Entire agreement là gì? – Luật Hoàng Phi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Entire agreement là gì? – Luật Hoàng Phi. Bài viết entire agreement la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Khi soạn thảo hợp đồng bằng tiếng anh, hẳn nhiều người đã phát giác gỡ thuật ngữ “entire agreement” nhưng không phải người nào cũng hiểu biết rõ về thuật ngữ này. Vậy “entire agreement là gì?”, Tại sao nên phải có “entire agreement” trong hợp đồng? và vai trò của entire agreement cụ thể ra sao?

Bạn Đang Xem: Entire agreement là gì? – Luật Hoàng Phi

Với mong muốn đem đến cho Quý vị những thông tin có ích về vấn đề trên, sau đây chúng tôi xin giới thiệu xem thêm tới nội dung “Entire agreement là gì?”

Entire agreement là gì?

Trong tiếng anh, “entire“ có nghĩa là tổng thể, toàn bộ. “Agreement” là thỏa thuận. Như vậy,có thể hiểu “entire agreement” là điều khoản toàn bộ trong hợp đồng.

Xem Thêm  Soạn bài Rừng xà nu (Nguyễn Trung Thành) | Soạn văn 12 hay nhất

Đây không phải là một điều khoản cơ bản cần có trong hợp đồng nhưng nó lại có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định tính toàn vẹn và giá trị pháp lý của hợp đồng. Nó sẽ tuyên bố hợp đồng là một thỏa thuận hoàn chỉnh và cuối cùng giữa các bên nên các bên có nghĩa vụ phải thực thi các nội dung được ghi trong hợp đồng.

Tại sao nên bắt buộc phải có “entire agreement” trong hợp đồng?

Xem Thêm : Lịch sử hình thành và phát triển của Internet – Trung Nam Lộc

Trên thực tế, để đạt được một hợp đồng hoàn chỉnh, các bên phải qua một trình tự rất phức tạp từ đàm phán đến soạn thảo hợp đồng. Trong quá trình đó, các bên thường xảy ra sự dị đồng quan điểm vì mỗi bên thường đưa ra các ý kiến để đem lại quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho mình.

Các bên thường lựa chọn nhiều cách thức khác nhau để đưa ra thỏa thuận như thỏa thuận bằng miệng, thỏa thuận bằng email hoặc thư từ,…Tuy nhiên, không phải lúc nào các nội dung này cũng được diễn ra cùng một lúc thay &o đó nó thường diễn ra &o những thời điểm nhất định, thậm chí các mốc thời gian có thể cách xa nhau.Do đó cần phải có một điều khoản thống nhất để ghi chép lại thỏa thuận giữa các bên.

Bên cạnh đó, không phải ai cũng có đủ trình độ chuyên môn, hiểu biết pháp luật để có thể soạn thảo một hợp đồng hoàn hảo ngay từ đầu. chính vì như vậy, các bên thường có xu hướng canh chỉnh và sửa chữa, bổ sung ý kiến khác với ý chí ban đầu của các bên khi giao kết hợp đồng.

Xem Thêm  Chất kết tủa và cách nhận biết các chất kết tủa qua màu sắc

bởi vì, nếu không có một điều khoản thống nhất, khẳng định sự toàn vẹn trong hợp đồng, các bên sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các mong muốn của mình.

Vai trò của “entire agreement”

– Điều khoản đóng vai trò như một lời kết luận trong hợp đồng, khẳng định những nội dung được ghi trong hợp đồng là thỏa thuận cuối cùng, từ đó khiến các bên phải nên cần phải thực hiện.

-Điều khoản này cũng là cơ sở để khẳng định tính pháp lý của hợp đồng, đặc biệt là hợp đồng bằng văn bản. Đây cũng là căn cứ để giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng.

Xem Thêm : Anonymous là gì? Nhóm Hacker Anonymous khét tiếng nhất thế giới

Sau khi tìm hiểu “Entire agreement là gì?”, có thể thấy do bản chất của điều khoản này là mang tính khẳng định các nội dung đã được thỏa thuận bởi các bên nên nó thường được ghi cuối cùng sau khi hoàn thành việc soạn thảo các nội dung cơ bản của hợp đồng. Sau đây, Luật Hoàng Phi xin hướng dẫn cho Quý vị cách viết điều khoản “entire agreement” trong hợp đồng như sau:

“This agreement sets forth and constitutes the enntire agreement and understanding of the parties with respect to the subject matter hereof. This agreement supersedes any and all prior agreements, negotiations, correspondence, undertakings, promises, covenants, arrangements, communications, representations and warranties, whether oral or written of any party to this agreement”.

Câu này được dịch nghĩa là:

“Hợp đồng này được đưa ra và thiết lập nên một thỏa thuận và hiểu biết tổng thể của các bên về vấn đề trong đó. Hợp đồng này thay thế cho bất kỳ thỏa thuận, đàm phán, thư từ, cam kết, hứa hẹn, đồng thuận, thu xếp, giao tiếp, giới thiệu và đảm bảo giữa các bên trước đây, dù bằng miệng hay bằng văn bản của bất kỳ bên nào trong hợp đồng này”.

Xem Thêm  Nguồn gốc chiến tranh thương mại Mỹ – Tạp chí Lý luận chính trị

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về nội dung “Entire agreement là gì?”, Tại sao cần phải có “entire agreement” trong hợp đồng? và vai trò của entire agreement.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *