5 Đề đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) có đáp án chi tiết

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 5 Đề đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) có đáp án chi tiết. Bài viết giuc gia tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

5 Đề đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) có đáp án chi tiết được trường THPT Lê Hồng Phong tổng hợp từ các bài thi kiểm tra học kì sẽ là tài liệu giúp các em ôn luyện tại nhà trước khi bước &o kì thi sắp tới. Hy vọng với bộ đề Giục Giã đọc hiểu dưới đây, các em sẽ trả lời đúng các vướng mắc trong bài thi nhé.

Bạn Đang Xem: 5 Đề đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) có đáp án chi tiết

6 Đề đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) có đáp án chi tiết

Đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) – Đề số 1

Đọc đoạn thơ sau đây và thực hiện các yêu cầu bên dưới:

Mau với chứ, vội &ng lên với chứ,

Em, em ơi, tình non đã già rồi;

Con chim hồng, trái tim nhỏ của tôi,

Bạn đang xem: 5 Đề đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) có đáp án chi tiết

Mau với chứ! Thời gian không đứng đợi.

Tình thổi gió, màu yêu lên phấp phới;

Nhưng đôi ngày, tình mới đã thành xưa.

Nắng mọc chưa tin, hoa rụng không ngờ,

ái tình đến, ái tình đi, ai biết!

Trong bắt phát giác gỡ gỡ gỡ đã có mầm biệt li;

Những vườn xưa, nay đoạn tuyệt dấu hài;

Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai;

Đời trôi chảy, lòng ta không vĩnh viễn…

(Giục giã, Xuân Diệu)

Câu 1. Nêu chủ đề của đoạn trích.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Chủ đề của đoạn trích: Lời giục giã sống vội &ng, gấp gáp của thi sĩ Xuân Diệu.

Câu 2. Xác định phong cách ngôn ngữ của đoạn trích trên.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật.

Câu 3. Nêu hiệu quả nghệ thuật của điệp khúc Mau với chứ.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Hiệu quả nghệ thuật: Khiến cho lời thơ mang hơi thở gấp gáp, vội &ng như lời giục giã, khẩn cầu tha thiết.

Câu 4. Viết từ 5 – 7 dòng nêu cảm nhận của anh/ chị về một hồn thơ không bao giờ khép kín mà luôn mênh mông mở với thiên nhiên, với sự sống và con người của Xuân Diệu.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Thí sinh có thể diễn tả theo nhiều cách nhưng phải hợp lí và có sức thuyết phục.

* Có thể, viết theo gợi ý sau:

Những dòng thơ của Xuân Diệu mang đến cho người đọc cảm nhận về một tâm hồn khao khát mãnh liệt được giao hòa, giao cảm với con người và cuộc sống, một tình ái tuổi trẻ đến cuồng nhiệt, đến tôn thờ, đến hốt hoảng, âu lo. Bỏi Xuân Diệu nhận ra rằng, cuộc đời này đẹp vồ cùng và rất đáng sống; mọi sự kì diệu của cuộc sống đều tập trung &o mùa xuân, tuổi trẻ, tình ái; Xuân Diệu cũng chỉ ra rằng đời người là hữu hạn, thời gian để chúng ta hưởng thụ cuộc sống không nhiều. bởi vậy, con người phải sống gấp lên, phải biết tranh thủ từng khoảnh khắc để sống hết mình, yêu hết mình và dâng hiến tình ái của mình cho tất thảy.

Đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) – Đề số 2

Đọc đoạn thơ sau đây và thực hiện các yêu cầu phía bên dưới:

Mau với chứ, vội &ng lên với chứ,

Em, em ơi, tình non đã già rồi;

Con chim hồng, trái tim nhỏ của tôi,

Mau với chứ! Thời gian không đứng đợi.

Tình thổi gió, màu yêu lên phấp phới;

Nhưng đôi ngày, tình mới đã thành xưa.

Nắng mọc chưa tin, hoa rụng không ngờ,

tình ái đến, tình ái đi, ai biết!

Trong gặp gỡ đã có mầm chia phôi;

Những vườn xưa, nay đoạn tuyệt dấu hài;

Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai;

Đời trôi chảy, lòng ta không vĩnh viễn…

(Giục giã, Xuân Diệu)

Câu 1. Xác định thể thơ, phương thức biểu thị chính được sử dụng trong đoạn trích.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

– Thể thơ: 8 chữ (hoặc tự do)

– Phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích: biểu cảm

Câu 2. Tìm những từ ngữ miêu tả sự giục giã của hero “anh”. Lời giục giã nào được nhắc lại nhiều lần? Xác định biện pháp nghệ thuật và tác dụng của biện pháp nghệ thuật mà tác giả sử dụng qua hình thức lặp lại đó.

Xem Thêm  45+ Avatar Trắng Xóa Cute, Đẹp Cho FB Nam, Nữ Ý Nghĩa, Ấn Tượng

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

– Những từ ngữ biểu thị sự giục giã của anh hùng “anh”: Mau với chứ, vội &ng lên, gấp đi em…

– Lời giục giã được nhắc lại nhiều lần: Mau với chứ

– Biện pháp nghệ thuật: điệp ngữ

– Tác dụng của phép điệp: tăng hiệu quả nghệ thuật cho sự biểu đạt; làm cho lời thơ mang giọng điệu giục giã, vội &ng, khẩn thiết; tăng hiệu quả ảnh hưởng liên quan đến tâm trí người đọc, người nghe.

Câu 3. Theo anh/chị, điều mà anh hùng “anh” trong bài thơ sợ nhất là gì? bản tính, nỗi sợ đó bắt nguồn từ đâu?

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

– Điều mà người hùng “anh” trong bài thơ sợ nhất là “ngày mai” (trong câu: Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai).

– bản chất, nỗi sợ đó bắt nguồn từ nỗi ám ảnh thường trực trong tâm trí Xuân Diệu, làm nên thế giới nghệ thuật của thơ ông: nỗi ám ảnh thời gian. Xuân Diệu luôn bị ám ảnh bởi trôi chảy không ngừng của thời gian, sự ngắn ngủi, hữu hạn của đợi người…

Câu 4. Câu thơ: Trong gặp gỡ đã có mầm chia lìa có nét tương đồng với câu thơ nào trong bài thơ “Vội &ng” đã học?

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Xem Thêm : Bạn có biết Kim Lý cao bao lăm?

Câu thơ: Trong gặp gỡ đã có mầm chia lìa có nét tương đồng với những câu thơ trong bài thơ “Vội &ng”:

Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua,

Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già,

Câu 5. Điểm tương đồng về ẩn ý sống của tác giả biểu hiện trong hai bài thơ “Giục giã” và “Vội &ng” là gì? Em có đồng tình với ngụ ý sống của tác giả Xuân Diệu hay không? Vì sao?

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

– Điểm tương đồng về ẩn ý sống của tác giả diễn tả trong hai bài thơ “Giục giã” và “Vội &ng” là:

Sống mãnh liệt, sống hết mình trong từng giây, từng phút của cuộc đời, nhất là các tháng năm tuổi trẻ để tận hưởng niềm vui mà cuộc đời ban tặng…

– Tôi đồng tình với ẩn ý sống của tác giả Xuân Diệu. Vì:

+ Sống mãnh liệt, hết mình bản thân mới tạo ra giá trị cuộc sống: từ niềm vui của những thành công ta có được, từ những cống hiến cho xã hội, từ sự yêu mến, tin tưởng của mọi người;

+ Sống mãnh liệt, sống hết mình ta mới có thể cảm nhận được sự tươi đẹp mà cuộc sống ban tặng cho con người;

+ Sống mãnh liệt, sống hết mình mới không lãng phí thời gian; không để cuộc đời trôi đi bất lợi…

Câu 6. Từ nội dung bài thơ trên, anh/chị hãy viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày quan điểm của bản thân về sự cần thiết phải biết trân trọng cuộc sống.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Chúng ta đến với thế giới này là một niềm hạnh phúc lớn lao. Nhưng có được niềm hạnh phúc ấy một cách trọn vẹn lại phụ thuộc &o thái độ sống của mỗi người. Có người lãng phí đời mình một cách vô bổ, có người chọn trân trọng từng ngày được sống trên thế gian. Hẳn ai cũng nhận thức được, chỉ có trân trọng cuộc sống, mới mang đến cho chúng ta cuộc đời ý nghĩa. Trân trọng cuộc sống là trân trọng sự sống của bản thân, là biết sống đẹp để mang lại những gì bổ ích cho chính mình, cho người thân và xã hội, là không sống hoài, sống phí.. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là cấp thiết bởi cuộc sống là vô thường. Một tai nạn bất ngờ hay một sự vô lí tình cờ nào đó có thể cắt đứt sợi dây gắn kết ta với cuộc đời này, nên nhất thiết phải trân trọng sự sống, để ta không phải ân hận hận tiếc điều gì khi rủi ro ập đến. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là cần thiết bởi khi sống với thái độ ấy, ta biết mình bắt buộc phải làm gì để mỗi ngày trôi qua là một ngày vui. Nhiều ngày cộng lại là một đời vui. Ai chẳng muốn bản thân sống 1 cuộc đời tốt đẹp! Trân trọng cuộc sống sẽ mang đến cho ta cuộc đời tốt đẹp mà ta mơ ước. Trân trọng cuộc sống như một liều thuốc tinh thần mang đến năng lượng tích cực, tạo động lực để con người vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, từng bước vươn đến đỉnh cao của thành công. Trân trọng cuộc sống còn giúp ta hoàn thiện bản thân, nhận được sự yêu thương, quý mến của mọi người. Trân trọng cuộc sống giúp bao phủ những điều tốt đẹp đến những người bao quanh, đến xã hội.. Nick Vujicic – diễn giả nổi tiếng sinh ra thiếu hai tay, hai chân vẫn dũng cảm, mạnh mẽ để sống những ngày trọn vẹn và trở thành nhà diễn thuyết nổi tiếng truyền cảm hứng tới triệu triệu người trên thế giới. Nếu không biết trân trọng cuộc sống thì sự sống ấy chỉ là sự tồn tại đầy bi kịch mà thôi. Mỗi ngày là một món quà mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta, vậy cớ gì, ta không trân trọng điều đó? Hãy trân trọng cuộc sống, hãy biết ơn cuộc đời bởi: “.. mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.

Xem Thêm  Ôn tập chất điện ly mạnh và điện ly yếu – Công Ty Hóa Chất Hanimex

Đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) – Đề số 3

Đọc đoạn thơ sau đây và thực hiện các yêu cầu bên dưới:

Mau với chứ, vội &ng lên với chứ,

Em, em ơi, tình non đã già rồi;

Con chim hồng, trái tim nhỏ của tôi,

Mau với chứ! Thời gian không đứng đợi.

Tình thổi gió, màu yêu lên phấp phới;

Nhưng đôi ngày, tình mới đã thành xưa.

Nắng mọc chưa tin, hoa rụng không ngờ,

tình ái đến, ái tình đi, ai biết!

Trong gặp gỡ đã có mầm biệt li;

Những vườn xưa, nay đoạn tuyệt dấu hài;

Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai;

Đời trôi chảy, lòng ta không vĩnh viễn…

(Giục giã, Xuân Diệu)

Câu 1. Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Phong cách ngôn ngữ của văn bản: Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật.

Câu 2. Xác định anh hùng trữ tình, chủ thể trữ tình trong đoạn trích.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

anh hùng trữ tình: “Em”; chủ thể trữ tình trong đoạn trích: “Tôi”.

Câu 3. Hãy bao quát nội dung của đoạn trích.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

bao hàm nội dung của đoạn trích: Đoạn trích là lời giục giã sống vội &ng, sống tận hưởng trọn vẹn từng giây phút khoảnh khắc của cuộc đời.

Câu 4. Phân tích tác dụng của phép điệp ngữ “Mau với chứ”.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Tác dụng của phép điệp ngữ “Mau với chứ” :

– Nhấn mạnh sự khẩn thiết trong lời giục giã của “tôi”;

– Tạo giọng điệu cuộn trào, hối hả cho lời thơ; tạo nên sức lay động mạnh mẽ đến người đọc.

Câu 5. Em có đồng tình với ẩn ý sống “gấp” của Xuân Diệu trong đoạn trích trên không? Vì sao?

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Em có đồng tình với hàm ý sống “gấp” của Xuân Diệu trong đoạn trích trên.

– Trong văn cảnh bài thơ, sống “gấp” ở đây không phải là sống nhanh, sống vội, quay cuồng ganh đua.. mà sống gấp theo hàm ý của Xuân Diệu là sống mãnh liệt, sống ý nghĩa từng giây phút cuộc đời, không lãng phí thời gian, không chùng chình do dự.. Đây là lối sống đẹp, tạo nên giá trị cho bản thân, giúp mỗi người biết trân quý cuộc sống..

Đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) – Đề số 4

Đọc đoạn thơ sau đây và thực hiện các yêu cầu phía dưới:

Mau với chứ, vội &ng lên với chứ,

Em, em ơi, tình non đã già rồi;

Con chim hồng, trái tim nhỏ của tôi,

Mau với chứ! Thời gian không đứng đợi.

Tình thổi gió, màu yêu lên phấp phới;

Nhưng đôi ngày, tình mới đã thành xưa.

Nắng mọc chưa tin, hoa rụng không ngờ,

tình yêu đến, tình yêu đi, ai biết!

Trong gặp gỡ đã có mầm chia phôi;

Những vườn xưa, nay đoạn tuyệt dấu hài;

Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai;

Đời trôi chảy, lòng ta không vĩnh viễn…

(Giục giã, Xuân Diệu)

Câu 1. Xác định phương thức biểu lộ của đoạn thơ.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Phương thức miêu tả của đoạn thơ: Biểu cảm

Câu 2. Chỉ ra ít nhất 02 từ diễn tả tâm trạng, cảm xúc của nhân vật trữ tình trong đoạn thơ.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Những từ diễn đạt tâm trạng và cảm xúc của nhà thơ: vội &ng, gấp, sợ ngày mai

Câu 3. Anh/chị hiểu như thê nào về nội dung của hai câu thơ sau:

Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai; Đời trôi chảy, lòng ta không vĩnh viễn.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Nội dung của hai câu thơ này đó là lời thúc giục vội &ng, gấp gáp của tác giả về cuộc sống, về tình yêu. Lời giục giã ấy của tác giả mô tả một tinh thần sống tràn trề nhiệt huyết, sống cho khoảnh khắc hiện giờ và sống hết mình. Dường như tác giả luôn sợ những điều tốt đẹp sẽ bặt tăm và đổi thay. Tác giả sợ rằng lòng người sẽ thay đổi theo dòng chảy của năm tháng. Vì thế, tác giả mới giục giã, gấp gáp và vội &ng để có thể sống trọn vẹn từng giây phút tươi đẹp của lúc bấy giờ.

Câu 4. Nếu nhận xét của anh/chị về quan điểm sống của nhân vật trữ tình trong đoạn thơ.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Quan điểm sống của nhà thơ Xuân Diệu đó là thái độ sống gấp gáp, nhiệt huyết, tràn trề năng lượng và sức sống cho thời điểm bây giờ. Tác giả luôn sợ rằng những điều tốt đẹp sẽ nhanh chóng qua đi và bặt tăm, tình yêu không còn, hạnh phúc không còn. Vì thế, tác giả luôn luôn mang trong mình thái độ sống tận hưởng trọn vẹn từng giây từng phút của bản thân. Theo em, đây là một thái độ sống đẹp và nhân văn. Đó chính là thái độ sống hết mình, sống nhiệt huyết cho bây giờ và hết mình trong đời sống.

Xem Thêm  Hình xăm vòng tay Nhật cổ đẹp và ý nghĩa của chúng – StudyTiengAnh

Đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) – Đề số 5

Đọc đoạn thơ sau đây và thực hiện các yêu cầu phía dưới:

Vì chút mây đi, theo làn vút gió.

Biết thế nào mà chậm rãi, em ơi?

Sớm nay sương xê xích cả chân trời,

Giục hồng nhạn thiên đi về cõi Bắc.

Ai nói trước lòng anh không phản trắc;

Mà lòng em, sao lại chắc trơ trơ?

– Hái một mùa hoa lá thuở măng tơ,

Đốt muôn nến sánh mặt trời chói lói;

Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối,

Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm.

Em vui đi, răng nở ánh trăng rằm,

Anh hút nhuỵ của mỗi giờ tình tự.

Mau với chứ! Vội &ng lên với chứ!

Em, em ơi! Tình non sắp già rồi..

(Giục giã, Xuân Diệu)

Câu 1. Xác định phương thức bộc lộ chính được sử dụng trong đoạn trích?

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Phương thức biểu đạt chính là biểu cảm

Câu 2. Mượn sự thay đổi của thiên nhiên, vạn vật trong 4 câu đầu, tác giả muốn diễn tả điều gì qua hai câu:

Ai nói trước lòng anh không phản trắc;

Mà lòng em, sao lại chắc trơ trơ?

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Tác giả muốn nói rằng: Tình cảm của con người cũng có thể theo thời gian mà dần thay đổi, không ai nói trước được điều gì.

Câu 3. Cho biết cách hiểu của anh/chị về nội dung hai câu thơ:

Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối,

Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Hai câu thơ “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối/Còn hơn le lói khắp trăm năm” có nghĩa là dù chỉ một khoảnh khắc ngắn ngủi mà sống nhiệt huyết, sống hết mình vì tình yêu, vì đam mê, vì hoài bão và ước mơ.. thì còn hơn sống cả cuộc đời tăm tối, nhạt nhẽo, tầm thường.

Hai câu thơ diễn đạt ý niệm sống tích cực và khát khao hướng đến một cuộc sống thật ý nghĩa của nhà thơ Xuân Diệu.

Câu 4. Hai câu thơ cuối miêu tả ngụ ý sống như thế nào của nhà thơ:

Mau với chứ! Vội &ng lên với chứ!

Em, em ơi! Tình non sắp già rồi..

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

biểu đạt ngụ ý sống vội &ng (sống mãnh liệt, sống hết mình, sống ý nghĩa từng phút giây) của tác giả. Hai câu thơ giống như một lời thúc giục mỗi người hãy sống khẩn trương, sống nhanh hơn một chút, sống nhiệt huyết và tràn đầy đam mê.. Trước khi những điều tốt đẹp sẽ qua đi và khoảnh khắc hạnh phúc sẽ bặt tăm vĩnh viễn thì con người ta hãy sống nhanh hơn, sống tràn trề năng lượng và nhiệt huyết với ước mơ, đam mê và hoài bão, lý tưởng sống của chính bản thân mình.

Đó là quan niệm sống tích cực, đúng đắn, có ý nghĩa ảnh hưởng con người vượt qua lối sống tầm thường, tẻ nhạt.

Câu 5. Chỉ ra các Bức Ảnh thiên nhiên có trong 04 dòng thơ đầu của đoạn trích.

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Bức Ảnh mây, gió, sương

Câu 6. Anh/ Chị có đồng tình với quan niệm của tác giả trong hai câu thơ:

Mau với chứ! Vội &ng lên với chứ!

Em, em ơi! Tình non sắp già rồi..

Xem Thêm : Tính chất của phong trào Cần Vương là gì? – Luật Hoàng Phi

Lời giải:

Em đồng ý với quan niệm trên. Bởi vì cuộc sống của chúng ta, tuổi trẻ của chúng ta không hề dài nên chúng ta cần gấp gáp, vội &ng như lời giục giã, khẩn cầu tha thiết. Hãy sống hết mình, yêu hết mình và dâng hiến tình yêu của mình cho tất thảy.

*************

Trên đây là 5 Đề đọc hiểu Giục Giã (Xuân Diệu) có đáp án chi tiết thường gặp trong các bài thi học kì. Các em hãy ôn luyện thật kỹ để trả lời đúng các câu hỏi trong bài thi sắp tới nhé. Chúc các em thi thật tốt và đạt điểm cao.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo dục

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *