Biển số xe 72 ở tỉnh nào trên đất nước ta? – Luật Sư X

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Biển số xe 72 ở tỉnh nào trên đất nước ta? – Luật Sư X. Bài viết bien so 72 thuoc tinh nao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

bây chừ, các loại phương tiện cần thực hiện thủ tục cấp biển số xe theo khoản 4 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA. Nhiều bạn đọc thắc bận bịu rằng biển số xe 72 ở tỉnh nào? Bài viết dưới đây của Luật sư X sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn. Hi vọng bài viết mang lại nhiều điều bổ ích tới bạn

Bạn Đang Xem: Biển số xe 72 ở tỉnh nào trên đất nước ta? – Luật Sư X

Biển số xe 72 ở tỉnh nào?

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA thì biển số xe 72 chính là biển số của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Xem Thêm  Tỉ khối chất khí là gì – Hóa Học 24H

Biển số xe 72 thuộc tỉnh nào?

Bà Rịa Vũng Tàu nằm ở khu vực miền Đông Nam Bộ, phía Tây giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, phía Nam giáp biển Đông, với 305 km chiều dài bãi biển, trong đó có nhiều bãi tắm đẹp. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ về du lịch biển đảo.

Bà Rịa – Vũng Tàu có 7 đơn vị hành chính nằm trên đất liền và một đơn vị hành chính hải đảo là huyện Côn Đảo. Địa hình tỉnh có thể chia làm 4 vùng: Bán đảo hải đảo, vùng đồi núi bán trung du và vùng thung lũng đồng bằng ven biển. Bán đảo Vũng Tàu dài và hẹp diện tích 82,86 km2, độ cao trung bình 3 – 4m so với mặt biển. Hải đảo gồm có quần đảo Côn Lôn và đảo Long Sơn. Vùng đồi núi bán trung du nằm ở phía Bắc và Đông Bắc tỉnh phần lớn ở TX. Phú Mỹ, Châu Đức, Xuyên Mộc. Ở vùng này có vùng thung lũng đồng bằng ven biển gồm một phần đất của các TX. Phú Mỹ, huyện Long Điền, TP. Bà Rịa, huyện Đất Đỏ. Khu vực này có những đồng lúa nước, xen lẫn những vạt đôi thấp và rừng thưa có những bãi cát ven biển. Thềm lục địa bao la trên 800.000 km2.

Xem Thêm : Nhũ hoa thâm đen tại sao? – 14 Cách khắc phục nhanh

Diện tích và dân số:

 • Diện tích: 1.989,46 km2.
 • Mật độ: 533 người/Km2
 • Dân số: 1.148.313 người (Điều tra dân số năm 2019)
 • Dân số thành thị chiếm 50,52% dân số toàn tỉnh. Nam giới chiếm 49,91% dân số toàn tỉnh
Biển số xe 72 ở tỉnh nào

Mã biển số xe theo các huyện của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là bao lăm?

Để giúp cho công tác quản lý đơn côi tự an ninh xã hội, an toàn giao thông và quản lý các phương tiện xe cơ giới trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có hệ thống biển số xe được phân theo khu vực huyện như sau:

Xem Thêm  Vì sao benzene (C6H6) không tan trong nước nhưng … – Tailieumoi.vn

Với xe máy (mô tô 2 bánh)

 • Thành phố Vũng Tàu: 72-C1
 • Thành phố Bà Rịa: 72-D1
 • Huyện Tân Thành: 72-E1-T1
 • Huyện Châu Đức: 72-F1
 • Huyện Xuyên Mộc: 72-G1
 • Huyện Đất Đỏ: 72-H1
 • Huyện Long Điền: 72-K1

Biển số xe mô – tô phân khối lớn trên 175cc: 72-A1

Biển số xe ô tô: 72A, 72B, 72C, 72D, 72LD.

Mức phạt không có biển số xe máy.

Mức phạt đối với việc điều khiển xe không có biển số được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định 300/2019/NĐ-CP về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như sau:

Xem Thêm : Kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu – TheGioiTheThao.vn

Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

[…] 2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các biện pháp hành động vi phạm sau đây:

[…] c) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Căn cứ &o quy định trên, đối với biện pháp hành động điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số đã nêu trên) sẽ bị xử phạt hành chính từ 600.000 đồng đến 300.000 đồng. Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà không gắn biển số xe đều là hành động vi phạm pháp luật trong mọi trường hợp và được áp dụng xử phạt theo quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông. Vì thế, khi mới mua xe chủ phương tiện mà chưa lắp biển số xe hay đang sửa biển số xe nên xe tạm thời không có biển… đều là hành vi vi phạm và bị xử phạt.

Xem Thêm  Bài thơ Tây tiến – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 12

Mời bạn xem thêm bài viết

 • Mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị mới nhất – Tải xuống và xem trước
 • Cơ quan nào có quyền ban hành pháp luật
 • Kịch bản sinh hoạt chi bộ mới nhất năm 2022
 • Mẫu giấy biên nhận mua hàng mới nhất

Thông tin liên hệ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Biển số xe 72 ở tỉnh nào?”. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có tác động như soạn thảo đơn đăng ký bảo hộ Brand Name, tra cứu quy hoạch xây dựng, dịch vụ đăng ký xác nhận tình trạng hôn nhân… Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0833.102.102

 • Facebook: www.facebook.com/luatsux
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
 • Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

câu hỏi thường gặp

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *