Biển số 72 là tỉnh nào? Ở đâu? Mã ký hiệu theo từng huyện là gì?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Biển số 72 là tỉnh nào? Ở đâu? Mã ký hiệu theo từng huyện là gì?. Bài viết bien so xe 72 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bạn có biết biển số xe khai mạc bằng số 72 là tỉnh nào? Ở đâu? Mã biển số Vũng Tàu là bao lăm? Kỹ hiệu biển số theo từng huyện tại Vũng Tàu là gì? Nếu chưa biết thì mời bạn tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé. Rất nhiều thông tin hữu dụng sẽ được chia sẻ.

Bạn Đang Xem: Biển số 72 là tỉnh nào? Ở đâu? Mã ký hiệu theo từng huyện là gì?

Xem Thêm  CHIÊM QUỐC THÁI: Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp bác sĩ thẩm mỹ

Biển số xe 72 là tỉnh nào? Ở đâu?

Biển số xe mở đầu bằng số 72 là ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Cả nhà nhé. Theo quy định của pháp luật thì ký hiệu biển số xe 72 được cấp cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng nghĩa là tất cả các phương tiện giao thông đăng ký tại tỉnh đều được cấp biển số 72 để phục vụ cho công tác quản lý.

72 là tỉnh nào?

72 là tỉnh nào?

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ. Một tỉnh có vị trí địa lý nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ ra Biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Phía Bắc giáp với tỉnh Đồng Nai. Phía Tây giáp với Tp Hồ Chí Minh. Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận và Biển Đông. Phía Nam giáp với Biển Đông.

Tổng diện tích của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là 1.987 km². Tính đến Lúc Này, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính. Trong đó có 2 thành phố là Thành phố Bà Rịa và Vũng Tàu; 1 thị xã là Thị xã Phú Mỹ và 5 Huyện là Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc.

Biển số Bà Rịa Vũng Tàu là bao lăm theo từng khu vực?

Xem Thêm : Ý nghĩa của bài hát “Độ Ta Không Độ Nàng” đang gây sốt cộng

Tất cả các huyện/thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đều mang ký hiệu biển số xe là số 72 đầu tiên. Mỗi huyện/thành phố, mỗi khu vực sẽ có các ký hiệu riêng bằng nhóm chữ cái và chữ số đi kèm sau số 72.

Biển số xe 72 với xe máy (xe mô tô 2 bánh)

 • Biển số xe của Thành phố Vũng Tàu sẽ mang số hiệu là: 72C1/C2
 • Biển số xe của Thành phố Bà Rịa sẽ mang số hiệu là: 72D1
 • Biển số xe của Thị xã Phú Mỹ sẽ mang số hiệu là: 72E1
 • Biển số xe của Huyện Châu Đức sẽ mang số hiệu là: 72F1
 • Biển số xe của Huyện Xuyên Mộc sẽ mang số hiệu là: 72G1
 • Biển số xe của Huyện Đất Đỏ sẽ mang số hiệu là: 72H1
 • Biển số xe của Huyện Long Điền sẽ mang số hiệu là: 72K1
 • Biển số xe của Huyện đảo Côn Đảo sẽ mang số hiệu là: 72L1
Xem Thêm  List Top 7 Giống Gà Đá Hay Nhất Được Nhiều Sư Kê Săn Đón

Biển số xe 72 với xe mô tô phân phối lơn và xe ô tô tại Vũng Tàu

 • Biển số xe môtô phân khối lớn trên 175cc: 72-A1
 • Biển số xe ô tô: 72A, 72B, 72C, 72D, 72LD.

Các câu hỏi thường gặp về biển số xe 72 (Vũng Tàu)

Thủ tục đăng ký biển số xe tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

1. Biển số xe 72 sẽ do cơ quan hành chính nào cấp?

Thông tư 58/2020/TT-BCA chỉ rõ; chỉ các cơ quan sau mới được cấp biển số xe: Cục cảnh sát giao thông; Phòng cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt; Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ cảnh sát tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Công an cấp huyện.

2. Khi điều khiển các phương tiện cơ giới tham gia giao thông người tài xế cần mang theo giấy tờ gì?

Theo quy định tại Điều 58 Luật giao thông đường bộ năm 2008 có quy định:

Khi điều khiển ô tô; xe máy tham gia giao thông. Người bác tài phải mang theo các giấy tờ sau:

 • Đăng ký xe
 • Bằng Lái ô tô, xe máy theo quy định
 • Giấy chứng nhận kiểm định an ninh kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới (gọi tắt là Giấy chứng nhận kiểm định) theo quy định đối với phương tiện rất cần được có Giấy chứng nhận kiểm định
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm bổn phận dân sự của chủ xe ô tô, xe máy.

3. Mức phạt nếu không có biển số xe vẫn tham gia giao thông?

Đối với ô tô

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ôtô (bao gầm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ôtô không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số). Đồng thời, bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Xem Thêm  Satan là gì?

Xem Thêm : (Dàn ý + Bài văn mẫu) Viết 4 – 5 câu tả một đồ vật em yêu thích

Đối với xe máy

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số).

Đối với máy kéo, xe máy chuyên dùng

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo (kể cả rơ moóc được kéo theo), xe máy chuyên dùng không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số).

Đối với xe thô sơ

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thô sơ không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải đăng ký và gắn biển số).

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp về biển số xe 72 là tỉnh nào. Với những chia sẻ ở trên thì mong rằng bạn đã biết thêm nhiều điều bổ ích và thú vị. cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *