Sao tử vi là gì – Bình giải ý nghĩa các sao trong lá số tử vi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Sao tử vi là gì – Bình giải ý nghĩa các sao trong lá số tử vi. Bài viết cac sao trong tu vi va y nghia tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trong lá số tử vi có rất nhiều sao, mỗi một ngôi sao sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Đồng thời chúng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của con người. Các sao tử vi được chia làm 2 loại là các chính tinh và phụ tinh. Khi nắm rõ được ý nghĩa của các tinh tú này sẽ giúp bạn hiểu hơn các cung mệnh trong lá số tử vi của mình. Dưới đây là tên và ý nghĩa các sao trong tử vi.

Bạn Đang Xem: Sao tử vi là gì – Bình giải ý nghĩa các sao trong lá số tử vi

1. Khái niệm Sao Tử Vi là gì

Trong tử vi đẩu số mỗi người sẽ có một lá số khác nhau và để nói lên vận mệnh của mỗi con người thì người ta dựa &o các cung và các sao. Mỗi một ngôi sao ngự ở 1 cung khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau cho mệnh chủ.

Muốn an một lá số và luận đân ân oán thù thù thù được vận mệnh của người xem thì bạn phải biết được chính xác ý nghĩa của các sao trong tử vi. Bởi mỗi sao khi đứng độc lập trên lá số và kết hợp với các nhóm sao phụ khác nhau sẽ mang đến những vận mệnh khác nhau cho cuộc đời.

Để biết chính xác được vận mệnh của mình được các sao nào chiếu, độc ác hại ra sao. Thì bạn có thể xem lá số cùng lời bình giải chi tiết tại công cụ Lập lá số tử vi của Thăng Long đạo quán.

Công cụ dựa trên yếu tố giờ ngày tháng năm sinh và giới tính. Lá số là kết quả của quá trình phân tích, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nhờ &o các thuyết âm dương ngũ hành, can chi, kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên vhọc tập…

2. Có bao nhiêu sao trong Tử Vi

Theo bộ Tử vi chính nghĩa – được coi là nguồn gốc của tử vi, thì Hi Di tiên sinh không có nhắc đến số lượng sao chính xác. Nhưng trong mục dạy an sao thì ghi có 93 sao. Nhưng những lá số phụ lục thì chỉ ghi chép có 89 sao. Không thấy an sao Thiên Thương, Thiên Sứ, Thiên La, Địa Võng. Các chuyên gia tử vi cho rằng 4 sao này đều là sao cố định và không cần thiết an &o lá số.

các sao tử vi

Tuy nhiên ở một &i bộ sách khác thì khi dạy cách an sao người ta an tới 118 sao. bởi thế đến nay chưa có ai thống kê chính xác số lượng sao tử vi có trong lá số. bình thường khi an sao trên lá số người ta thường dựa theo cuốn sách của Hi Di tiên sinh và chia các sao tử vi &o 2 nhóm chính:

  • Nhóm sao chính tinh
  • Nhóm sao phụ tinh

3. Ý nghĩa các sao trong lá số tử vi tại các cung mệnh

Theo bộ Tử vi chính nghĩa của Hi Di thì các sao tử vi chính gồm 14 ngôi. Mỗi sao sẽ là đại diện mang tới ảnh hưởng nhất định đến vận số của con người. Cùng tìm hiểu chi tiết 14 chính tinh, phụ tinh cùng ý nghĩa từng sao trong tử vi dưới đây:

3.1 Ý nghĩa sao Tử Vi

Sao Tử vi hay còn có cái thương hiệu khác là Đế tòa, là trung tâm của các vì sao, ngũ hành thuộc Âm Thổ. Là sao chuyên về tài lộc, hóa giải các tai ách, các ác ôn tàn hại mà các sao xấu mang đến trong lá số của bạn. Không chỉ áp chế các ác nghiệt tàn tinh mà còn làm tăng thêm sức mạnh cho các sao tốt, giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

Sao Tử vi là sao đại cát đại lợi nên nếu ai có sao này trong mệnh của mình thường sẽ cao nhất. Nếu sao này kết hợp với các sao sau đây thì sẽ như “hổ mọc thêm cánh” không giàu thì cũng phú quý: Thiên Phủ, Thiên Tướng, Lộc Tồn, Thiên Mã, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa, Long Trì, Phượng Các, Ân Quang, Thiên Quý, Thai Phụ, Phong Cáo…

Nếu không có các phụ tinh kia phù trợ thì tài lộc của mệnh vận có nhưng sẽ không tốt. Chỉ là người làm công ăn lương có cuộc sống dư dả chứ không được làm chủ, đứng đầu các tổ chức, cơ quan lớn.

3.2 Ý nghĩa sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương là sao chủ về giàu sang, phú quý, tuổi thọ, là ngôi sao thứ 5 trong Nam Đẩu, có ngũ hành thuộc Dương Thổ. Khi có sao Thiên Lương trên lá số thì những người này thường có tính cách ôn hòa, quyết đoán, có lòng thương người nên thường hay lo chuyện bao đồng. Nhưng thường hay “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, điều này khiến cho mọi người trong gia đình không chấp thuận.

Người có sao Thiên Lương ở Mệnh là người có hiệ tượng trầm ổn, khiêm nhường, từng trải. Là người cứng nhắc, luôn theo những quy tắc cũ và các quy định mà mình đã đặt ra. Luôn đánh giá cao kết quả mà bản thân đạt được nên thường khó bằng lòng những sai sót, khuyết điểm của bản thân.

Đặc điểm nhận dạng là người hơi béo, lưng gù, mặt dài vuông, xương gò má cao. Thường là người không coi trọng chuyện tiền Bội Tệ Bội bạc tình, nên thường bị người khác lợi dụng. Đặc biệt những người này thường có duyên với công việc cứu giúp người với các vấn đề về tôn giáo như bác bỏ sĩ, lang y, thầy chùa, cha xứ…

Nữ mệnh có sao Thiên Lưỡng thì thường là người có nhiều tài nghệ, cuộc sống giàu sang, phú quý. Là người có dung mạo, đoan trang, mắt đẹp, mũi thẳng tính cách lại ôn hòa, hay giúp người nên rất được mọi người yêu thích.

Xem Thêm  Thuyết minh về cách nấu cơm – Phan Thiện Hải – HOC247

Nếu nữ mạng có sao Thiên Lương bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt gặp gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ những cát tinh như Xương Khúc, Tả Hữu thì thường có tài hoa về văn nghệ, có gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Nếu kết hợp với Dương Nhẫn, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh thì có cuộc sống đau đớn, cuộc sống gặp nhiều thị phi, phiền phức.

Sao Thiên Lương - Ý nghĩa của các sao trong tử vi
Sao Thiên Lương – Ý nghĩa của các sao trong tử vi

3.3 Ý nghĩa sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng làm chủ cung Phúc Đức có ngũ hành thuộc Dương Thổ là ngôi sao thứ 4 của Nam Đẩu. Là ngôi sao chủ về tuổi thọ, người có sao này trong mệnh sẽ có thể sống lâu trăm tuổi. Là người có thiên tính về văn chương, âm nhạc nhưng bản lĩnh ăn nói, giao tiếp lại không được tốt.

Sao Thiên Đồng ở cung nào cũng đều tốt, có thể nhận được nhiều phúc đức, hóa giải nhiều tai ách, vận hạn. Những người có sao này ở Mệnh thì dù là nam hay nữ thường có thân hình mũm mĩm, hòa đồng với mọi người, tính cách như trẻ con. vậy cho nên họ rất dễ bị cám dỗ từ người xấu và môi trường bao quanh. Tuy nhiên những người nam thì tính cách thường nhút nhát nên có thể bị mọi người ăn hiếp.

Dường như những người này còn có tinh thần lạc quan, không câu nệ tiểu tiết. Được rất nhiều người bao quanh yêu mến. Có hứng thú với nhiều thức trong cuộc sống, tuy nhiên lại thường không hay hành động. Họ luôn trốn tránh những việc nặng nhọc, thừng chỉ nói mà không làm nên đôi khi làm mất đi những cơ hội tốt để phát triển bản thân.

  • đọc thêm: Ý nghĩa sao tử vi ở cung Phúc Đức

3.4 Ý nghĩa sao Thiên Phủ

Đây là sao đứng đầu trong chòm sao Nam Đẩu tinh, ngũ hành thuộc Thổ, thường xuất hiện ở cung Tài Bạch, Điền Trạch. Sao Thiên Phủ có thể kéo dài tuổi thọ, giải trừ các vận hạn, tai ách xấu.

Người có sao Thiên Phủ ở Mệnh thường là người khát vọng quyền lực, cuộc sống giàu sang phú quý. Người này rất thích hợp những công việc tác động đến tiền Tệ Tệ bạc bẽo đãi, tài chính kinh tế, quản lý, kế toán. Tuy nhiên khi họ đã đạt được những danh vọng như mong muốn rồi thì thường sống yên vị, tinh thần chiến đấu, phát triển năng lực sẽ không còn.

Nữ mạng có sao Thiên Phủ thì thường có khí chất của quý phu nhân, dịu dàng, luôn xử lý mọi việc thấu tình đạt lý. Có bản lĩnh ăn nói, quan hệ ngoại giao tốt và xử lý mọi chuyện 1 cách lý trí, không thiên vị hay để tình cảm lấn át.

3.5 Ý nghĩa sao Vũ Khúc

Sao Vũ Khúc là ngôi sao thứ 6 trong chòm sao Nam Đẩu, ngũ hành thuộc Kim, thường xuất hiện ở cung Tài Bạch. Những người có sao Vũ Khúc thường là người cương quyết, trọng nghĩa khí và luôn đặt chữ tín lên bậc nhất. Người có hình dáng bé bỏng, nhưng lời nói lại rất lớn. Là những người ưa thích thể thao vận động nên phù hợp với công việc vận động viên thể thao. Gợi ý: Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Tài Bạch

Nữ mệnh gặp sao Vũ Khúc thì thường có cuộc sống vất vả, thích kiểm soát, luôn muốn chồng con phải thực hiện theo mong muốn của bản thân. Khi Vũ Khúc gặp sao cát tinh thì thường là người phụ nữ cứng rắn, có cuộc sống của quý phu nhân. Nhưng khi Vũ Khúc gặp các sao sát tinh thì họa càng thêm lớn, hôn nhân không tốt, khắc chồng, khắc con, có khả năng trở thành quả phụ.

Xem Thêm : Dàn diễn viên F4 Thái Lan – Trái Tim Yêu 4 Vì Sao gồm những

Cung Mệnh không chỉ gặp Vũ khúc mà còn có các sao Xương Khúc, Thiên Diêu, Đào Hoa, Liêm Trinh thì không chỉ khắc chồng, con mà mệnh còn đào hoa. Chuyện tình cảm vốn không thuận lợi nay lại càng rối ren.

Sao Vũ Khúc - Ý nghĩa các sao trong tử vi
Sao Vũ Khúc – Ý nghĩa các sao trong tử vi

3.6 Ý nghĩa sao Thái Âm trong tử vi

Sao Thái Âm thuộc Nam Bắc Đẩu tinh, ngũ hành Thủy, chủ yếu ở cung Điền Trạch. Chuyên chủ về chuyện tình cảm, vợ chồng, nam mạng ứng với mẹ, vợ, con gái; nữ mạng ứng với mẹ, con gái. Sao Thái Âm ở Mệnh sẽ thay đổi ánh sáng theo thời gian. Ví dụ Thái Âm ở cung Sửu tượng trưng cho ánh mặt trăng &o giờ Sửu, Thái Âm ở cung Dần tượng trưng cho ánh sáng &o giờ Dần…

Người có sao Thái Âm ở Mệnh thường là người thông minh, khiêm tốn và luôn biết cách xử lý khéo léo các mối quan hệ trong xã hội. Là người ăn nói tốt, giàu trí tưởng tượng, thậm chí trở thành người đa sầu đa cảm. Đặc biệt có niềm yêu thích với triết học, tâm lý học, mỹ thuật…

Cả nam và nữ mạng về chuyện tình cảm đều là người đào hoa. Nam mạng thì no đủ phóng khoáng, dễ thu hút và bắt chuyện với nữ giới. Còn nữ mạng thì có diện mạo xinh đẹp, thướt tha, ăn nói dễ nghe khiến rất nhiều anh chàng say đắm.

3.7 Ý nghĩa sao Thái Dương

Sao Thái Dương thuộc ngũ hành hỏa là sao của Nam Bắc Đẩu tinh, thường xuất hiện ở cung Quan Lộc. Sao Thái Dương ở nam mạng à chỉ cha, con trai, ở nữ mạng là chỉ bố, chồng, con trai. Cũng giống như sai Thái Âm, sao Thái Dương ở Mệnh cũng sẽ thay đổi ánh sáng theo thời gian. Ví dụ Thái Dương ở cung Tý cũng tựa như mặt trời ở giờ Tý, Thái Dương ở cung Mão cũng như ánh mặt trời ở cung Mão…

Sao Thái Dương ở Mệnh thì thường là người hào phóng, chính trực, có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Không thích dính đến chuyện thị phi nhưng thường bị người khác hiểu lầm.

Nếu sao Thái Dương kết hợp với các cát tinh ở cùng 1 cung thì có cuộc sống giàu sang phú quý. Còn không có cát tinh thì chỉ làm nhân viên bình thường, có cuộc sống đủ ăn đủ tiêu. Thái Dương kết hợp với các sao xấu như Hóa Quyền, Hóa Lộc thì cuộc sống vất vả, tốn nhiều công sức mà không đạt được hiệu quả.

Ở nữ mạng có sao Thái Dương thì là người phụ nữ giỏi giang, cá tính, biết cương biết nhu chu toàn mọi việc. Nếu gặp các cát tinh thì sẽ lấy được chồng thông minh tài giỏi và trợ giúp chồng, con mở mang sự nghiệp, thuận lợi ăn học.

3.8 Ý nghĩa sao Tham Lang

Đây là ngôi sao thuộc Bắc Đẩu Tinh, thuộc ngũ hành Dương Mộc mà gốc là Thủy. Sao Tham Lang là ngôi sao phức tạp, thiện ác lẫn lộn vì vừa có thể ban phúc, vừa có thể ban những điều ác nghiệt tàn hại. Nữ mạng không nên có Tham Lang ngự tại cung Mệnh.

Người có sao Tham Lang trong mệnh thường sống lạc quan, tính cách biến đổi phức tạp, giỏi giao lưu kết bạn. Con đường tình cảm thì thường thăng trầm, nhiều biến động. Họ có niềm đam mê bất tận với tiền tài, vật chất và thích cuộc sống ăn uống, hưởng thụ.

Những người này thường thích nghiên cứu, tìm tòi ra các cái mới nhất là những lĩnh vực thần bí chưa được nhiều người khai thác. thế nên có thể tìm hiểu các công việc liên quan đến khảo cổ, nghiên cứu văn hóa, tín ngưỡng.

bất kể là nam hay nữ thì những người Tham Lang ở Mệnh đều là người có số đào hoa. Thân hình gợi cảm, có sức hút với người khác giới, giao thiệp mênh mông.

Sao Tham Lang - Ý nghĩa các sao trong tử vi
Sao Tham Lang – Ý nghĩa các sao trong tử vi

3.9 Ý nghĩa sao Liêm Trinh

Sao Liêm Trinh thuộc ngũ hành Mộc, Hỏa là ngôi sao thứ 5 trong Bắc Đẩu tinh, thường xuất hiện ở Quan Lộc. Người có Liêm Trinh ở Mệnh sẽ có trí nhớ tốt nhất, tính cách thẳng thắn, cứng rắn. Thường là người cao ngạo, luôn cho mình là đúng nên thường bỏ ngoài tai những lời khuyên của mọi người.

Xem Thêm  Tuyển tập những bài thơ buồn tâm trạng trong ái tình – Waodate

Tuy nhiên trong công việc lại chăm chỉ, thích sự công bằng nên sẵn sàng đôi co với đồng nghiệp. Yêu thích tự do nhưng nếu đã yêu ai thì sẽ mãnh liệt, nhiều khi khiến cho đối phương cảm thấy bị quá.

Nữ mệnh Liêm Trinh ở cung Mệnh, có khí chất tốt, luôn thu hút người khác bởi vẻ hiệ tượng, cách làm việc chín chắn, cương nghị. Muốn biết chính xác đặc tính của sao Liêm Trinh thì nên biết các sao kết hợp cùng với nó vì sao này tính cách biến đổi rất đa dạng. Nếu như ác ôn cát tinh hỗn tạp thì nửa âm nửa dương, vừa tốt lại vừa xấu, yêu ghét khó phân định.

Nếu Liêm Trinh cùng cung với Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang hoặc cùng với Dương Nhẫn, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, Tứ Sát. Hoặc cùng cung với Hóa Kỵ thì là những người có tính tình ngang ngạnh, lòng báo thù lớn, gấp gáp nông nổi, dễ tranh chấp hơn thua với người khác, sự dương cương được biểu hiện rất rõ.

Nhưng nếu Liêm Trinh cùng cung với Thiên Tướng, Thiên Phủ, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt. Hay Liêm Trinh với Hóa Lộc thì là đặc tính âm nhu. Họ là những người chăm chỉ, tích cực cầu tiến, dám làm dám chịu, ôn hòa thân thiết. Tuy cũng có cao ngạo đôi phần nhưng thường không diễn tả ra phía ngoài.

3.10 Ý nghĩa sao Cự Môn

Sao Cự Môn là sao thứ 2 của chòm sao Bắc Đẩu thuộc ngũ hành Thủy, chủ về sự thị phi, rèm pha. Người có sao Cự Môn ở Mệnh thường là người có cách cư xử khá tùy tiện, không chú ý nhiều đến lễ tiết. Điều này khiến cho mọi người thường đánh giá là người vô duyên, kém hiểu biết.

Nếu sao Cự Môn kết hợp với các sao tử vi cát tinh khác thì thường là người có tài ăn nói, giỏi trong việc giao tiếp. Tuy nhiên cuộc sống khá vất vả, cần cố gắng phấn đấu rất nhiều mới khiến cho cuộc sống, công việc có thành tựu như mong muốn.

Có khả năng ăn nói nhưng thường không mấy hòa thuận với đồng nghiệp, do thường làm tổn thương người khác bằng lời nói. Tính tình lại ngoan cố, thường nghi ngờ người khác nên rước về nhiều thị phi.

Đồng thời còn là người bụng dạ hẹp hòi, khi lợi ích của bản thân bị xâm phạm thì thường làm lớn chuyện. Lời nói khi nóng giận thường vô tình đắc tội với người khác. bởi vậy thường gây ra hiểu lầm, thị phi nhiều, tiểu nhân muốn hãm hại lắm. Điều này làm cho cuộc sống luôn sống trong khó khăn, rắc rối.

Những người nữ mạng có sao Cự Môn đa phần là những người có tính cách không tốt. Do lòng tự tôn cao, mẫn cảm, bụng dạ hẹp hòi, ngang ngạnh. Luôn tự cho mình là đúng, làm việc không có nhiều nghĩa vụ, lại yêu thích tiền bạc.

3.11 Ý nghĩa sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ có ngũ hành thuộc Âm Mộc, là sao thứ 3 trong Nam Đẩu tinh, sao chủ về bạn bè, thường ở cung Huynh Đệ. Người có sao Thiên Cơ trong Mệnh thường có khả năng ứng biến hoạt bát trong mọi tình huống. Là người ham học hỏi, có hứng thú với nhiều công việc trong cuộc sống.

Thiên Cơ là một sao động, điều đó có nghĩa họ thường hay suy nghĩ nhiều, đứng núi này trông núi nọ. thế nên thường có xu hướng không bám sát &o thực tế, muốn thành công thì chỉ nên tập trung &o 1 chuyên môn sẽ tốt hơn. Khi kết hợp với các sao xấu thì có tật mê cờ bạc.

Thiên Cơ kết hợp với các cát tinh thường là người có tcõi âm binh hiền lành, hiếu nghĩa với lục thân. Đồng thời có một hiệ tượng chín chắn luôn làm việc có trước có sau. Nếu là nữ giới thì thường có mệnh vượng phu ích tử, là bậc phu nhân cao quý.

Nữ giới có Thiên Cơ ở Mệnh tính tình mạnh mẽ, thường là người nắm quyền trong nhà. Song tính cách lại hiền lành, chăm chỉ hiếu thuận, thông minh nhanh nhẹn. Luôn hào phóng ân cần với mọi người bao quanh.

Sao Thiên Cơ - Ý nghĩa các sao trong tử vi
Sao Thiên Cơ – Ý nghĩa các sao trong tử vi

3.12 Ý nghĩa sao Thiên Tướng

Xem Thêm : Giác quan thứ sáu của con người là có thật? – Giải Đáp Việt

Sao Thiên Tướng có ngũ hành thuộc Dương Thủy, sao thứ 5 của chòm sao Nam Đẩu, thường xuất hiện ở cung Quan Lộc. Là sao tử vi tốt chuyên về quyền thế, quan chức.

Thiên Tướng ở Mệnh thì thường là người ăn nói thật thà, thường động lòng thương xót với người có cảnh ngộ khó khăn. Có suy nghĩ thấu đáo, ăn nói cẩn thận, khiêm tốn trong mọi việc. Thường được mọi người yêu thích và công việc phù hợp với những người này là làm phụ tá, trợ lý cho người khác hay làm ở hậu trường.

Tuy nhiên khuyết điểm của họ là thường suy nghĩ quá cẩn thận, quá nhiều làm cho xa rời với thực tế. Đồng thời lại quá an phận thủ thường nên thường đánh mất các cơ hội để thăng tiến trong công việc.

Nữ mệnh Thiên Tướng đa phần là người dịu dàng hướng nội, nhã nhặn, có tướng mạo đẹp. Không tính toán với người khác, không quá coi trọng sự nghiệp, không thích khoe khoang và thích ở nhà nhiều hơn. Thích hợp cùng chồng dạy con, là vợ hiền mẹ tốt, vật chất như ý.

3.13 Ý nghĩa sao Thất Sát

Sao Thất Sát thuộc ngũ hành Dương Kim, ngôi sao thứ 6 trong chòm sao Nam Đẩu, là sao chuyên về quyền lực, quyết định sự thành công trong công việc. Người có Thất Sát ở Mệnh thường là người ngang tàng, hiếu thắng, có sự tự chủ. Dễ nổi cáu nếu có người trái ý, những hỷ nộ ái ố thường mô tả hết ra mặt.

Là người tự chủ tự cường, không sợ hãi và chùn bước trước những khó khăn. Tuy nhiên tính tình lại quá nóng vội, hay nổi ấm dần lên không được sếp và đồng nghiệp coi trọng. Cả nam và nữ có Thất Sát phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thành tựu cho riêng mình.

Nữ mệnh Thất Sát, tính tình linh động hào phóng, có khí chất, dày dặn kinh nghiệm giải quyết các khó khăn trong công việc. Có tinh thần trượng nghĩa, thích giúp người, thường không có nhiều hứng thú với chuyện làm vợ hiền mẹ tốt. Sau khi kết hôn thường kiểm soát, đoạt quyền chồng, chồng phải nghe lời vợ.

3.14 Ý nghĩa sao Phá Quân

Sao Phá Quân thuộc ngũ hành Thủy, là sao của chòm sao Bắc Đẩu. Thường xuất hiện ở các cung Phu Thê, Tử Tức, Nô Bộc. Phá Quân ở Mệnh thường là người có cá tính mạnh, kiêu ngạo. Không thích chịu sự quản lý của ai, thường tự cho mình là đúng, hỉ nộ ái ố vô thường nên quan hệ ngoại giao không tốt.

Phá quân gặp các sao tốt thì bản tính nghiêm khắc có tài thao túng, có chủ kiến. Nếu gặp các sao xấu thì tính cách nóng nảy dễ dẫn đến cực đoan.

Ca nam và nữ có sao này trong Mệnh thì có chủ nghĩa cá nhân lớn, làm việc gì cũng dựa &o hứng thú nhất thời. Không có sự kiên trì, bền bỉ, thiếu kiên nhẫn thường bỏ dở giữa chừng. Đặc biệt thường dùng vũ lực để giải quyết các mâu thuẫn, bao biện vã với mọi người.

Người này khó hòa nhập chung với tập thể, thậm chí chung sống với lục thân như nước với lửa. Thường trở mặt với bạn bè, một đời dễ kết oán với người khác. Thích đầu cơ mạo hiểm, mơ ước chỉ qua một đêm trở nên giàu có.

Xem Thêm  Hack kim cương Play Together Đơn Giản Cho Android và iOS

Nữ mệnh có Phá Quân, một đời vất vả, tuy vẻ hình thức tạo cảm giác lầm lì nhưng hiếu động. Lòng tự tôn lớn, khó có thể vui vẻ dài lâu, thích ăn vặt, có khuynh hướng làm ngược lại với những điều được giao.

Sao Phá Quân - Ý nghĩa các sao trong tử vi
Sao Phá Quân – Ý nghĩa các sao trong tử vi

3.15 Ý nghĩa các sao phụ tinh trong lá số tử vi

Mỗi một lá số tử vi sẽ gồm 12 cung trên 12 địa bàn. Mỗi một ô trên lá số sẽ được an các sao phụ tinh khác nhau. Các sao phụ lại được chia nhỏ thành các nhóm sau đây:

NhómTên các phụ tinhVòng Thái TuếThái Tuế, Tang Môn, Bạch Hổ, Điếu Khách, Quan Phù. Các phái khác thêm &o 7 sao nữa là: Thiếu Dương, Thiếu Âm, Trực Phù, Tuế Phá, Long Đức, Phúc Đức, Tử Phù.Vòng Lộc TồnLộc Tồn, Kình Dương, Đà La, Quốc Ấn, Đường Phù, Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.Vòng Trường SinhTrường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.Các sao an theo thángTả Phụ, Hữu Bật, Tam Thai, Bát Tọa, Thiên Hình, Thiên Riêu, Đẩu Quân.Các sao an theo giờSao Văn Xương, Văn Khúc, Ân Quang, Thiên Quý, Thai Phụ, Phong Cáo, Thiên Không, Địa Kiếp. Vị trí chính của sao Thiên Không được các phái khác thay bằng sao Địa Không, còn sao Thiên Không thì được an liền sau sao Thái Tuế và đồng cung với Thiếu Dương.Các sao an theo ChiLong Trì, Phượng Các, Thiên Đức, Nguyệt Đức, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Mã, Hoa Cái, Đào Hoa, Phá Toái, Kiếp Sát, Cô Thần, Quả Tú, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Khốc, Thiên Hư. Tuy nhiên một số phái khác người ta lại an sao Hỏa Tinh và Linh Tinh theo giờ sinh.Các sao an theo CanLưu Hà, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tuần Không, Triệt Không.Tứ trợ tinh (hoặc có cái tên khác là Tứ Hóa)Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa KỵCác sao cố địnhThiên Thương, Thiên Sứ, Thiên La, Địa Võng.

4. Ý nghĩa, hình tượng các sao trong đời sống

Các sao trong tử vi thường có những hình tượng khác nhau trong đời sống. Nếu sao hạn tọa thủ tại cung Mệnh Thân, hay Tật Ách, gặp Sát tinh, Bại tinh hay Hình, Kỵ xâm phạm, tất phòng ban cơ thể đó bị thương tổn, đau đớn. Hoặc khi gặp vận hạn bạn cần tránh những đồ vật, đồ ăn thức uống đó ra để tránh gặp phải những điều đáng tiếc.

Dưới đây là hình tượng các sao biểu trưng cho đồ vật, đồ ăn, phòng ban cơ thể con người:

  • Đồ vật

Sao Tên đồ vậtThiên Y Quần áoThiên Y, Hồng, Đào hội hợp áo quần đẹp, sang trọngTam Thai, Bát Tọa Bàn ghế, giường tủ, đồ gỗThai, Tọa, Khốc, Hư hội hợp Đồ đạc bị mối mọtHồng Loan Vải vócThiên CơMáy mócThiên Hình Dao kéo, binh khíKình Dương Tràng, đụcThiên Tướng BútQuốc ẤnDấu, triệnTấu Thư GiấyVăn Xương Sách vởĐà La MựcÂn Quang, Thiên Quý Bài, vởThiên Khôi, Thiên Việt Văn bằng, nghị định, giấy khenVũ Khúc, Văn Khúc gặp Tấu Thư Nhạc khíThiên Khốc Chuông, nhạc ngựaThiên Mã Xe cộ

  • Đồ ăn

Sao Tên đồ ănTham Lang ThịtTham Lang Kỵ đồng cung Thịt lợnVũ Khúc XươngThiên Cơ Ngũ cốcThiên Lương RauThanh Long CáĐà La Cá nhỏ ở nước ngọt hay rượu mạnhPhượng Các Gà vịtLong TrìTấp ủ cua và những hải vật ở bể, hải vịBạch Hổ Vật thực ở trên rừng, sơn hàoThiên Tướng CơmCự Môn Thịt bòThiên Mã gặp Thiên Khốc Thịt trâuThiên Lương gặp Hỏa Linh Thịt dê, thịt ngựaHóa QuyềnThịt bê non, thịt lợn sữaLộc Tồn Lòng lợn hay đồ gia vị cayHồng Loan Tiết canhHóa Khoa Con nhộngLưu Hà Bún miến hay loài trên ốc nước ngọtThiên Khốc, Thiên Hư, Thiên Riêu Con rươiThất Sát Hạt đậu nhỏ dạiHoa Cái Hạt đậu toHóa Lộc Gia vị đắngThái Âm Thức ăn mặnThái Dương Thức ăn ngọt hay bánh tráiNhật, Nguyệt đồng cung Thức ăn qúy, đắt tiềnThiên PhủTất cả các thức ăn thịnh soạnĐào Hoa Rượu, hoa quả hay nước ngọtTấu Thư gặp Hỏa, Linh Rượu mùiHỏa Tinh, Tấu Thư đồng cung Cự Môn, Hóa Kỵ Thuốc lá hay thuốc phiện

  • bộ phận cơ thể con người

Sao Tên bộ phận cơ thểThiên Khôi ĐầuThiên Khôi, Thiên Hình đồng cung (nếu không gặp Giải Thần)Đắc địa bị gươm dao chém phải (dễ bị hình thương)Thiên Tướng MặtThiên Tướng, Song Hao đồng cung Mặt nhỏ choắtThái Dương Mắt bên tráiThái Âm Mắt bên phảiNhật, Nguyệt gặp Kỵ, Đà Đau mắtNhật, Nguyệt gặp Kình Mắt to mắt bé dạiNhật, Nguyệt gặp Tam Ám (Riêu, Đà, Kỵ) Mù lòaNhật, Nguyệt gặp một trong Tam Ám Cận thịTam ThaiTránLong TrìMũiLong Trì, Kình đồng cungMũi sống trâuLong Trì, Khốc, Hư hội hợp Có bệnh đau trong mũiCự MônMồm và nhân trungHóa Kỵ LưỡiTuế PháRăngTuế Phá, Khốc, Hư hội hợp Đau răngBát TọaCằmHóa Lộc RâuHóa Lộc, Tham, Vũ đồng cung Rậm râu hay râu quai nónPhượng Các TaiPhượng Các, Tấu Thư đồng cungThính taiPhượng Các, Kiếp, Kình hội hợp Điếc taiLâm Quan CổPhá Toái Cuống họngPhá Toái Khốc, Hư hay Không, Kiếp hội hợp Đau cuống họng, bên trong có miếng thịt thừaThiên Việt Hai vaiThiên Việt, Song Hao đồng cung So vaiHóa Quyền Hai gò máHóa Quyền, Tử Vi đồng cung Má đỏHóa Quyền, Thiên Đồng đồng cung Má trắngHóa Quyền, Cự Môn, Kỵ đồng cung Má xám đenĐế Vượng LưngĐế Vượng, Kình, Đà hội hợpLưng có tậtTham Lang NáchTham Lang, Kỵ đồng cung Hôi nách nặngVũ Khúc, Văn Khúc Hai vúVăn Xương Bụng, hai taiVăn Xương, Tấu Thư đồng cung Thính tai, biết thẩm âmThai Rốn, tử cung hay âm hộThiên Đồng máy bộ tiêu hóaThiên Đồng, Kỵ đồng cung Đau dạ dàyHỷ Thần Hậu mônKình Dương Dương vậtThiên Mã Chân tayThiên Mã, Tuần, Triệt thuộc hạ què quặtBạch Hổ Xương, máuThiên Riêu Lông hay bộ ruộtPhi Liêm TócPhi Liêm, Hồng Loan đồng cung Tóc rậm dài, óng mượtTả Phụ, Hữu Bật Lông màyThiên Hình Da hay vết sẹoVũ Khúc Nốt ruồiVũ Khúc, Hồng, Đào đồng cung Nốt ruồi đỏ rất quýHoa Cái, Không, Kiếp, Hình hội hợp Mặt rỗ, sẹo hay có nhiều tàn nhang

Để biết chính xác lá số của mình sẽ có các sao tử vi nào chiếu, mang ý nghĩa tốt đẹp hay không. Cách hóa giải chúng ra sao để có cuộc sống, công việc tốt hơn thì hãy lập ngay cho mình một lá số tử vi.

Bạn có thể điền đầy đủ thông tin &o lá số phía bên dưới của chúng tôi. Lá số cùng lời bình giải chi tiết sẽ được cung cấp đến bạn.

xem thêm: Cách lập lá số tử vi và lời bình giải chi tiết

Trên đây là các sao tử vi sẽ xuất hiện trong lá số của bạn, nếu vẫn còn các vướng mắc cần giải đáp về ý nghĩa các sao trong tử vi thì có thể để lại Comment bên dưới. Hoặc gọi điện đến hotline để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn miễn phí.

Hay bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động để xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác. Đồng thời để lập lá số được dễ dàng hơn. cấu hình thiết lập cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây:

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *