DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI MALAYSIA – Cuocvanchuyen.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI MALAYSIA – Cuocvanchuyen.vn. Bài viết cang port klang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bạn Đang Xem: DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI MALAYSIA – Cuocvanchuyen.vn

CẢNG PENANG

Không náo nhiệt, xô bồ như thủ đô Kuala Lumpur, Penang nổi tiếng là một điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia bởi sự cổ điển, bề dày lịch sử và sự đa dạng văn hóa. Nơi đây được “mẹ thiên nhiên” ban tặng sự kết hợp hài hòa giữa biển xanh sóng trắng và núi rừng hùng vĩ. Penang còn mang đến cho du khách không khí yên tĩnh, hiền hòa khi đi dạo quanh bãi tắm biển tanjung Bungah ngắm nhìn; khu phố George Town thu hút với những tranh vẽ 3 chiều, 2D độc đáo, vui nhộn; hay tòa lâu đài blue color dương huyền thoại Cheong Fatt Tze cổ kính kết hợp hai nền kiến trúc phương Đông và phương Tây hay đền Kek Lok Si – một trong những đền thờ lớn và nổi tiếng nhất tại Malaysia.

Chính &o nhờ vị trí địa lý ở bờ biển tây bắc của Malaysia, sát eo biển Malacca, không những mang về cho Penang những nguồn lợi về du lịch mà còn cho ngành vận tải biển.

Cảng Penang, nằm ở phía tây bắc của bán đảo Malaysia, được xem là cảng lâu đời nhất Malaysia. Cảng đóng vai trò là cửa ngõ chính cho các doanh nghiệp ở các bang phía bắc Malaysia và cả các tỉnh phía nam của Thái Lan. Cảng có vị trí chiến lược dọc theo Eo biển Malacca, một trong những tuyến vận chuyển bận rộn nhất trên thế giới. Được trang bị đầy đủ để xử lý tất cả những loại hàng hóa như container, chất lỏng, hàng khô, hàng rời và các loại khác; và cung cấp vô số dịch vụ để phục vụ cho việc vận chuyển bình yên và hiệu quả thông qua các cảng và các cơ sở khác nhau của cảng. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả buổi giao lưu của cảng và tăng cường hơn nữa các dịch vụ của mình, Cảng Penang gần đây đã tư nhân hóa.

– Cảng container là hoạt động cốt lõi của Cảng Penang với Cảng container Bắc Butterworth (NBCT) là điểm tựa cho nó. Cảng được trang bị 6 bến (N1 đến N6) có tổng chiều dài 1,5km và được trang bị 13 Cầu trục Gantry (QGCs). 7 trong số 13 cầu trục này là các QGC Panamax có bản lĩnh xử lý các tàu với 18 dãy container với tốc độ vận chuyển là 25 chuyến mỗi giờ trên mỗi cần cẩu. Công suất bến Lúc Này là 2 triệu TEUs mỗi năm. Ngoài ra, cảng còn gồm có 8 cần trục gắn trên đường ray (RMG) phục vụ 2.244 chỗ thuộc khu vực cho hàng xuất khẩu nằm trên cầu cảng để vận hành tải nhanh hơn và hiệu quả. Một bãi container với diện tích gần 59,24 Hectares cung cấp khoảng 7,104 chỗ trên mặt đất cũng như 1.000 chỗ cho hàng lạnh. Kho hàng trên bến tàu cung cấp đầy đủ các dịch vụ container như khảo sát, sửa chữa, rửa cũng như các dịch vụ ảnh hưởng đến hàng lạnh như kiểm hóa, vân vân.

Xem Thêm  Giải thích vì sao ở phía tây âu lục co khí hậu ấm áp và mưa nhiều

– Bến Butterworth Wharves hoạt động từ năm 1969, chi phí đầu tư xây dựng khoảng 60 triệu RM. Diện tích bến cảng lên đến 60.7 hecta với một bến neo dài 1.05 km, không gian kho hàng phức hợp 38,000 m2 có khả năng chứa gần 50,000 m3 hàng hóa. Cảng cũng được trang bị nhiều loại thiết bị xử lý hàng hóa như xe nâng hàng, máy động lực chính và rơ moóc. Bến tàu được liên kết với vùng nội địa thông qua hệ thống đường cao tốc quốc gia và đường sắt quốc gia. Các tiêu chuẩn hiệu suất xử lý hàng của Cảng Penang đã được chứng nhận chuẩn ISO. Mỗi năm Butterworth Wharves có khả năng xử lý 2,5 triệu tấn hàng hóa.

Xem Thêm : Trễ kinh bao lâu thì có thai? – Huggies

– Từ năm 1975 đến năm 1980, một bến tàu rời đã được xây dựng để xử lý cả các hàng khô và lỏng, tên là Perai Bulk Cargo Terminal (PBCT). Bến PBCT có diện tích khoảng 33.99 hecta nằm ở phía Nam của nhà máy điện Perai và phía bắc của cầu Penang bậc nhất, chi phí đầu tư xây dựng của chính phủ danh cho hoạt động này là 48.79 triệu RM, được trang bị 111,000 m2 nhà kho; 4.6 hecta kho ngoài trời; 1 giàn và 2 cần cẩu di động ở đầu cầu cảng để đẩy nhanh công tác bốc dở hàng; 5 bến neo, tổng chiều dài 632m có khả năng xử lý 3.9 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, trong đó 500m bến được sử dụng cho hàng khô bình thường, 132m còn lại được sử dụng để xử lý hàng hóa nguy hiểm ở thể lỏng và thể khí.

CẢNG PORT K’LANG

Klang là thành phố thủ phủ của bang Selangor, Malaysia, nằm trong quận Klang ở thung lũng Klang, cách 32 km về phía tây Kuala Lumpur và 6 km về phía đông cảng Klang.

Cảng Klang là cảng trung chuyển bận rộn thứ 13 và cảng container bận rộn thứ 16 thế giới. Trong thời kì thuộc địa, cảng được nghe biết với cái thương hiệu Cảng Swettenham nhưng được đổi tên thành Cảng K’lang &o tháng 7 năm 1972. Chính quyền cảng Klang quản lý ba cảng trong khu vực Port Klang là Northport, Southpoint và Westport. Trước khi thành lập chính quyền cảng Klang, South Port là cảng duy nhất hiện có và được quản lý bởi Cơ quan quản lý đường sắt Malaysia. Cả Westport và Northport đều đã được tư nhân hóa và quản lý thành các thực thể riêng biệt.

Xem Thêm  Vì sao giới chủ thích sử dụng lao động trẻ em? – TRẦN HƯNG ĐẠO

Northport

Northport được sở hữu và vận hành bởi Northport (Malaysia) Bhd và gồm có các cơ sở và dịch vụ cảng đa năng chuyên dụng. Thực thể Northport là sự hợp nhất của hai công ty; Cảng container Kelang (KCT) và Quản lý cảng Kelang (KPM). hoạt động của công ty cũng bao gồm South Port, được đổi tên thành Southpoint để xử lý hàng hóa bình thường và mua Northport Distripark Sdn Bhd (NDSB) như một trong những phần của bộ phận hậu cần.

Westport

Westport được quản lý bởi Westports Malaysia Sdn Bhd (trước đây gọi là Kelang Multi Terminal Sdn Bhd). Một cảng hành khách, Port Klang Cruise Centre, khai trương &o tháng 12 năm 1995 tại Pulau Indah, nằm cạnh các nhà ga hàng hóa của Westport. Tàu du lịch và tàu hải quân thả neo tại bất kỳ một trong ba bến tại Trung tâm Du thuyền Port Klang, thuộc quyền quản lý của Star Cruise trước khi được Tập đoàn Glenn Marine tiếp quản. Hàng hóa cập bờ cảng container được tiếp nhận tại 33 bến neo, tổng chiều dài bên neo khoảng 9,000 m với sức chứa hằng năm 19.6 triệu TEUs hàng hóa trong đó có 3,480 TEUs hàng lạnh. Đối với hàng rời, cảng được trang bị 8 bến neo, trải dài trên 1,200 m, khu vực nhà kho bao la 53,860 m2, khu vực kho bãi ngoài trời bát ngát rãi rãi 137,737 m2. Ngoài hàng container và hàng rời, Cảng Klang còn phục vụ cho hàng lỏng với số lượng bến neo là 9, chiều dài 2,086.4 m.

CẢNG KUCHING

Kuching là thủ phủ và là thành phố đông dân nhất của bang Sarawak. Kuching là một địa điểm ẩm thực lớn đối với du khách và là cửa ngõ chính để du khách đến thăm Sarawak và Borneo. Vườn quốc gia đất ngập nước Kuching nằm cách khoảng 30 kilấp ômét từ thành phố, và có nhiều điểm thu hút du lịch khác trong và quanh Kuching như Vườn quốc gia Bako, Trung tâm động vật hoang dã Semenggoh, Nhạc hội thế giới Rừng mưa (RWMF), Tòa nhà nghị viện bang, Cung Astana, Pháo đài Margherita, bảo tàng mèo Kuching, và bảo tàng bang Sarawak. Thành phố trở thành một trong các trung tâm công nghiệp và thương nghiệp tại Đông Malaysia.

Xem Thêm : Nhan Phúc Vinh là ai? Tiểu sử diễn viên điển trai độc thân ở tuổi U40

Khu kinh doanh thương mại trung tâm Kuching mới, Khu công nghiệp Pending, Khu công nghiệp Demak Laut, Khu công nghiệp tự do Sama Jaya và ngoại ô Petra Jaya có mục đích là nhằm xúc tiến hoạt động công thương của thành phố để biến nó thành một trung tâm tăng trưởng chủ yếu tại Đông Malaysia, cũng như cho BIMP-EAGA (Khu vực Phát triển Đông ASEAN). Thành phố cũng là nơi tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo và hội chơ thương mại, như Diễn đàn Kinh danh Toàn cầu Malaysia, Hội nghị thượng đỉnh các Lãnh đạo của Tương lai, Hội nghị thế giới của Hiệp hội Thủy điện Quốc tế (IHA), Diễn đàn Du lịch ASEAN, và các hội nghị khác. Các sự kiện này thường được tổ chức tại Trung tcửa mìnhi nghị Borneo.

Xem Thêm  3107 Là Gì? Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Của Con Số Này – Muaban.net

Nằm trên diện tích 31.94 hecta, cảng Kuching có sức chứa hằng năm gần 10 triệu tấn hàng hóa bao gồm 2 bến tàu chính:

– Bến Pending bao la 31.94 hecta, được trang bị một bến neo dài 613m. Trong đó, khu vực hàng quá cảnh bao la 33,201 m2, khu vực hàng nguy hiểm bao la 450 m2, khu vực bãi ngoài trời là 30,000 m2, bãi hàng phương tiện vận chuyển bát ngát 75,000 m2.

– Bến Senari có diện tích lớn 2 lần lần cảng Pending, cụ thể là 60 hecta, phục vụ cho việc xử lý nhiều hàng hóa hơn. Bến tàu cung cấp sức chứa hàng hóa trung bình lên tới 7 triệu tấn mỗi năm, với bãi hàng container rộng 182,300 m2, khu vực hàng quá cảnh rộng 20,000 m2, một tiện ích so với bến Pending đó là nơi đây còn cung cấp khu vực kho hàng lạnh rộng 192 m2 và hàng lẻ CFS rộng 8,000 m2.

Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế – cuocvanchuyen.vn

  • Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển
  • Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không
  • Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS
  • Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu
  • Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng
  • Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp có thể liên hệ chúng tôi

Dịch vụ tư vấn xuất nhập khẩu miễn phí giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và công ty ngày càng phát triển.

#Lynn

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *