8 mẫu Lập dàn ý chi tiết tả 1 loài vật nuôi trong nhà – Thủ thuật

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 8 mẫu Lập dàn ý chi tiết tả 1 loài vật nuôi trong nhà – Thủ thuật. Bài viết dan y ta con vat tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Đề bài: Lập dàn ý chi tiết tả 1 loài vật nuôi trong nhà

Bạn Đang Xem: 8 mẫu Lập dàn ý chi tiết tả 1 loài vật nuôi trong nhà – Thủ thuật

lap dan y chi tiet ta mot con vat nuoi trong nha

6 bài mẫu Lập dàn ý chi tiết tả 1 loài vật nuôi trong nhà

I. Dàn ý tả một con vật nuôi trong nhà, mẫu 1 (Chuẩn)

Xem Thêm : Nhóm Nhạc Lime Khiến Loạt Sao Hàn Nổi Tiếng Há Hốc Vì Khả

1. Mở bài:

Giới thiệu bao quát về con vật nuôi trong nhà mà em định tả

2. Thân bài:

* Tả đặc điểm hình dáng bên phía ngoài của con vật– Tả khái quát hình dáng, kích thước của con vật- Tả đặc điểm màu lông, màu da- Tả chi tiết các bộ phận của con vật theo thứ tự đầu – thân – đuôi: sừng, tai, mắt, mũi, miệng, chân, đuôi…

* Tả đặc điểm tập tính của con vật, hoạt động chính của con vật– Tập tính của con vật là gì? (Ví dụ: con chó thường cất tiếng sủa khi thấy người lạ &o nhà)- Hoạt động chính của con vật là gì? (Ví dụ: con chó thường không ngủ &o ban đêm để trông nhà)

3. Kết bài:

Nêu lợi ích của con vật nuôi đối với gia đình em và cảm nghĩ của em về con vật nuôi đó.

-HẾT BÀI 1-

Sau khi đã Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà các em có thể đi &o Cảm nghĩ của em về bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến? hoặc bài viết liên quan Cảm thụ của em về hình tượng vầng trăng trong bài thơ Trăng ơi… từ đâu đến? nhằm củng cố kiến thức của mình.

II. Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà, mẫu 2 (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về con vật mà em yêu thích

2. Thân bài

– bao quát về con vật:+ Con vật được nuôi ở đâu (Trong gia đình em hay em vô tình bắt phát giác phía bên phía ngoài)+ Ấn tượng đầu tiên về con vật

– Miêu tả đặc điểm của con vật:+ Kích thước cơ thể+ Màu lông+ Đặc điểm mắt, mũi, tai, đuôi,…

– buổi giao lưu của con vật:+ Khi di chuyển+ Khi kiếm ăn…

Xem Thêm  Quang linh vlog là ai? Những thông tin cần hiểu rõ về Quang Linh

– Đặc tính của loài vật (Hiền lành, thân thiện, trung thành, thân thiết với con người,…)- Vai trò của con vật trong cuộc sống (trông nhà, kéo xe, cày bừa,…)

3. Kết bài

– Nêu tình cảm của em với con vật.

III. Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà (Tả con chó), mẫu 3:

Xem Thêm : Nhóm Nhạc Lime Khiến Loạt Sao Hàn Nổi Tiếng Há Hốc Vì Khả

1. Mở bài:

Giới thiệu chú chó nhà em nuôi (nuôi từ lúc nào, do ai cho ?) – có thể giới thiệu một con chó mà em trông thấy (trông thấy ở đâu? Do ai nuôi?)

2. Thân bài:

a) Tả bao quát:- Giới thiệu loại chó (giống chó gì? – chó Nhật, béc – giê, chó cỏ)- Hình dáng: to bằng gì? Cao thế nào? Lông màu gì?

b) Tả chi tiết:- Tả các bộ phận của chó, chọn tả đặc điểm nổi bật nhất. Đầu (to, hình tam giác, trán bát ngát rãi, mõm dài hay ngắn.Chú ý: đặc điểm của chó tùy &o giống chó thuộc loại gì?- Mắt: đen ươn ướt (hoặc nâu) sáng loáng như có nước, lanh lợi, tinh khôn.-Mũi: đen, ươn ướt. đánh mùi rất thính nhạy.- Tai: vểnh hay cúp? Bốn chân thế nào? Đuôi chó thế nào? (to như cái chổi sể)

c) buổi giao lưu của chó:- Canh giữ nhà.- Tính nết của con vật: thân thiết với người, mến chủ, yêu các thú nuôi trong nhà.- Thói quen của con vật: tắm nắng, lăn ở bãi cỏ rộng …

d) Nêu sự chăm nom của em đối với chú chó: cho ăn, tắm rửa, vui đùa.

3. Kết luận– Nêu ích lợi của việc nuôi chó.- Nêu tình cảm của em đối với con chó đã tả.

IV. Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà (Tả chú gà trống), mẫu 4:

Xem Thêm : Nhóm Nhạc Lime Khiến Loạt Sao Hàn Nổi Tiếng Há Hốc Vì Khả

1. Mở bài:

Giới thiệu chú gà trống (nuôi chú được bao lâu, mua hay do ai tặng)

2. Thân bài:

a) Tả bao quát hình dáng chú gà trống:• Màu sắc: lông màu đỏ tía pha màu xanh đen.• Hình dáng: to bằng cái gàu xách nước.

b) Tả chi tiết:- Bộ lông: màu đỏ tía, hai cánh như hai vỏ trai úp sát thân hình. Lông cánh óng mượt, cứng và óng ánh sắc &ng đỏ dưới ánh mặt trời.- Đầu to như một nắm đấm, oai vệ với lông cổ phủ đến cánh như một áo choàng hiệp sĩ. Mắt chú tròn đen, loang loáng như có nước. Mỏ gà màu &ng sậm, cứng, mổ thóc nhanh nhẹn. Mào gà đỏ chót, xoăn như đóa hoa đỏ.- Ngực chủ gà rộng, ưỡn ra đằng trước.- Mình gà: lẳn, chắc nịch.- Đùi gà: to, tròn béo bệu.- Chân: có cựa sắc, có vảy sừng màu &ng cứng.- Đuôi: cong vồng, lông đen óng mượt.

c) Hoạt động của chú gà;- Gáy sáng, mổ thóc bới giun, dẫn đàn gà mái đi ăn.

d) Sự chăm sóc của em đối với gà: giúp mẹ cho gà ăn, che chuồng ấm khi trời mưa gió hay gió bấc buốt lạnh, tiêm chủng ngừa các thứ bệnh cho gà để gà không bị bệnh.

3. Kết luận:– Nêu ích lợi của chú gà trống (gáy sáng, gây giống ấp nở gà con.)- Nêu tình cảm của em đối với chú gà. (yêu thương, xem gà như bạn)

V. Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà (Tả con lợn), mẫu 5:

Xem Thêm : Nhóm Nhạc Lime Khiến Loạt Sao Hàn Nổi Tiếng Há Hốc Vì Khả

1. Mở bài:

Giới thiệu về con lợn: Con lợn này mẹ em mua ngoài chợ về nuôi đã được gần ba tháng nay rồi. Mới ngày nào đó anh ta chỉ to bằng một trái dưa hấu thôi mà giờ đã gần trăm kí rồi đấy.

2. Thân bài:

a) Tả khái quát rồi đến tả chi tiết từng bộ phận của con lợn.- Chú lợn mặc nguyên một bộ đồ màu trắng như cước, bộ lông chú cứng và dày để bảo vệ chú khỏi lạnh khi nằm dưới nền xi măng.- Chú có lỗ mũi to và dài nằm chễnh chệ trên khuôn mặt. Thật hay với cái lỗ mũi dài ấy mỗi khi dụi &o máng ăn như là một ống hút khổng lồ. Chỉ loáng một cái trong máng chẳng còn gì nữa cả.- Hai cái tai của chú ta như hai cái quạt giấy vậy.- Đôi mắt thì híp lại như chỉ biết có thức ăn thôi Bên cạnh đó chẳng còn thấy ai nữa cả.- cái bụng phệ trông thật nặng nề.- Hai cái chân ngắn nhưng thật to để nâng thân hình vạm vỡ của chú.- Cái đuôi dài nhưng cong tít lại, chỉ ve vẩy &i cọng lông ngoài đuôi như cái quạt nhỏ được xòe ra.

Xem Thêm  Cảm nhận bài thơ Vội &ng của Xuân Diệu ngắn gọn, điểm cao

b) Tả hoạt động của con lợn.- Mỗi khi mẹ em cho nó ăn xong, trông nó thật tội nghiệp khi phải khiêng cái bụng bệ vệ đi tìm chỗ ngủ.- Chú ta có dáng đi ì à ì ạch trông thật nặng nề và mệt mỏi, tơi nơi nghỉ ngơi là chú ta nằm ịch xuống ngủ một giấc ngon lành chẳng cần suy nghĩ gì cả.- Đôi mắt của chú lúc ăn no nê rồi cứ đờ ra như người nghiện thuốc phiện trông thật buồn cười.- Hai cái tai thì quất qua quất lại như muốn cám ơn mẹ đã cho ăn một bữa ngon lành.- Mỗi khi đi học về em thường chạy ngay ra vườn cắt rau cho chú ta ăn, nhìn em chú rất vui vẻ, hỉnh hỉnh cái mũi dài lên như vui mừng với em.

3. Kết bài:

Xem Thêm : Hệ thức lượng trong tam giác: vuông, cân, thường chính xác 100%

Chỉ còn một tháng nữa là mẹ xuất chuồng nên mẹ dặn mọi người trong nhà nên cho lợn ăn nhiều để được nặng ký.

Hay: Đến một ngày không xa nữa thôi là em không còn được nhìn thấy con lợn này nữa, mẹ sẽ bán nó đi và thay &o đó là một cậu bé khác thay &o, rồi em lại có người bạn mới.

VI. Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà (Tả con mèo), mẫu 6:

1. Mở bài:

Giới thiệu về con mèo

2. Thân bài:

a. Tả bao quát:- Con mèo của bạn thuộc giống mèo gì?- Con mèo bao lăm tuổi và bao nhiêu kí.- Con mèo khoác lên mình bộ long màu gì.

b. Tả chi tiết- Đầu: đầu nó tròn như trái banh- Mắt: long lanh- Hai cái tai: vểnh vểnh hình tám giá trong vui mắt- Mũi: phơn phớt hồng bao giờ cũng ươn ướt- Bộ ria bao giờ cũng vểnh trông rất oai vệ- Đuôi: bao giờ cũng vẫy vẫy, dài khoản 15cm- Chân: có móng vuốt

c. Hoạt động, tính nết của mèo- Ban ngày mèo rất thảnh thơi vui chơi, nô đùa- Khi ăn rất từ tốn và gọn gang- Khi bắt chuột, toàn thân im phắc, đôi mắt mở to chăm chú nhìn về phía trước rồi bỗng dưng lao nhanh.

3. Kết bài– Nêu cảm nghĩ về con mèo- Nêu tình cảm của bạn với con mèo

VII. Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà (Tả con chim bồ câu), mẫu 7:

1. Mở bài:* Giới thiệu chung:- Đàn chim của nhà em hay của ai? Nuôi từ bao giờ?- Nuôi ở đâu? Đàn chim đông hay ít?

2. Thân bài:* Tả đàn chim:- Hình dáng, màu sắc.- Thói quen sinh hoạt (ăn uống, bay lượn… ).*Tả cảnh chim mẹ mớm mồi cho chim con:- Ăn no, chim mẹ bay lên tổ.- Chim con ra tận cửa đón mẹ, há mỏ chờ…- Chim mẹ mớm mồi cho con.

3. Kết bài:

* Cảm nghĩ của em:- Yêu thích.- Cảm động trước cảnh chim mẹ chăm nom chim con.

VIII. Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà (Tả con trâu), mẫu 8:

1. Mở bài– Giới thiệu về con trâu mà em tả: Con trâu của gia đình em nuôi hay con trâu mà em có dịp nhìn thấy ngoài đồng.

2. Thân bài– Tả về ngoại hình bên ngoài của con trâu:+ Là một chú trâu đực có lớp da dày black color bóng trông rất lực lưỡng và ác ôn tợn+ Nổi bật trên khuôn mặt con trâu là 2 cái sừng dài cong vút.+ Hai lỗ tai to bè như cánh quạt gió lâu lâu lại phe phẩy xua đuổi lũ ruồi vo ve trước mặt.+ Đôi mắt của con trâu đen láy tròn xoe rất dễ thương+ Miệng con trâu rất to và nó liên tục nhồm nhoàm nhai cỏ. Và con trâu nó không có hàm răng trên nên mỗi lần nó ăn cỏ là lại thè chiếc lưỡi to bè ra liếm lấy bụi cỏ tạo nên âm thanh bục bục+ Hai lỗ mũi con trâu cũng to và liên tục thở phì phò phì phò+ Bốn chân của con trâu cao và to gần bằng cột nhà+ Phía sau là cái đuôi dài có dính một ít lông, và chiếc đuôi phẩy qua phẩy lại 2 bên mình liên tục để đuổi bạn bè ruồi.

Xem Thêm  Tính chất các sao trong Tử vi

– Tả về hành động của con trâu+ Là con trâu đực nên nó khá ác ôn dữ, người lạ đến đụng &o người nó là quay đầu lại và khịt khịt mũi rất đáng sợ.+ Đang gặm cỏ nhưng chốc chốc nó lại ngẫng đầu lên như đang quan sát có ai đến quấy rầy nó không.+ Khi phát hiện có con trâu đực khác đi lại gần là nó gầm lên Ọ Ọ Ọ và giương cặp sừng lên cảnh báo cấm đoán lại gần.+ Mỗi ngày con trâu này giúp ích cho gia đình em rất nhiều, nó kéo xe chở đất, chở phân và cày ruộng rất khỏe.+ Khi nào ba em đeo xe &o cho nó kéo là em leo lên ngồi trên lưng nó cảm giác rất tuyệt như đang cởi ngựa trong mấy bộ phim truyện trên tivi+ &o thời gian gặt lúa mùa hè con trâu làm việc rất vất vả, nó liên tục phải chở lúa gặt ngoài đồng về cho nhà em rồi những ẩm thực ăn uống xóm thuê. Nên vào buổi tối nó được ba em cho ăn rất nhiều và còn tắm cho nó nữa.

3. Kết bài

Em rất yêu quý con trâu này, hàng ngày em đều đi với nó như một người bạn tri kỷ thiết. Và ba em cũng thường hay nói Con trâu là đầu cơ nghiệp nên cả nhà em rất đon đả chăm sóc nó.

IX. Bài văn mẫu tả một con vật nuôi trong nhà (Chuẩn)

Trên góc mái nhà ngang của nhà em lại có 1 căn nhà hình vuông nhỏ, xinh xắn. Đó chính là tổ của một cặp chim bồ câu mà gia đình em đã nuôi bấy lâu nay.

Em còn nhớ ngày đầu tiên bố mang hai con chim bồ câu về nhà, chúng là hai con chim nhỏ trắng muốt như bông. Bố em đã cất công làm tổ cho chúng rất đẹp và chắc chắn, hai con chim ngay lần đầu đã cảm thấy rất ưng ý với chiếc tổ này. Bây giờ hai con chim đã lớn nhưng màu sắc lông vẫn không có gì thay đổi, kích thước cơ thể của chúng cũng không lớn hơn hồi mới về đây là mấy. Mỗi con bồ câu chỉ to bằng bàn tay người lớn, dù đã trưởng thành nhưng bồ câu cũng chỉ nặng từ 400 gam -1 ki-lô-gam…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả một con vật nuôi trong căn hộ chung cư đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lap-dan-y-chi-tiet-ta-mot-con-vat-nuoi-trong-nha-41372n.aspx

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *