Moodboard là gì và 03 cách để tạo Moodboard – colorME.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Moodboard là gì và 03 cách để tạo Moodboard – colorME.vn. Bài viết cach lam moodboard tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bạn bỏ rất nhiều công sức cho sản phẩm của mình, nhưng lại bị khách hàng từ chối chỉ bởi họ không hiểu hết những điều bạn mong muốn truyền tải? Đừng lo, đã có moodboard. Vậy moodboard là gì mà thần kì đến thế?

Bạn Đang Xem: Moodboard là gì và 03 cách để tạo Moodboard – colorME.vn

Moodboard là gì?

Kỹ thuật Moodboard đang ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực thiết kế. Moodboard có nghĩa là các bảng tâm trạng (kỹ thuật số hoặc tài liệu) mà mọi người kết hợp các Bức Ảnh, cấu trúc khác nhau để người xem có thể hình dung ý tưởng và concept. Hay nói 1 cách đơn giản hơn, Moodboard là một bảng với những tấm ảnh được sử dụng trong ngành thiết kế để biểu thị một dự án đến nhà đầu tư tiềm năng hoặc đơn giản là truyền đạt ý tưởng của nhà thiết kế.

Moodboard là gì?

Không giống như wireframe hay prototype, moodboard không biểu hiện Bức Ảnh chi tiết của một dự án khi hoàn thiện mà giúp làm sáng tỏ tâm trạng và cảm xúc mà ta mong đợi một loại sản phẩm sẽ mang lại. Đây luôn được xem là công cụ bổ ích để cải sinh quy trình làm việc và tăng cường giao tiếp với khách hàng. Nó có thể dễ dàng được tạo ra trong một time frame (khung thời gian) chặt chẽ và biến một ý tưởng trừu tượng thành một ý tưởng thực sự. bằng cách này, các nhà thiết kế có thể chia sẻ hiệu quả ý tưởng của họ với những người khác, vì Bức Ảnh trực quan luôn truyền tải tốt hơn các cụm từ khô khan.

Xem Thêm  Giải thích ý nghĩa tục ngữ “lời chào lơn hơn nữa mâm cỗ” là gì? – VOH

các phương pháp tạo Moodboard

1.Sử dụng bảng mẫu

Những moodboard này giống như prototype và wireframe. Mục tiêu của họ là để hiển thị cấu tạo và phân cấp Bức Ảnh của 1 sản phẩm. Sự khác biệt là các phần tử giao diện người dùng trên một bảng mẫu không được mô tả chi tiết như trong các prototype hoặc sơ đồ như trong các wireframe.

Một ví dụ về bảng mẫu Moodboard

Xem Thêm : Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 3 (có đáp án): Trung Quốc (phần 3)

Các thành phần được hiển thị thông qua Hình ảnh minh họa ngẫu nhiên và Hình ảnh diễn đạt bố cục tổng quan của một loại sản phẩm kỹ thuật số. Dường như, hình ảnh có thể được chọn theo cách đó để dễ dàng nhận ra bảng màu tương ứng. Phương pháp này nhanh hơn prototype bởi vì nó không yêu cầu chi tiết.

2. đọc thêm các bộ sưu tầm có sẵn

đọc thêm các bộ sưu tầm là một nguồn cảm hứng khác và một phương pháp hiệu quả cho nhà thiết kế để hiển thị ý tưởng. Có rất nhiều tài nguyên như Behance và Dribbble, nơi các nhà thiết kế có thể tìm thấy các concept đầy cảm hứng. Bộ sưu tập các tác phẩm thiết kế được thống nhất bởi một phong cách chung hoặc bất kỳ tính năng nào khác có thể dễ dàng minh họa ý tưởng cho một dự án mới. Hơn nữa, moodboard như vậy giúp khách hàng dễ dàng hiểu một concept bởi vì họ có thể thấy các tài liệu tham khảo các sản phẩm tương tự.

Moodboard trên Dribble

3. Cắt ghép tự do

Nhà thiết kế thường thu thập ảnh có độ phân giải cao miễn phí để họ có thể sử dụng tài liệu trong các dự án trong tương lai hoặc ở nơi khác. Những bộ sưu tập này có thể có lợi cho việc tạo moodboard. Ảnh ghép miễn phí gồm có các tấm hình đẹp là một cách hiệu quả để biểu đạt tâm trạng thông qua chúng.

Xem Thêm  Nguồn điện là gì ? Tác dụng của nguồn điện

Cắt ghép Moodboard theo ý thích

Hình như, ảnh ghép có thể được làm đầy với các ví dụ minh hoạ, phông chữ và màu sắc. Đây là loại bảng tâm trạng là nhanh nhất và dễ nhất trong số những người khác. Tuy nhiên, nếu một khách hàng định hướng chi tiết, họ có thể không vui mừng với một ảnh ghép miễn phí làm ví dụ về một dự án trong tương lai.

Lợi ích của việc sử dụng moodboard

Moodboard có thể trở thành công cụ hữu dụng cho người làm sáng tạo. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho thiết kế web hoặc ý tưởng ứng dụng di động, logo hoặc minh họa; các chuyên gia cũng có thể tăng cường sáng tạo cho dự án của mình. Cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Xem Thêm : Internet là gì? Được setup &o năm nào? Công dụng & lợi ích?

Ưu điểm đầu tiên và lớn nhất của moodboard là nó không đòi hỏi nhiều thời gian để hoàn thành. Nó chỉ mất một &i giờ, hoặc ít hơn để các nhà thiết kế có thể tạo ra 1 hướng dẫn trực quan nhằm diễn đạt ý tưởng cho khách hàng. Moodboard cho thiết kế web hoặc tên thương hiệu có thể dễ dàng chỉnh sửa để tiết kiệm cả thời gian và công sức.

2. Tìm kiếm cảm hứng

các nhà thiết kế không thể trông chờ &o cảm hứng bởi vì họ còn có việc phải làm. Tuy vậy, mọi thứ sẽ được thực hiện hiệu quả hơn nếu người sáng tạo được truyền cảm hứng. Moodboard là một cách tốt để tìm ý tưởng và khơi dậy niềm hứng khởi. Hình ảnh và minh họa đẹp giúp chúng ta tìm đúng tâm trạng và phong cách. Ngoài ra, nếu bạn có thể, hãy cố gắng tạo một moodboard từ chất liệu thông qua những đồ vật xung quanh bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng liên quan mạnh đến tư duy của bạn đó!

3. Giao tiếp hiệu quả với khách hàng

Khi 1 sản phẩm đang ở giai đoạn tìm kiếm ý tưởng, rất khó để một nhà thiết kế và khách hàng hiểu nhau trong lúc đàm luận. Ví dụ, phong cách khác nhau đôi chút cũng có thể gây ra bàn ôm đồm. Tài liệu trực quan như Moodboard sẽ là cầu nối để khách hàng hiểu hơn về những gì nhà thiết kế muốn truyền tải.

4. Dễ dàng tìm kiếm phong cách thiết kế

Nếu một nhóm sáng tạo chưa nhận được chỉ thị từ khách hàng về phong cách thiết kế, thì nhiệm vụ đó sẽ đặt lên vai người thiết kế. Để lên ý tưởng cho phong cách, chúng ta không rất cần được xây dựng một prototype chi tiết. Khi thử nghiệm, moodboard có các cấu tạo, hình minh họa, font chữ và màu sắc khác nhau, sẽ nhanh và thuận tiện hơn là dành thời gian thay đổi từng prototype.

Xem Thêm  Quận Tân Phú giáp với quận nào? Có bao lăm phường? #2021

5. Truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng nhất

Từ ngữ có thể thất bại trong việc định hình một bức họa đồ trong đầu của khách hàng, nhưng tài liệu trực quan là một hướng dẫn hữu dụng, giúp khách hàng tìm hiểu sâu hơn về chi tiết và hiểu chính xác ý tưởng của bạn. Đó chính là lí do vì sao Moodboard được ra đời.

Lời kết

Moodboard là một trong những công cụ không thể thiếu của một designer trong quá trình làm việc. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho Các bạn một cái nhìn khái quát hơn về Moodboard.

Và còn chần chừ gì nữa, hãy đăng kí tham gia ngay KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHUYÊN SÂU của ColorMe để có thêm hành trang bền vững và kiên cố trên con đường trở thành designer chuyên nghiệp nhé! Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm khoá học thiết kế online cùng E-ColorMe, ăn học hoạt bát nhưng vẫn vô cùng hiệu quả với lộ trình cụ thể rõ ràng, giúp bạn thực hành ngay với nền tảng kiến thức vững &ng trong tay ngay sau khi học.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *