Giá cố định (Fixed Price) là gì? Hợp đồng giá cố định – VietnamBiz

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Giá cố định (Fixed Price) là gì? Hợp đồng giá cố định – VietnamBiz. Bài viết fixed price la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Hình minh họa. Nguồn: IEA

Bạn Đang Xem: Giá cố định (Fixed Price) là gì? Hợp đồng giá cố định – VietnamBiz

Giá cố định

Khái niệm

Giá cố định trong tiếng Anh là Fixed Price.

Giá cố định là thuật ngữ được dùng để chỉ dòng tiền cố định, hoặc theo lãi suất cố định, của một hợp đồng hoán đổi.

Xem Thêm  Thủy Tức Là Gì? cấu trúc, bề ngoài Sinh Sản Của Thủy Tức

Bên cạnh đó, giá cố định còn dùng để chỉ một mức giá đã thỏa thuận và không thể thay đổi trong các trường hợp bình thường.

Đặc điểm Giá cố định

Hợp đồng hoán đổi lãi suất là một loại hợp đồng tài chính cho phép một bên thanh toán (hoặc nhận) một khoản thanh toán lãi suất cố định trên một số tiền gốc danh nghĩa. Bên còn lại sẽ nhận (hoặc trả) một mức lãi suất thả nổi trên cùng khoản tiền gốc đó.

Xem Thêm : Vì sao ca khúc “Độ ta không độ nàng” gây sốt cư dân mạng? – CAND

bình thường hợp đồng hoán đổi lãi suất thường là giao dịch hoán đổi một dòng thanh toán theo lãi suất cố định cho một dòng thanh toán theo lãi suất thả nổi.

Chân giá cố định hay dòng tiền cố định của giao dịch được tính dựa trên lãi suất cố định, Bên cạnh đó chân giá thả nổi được tính bằng lãi suất thả nổi.

Tuy nhiên, hợp đồng hoán đổi cũng có thể sử dụng cho giao dịch bàn luận hai dòng tiền cố định (có giá cố định), điển hình như hợp đồng hoán đổi giữa hai loại tiền tệ với mức tỷ giá cố định.

Về căn bản, chân giá cố định gắn khoản tiền gốc danh nghĩa với một tỉ lệ cố định trong toàn bộ thời hạn hợp đồng. Ngược lại với chân giá thả nổi, có tỉ lệ thay đổi theo lãi suất tham chiếu.

Ví dụ về Giá cố định

Giả sử nhà giao dịch A tin rằng lãi suất đang ở mức thấp (1,50%) và sẽ tăng trong tương lai.

Xem Thêm  Sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2

Hiện tại, anh A có thể tham gia &o một giao dịch hợp đồng hoán đổi trả giá cố định – nhận giá thả nổi bình thường.

Khi đó, nhà giao dịch A chỉ cần trả theo mức lãi suất 1,50% ngay cả khi lãi suất đã tăng. Khoản thanh toán với lãi suất cố định chính là giá cố định của hợp đồng hoán đổi.

Xem Thêm : Thiều Bảo Trâm Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Ca Sĩ Thiều Bảo Trâm

Tương tự, công ty B cho rằng lãi suất đang ở mức cao (giả sử mức 6%) và có khả năng giảm xuống trong tương lai.

Khi đó, họ có thể tham gia một hợp đồng hoán đổi nhận cố định – thanh toán thả nổi, để khi lãi suất giảm xuống, họ vẫn sẽ nhận được khoản thanh toán cố định 6%.

Khoản thanh toán với lãi suất cố định 6% là giá cố định của hợp đồng hoán đổi mà nhà giao dịch B tham gia.

Hợp đồng giá cố định

Hợp đồng giá cố định là hợp đồng có mức giá đã thảo luận trước và không được phép thay đổi trừ khi một số trường hợp được nêu trong điều khoản hợp đồng xảy ra.

Hợp đồng giá cố định thường được sử dụng để các bên có thể ước tính các chi phí ảnh hưởng với một mức độ chắc chắn nhất định.

Tuy nhiên, nếu chi phí tăng đột ngột, một hoặc nhiều bên trong hợp đồng sẽ bắt gặp nhiều khó khăn để đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng. chính vì vậy, hợp đồng giá cố định cũng có chứa rủi ro.

Xem Thêm  CPU Là Gì? Chức Năng, Nhiệm Vụ Của CPU? – Phongnet.Com

(Theo Investopedia)

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *