Ông trùm Điền Quân Media là ai và quyền lực thế nào? – CafeBiz

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Ông trùm Điền Quân Media là ai và quyền lực thế nào? – CafeBiz. Bài viết giam doc dien quan buu dien tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nhắc đến Đỗ Văn Bửu Điền (hay Color Man) là nhắc đến ông trùm quyền lực nhất nhì showbiz Việt. Những chương trình giải trí, gameshow đình đám như Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, đặc tài tí hon,.. đều do công ty của Color Man nắm bản quyền sản xuất.

Bạn Đang Xem: Ông trùm Điền Quân Media là ai và quyền lực thế nào? – CafeBiz

Từ phóng viên thành ông trùm truyền thông quyền lực

Đỗ Văn Bửu Điền sinh năm 1969 tại tỉnh bến tre. Ông xuất thân là một nhà báo, biên tập viên của đài truyền hình Tp.HCM và gắn bó với nơi đây suốt 20 năm.

Năm 2008, Bửu Điền rẽ hướng sang buôn bán giải trí, cùng đồng nghiệp thành lập nên công ty Điền Quân Media & Entertainment. Với số vốn ít ỏi, ông mang theo hoài bão làm phim và sáng tạo các nội dung giải trí.

Điền Quân Media & Entertainment cung cấp rất nhiều dịch vụ, từ sản xuất truyền hình, quảng cáo đến tổ chức sự kiện, tư vấn truyền thông, tiếp thị. Tuy nhiên, sản phẩm tạo nên danh tiếng cho Điền Quân Media phải nói đến các chương trình, gameshow giải trí.

Xem Thêm  Vì sao nói quyền sử dụng đất là hàng hóa đặc biệt – Luật ACC

Xem Thêm : ARPANET là gì? tại sao nói ARPANET là tiền thân của Internet

Những năm trở lại đây, các chương trình truyền hình thực tế “nhập khẩu” đã khiến các gameshow thuần Việt dần bị lãng quên. Ông Điền cùng cộng sự cũng mất một thời gian loay hoay tìm kiếm lối đi riêng, các chương trình do Điền Quân thực hiện không phải lúc nào cũng thành công.

Tuy nhiên sau đó, gameshow Giọng ải giọng ai, Thiên đường ẩm thực, Thách thức danh hài liên tiếp tạo tiếng vang lớn, thu hút được lượng người xem đông đảo. Từ đó, Điền Quân Media & Entertainment phát triển cực kỳ nhanh chóng và lọt &o top 5 những nhà sản xuất và cung cấp nội dung số 1 Việt Nam.

Người đàn ông loè loẹt đứng sau kênh Youtube triệu view

Đam mê chia sẻ, ông chủ Điền Quân Media còn lập kênh YouTube riêng, lấy tên là “Color Man”.

Bửu Điền chia sẻ càng về già ông càng thích những bộ đồ lòe loẹt, có người khen, kẻ chê nhưng ông vẫn thấy thích thú và nó tạo ra sự hứng khởi trong công việc. ban sơ ông chỉ mặc màu mè cho vui mắt, nhưng mỗi lần đến công ty đều thấy nhân viên nhìn mình cười, ông lại cảm thấy vui hơn.

Kênh YouTube của Color Man hiện có đến 2,24 triệu đăng ký. Bửu Điền thường làm Clip chia sẻ về cuộc sống hẳng ngày, ẩm thực, các ẩm thực ăn uống nổi tiếng, đồng thời thường xuyên quảng cáo cho các nhà hàng siêu thị do mình làm chủ.

Làm shipper giữa mùa dịch

Xem Thêm : Polyamory là gì và tại sao mọi người chuyển sang nó? – Nối Lại

Xem Thêm  Phân tích đoạn thơ sau trong bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Hồi tháng 6/2021, Color Man liên tục đăng tải những thước phim đi bán cơm tấm, gà đốt niêu trên kênh YouTube của mình. Ông cho biết toàn bộ nhân viên trong công ty đã làm việc ở nhà từ 22/5, chỉ trừ trường hợp có việc phải lên công ty hoặc lãnh đạo lên họp thì mới có mặt.

“Công ty hơn 900 người, mùa dịch này không biết tính sao. Thôi thì làm được gì thì làm, lại tiếp tục đi giao hàng cơm tấm, buổi trưa chiều thì có mấy đứa em xin khởi nghiệp làm món gà đốt nên Color Man cũng đầu tư cho. Làm vừa vui, vừa học hỏi và cùng nhau vượt qua mùa dịch”, ông chủ Điền Quân Media chia sẻ trong một Clip.

Thậm chí Color Man còn đích thân làm shipper, giao hàng cho khách trong những ngày Tp. HCM giãn cách. Nói về lý do tự mình đi ship đồ, ông giải thích: “đồng đội nội bộ đi giao hàng thì kiếm thêm được chút đỉnh, quan trọng hơn là nội bộ giao hàng thì phí ship sẽ giảm đi rất nhiều để bà con cô bác bỏ đỡ phí hơn”. Ông cũng nói thêm, vì thích gặp gỡ khách hàng và hầu hết họ là khán giả yêu thương của Điền Quân nên ông muốn tạo sự bất ngờ.

Trước nhiều ý kiến cho rằng ông bầu của hàng loạt show nổi tiếng như Thách thức danh hài, Giọng Ải Giọng Ai,… đang “bày trò”, Color Man bày tỏ: “Nói thực sự với bà con cô bác, cuộc đời mình sợ nhất là thất nghiệp. Mình nhớ thời thanh niên có giai đoạn thất nghiệp 2 năm trời, cứ sáng sớm, mở mắt ra 10h là đi nhậu. Có bạn bè đàn đúm với nhau rồi cứ thế mà hai năm trời không làm gì luôn”.

Theo tính toán của CEO Điền Quân Media, nếu ship “dữ dội” thì một ngày shipper có thể chạy 10 tiếng, mỗi tiếng chạy được trung bình hai cuốc. “Mỗi cuốc được chia 30.000 – 40.000 đồng, đó là tôi tính shop của nhà, còn Cả nhà shipper chắc còn ít tiền hơn nữa”. Ông cho rằng mỗi ngày shipper có thể đạt doanh thu 100.000 đồng. Sau khi trừ đi chi phí, thu nhập của shipper một ngày khoảng 100.000 đồng.

Xem Thêm  Bi kịch hôn nhân của cố diễn viên Chiếc Lá Bay: Nàng tự vẫn vì

PV

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *