Sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7 là gì? Laptop Intel nào dành cho bạn?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7 là gì? Laptop Intel nào dành cho bạn?. Bài viết khac nhau tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bạn đang muốn mua một chiếc laptop dòng chip Intel và đang lừng chừng về sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7? Thế thì bài viết này chuẩn xác là dành cho bạn rồi đấy. Hãy cùng 24h Công nghệ sẽ so sánh Core i3 i5 i7, từ đó giúp bạn phân biệt và biết được dòng Core nào sẽ phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn. Bên cạnh đó sẽ là những mẫu laptop Intel đáng mua tại Thế Giới Di Động.

Nếu bạn đang thắc mắc nên mua laptop intel nào? Cùng theo dõi bài viết này để có thể quyết định chọn mua một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của bản thân bạn nha.

Bạn Đang Xem: Sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7 là gì? Laptop Intel nào dành cho bạn?

Sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7 – Nắm bắt cái tên của từng dòng chip để có lựa chọn phù hợp

giờ đây thì dòng Intel Core i đã ra mắt tới 12 thế hệ với nhiều cái brand name và phiên bản khác nhau. Nhưng chung quy bạn chỉ cần nắm được những điểm khác nhau giữa Core i3 i5 i7 dưới đây là hoàn toàn có thể phân biệt và dễ dàng lựa chọn được loại CPU phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Công thức gọi tên như sau: Tên vi xử lý: danh hiệu + Từ bổ nghĩa danh hiệu + Số chỉ báo thế hệ + Ba chữ số SKU + Hậu tố đặc biệt.

Ký hiệu hậu tố đặc biệt (tiền tố chữ cái và tiền tố sản phẩm) trên tên vi xử lý giúp bạn phân loại và nắm rõ đặc tính của vi xử lý đó, cụ thể chúng ta sẽ thường bắt gặp gỡ những tên thường gọi dưới đây.

Ví dụ: Intel Core i7 7700HQ có nghĩa là chip Intel Core i7 thế hệ thứ 7 có sử dụng lõi tứ (Q) và cho hiệu năng đồ họa cao (H).

Sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7?

Các mẫu chip Intel Core được chia làm 3 dòng có tốc độ xử lý khác nhau gồm i3, i5, i7. Cụ thể, chip Core i3 là loại chip thường được sử dụng trong các dòng laptop căn bản.

Mạnh mẽ hơn Core i3 là chip Core i5, CPU này được sử dụng phổ biến nhất bây chừ. Tiếp đến là Core i7, vi xử lý này được tìm thấy trên những dòng máy có hiệu năng tốt, chuyên dụng để chơi game và xử lý đồ họa.

Dựa &o bảng thống kê nhanh dưới đây, bạn sẽ biết được các thông số cấp thiết khi lựa chọn Core i3, i5, i7.

Với các thông số trên, Cả nhà có thể hiểu đơn giản như sau:

 • Số nhân: Chính là số lượng vi xử lý, càng nhiều nhân thì máy chạy càng nhanh và càng mạnh mẽ.
 • Số luồng: Số lượng đường truyền tới vi xử lý và ngược lại, càng nhiều đường thì dữ liệu càng được luân chuyển nhanh hơn khiến tốc độ xử lý tăng lên nhanh hơn.
 • Xung nhịp: Chính là tốc độ xử lý của CPU, số càng lớn tức là CPU càng mạnh đồng thời lượng nhiệt năng tỏa ra cũng càng lớn.
 • Turbo Boost: Công nghệ ép xung tự động phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. (Ví dụ: Khi bạn chỉ lướt web thì CPU hoạt động ở xung nhịp thấp để tiết kiệm điện năng, khi bạn chơi game thì xung nhịp sẽ nâng lên cao để phù hợp với trò chơi để xử lý các tác vụ đồ họa nặng)
 • Hyper-Threading:Công nghệ siêu phân luồng cung cấp 2 luồng cho mỗi nhân giúp tăng gấp đôi bản lĩnh xử lý dữ liệu. (VD: Nhờ siêu phân luồng mà thời gian Render các phần mềm kỹ xảo, đồ họa giảm xuống 1 cách đáng kể)
 • Cache: Là bộ nhớ đệm giữa CPU và RAM, bộ nhớ Cache càng lớn thì càng lưu được nhiều dữ liệu, giúp giảm bớt thời gian phải lấy dữ liệu từ RAM của CPU, từ đó giúp tăng tốc độ xử lý.
Xem Thêm  Hô hấp hiếu khí có ưu thế gì so với hô hấp kị khí – Download.vn

Nên mua Core i3, i5 hay i7?

Từ sự khác nhau giữa core i3 i5 i7 bên trên cũng như mức giá tiền và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình các cái laptop sử dụng CPU Core i3, i5, hay i7 phù hợp cho bản thân. chính bới mua Core i3 i5 hay i7?

Core i3: Con chip này thường được sử dụng cho các laptop có nhu cầu căn bản, như làm văn phòng, đọc báo, lướt Facebook, xem phim,… nhẹ nhàng.

Nếu bạn chỉ sử dụng laptop để lướt web, xem phim hoặc dùng ứng dụng văn phòng Microsoft Office… thì dòng CPU Core i3 sẽ là sự lựa chọn rất tốt. Bởi con chip này không tiêu tốn quá nhiều năng lượng cũng như tỏa nhiệt nhiều. Nhờ vậy bạn sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng.

Hầu hết chúng ta sẽ thấy các dòng laptop Core i3 đều là dòng U tiết kiệm điện, giúp kéo dài thời lượng sử dụng và đồng thời, giá thành của các cái laptop chạy Core i3 cũng thuộc hàng rẻ nhất.

Core i5: Dành cho các dòng laptop cỡ trung và tất nhiên là bản lĩnh xử lý mạnh mẽ hơn so với i3. Vi xử lý Core i5 sẽ là đáp án tuyệt vời cho những ai muốn cân bằng giữa hiệu suất và giá cả. Dòng CPU này mang đến bản lĩnh xử lý mạnh mẽ nên bạn hoàn toàn có thể thỏa sức thực hiện đa tác vụ căn bản cũng như chiến một &i tựa game 1 cách mượt mà.

Nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng bình thường thì hãy chọn sang dòng U, còn nếu như bạn có nhu cầu xử lý đồ họa, chơi game thì có thể chuyển sang dòng H hay HQ.

Tuy nhiên, ở các tác vụ nặng hơn như xử lý đồ họa hoặc thước phim thì bạn sẽ cần bộ vi xử lý mạnh hơn Core i5 một chút. Và khi chấp nhận một mức giá cao hơn nữa nữa một chút thì trải nghiệm sử dụng của bạn sẽ tăng lên thêm nhiều đó.

Core i7: Đối với những bạn đang cần một chiếc laptop có hiệu năng đáp ứng tốt mọi nhu cầu từ căn bản đến nâng cao thì vi xử lý Core i7 chính là câu trả lời hoàn hảo.

Đây là dòng CPU cao cấp, thường được sử dụng cho laptop doanh nhân, ultrabook hay các laptop chơi game cấu hình khủng. Thường thì dòng doanh nhân sẽ sử dụng chip loại U để kéo dài thời lượng sử dụng còn đối với game thủ thì vẫn là dòng H hay HQ để nâng cao tối đa hiệu suất chơi game.

Dường như thì một số người làm đồ họa, kỹ xảo cũng rất thích sử dụng Core i7 H hay HQ để nâng cao chất lượng công việc cũng như giảm bớt thời gian render.

Intel Core i9 – Nhân tố vừa ‘mới’ lại vừa ‘cũ’?

Như Các bạn đã biết ở bài viết trên, hiện nay đa phần các mẫu laptop đều sẽ được trang bị các dòng chip Core i3 hoặc i5 hoặc i7. Tuy nhiên, laptop được trang bị Intel Core i9 vẫn có, nhưng không quá phổ biến như bạn nghĩ.

Được biết, Core i9 là bộ vi xử lý mạnh nhất của hãng tính đến thời điểm lúc bấy giờ. Vì thế, những mẫu laptop sở hữu Intel Core i9 thường sẽ có mức giá rất cao, đa phần sẽ được trang bị trên những mẫu laptop gaming hạng sang, laptop hướng đến các tác vụ nặng,…

Chung quy lại, mặc dù sở hữu mức giá rất cao, nhưng một dòng chip đã được tạo ra chắc chắn sẽ hướng đến một số nhóm đối tượng người dùng đặc biệt. Nên, nếu bạn có nhu cầu xử lý các tác vụ nặng có lẽ bạn sẽ cân nhắc đến laptop chạy Core i9 thì sao?

Một &i mẫu laptop Intel đáng mua tại Thế Giới Di Động

Xem Thêm : Mắt trái Giật, Nháy liên tục ở Nam, Nữ là điềm gì? Hên, Xui

Sau khi so sánh để hiểu rõ sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7, mình sẽ giới thiệu đến bạn một &i mẫu laptop chip Intel tương ứng với từng dòng Core có chất lượng rất chất lượng có thể đi đôi với giá tiền hợp lý tại Thế Giới Di Động.

Sự khác nhau giữa core i3 i5 i7 – Laptop Intel Core i3

1. Laptop HP 15s fq2662TU i3

Laptop HP 15s fq2662TU i3 được trang bị con chip Intel Core i3 thế hệ thứ 11, đáp ứng tốt các trên các ứng dụng cơ bản quen thuộc Word, Excel, PowerPoint,… 1 cách hiệu quả hay duyệt một &i tab Chrome một lúc 1 cách trơn tru không lo giật lag. Kết hợp cùng card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics cải sinh tốt sức mạnh đồ họa, cho Bức Ảnh hiển thị trong học hành, làm việc và giải trí trở nên mượt mà hơn, rõ nét.

Xem Thêm  Đồng đẳng là gì? Đồng phân là gì? – Đại Học buôn bán thương mại & Công

Laptop HP được trang bị bàn phím Fullsize tiện dùng cho nhu cầu soạn thảo văn bản, tác vụ kế toán, với hành trình phím sâu, phím nhấn êm và nhạy.

bản lĩnh đa nhiệm khá ổn định với sự hỗ trợ của RAM 4 GB, vừa lướt Facebook, vừa nghe nhạc đọc tin tức thoải mái. HP 15s này hỗ trợ cải thiện RAM đến 16 GB giúp gia tăng sức mạnh cấu hình để xử lý các tác vụ phức tạp hơn cho người dùng có nhu cầu.

Với những điểm trên, mình nghĩ đây là một cái máy khá phù hợp cho những ai cần một chiếc máy giá rẻ học hành, làm văn phòng hoặc với các tác vụ nhẹ nhàng và 1 bàn phím Fullsize nhập liệu những con hàng đầu cách dễ dàng.

2. Laptop Hãng Asus VivoBook X415EA i3

Asus VivoBook X415EA i3 sở hữu chip Intel Core i3 Tiger Lake 1115G4 2 nhân 4 luồng với tốc độ xung nhịp cơ bản 3.00 GHz và đạt tối đa lên đến 4.1 GHz nhờ Turbo Boost, hỗ trợ bạn hoàn thành công việc với Word, Excel, PowperPoint,… trong thời gian nhanh chóng cùng hiệu quả hoàn mỹ.

Card tích hợp đi kèm Intel UHD Graphics cho bạn thỏa đam mê sáng tạo trên các phần mềm đồ họa như Photoshop, Canva,… hay xem phim, giải trí với chất lượng Bức Ảnh mượt mà.

Máy được cung cấp RAM 4 GB chuẩn DDR4, cho bản lĩnh cải thiện lên đến 20 GB. Do đó cho bản lĩnh đa nhiệm cao. Bạn có thể mở hay chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng cùng lúc mà không phải lo ngại về vấn đề giật lag. Nhờ đó mà các công việc cũng được xử lý một cách nhanh hơn.

Ổ cứng SSD 512 GB của máy có thể tháo và lắp thanh khác tối đa 1 TB, hỗ trợ thêm khe cắm HDD SATA, cung cấp không gian minh mông cho bạn lưu trữ các tài liệu, Bức Ảnh, cảnh phim,… Bên cạnh đó còn giúp quá trình khởi động máy cũng như các ứng dụng diễn ra nhanh hơn, chỉ trong &i giây ngắn.

Ngoài 2 ứng viên trên đây, Thế Giới Di Động còn rất nhiều mẫu Laptop Intel Core i3 khác với mức giá hấp dẫn. Chi tiết bạn xem tại nút cam bên dưới nha.

MUA LAPTOP INTEL CORE i3

Sự khác nhau giữa core i3 i5 i7 – Laptop Intel Core i5

1. Laptop Lenovo ThinkBook 15 G2 ITL i5

Lenovo ThinkBook 15 G2 ITL i5 sở hữu con chip Intel Core i5 Tiger Lake 1135G7 mạnh mẽ. Các tác vụ học tập, công việc và giải trí của bạn đều được xử lý một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao.

Hình như, máy còn được trang bị card tích hợp Intel Iris Xe Graphics. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa như Photoshop, AI, Lightroom,… hay chơi các tựa game online như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG,… ở mức cài đặt cơ bản.

Bộ nhớ RAM 8 GB loại DDR4 cho bản lĩnh đa nhiệm cao. Máy có thể chạy đồng thời nhiều phần mềm, tab trình duyệt một cách mượt mà. Nhờ đó, các công việc của bạn được xử lý nhanh hơn, hiệu quả và cũng thoải mái hơn khi sử dụng.

Ổ cứng SSD 512 GB NVMe PCIe của máy tạo không gian lưu trữ lớn. Bạn có thể thỏa sức tải về các tài liệu, Bức Ảnh, bộ phim yêu thích,… mà không phải lo về vấn đề hết dung lượng. Ổ cứng này cũng cho tốc độ bình luận rất nhanh, tối ưu thời gian khi khởi động máy hoặc mở các ứng dụng, tài liệu.

2. Laptop HP 15s fq5078TTU i5

Laptop HP 15s fq5078TTU i5 cung cấp xung nhịp rất tốt lên đến Turbo Boost 4.4 GHz đến từ bộ CPU Intel Core i5 1235U thế hệ 12 mới nhất, cho khả năng chạy ổn định và xử lý tốt các phần mềm Word, Excel, PowerPoint,… hay các ứng dụng thiết kế đồ họa như Photoshop, AI,…

Bên cạnh đó, card đồ họa Intel Iris Xe Graphics còn giúp nâng cao chất lượng đồ họa. Bạn có thể dễ dàng thiết kế Hình ảnh 2D, 3 chiều đơn giản và xây dựng những tệp phức tạp cùng với khả năng xuất tệp 4K nhanh chóng hơn.

RAM 8 GB chuẩn DDR4 2 khe (1 khe 4 GB + 1 khe 4 GB) giúp đa nhiệm cao, xử lý cùng lúc nhiều tác vụ. Bạn có thể vừa soạn thảo trên Word, vừa nghe nhạc trên Youtube, lướt web, nhắn tin,… mà không phải lo ngại máy bị đơ. Nếu muốn trải nghiệm máy mượt hơn nữa bạn có thể upgrade đến 32 GB.

Ổ cứng SSD 512 GB NVMe PCIe có thể tháo và cải sinh đến 1 TB, mang đến dung lượng lớn để lưu trữ tất cả các tài liệu. Đồng thời tăng tốc độ khởi động máy, truy cập dữ liệu nhanh hơn, tối ưu thời gian. Bên cạnh đó còn hỗ trợ khe cắm HDD SATA (nâng cấp tối đa 2 TB) cho bạn tiện mở bao la khi cần.

Xem Thêm : Hình Xăm Chúa Giêsu Cánh Tay ❤ Tattoo Chúa Giesu Đẹp

Ngoài 2 ứng viên trên đây, Thế Giới Di Động còn rất nhiều mẫu Laptop Intel Core i5 khác với mức giá hấp dẫn. Chi tiết bạn xem tại nút cam phía dưới nha.

MUA LAPTOP INTEL CORE i5

Sự khác nhau giữa core i3 i5 i7 – Laptop Intel Core i7

1. Acer Nitro 5 Tiger AN515 58 773Y i7

Xem Thêm  Ai là người tạo ra game Free Fire Battlegrounds và chứng kiến sự

Acer Nitro 5 Tiger AN515 58 773Y i7 là dòng máy chuyên game được trang bị Intel Core i7 Alder Lake 12700H mới nhất, đem đến tốc độ bình luận nhanh và mượt trên mọi tác vụ.

Bạn có thể xử lý các tác vụ văn phòng nâng cao trên các ứng dụng Office một cách dễ dàng hay canh chỉnh hình ảnh, Clip clip clip trên các phần mềm chuyên dụng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Bộ nhớ RAM 8 GB thuộc dòng DDR4 2 khe (1 khe 8 GB + 1 khe rời) cho đa nhiệm mượt mà. Bạn có thể mở nhiều cửa sổ hay các layer đồ họa cùng lúc và chuyển đổi qua lại mà không lo xảy ra tình trạng giật lag máy, giúp giải quyết số lượng công việc lớn hơn, nhanh hơn.

Card đồ hoạ rời NVIDIA GeForce RTX 3050Ti 4 GB nâng cao chất lượng hiển thị, đáp ứng tối đa hiệu năng thiết kế đồ hoạ, chơi game. hiện giờ, bạn có thể thoải mái chiến các tựa game online cùng đồng đội ở mức tùy chỉnh chất lượng cao mà máy vẫn hoạt động mượt mà, không giật lag.

Ổ cứng 512 GB SSD NVMe PCIe có thể tháo ra, lắp thanh khác tối đa 1 TB, giúp khởi động máy và mở ứng dụng nhanh chóng, đồng thời mang đến không gian bộ nhớ đáp ứng nhu cầu lưu trữ tài liệu, phim ảnh, file âm nhạc,…

 • Trên tay Acer Nitro 5 Tiger 2022: Thiết kế cực ngầu, cấu hình mạnh mẽ

2. Dell Gaming G15 5511 i7 11800H

Laptop Dell G15 5111 i7 được trang bị Intel Core i7 11800H hiệu năng cao, với tốc độ xung nhịp tối đa lên tới 4.6 GHz chuyên dụng cho chơi game và xử lý mượt mà ở các phần mềm đồ họa nặng. Cộng với card đồ họa rời NVIDIA GeForce RTX3050Ti 4 GB giúp bạn thoải mái sử lý những file Photoshop nặng hay chơi game với cả trăm FPS.

Bộ nhớ RAM 16 GB đảm bảo độ mượt trong mọi tác vụ được mở trên laptop, Thay vì phải tắt đi để dành RAM cho ứng dụng khác, ta chỉ việc dùng thoải mái với chục tab Chrome, chạy Adobe Photoshop song song với nhiều ứng dụng chuyên nghiệp mà không lo bị gián đoạn công việc.

Màn hình 15.6 inch với độ phân giải Full HD (1920 x 1080) cho hình ảnh hiển thị sắc nét trong từng chi tiết và sống động, chân thực qua từng thước phim giải trí. Thêm nữa là màn hình 120 Hz này cũng rất thích hợp để bạn có thể chiến game và tận dụng hết sức mạnh khủng của con chip Core i7 và card đồ họa rời.

Dell G15 5511 i7 là 1 mặt hàng mà bạn không thể bỏ qua với thiết kế đẹp và phục vụ hiệu quả cho các tác vụ nặng, thỏa mãn nhiều tiêu chí như trong giải trí, học tập và làm việc một cách hiệu quả.

Ngoài 2 ứng viên trên đây, Thế Giới Di Động còn rất nhiều mẫu Laptop Intel Core i7 khác với mức giá hấp dẫn. Chi tiết bạn xem tại nút cam bên dưới nha.

MUA LAPTOP INTEL CORE i7

Tổng kết

Vậy là mình đã vừa phân biệt sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7 và giới thiệu đến bạn những lựa chọn nổi bật của từng dòng chip tại Thế Giới Di Động.

Nếu bạn là người dùng văn phòng thông thường thì Core i3 là ứng viên sáng giá và thích hợp nhất. bạn cần một con chip đủ khỏe để xử lý các tác vụ ảnh hưởng đến đồ họa, thước phim, hình ảnh ở mức trên trung bình, Core i5 với công nghệ Turbo Boost sẽ đủ sức đảm nhiệm mọi việc ảnh hưởng. Và nếu nhu cầu cao hơn nữa thì không ai tốt hơn Core i7 với 4 nhân, 4 luồng cùng công nghệ siêu phân luồng và Turbo Boost.

Đó là một &i kiến thức cần biết để khi chọn mua laptop Intel, hy vọng sau bài so sánh chip Intel này có thể giúp bạn chọn lựa được mẫu laptop phù hợp nhu cầu của mình. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trong giai đoạn Tết, khách hàng sắm sửa tại Thế Giới Di Động sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi cực lớn. Đặc biệt, chương trình “MUA NHIỀU GIẢM NHIỀU” và “TRÚNG 2023 CHỈ VÀNG” đang rất được nhiệt tình, đừng quên tham gia nhé!

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TẾT 2023

tìm hiểu thêm:

 • 4 mẫu máy tính Gaming tốt nhất, được thiết kế dành riêng cho gamer.
 • TOP 3 laptop gaming dưới 25 triệu, màn hình 144 Hz chơi Genshin Impact.
 • TOP 5 laptop đồ họa Asus cấu hình cao tại TGDĐ, cân tốt Photoshop, AI.
 • Sinh viên công nghệ thông tin nên mua laptop nào là phù hợp nhất?
 • Intel Gen 14 có gì mới: Mã hiệu Meteor Lake, tiến trình Intel 4 xịn

chỉnh sửa và biên tập bởi Vũ Chí Dũng Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thành viên

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *