Sự khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Sự khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào. Bài viết cho biet su khac nhau giua tieu hoa noi bao va tieu hoa tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Sự khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào là gì? câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của GiaiNGo.

Bạn Đang Xem: Sự khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào

Sự khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào nằm trong chương trình Sinh học lớp 11. Theo dõi bài viết bên dưới của Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để tìm câu trả lời chính xác nhé!

Bạn Đang Xem: Sự khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào

Tiêu hóa là gì?

Trước khi đi &o tìm hiểu sự khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào là gì, cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng hiểu qua định nghĩa tiêu hóa là gì nhé!

Xem Thêm  Ổ cứng MBR và GPT là gì? Chúng có gì khác nhau? – HACOM

Được tài trợ

Quá trình tiêu hóa được diễn ra theo lộ trình: Nạp thức ăn &o – chuyển hóa chất dinh dưỡng – đào thải ra phía phía ngoài.

Hiểu đơn giản hơn, thức ăn khi được đưa &o miệng, tuyến nước bọt sẽ tiết nước bọt để đưa thức ăn qua ống thực quản xuống dạ dày.Tại đây, thức ăn sẽ được dạ dày co bóp, nghiền nát rồi chuyển hóa những chất dinh dưỡng trong thức ăn để nuôi sống các đơn vị trong cơ thể.

Được tài trợ

20200903 he tieu hoa la he thong nhieu co quan co vai tro nhan va xu ly thuc an cho co the

Sự khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào

Xem Thêm : Danh sách các trung tâm giao dịch Viettel tại Hà Nội cập nhật mới

đọc thêm : Minh Vẹo là ai? Tiểu sử anh chàng ‘Đa zi năng’ nhóm WeLax

Sự khác biệt chính giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào là:

  • Tiêu hóa nội bào là tiêu hóa thức ăn ở bên phía trong tế bào. Thức ăn được tiêu hóa hóa học trong không bào tiêu hóa nhờ hệ thống enzim.
  • Tiêu hóa ngoại bào là tiêu hóa thức ăn bên ngoài tế bào. Thức ăn có thể được tiêu hóa hóa học trong túi tiêu hóa hoặc được tiêu hóa cả về mặt cơ học và hóa học trong ống tiêu hóa.

Tiêu hóa nội bào thường xảy ra ở động vật nguyên sinh Ngoài ra đó, tiêu hóa ngoại bào xảy ra ở vi khuẩn, nấm và ở động vật với một ống tiêu hóa. Tóm lại, sự khác biệt chính giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào là vị trí và độ phức tạp của từng loại cơ chế tiêu hóa.

1664132437 596 Thiet ke khong ten 2

câu hỏi liên quan

Câu 2 sgk trang 66 sinh học 11

Ống tiêu hóa phân hóa thành những bộ phận khác nhau có tác dụng gì?

tham khảo : S/O là gì? Những từ viết tắt S/O thông dụng trong cuộc sống

Xem Thêm  Danh sách các trung tâm giao dịch Viettel tại Hà Nội cập nhật mới

Xem Thêm : Hướng dẫn 5 cách định vị iPhone người khác mà họ không biết

Trả lời:

Ống tiêu hóa phân thành các phòng ban khác nhau, mỗi phòng ban có chức năng nhất định. Sự chuyển hóa về chức năng giúp quá trình tiêu hóa đạt hiệu quả cao.

Chẳng hạn, ở khoang miệng có răng, cơ nhai tham gia &o quá trình tiêu hóa cơ học, làm thức ăn nhỏ lại, làm tăng diện tích tác dụng của các enzim tiêu hóa lên thức ăn. Trong dạ dày có các cơ khỏe nghiền ép thức ăn. Ruột non có các lông ruột để tăng diện tích tiếp xúc hấp thụ các chất dinh dưỡng,….

Câu 3 sgk trang 66 sinh học 11

Tại sao lại nói tiêu hóa thức ăn trong ống tiêu hóa là tiêu hóa ngoại bào?

tìm hiểu thêm : S/O là gì? Những từ viết tắt S/O thông dụng trong cuộc sống

Xem Thêm : Hướng dẫn 5 cách định vị iPhone người khác mà họ không biết

Trả lời:

Nói tiêu hóa thức ăn trong ống tiêu hóa là tiêu hóa ngoại bào vì thức ăn được tiêu hóa hóa học và cơ học ở trong lòng của ống tiêu hóa, quá trình tiêu hóa diễn ra bên ngoài tế bào.

Câu 4 sgk trang 66 sinh học 11

Cho biết những ưu điểm của tiêu hóa thức ăn trong ống tiêu hóa so với trong túi tiêu hóa?

Xem Thêm : S/O là gì? Những từ viết tắt S/O thông dụng trong cuộc sống

Xem Thêm : Hướng dẫn 5 cách định vị iPhone người khác mà họ không biết

Trả lời:

Ưu điểm của tiêu hóa thức ăn trong ống tiêu hóa so với trong túi tiêu hóa:

  • Trong ống tiêu hóa, dịch tiêu hóa không bị hòa loãng ngược lại trong túi tiêu hóa, dịch tiêu hóa bị hòa loãng với rất nhiều nước. Do vậy, tiêu hóa trong ống tiêu hóa sẽ nhanh chóng và lượng chất dinh dưỡng tạo ra được nhiều hơn.
  • Nhờ thức ăn đi theo một chiều nên ống tiêu hóa hình thành các bộ phận chuyên hóa. Chúng thực hiện các chức năng khác nhau như tiêu hóa hóa học, hấp thụ thức ăn giúp cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Ngoài ra đó, túi tiêu hóa không có sự chuyển hóa như trong ống tiêu hóa.
Xem Thêm  Son Goku – anh hùng gây thương nhớ với bao thế hệ tuổi thơ

1664132437 166 Thiet ke khong ten

Xem thêm:

Trên đây là phân tích về sự khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về kiến thức Sinh học 11. Hãy bình luận bên dưới chủ đề mà Anh chị em cần Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng giải đáp trong bài viết sắp tới nhé!

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn Chuyên mục: Là ai

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *