Buffer là gì? Hiểu về Buffer và Cache – TopDev

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Buffer là gì? Hiểu về Buffer và Cache – TopDev. Bài viết buffer la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Buffer là gì?

Buffer là vùng lưu trữ dữ liệu tạm thời và thường được lưu trữ trong bộ nhớ tạm (RAM). Công nghệ này hiện thời được áp dụng rất nhiều trên các website nghe nhạc, xem phim hay các ứng dụng livestream.

Bạn Đang Xem: Buffer là gì? Hiểu về Buffer và Cache – TopDev

Xem Thêm  Sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ giỏi kiếm, tiền tương lai sáng lạn?

Buffer là gì? Hiểu về Buffer và Cache

Các ứng dụng của Buffer

Xem Thêm : Soạn bài bao hàm vhọc hành độngệt Nam từ cách mệnh tháng Tám năm

Ví dụ khi bạn xem đoạn Clip trực tuyến hay nghe nhạc trực tuyến thì có hai cách để trình duyệt tải dữ liệu này:

  • Tải hết toàn bộ dữ liệu của đoạn Clip, nhạc rồi mới chạy.
  • Tải từng phần của cảnh phim clip clip, nhạc và chạy từng phần nôi dung mỗi khi dữ liệu được tải về máy. Ta có thể hiểu là khi này data của toàn bộ Clip clip hay nhạc được băm nhỏ rồi tải về lưu trong bộ nhớ tạm của trình duyệt, player của trình duyệt sẽ lấy dữ liệu đã tải này xử lý thành âm thanh Hình ảnh rồi phát cho bạn xem. Dữ liệu tải đến đâu thì play đến đấy, nếu bạn xem nhanh quá thì phải chờ dữ liệu được tải thêm cho đến khi hoàn thành.

Với cách thứ hai thì từng phần dữ liệu thước phim, nhạc được chia nhỏ tải về máy được gọi là buffer.

Vai Trò Của Buffer (Và Tại Sao Cần Sử Dụng Buffer)

Cách đầu tiên khi ta tải Clip của trình duyệt ở trên sẽ khiến người dùng phải chờ đợi một thời gian trước khi dữ liệu của toàn bộ cảnh phim được tải về toàn bộ. Trong trường hợp dung lượng đoạn đoạn Clip có kích cỡ lớn (dài &i giờ đồng hồ có thể lên đến cả Gb) thì cách làm này sẽ khiến người dùng phải đợi rất lâu để có thể mở màn xem đoạn Clip. Thường thì cách này được ứng dụng từ xa xưa khi các công nghệ streamming chưa có.

Xem Thêm  Lookbook là gì? 3 Tips để có một bộ lookbook chất lượng

Cách làm thứ hai thì người dùng có thể xem ngay nội dung Clip khi từng phần chia nhỏ dữ liệu của thước phim (buffer) được tải xuống máy. Trường hợp tốc độ tải về từng phần nhỏ dữ liệu này nhanh hơn tốc độ xem cảnh phim của người dùng thì khi đó người dùng sẽ có thể coi cảnh phim 1 cách liên tục mà không bị giật.

Cache là gì?

Xem Thêm : Dino là ai? – Dinology

Cache là kỹ thuật lưu lại những dữ liệu đã được xử lý &o 1 bộ nhớ tạm. Bộ nhớ tạm này sẽ có tốc độ truy suất nhanh (RAM, hoặc local storage của client). các lần sau cần dùng thông tin thì chỉ cần truy suất ngay từ bộ nhớ tạm mà không cần phải làm thêm gì.

Sự khác biệt giữa Buffer và Cache?

Buffer giống Cache ở điểm là nó cũng lưu data ở bộ nhớ tạm. Tuy nhiên Buffer được sử dụng chủ yếu để giảm thời gian chờ giữa việc nhận và xử lý dữ liệu bởi một thiết bị nào đó, data được băm nhỏ, tải đến đâu xử lý đến đó.

Cache được sử dụng dựa trên nguyên tắc cùng một dữ liệu sẽ được truy cập nhiều lần do đó data được lưu trữ trong cache sẽ làm giảm phần lớn thời gian truy cập, đỡ phải tải dữ liệu lại một lần nữa.

Xem Thêm  câu chuyện về thần núi Tản viên thuộc thần thoại suy nguyên hay

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *