dùng trong quá trình Verify. Đó là Mã OTP, đây là từ viết tắt của One Time Password (mật khẩu sử dụng một lần). Thời gian tồn tại của mã OTP cũng rất ngắn, thường trong vòng 30 giây, sau thời gian này mã sẽ không còn hiệu lực, bắt buộc người sử dụng phải lấy mã khác để hoàn thành thao tác của mình.

Verify là gì

Bạn có thể bài viết liên quan về OTP là gì? tại đây.

Tại sao Verify Facebook gửi tin nhắn qua số điện thoại mà không phải qua email?

Khi cần mã xác nhận để đặt lại mật khẩu hay để đảm bảo tính bình an của tài khoản Facebook trước nguy cơ bị hack, chúng ta thường hay được nhận một mã xác thực gửi về số điện thoại. Vậy tại sao Verify lại gửi về số điện thoại mà không phải là qua tài khoản Gmail?

lời giải đáp là vì khi đăng ký, chúng ta thường hay sử dụng số điện thoại cá nhân để lập tài khoản Facebook mới và nhận được mã xác minh bảo mật 2 lớp để tăng cường độ đảm bảo thông tin member.

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể nhận mã xác nhận qua số điện thoại (mất điện thoại, sim hư,…), chúng ta vẫn có thể dùng Chứng minh nhân dân để yêu cầu Facebook xác thực và cấp lại quyền truy cập.

Còn khi Verify qua email, mã xác nhận có thể bị cho &o mục Thư rác/spam hoặc Mạng xã hội (vì Facebook là mạng xã hội lớn) hoặc khi đăng ký Facebook bạn đã nhập email khác nên khi Verify, Facebook muốn gửi mã xác nhận thì mail không đến được bạn.

Để Verify Facebook có thể gửi mã xác minh qua email, bạn có thể thay đổi email đăng ký Facebook theo các bước:

 • &o mục cấu hình thiết lập & Quyền riêng tư → Chọn cài đặt cấu hình setup.

Verify là gì

 • Ở mục Chung, bạn nhấn &o phần canh và sửa đổi của mục Liên hệ.

Verify là gì

 • Nhập email cần Facebook gửi mã xác thực. Sau đó, Facebook sẽ gửi mã xác nhận về địa chỉ email mới để xác minh là bạn đã thêm &o Facebook.

Verify là gì

Những ứng dụng của Verify là gì?

Có thể nói, Verify đã và đang là một hoạt động giúp đảm bảo tính an ninh và giữ bí mật thông tin member hiệu quả. Việc ứng dụng &o các lĩnh vực và các vẻ ngoài của Verify cũng đang ngày càng được phát triển và hoàn thiện hơn. GhienCongNghe sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay những ứng dụng thường thấy nhất của Verify sau đây:

 • Ứng dụng Verify trong công nghệ sinh trắc học (dấu vân tay, khuôn mặt), xác thực các thông tin thành viên (Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy xác nhận,…).
 • Ứng dụng bảo mật 2 lớp của Google, Facebook. Xác thực thông tin qua số điện thoại hoặc mã OTP cho các giao dịch ngân hàng.
 • Các mã code trên nền tảng mua sắm trực tuyến để xác minh là bạn đã nhận được mã giảm giá/miễn phí giao hàng.
 • Các phần mềm diệt virus, bảo mật máy tính, bảo vệ ổ đĩa và ngăn chặn sự xâm nhập của tập tin độc hại.
Xem Thêm  NaCl Natri Clorua là gì? Muối ăn NaCl có kết tủa không? – VietChem

Làm thế nào để nhận mã xác minh của Google

Nếu đang sử dụng ứng dụng Google Authenticator, bạn có thể khởi động ứng dụng và nhận mã xác thực ở đó. Đây là một lựa chọn phù hợp để giữ an ninh cho tài khoản vì chúng ta có thể giữ ứng dụng trên thiết bị di động của mình và mã thay đổi liên tục, do đó tất cả mã xác nhận cụ thể chỉ có tác dụng trong vòng 30 giây.

Verify là gì

Google cũng có thể nhắn mã xác minh tới điện thoại di động của bạn.

Xem Thêm : Sự khác biệt giữa hô hấp hiếu khí và kỵ khí

Sau khi đã Action bảo mật hai bước cho tài khoản Google của mình, Google cũng đã cung cấp cho bạn một số mã dự phòng khi bạn tùy chỉnh bảo mật cho tài khoản của mình lần đầu tiên.

Khi nào cần nhận mã xác minh của Google?

thông thường với các hoạt động hằng ngày như check mail hay bàn luận qua Gmail, chúng ta sẽ không cần đến việc nhận mã xác minh của Google. Tuy nhiên ở một &i trường hợp sau đây, việc nhận mã xác minh của Google là điều cần thiết:

 • Đặt lại mật khẩu: Nếu quên mật khẩu Google hoặc lo rằng có ai đó đang truy cập &o Google của mình, bạn cần nhập mã xác minh để xác thực bảo mật trước khi có thể thay đổi mật khẩu mới.
 • Xác thực hai bước: Bất cứ khi nào đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình và thử đăng nhập lại khi đã bật xác thực hai bước, bạn sẽ nhận được mã xác minh từ Google mà bạn cần để đăng nhập.
 • Đăng nhập &o máy tính khác hoặc thiết bị mới:

Vì các lý do khách quan, thường đăng nhập một tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau để tiện cho việc sử dụng.

Google sẽ theo dõi thiết bị bạn thường xuyên sử dụng. Nếu bạn đã bật xác thực hai bước và đăng nhập lần đầu trên một thiết bị mới, Google sẽ yêu cầu mã xác minh trước khi bạn có thể đăng nhập.

 • Tạo một tài khoản mới trên Google: thường ngày, Google sẽ gửi cho bạn mã xác minh để xác minh rằng bạn không phải là rô bốt.

Tăng cấp bảo mật tài khoản Facebook bằng xác thực tài khoản

Đặc biệt, đồng đội nào có niềm đam mê và am hiểu công nghệ hoặc những bạn thường xuyên sử dụng Facebook để đàm đạo công việc hoặc kinh doanh thương mại online lại càng phải hiểu rõ cách tăng cấp bảo mật tài khoản Facebook bằng xác thực tài khoản, tránh để những thông tin cá nhân rơi &o tay tin tặc và bị sử dụng &o những mục đích xấu.

Xem Thêm  Phân tích Độc Tiểu Thanh kí để chứng minh nhận định

Xác thực và cảnh báo đăng nhập là 2 tính năng hỗ trợ rất tốt cho Verify. Khi bật cảnh báo đăng nhập, bạn sẽ được lên tiếng khi tài khoản của mình đang được đăng nhập trên một thiết bị khác.

Thời gian, địa điểm cũng như thiết bị thực hiện thao tác đăng nhập mới sẽ được gửi chi tiết tới thiết bị tin cậy và email của bạn, giúp bạn dễ dàng phát giác rằng liệu tài khoản của mình có đang an toàn hay không.

Bên cạnh đó, việc xác thực tài khoản Facebook bằng bảo mật hai lớp đang là lựa chọn tối ưu, giúp tăng độ an toàn cho tài khoản chính chủ và được nhiều người sử dụng. Khi bật tính năng xác thực và cảnh báo đăng nhập, chúng ta vẫn có thể chọn cách nhận mã OTP.

Qua các bước dưới đây, GhienCongNghe sẽ giới thiệu về việc xác thực 2 yếu tố để bạn hiểu rõ hơn:

 • Trên ứng dụng Facebook, nhấn chọn tùy chỉnh setupBảo mật và đăng nhập
 • Chọn Chỉnh sửa bên cạnh mục Xác thực hai yếu tố
 • Nhấn chọn khai mạc và làm theo các hướng dẫn tiếp theo.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần hạn chế kết bạn với người lạ, ẩn bớt các thông tin xác minh cá nhân và bổ sung thêm các tài khoản bạn bè đáng tin cậy để có thể được sự hỗ trợ khi tài khoản Facebook gặp sự cố.

Verify là gì

Bạn biết đó, bất kì ứng dụng hay mạng xã hội nào càng được nhiều người dùng thì việc đảm bảo Verify trên nền tảng đó lại càng vô cùng quan trọng. Hiểu rõ về Verify cũng như các khía cạnh liên quan đến Verify sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản chính chủ cũng như những thông tin cá nhân quan trong được tốt hơn.

Xem thêm:

 • Variable là gì mà xuất hiện trong nhiều ngành quá vậy?
 • Lucid Dream là gì? Bạn đã bao giờ mơ thấy khi ngủ chưa?
 • No Nut November là gì mà lại khiến khiến đàn ông chay tịnh

GhienCongNghe hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc khám phá thế giới số. Nếu có kiến thức mới nào về Verify, hãy cùng GhienCongNghe chia sẻ đến các đồng đội mê công nghệ nhé.

tham khảo Business Insider

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *