Vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết ở TPHCM – Tiền Phong

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết ở TPHCM – Tiền Phong. Bài viết cu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Hội đồng xét xử (HĐXX) do thẩm phán Phạm Lương Toản (Chánh tòa Hình sự, TAND TPHCM) làm chủ tọa. Để chuẩn bị cho phiên tòa, HĐXX đã triệu tập 642 người là bị hại, 70 người có nghĩa vụ và quyền lợi tương tác, 10 luật sư gượng nhẹ cho 2 bị cáo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đơn vị liên quan.

Bạn Đang Xem: Vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết ở TPHCM – Tiền Phong

Vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết ở TPHCM: Triệu tập gần 800 người tham gia xét xử ảnh 1

Xem Thêm : Biển Wadden – Địa điểm du lịch vô cùng thú vị

Hiện trường vụ cháy chung cư Carina (TPHCM) năm 2018. Ảnh: TP

Theo nội dung vụ án, khoảng 1 giờ 15 ngày 23/3/2018, lửa xuất lúc bấy giờ khu vực tầng hầm block A, chung cư Carina từ chân 1 xe máy của người dân. 3 phút sau, khói và lửa phát ra phía trước đầu xe rồi lửa bùng lên cao ngang ống thông gió ở tầng hầm. Đến 1giờ 23 phút, hệ thống chiếu sáng tầng hầm bị tắt, ngọn lửa bùng lên thiêu rụi nhiều xe máy, ô tô. Luồng khí nóng, độc luồn theo buồng thang thoát hiểm dẫn lên các tầng nổi phía bên trên chung cư, khiến 13 người tử vong, 72 người bị thương. Tổng tài sản bị thiệt hại là 126 tỷ đồng.

Xem Thêm  Công thức tính đường chéo hình bình hành chuẩn 400% [VD minh

Các bị cáo Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Quốc Tuấn biết rõ tình trạng hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại chung cư Carina đã bị hư hỏng, không hoạt động, nhưng đã không kịp thời thay thế hoặc kiến nghị thay thế, sửa chữa, khắc phục, dẫn đến khi phát sinh cháy, hệ thống PCCC không có tác dụng, gây hậu quả, thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng

Xem Thêm : Mặc áo Gì Khi Làm Căn Cước Công Dân đúng Quy định? – Làng Mẫu

Bỏ lọt tội phạm?

Cận ngày xét xử, luật sư Nguyễn Thành Công (Đoàn luật sư TPHCM, ôm đồm cho bị cáo Nguyễn Văn Tùng), đã nộp cho HĐXX và chủ tọa Phạm Lương Toản kiến nghị về việc bỏ lọt tội phạm. Theo đơn của luật sư Công, kết luận điều tra và cáo trạng nêu nguyên nhân gây cháy là bởi xe Attila của khách để trong hầm xe bắn tia lửa điện, gây cháy nhỏ tại chỗ rồi &i phút sau bắt cháy sang các xe bên cạnh. Sau gần 9 phút thì vùng cháy bùng lên lửa ngọn lớn và không thể dập. Khói luồn theo các cửa thoát hiểm &o cầu thang thoát hiểm cùng lúc người dân thoát ra ở đây, nên làm 12 người chết do khói và 1 người chết do nhảy lầu thoát thân. Thời gian khi tia lửa bật ra từ xe Attila đến khi bùng lên lửa ngọn là gần 9 phút nhưng không có bảo vệ nào phát giác vì bộ phận bảo vệ thiếu 2 vị trí (24/24), trong đó có 1 vị trí ở gần vị trí xe Attila.

Xem Thêm  Ngọc Duyên bị dân mạng đào bới quá khứ – 2Sao

Bên cạnh đó đó, theo hợp đồng dịch vụ bảo vệ quy định, hầm xe có bảo vệ thường xuyên đi tuần tra tất cả các khu vực. Chỉ cần có sự tuần tra của bảo vệ và phát hiện sớm trong &i phút đầu thì vụ cháy đã được chặn đứng. Mặt khác, Quản lý và bảo vệ chung cư đã mở cửa thoát hiểm 14 tầng lầu (Ngoài ra quy định PCCC thì cửa này phải luôn đóng và chỉ được mở 1 chiều). Chính bởi khi cháy ở hầm xe thì khói thốc &o cầu thang thoát hiểm xông lên các tầng, gặp gỡ dân chạy nạn làm họ ngạt mà chết. Hình như, theo luật sư thì cáo trạng chưa xem xét bổn phận của ông Trần Kim Lương (người trực tiếp quản lý, điều hành và theo dõi mọi hoạt động tại chung cư Carina); Công ty Bảo vệ Gia Khang, cảnh sát quận 8 (TPHCM) – đơn vị gánh vác PCCC, nhất là khi hồ sơ về PCCC của chung cư Carina lưu tại cảnh sát quận 8 cho rằng đã kiểm tra hệ thống PCCC và đạt mọi tiêu chí về PCCC. “Nếu đơn vị này (cảnh sát quận 8) làm đầy đủ chức năng, kiểm tra đúng thực tế thì các thông tin về hệ thống PCCC của Carina sẽ được chủ đầu tư khắc phục, hoàn thiện để khi có sự cố cháy, hệ thống chữa cháy tự động sẽ hoạt động hiệu quả” – luật sư nêu trong bản kiến nghị.

Xem Thêm  Đặt tên con gái họ Trần năm 2022 cực hot, mang vận mệnh tốt

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *