11 cách suy nghĩ khác biệt của người giàu: Bạn gọi đó là … – CafeF

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 11 cách suy nghĩ khác biệt của người giàu: Bạn gọi đó là … – CafeF và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Steve Siebold, tác giả cuốn sách “How Rich People Think” đã phỏng vấn 1.300 người giàu nhất trên khắp thế giới trong suốt ba thập kỷ qua, để tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường khác. Dưới đây chính là những suy nghĩ khác biệt của giới nhà giàu, là chìa khóa giúp họ mở cánh cửa dẫn đến thành công.

Xem Thêm  Soạn bài xa ngắm thác núi Lư lớp 7 ngắn nhất

Bạn Đang Xem: 11 cách suy nghĩ khác biệt của người giàu: Bạn gọi đó là … – CafeF

1. Không phải tiền Tệ Tệ Bạc, sự nghèo khó mới chính là gốc rễ của mọi điều xấu xa, tội lỗi

Bên cạnh đó nhiều người trong số chúng ta có suy nghĩ rằng tiền bạc chính là gốc rễ của những điều xấu xa, tội lỗi thì người giàu lại có suy nghĩ hoàn toàn ngược lại.

Siebold cho rằng đó là lí do tại sao việc trở nên giàu có hơn lại là điều đáng xấu hổ với một phòng ban người có thu nhập thấp. Ông cũng viết trong sách của mình rằng: “Những người ở những tầng lớp thượng lưu đều biết rằng tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn”.

2. Dám đánh cược &o tương lai

Ngoài ra những người khác vẫn đang chìm đắm trong ánh hào quang của quá khứ, những người giàu có luôn mơ về tương lai.

Những người luôn tin rằng tháng ngày tốt đẹp nhất đã ở phía sau họ thường khó mà giàu nổi. Họ luôn sống với quá khứ huy hoàng và bế tắc về hiện giờ. Dường như đó, những người giàu có lại dám đánh cược &o một tương lai chưa biết trước, nhờ vậy họ nỗ lực hết mình, đặt cược cả bản thân và cố gắng để đạt được mục tiêu định sẵn.

3. Hình như hầu hết những người khác nghĩ rằng ích kỉ là một thói xấu thì người giàu có lại nghĩ đó là đức tính tốt

Xem Thêm : The History of ‘Epic Fail’ – Merriam-Webster

Giải thích điều này, Siebold nói: “Người giàu đi khắp nơi và làm những việc khiến bản thân hạnh phúc. Họ không cố gắng giả vờ cứu thế giới hay làm những việc khoa trương. Nếu bạn không tự coi ngó được cho chính mình thì bạn sẽ chẳng giúp được ai khác. Bạn không thể cho đi những gì bạn không có”.

4. Người giàu luôn có suy nghĩ phải động thái thay vì ngồi chờ vận may

Siebold viết: “Bên cạnh đó chúng ta ước ao được trúng số và chờ đợi giàu có đến gõ cửa thì những người giàu lại tìm cách giải quyết vấn đề”. anh hùng mà hầu hết mọi người đang chờ đợi có lẽ là chúa, chính phủ, ông chủ hoặc vợ hay chồng của họ. Họ tự nghĩ như vậy, gán nó &o cuộc sống của mình và ngồi chờ vận may mặc cho thời gian đang không ngừng trôi đi.

Xem Thêm  Tại Sao đàn ông Khi Giận Thường Im Lặng? – Tạp chí Mẹ và Con

5. Người giàu coi trọng kiến thức thực tế hơn bằng cấp

Nhiều người tin tưởng rằng càng nhiều bằng cấp hay bằng cấp càng cao thì cơ hội giàu có càng lớn. Đó chính là kiểu suy nghĩ theo lối mòn khiến bạn không thể thoát ra được. Rất nhiều hero tầm cỡ trên thế giới chẳng hề được học tập trong một hệ thống giáo dục chính thống, họ tuy không có bằng này cấp nhưng kiến thức của họ ít ai sánh kịp bởi họ tự biết cách học những gì thực tế và cần thiết.

6. Họ không ngừng theo đuổi đam mê

Đối với mọi người, giàu có nghĩa là phải luôn làm việc, kể cả là những công việc chúng ta không hề thích thú. Nhưng người giàu có thì khác. Họ sẵn sàng bỏ công việc lương cao thời điểm hiện nay để làm những gì mình thích rồi kiếm tiền từ chính điều đó. Đó mới chính là chiến lược làm giàu thông minh.

7. Họ đặt ra kì vọng cao và bằng lòng thử thách

Bên cạnh đó đó, những người khác không dám đặt ra kì vọng quá cao, bởi thế họ sẽ không bị sốc hay bế tắc nếu không thực hiện được nó.

Siebold viết: “Các nhà tâm lý học và chuyên gia tâm thần học thường khuyên chúng ta đừng kì vọng quá nhiều &o cuộc sống để đảm bảo không phải bế tắc”. Tuy nhiên, chẳng ai có thể làm giàu và đạt được ước mơ nếu không kì vọng cao. Những người giàu hiểu điều này và họ sẵn sàng đón nhận mọi thử thách trên con đường kiếm tìm thành công.

Xem Thêm : Vì sao rất cần được ban hành Luật Bảo vệ Môi trường? – Luật ACC

8. Họ dạy con mình cách làm giàu

Hình như các bậc cha mẹ khác dạy con họ làm thế nào để tồn tại trong cuộc sống, người giàu có sẽ cho con họ làm quen với việc làm giàu ngay từ khi chúng còn nhỏ. Họ dạy con cách đầu tư, cách chi tiêu và tiết kiệm. Để con cái tự kiếm tiền là cách để giúp chúng hiểu được giá trị của đồng tiền.

Xem Thêm  Bệnh dại ở chó: Nguyên nhân, dấu hiệu và triệu chứng

9. Người giàu tập trung kiếm tiền Dường như người khác cố gắng tiết kiệm

Siebold cho rằng, người chỉ dành thời gian cho việc săn tìm các hàng giảm giá và chi li tiết kiệm thì sẽ dễ bỏ lỡ những cơ hội lớn, mặc dù tiết kiệm là đức tính cần thiết đối với bất cứ ai. Kể cả trong một cuộc khủng hoảng tiền tệ, người giàu cũng không thích cách suy nghĩ “vụn vặt”. Họ là bậc thầy trong việc tập trung tinh thần để làm một việc duy nhất – kiếm tiền.

10. Tiền có thể cứu mạng bạn

Nếu những người bình thường không muốn đánh đồng tiền bạc với sức khỏe thì người giàu lại rất thực tế và họ cho rằng tiền có thể cứu mạng con người. Người giàu không ngồi bàn tán về tính nhân văn của một bộ luật hay một chính sách từ thiện về sức khỏe nào đó mà họ tự chi trả một khoản chi phí khổng lồ để được coi ngó y tế bất cứ lúc nào.

11. Họ không chọn lựa giữa gia đình và sự nghiệp, họ biết họ có thể có cả hai

Người thông thường tin rằng phải lựa chọn giữa một gia đình hạnh phúc và sự giàu có còn người giàu biết họ có thể có cả hai. Những ý kiến cho tằng sự giàu có phải trả giá bằng việc không có thời gian ở bên gia đình nhiều khi chỉ là những lời biện hộ. “Bạn đã bị tẩy não khi tin rằng chỉ có thể chọn một trong hai. Người giàu có biết họ có thể có bất cứ điều gì nếu chấp nhận thách thức với tâm trí được hình thành từ tình ái thương”, Siebold đã viết trong sách của ông

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *