Dàn bài về hiện tượng Trò chơi điện tử là môn tiêu khiển… – Mai Trang

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Dàn bài về hiện tượng Trò chơi điện tử là môn tiêu khiển… – Mai Trang. Bài viết dan y tro choi dien tu la mon tieu khien hap dan nhieu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

DÀN Ý CHI TIẾT

Bạn Đang Xem: Dàn bài về hiện tượng Trò chơi điện tử là môn tiêu khiển… – Mai Trang

Xem Thêm : Cây Bị Ngộ Độc Đạm Và Các Biện Pháp Xử Lý – Hóa Chất VNT

I. Mở bài: * Mở bài 1: – Nước ta đã bước &o thời kì hộp nhập. Vì thế cùng với công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì ngành công nghệ thông tin cũng phát triển vượt bậc. – Bên cạnh những tiện ích thì Internet cũng có những mặt trái của nó. – Đặc biệt, là trò chơi điện tử – món tiêu khiển hấp dẫn đã khiến nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học hành và còn phạm những sai lầm khác. – Chúng ta suy nghĩ như thế nào về hiện tượng này? * Mở bài 2: – Thời đại công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, tuổi thơ hấp ủ nay đã dần cách biệt các trò chơi dân gian quen thuộc và bổ ích như nhảy dây, bịt mắt bắt dê, ô ăn quan… mà thay &o đó là việc chơi trò chơi điện tử trên mấy tính. – Có nhiều bạn vì mải chơi trò chơi này mà sao nhãng việc học hành và còn phạm nhiều sai lầm khác. – Vậy, chúng ta suy nghĩ như thế nào về hiện tượng này?

II. Thân bài: 1.khái quát ( Dẫn dắt &o vấn đề): – Trò chơi điện tử vốn là một trò giải trí cạnh tranh lành mạnh song hiện tượng đam mê trò chơi này mà sao nhãng ăn học và gây nhiều hậu quả tại hại đã trở thành một vấn đề bận lòng của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. 2. Giải thích “Trò chơi điện tử” là gì? – Một nhà tâm lý Mỹ đã đưa ra định nghĩa: “Trò chơi điện tử là trò chơi mà biện pháp hành động trong đó cần công nghệ thông tin điều khiển”. – Hiểu một cách đơn giản, trò chơi điện tử là những trò chơi được chơi trên thiết bị điện tử ( thường được gọi là game). 3.Phân tích, chứng minh để làm rõ vấn đề nghị luận: a. Liên hệ thực tế, chỉ ra miêu tả: – Ta có thể bắt bắt gặp những quán điện tử ở bất cứ nơi đâu, từ các thành thị đến các nẻo đường thôn xóm ngõ ở nông thôn. – Có thể thấy rằng, số lượng của hàng dịch vụ của trò chơi này ngày càng một gia tăng, mọc lên như nấm sau cơn mưa. – Món tiêu khiển hấp dẫn đó đã thu hút rất nhiều đối tượng, mọi lứa tuổi, đặc biệt là học sinh ở độ tuổi mới lớn, ưa thích khám phá cái mới. – Nhiều bạn học sinh ngồi hàng giờ, hàng ngày trước màn hình máy tính, mê mẩn với những trò chơi trên máy mà quên cả học hành. – Hiện tượng đi sớm về muộn, té ngang, tạp ngửa vì “nghiện” game của một bộ phận học sinh đã chẳng còn xa lạ nữa

Xem Thêm  Mạng xã hội Facebook &o Việt Nam năm nào? – tdfoss

Xem Thêm : Đi làm căn cước công dân mặc áo gì? Có được trang điểm? – Hieuluat

– Điều đó, đã khiến nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học hành và còn phạm nhiều sai lầm khác nữa. b, Nguyên nhân: – Trò chơi điện tử là một món tiêu khiến hấp dẫn, người chơi dễ bị cuốn hút, mê mải không làm chủ bản thân mình: + Thật vậy, trò chơi điện tử bây chừ đang thu hút mọi người bởi tính đa dạng và phong phú của nó. + Đây là một thú vui tiêu khiển rẻ tiền, dễ chơi với những âm thanh được đồ họa rất sống động, bắt mắt, mới lạ, hợp với tính cách của giới trẻ. Càng chơi, Anh chị em càng thích thú hơn, càng tò mò hơn, và càng thõa mãn tính hiếu thắng khi chơi thắng một trò chơi nào đó, rất phù hợp với tâm lí tuổi mới lớn, ưa khám phá, thích thú trước những điều mới lạ. + Không những thế, ngoài mục đích chính là để giải trí, nó còn giúp ta mở bát ngát quen biết với mọi người bởi tính cộng đồng của trò chơi điện tử rất cao, nhất là các trò chơi trực tuyến. – Nhưng cũng không thể phủ nhận 1 phần nguyên nhân là do bản thân chưa có ý thức tự giác, mà còn mải chơi; do gia đình, bố mẹ còn lỏng lẻo trong việc quản lí con cái… c. Phân tích mặt lợi và mặt hại của trò chơi điện tử: – Trò chơi điện tử giúp con người rèn luyện tư duy, nhạy bén, nhanh tay, nhanh mắt, xử lí các tình huống một cách sáng tạo và khéo léo. – Một số trò chơi điện tử du nhập từ nước ngoài &o, do đó khi chơi chúng sẽ giúp ta trau dồi vốn từ tiếng Anh của mình, mở mênh mông hiểu biết. – Đồng thời ,cũng giúp chúng ta thư dãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, bít tất tay. – Nhưng bị cuốn hút &o nó thì tác hại sẽ khôn lường: + Chơi nhiều trò chơi điện tử, tốn thời gian dễ khiến học sinh sao nhãng việc học tập, dẫn đến kết quả thấp kém,chính vì như vậy trốn học, bỏ học. + Ham chơi điện tử có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Hiện thực cho thấy, ngồi trước màn hình máy tính nhiều sẽ dẫn đến cận thị, đầu óc mệt mỏi. + Chơi game nhiều, sống với thế giới ảo sẽ làm đầu óc trên nên mụ mẫm, thiếu vốn sống thực tế. + Nói về vấn đề kinh tế, trò chơi điện tử có tác hại vô cùng ngay cả với gia đình có kinh tế khá giả. Khi quá đam mê, không có tiền, người chơi sẽ nói dối bộ mẹ, ăn cắp vặt… + Bị ảnh hưởng bởi những nội dung không lành mạnh hoặc bị bạn bè xấu rủ rê, lôi kéo dễ bận rộn &o các tệ nạn xã hội. ( Nêu một &i dẫn chứng cụ thể). 3. Đánh giá, bình luận: – Việc mải chơi điện tử rất nguy hại với lứa tuổi học sinh. vì vậy: + Mỗi học sinh bắt buộc phải tự giác thực hiện qui định thời gian, không ảnh hưởng đến học tập. + Các bậc phụ huynh cần quản lí con em mình chặt chẽ. + Nhà trường và các tổ chức xã hội cần tổ chức các sân chơi hữu dụng và lành mạnh. + các cơ quan chức năng cũng cần quản lí và kiểm soát chặt chẽ các dịch vụ điện tử, cần có hiệ tượng xử phạt nghiêm đối với các đối tượng vi phạm.

Xem Thêm  Lady Gaga: Biểu tượng lập dị mà đa tài của văn hóa Pop – Revelogue

III. Kết bài: – Hơn ai hết, bản thân mỗi bạn trẻ cần ý thức rõ ràng những mặt lợi, mặt hại của trò chơi điện tử để tự điều chỉnh mình, tự rèn luyện ý thức tự giác. – Chỉ nên xem đây là thú tiêu khiển mang tính giải trí để không quá lạm dụng nó, phụ thuộc &o nó.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  +99 thiệp giáng sinh đẹp nhất 2022| Làm thiệp noel đẹp, đơn giản

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *