Định Luật ÔM Là Gì ? Công Thức, phương pháp tính và ứng dụng – RITECH

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Định Luật ÔM Là Gì ? Công Thức, phương pháp tính và ứng dụng – RITECH. Bài viết dinh luat om la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tại sao lại gọi là định luật ôm, Ohm ?

Định luật Ohm được đặt tên theo nhà vật lý học người Đức, Georg Ohm, được phát hành trên một bài báo năm 1827, mô tả các phép đo điện áp và cường độ dòng điện qua một mạch điện đơn giản gồm nhiều dây có độ dài khác nhau, Ông biểu thị một phương trình phức tạp hơn một chút so với trên để giải thích kết quả thực nghiệm của mình (xem phần Lịch sử dưới đây). Phương trình trên là dạng hiện đại của định luật Ohm.

Xem Thêm  Châu Á có bao lăm đới khí hậu? Đâu là kiểu phổ biến nhất?

Bạn Đang Xem: Định Luật ÔM Là Gì ? Công Thức, phương pháp tính và ứng dụng – RITECH

Định nghĩa và công thức

Định luật Ohm là một định luật vật lý về sự phụ thuộc &o cường độ dòng điện của hiệu điện thế và điện trở. Nội dung của định luật cho rằng cường độ dòng điện đi qua 2 điểm của một vật dẫn điện luôn tỷ lệ thuận với hiệu điện thế đi qua 2 điểm đó, với vật dẫn điện có điện trở là một hằng số, ta có phương trình toán học mô tả mối quan hệ như sau:

cong thuc tinh dinh luat om

  • Với I là cường độ dòng điện đi qua vật dẫn
  • R là điện trở
  • U là điện áp trên vật dẫn

Ví dụ cách tính định luật Ôm

VD1:

Xem Thêm : Vì sao &o mùa hè thì người ta thích mặc áo vải bông,vải tơ tằm mà

vi du cach tinh dinh luat om

VD2:

vd2 cach tinh dinh luat om

VD3:

vd3 cach tinh dinh luat om

Ứng dụng của định luật ôm

Xem Thêm : Khí hậu lục địa là gì? Đặc điểm của khí hậu lục địa?

Định luật Ohm có thể được sử dụng để xác nhận các giá trị tĩnh của các linh kiện trong mạch, cường độ dòng điện, nguồn cung cấp điện áp và giảm điện áp. Ví dụ, nếu một dụng cụ thử nghiệm bắt gặp phép đo dòng điện cao hơn thường nhật, điều đó có thể có nghĩa là điện trở giảm hoặc điện áp tăng, gây ra tình trạng điện áp cao. Điều này có thể chỉ ra trong mạch có vấn đề.

Xem Thêm  Tại sao đàn ông lại mê ngắm nhìn và động chạm ngực phụ nữ? – 2sao

Trong các mạch điện một chiều (dc), việc đo dòng điện thấp hơn thường nhật có thể có nghĩa là điện áp đã giảm hoặc điện trở mạch tăng. Nguyên nhân có thể làm tăng điện trở là kết nối kém hoặc lỏng lẻo, ăn mòn và / hoặc các thành phần bị hư hỏng.

Tải trong một mạch vẽ trên dòng điện. Tải có thể là bất kỳ loại thành phần nào: thiết bị điện nhỏ, máy tính, thiết bị gia dụng hoặc động cơ lớn. Hầu hết các thành phần này (tải) có một bảng tên hoặc nhãn dán thông tin kèm theo. Những bảng tên này cung cấp chứng nhận bình an và nhiều số tham chiếu.

Kỹ thuật viên bài viết liên quan bảng tên trên các thành phần để tìm hiểu điện áp tiêu chuẩn và giá trị dòng điện. Trong quá trình kiểm tra, nếu các kỹ thuật viên thấy rằng đồng hồ vạn năng hoặc ampe kìm của họ không đo giá trị nào đó, họ có thể sử dụng Định luật Ohm để tính toán và xác định vấn đề nằm ở đâu.

Xem Thêm  Top 4 phần mềm Youtube tắt màn hình cực dễ sử dụng năm 2023

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *