Bốc họ là gì? Bốc họ có vi phạm pháp luật? – Luật Hoàng Phi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Bốc họ là gì? Bốc họ có vi phạm pháp luật? – Luật Hoàng Phi. Bài viết boc ho la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

lúc bấy giờ, cụm từ “bốc họ” không còn là cụm từ xa lạ với tất cả chúng ta. Nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết pháp lý liên quan tới bốc họ, cũng như cách giải quyết khi gặp những rủi ro, rắc rối xoay quanh vấn đề bốc họ.

Bạn Đang Xem: Bốc họ là gì? Bốc họ có vi phạm pháp luật? – Luật Hoàng Phi

Trong bài viết lần này chúng tôi xin cung cấp cho Quý bạn đọc những nội dung căn bản liên quan tới nội dung bốc họ là gì?

Bốc họ là gì?

Bốc họ hay còn được gọi là bốc bát họ là hiệ tượng cho vay tín dụng đen không chính thống, không được sự quản lý của Nhà nước, việc cho vay chỉ dựa trên mối quan hệ cá nhân người vay và người cho vay với thủ tục vay cũng rất đơn giản và không phải thế chấp tài sản.

Để giúp Khách hàng có cái nhìn rõ hơn về Bốc họ là gì chúng tôi sẽ đưa ra Ví dụ về bốc họ: Nếu A bốc họ 10 triệu A chỉ được cầm về 6 triệu, với thời hạn vay trong 25 ngày và mỗi ngày bạn cần trả 600 nghìn tiền lãi.

Xem Thêm  Lý thuyết Tin học 9 Bài 9: Định dạng trang chiếu (hay, chi tiết)

Những điu kiện để bốc họ? Những giấy tờ để bốc họ

Một trong những tính chất của bốc họ làm người vay bị rơi &o bẫy đó chính là cách thức cho vay đơn giản và nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian của hai bên, có ưu thế hơn rất nhiều về mặt thủ tục giải ngân với hình thức choa vay chính thống bên bank.

Đặc biệt người vay không cần được thế chấp bất cứ tài sản nào chỉ cần cung cấp một số giấy tờ quan trọng để đảm bảo người vay không thẻ trốn nợ:

– Các loại giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, bằng bác bỏ tài.

Xem Thêm : Hướng dẫn chi tiết vẽ con hươu cao cổ đơn giản với 7 bước căn bản

– Sổ hộ khẩu có thể chỉ là photo.

– Ký kết hợp đồng bốc họ.

Theo đó với từng loại giấy tờ khác nhau thì mức vay cũng khác nhau: Đối với CMND/CCCD và hộ khẩu (photo): hạn mức vay có thể được dựa trên công việc và ngôi nhà mà người vay đang sơ hữu. Người vay chỉ cần mang chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu đến nơi cho vay sau đó sẽ có người thẩm định hồ sơ của bạn đề quyết định hạn mức cho vay nếu đã xem xét xong người vay sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Nếu có hộ khẩu gốc kèm CMND/CCCD photo thì người vay có thể dược vay số tiền lên tới 30 triệu đồng. Theo quy luật sau 01 tháng 20 ngày người vay phải thanh toán số tiền đó theo đúng quy định. Trong ngày người vay đến vay cầm đủ giấy tờ, người cho vay sẽ cho người đi thẩm sịnh và kiểm duyệt tình trạng tài sản của người vay.

Bốc họ có vi phạm pháp luật?

Quy định tại Điều 201 – Bộ luật Dân sự năm 2015 canh chỉnh và sửa chữa bổ sung năm 2017 có quy định cụ thể như sau:

Đối với lãi suất được quy định rất rõ ràng tại khoản 1 – Điều 468 – Bộ luật Dân sự năm 2015, quy định về mức lãi suất cho vay như sau:

Xem Thêm  TOP 7 cách xuống dòng trong Excel trên Windows và Macbook

Do đó, theo quy định nêu trên của Bộ luật Dân sự năm 2015 thì nếu lãi suất cho vay vượt quá 20%/ năm lãi suất căn bản do bank nhà nước công bố đối với loại cho vay tương ưng thì được xem là “cho vay nặng lãi”. Hậu quả pháp lý đối với những giao dịch cho vay nặng lãi:

Khi có tranh chấp xảy ra thì pháp luật không bảo vệ quyền lợi của bên cho vay đối với phần lãi suất vượt quá 20%/năm lãi suất căn bản của Ngân hàng nhà nước đa công bố.

Bên cạnh dó, theo quy định của pháp luật bây chừ, việc cho vay nặng lãi sẽ bị truy cứu bổn phận hình sự khi thỏa mãn các dấu hiệu sau:

Xem Thêm : Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa

– Lãi suất cho vay cao hơn nữa mức lãi suất rất tốt mà pháp luật quy định từ 10 lần trở lên. Căn cứ quy định tại khoản 1 – Điều 468 – Bộ luật Dân sự năm 2015 về lãi suất thì lãi suất vay do các bên tự thỏa thuận không vượt quá 20%/năm của lãi suất cơ bản do Ngân hàng nhà nước công bố đối với loại cho vay tương ứng. Nếu lãi suất cho vay gấp 05 lần mức lãi suất này thì có dấu hiệu của tội cho vay nặng lãi.

– Có tính chất chuyên bóc lột được hiểu là người phạm tội lợi dụng việc cho vay, lợi dụng cảnh ngộ khó khăn thúc bách của người vay để cho vay với lãi suất cao (nặng lãi) nhằm thu lợi gian tà (30.000.000 đồng cho đến dưới 600.000.000 đồng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành động này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm) mà thực chất là bóc lột người vay.

Tính chất chuyên bóc lột của động thái cho vay lãi nặng diễn tả ở các dấu hiệu: người phạm tội thực hiện động thái cho vay nặng lãi nhiều lần, hành động mang tính chuyên nghiệp, người phạm tội lấy việc cho vay lãi nặng làm một nghề kiếm sống và lấy kết quả của việc phạm tội làm nguồn sống chính.

Người cho vay có hành động đe dùng vũ lực, dùng vũ lực thì bên vay cần làm gì?

Khi bên cho vay dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực đối với bên vay thì tùy thuộc &o mức độ bên cho vay đã phạm &o Tội cưỡng đoạt tài sản.

Xem Thêm  Top 15 bộ phim truyện truyền hình truyền hình truyền hình của Ninh Dương Lan Ngọc hay nhất màn ảnh Việt

Đặc trưng của tội này là người phạm tội đã có hành vi uy hiếp tinh thần của người có bổn phận về tài sản bằng những thủ đoạn đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác làm cho người có trách nhiệm về tài sản lo sợ mà phải giao tài sản cho người phạm tội.

Đe dọa sẽ dùng vũ lực là việc sử dụng lời nói hoặc hành vi làm cho người bị đe dọa tin rằng nếu không giao tài sản cho người phạm tội thì sẽ bị đánh đập, bị tổn thương tới sức khỏe thể xác…

Căn cứ &o quy định tại Điều 170 – Bộ luật Hình sự năm 2015 như sau:

Trên đây là một số nội dung cơ bản của vấn đề bốc họ là gì? Khách hàng theo dõi có thắc bận rộn vui lòng bình luận trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *