7 Loại Hacker bạn cần phải biết – SecurityBox

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 7 Loại Hacker bạn cần phải biết – SecurityBox. Bài viết hacker mu den tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Hacker là những người xâm nhập &o một hệ thống nào đó nhằm một mục đích nhất định. Cùng SecurityBox tìm hiểu 7 loại Hacker trong bài viết này nhé.

Bạn Đang Xem: 7 Loại Hacker bạn cần phải biết – SecurityBox

1. Script Kiddie

Script Kiddie được dùng để chỉ những người không có trình độ chuyên môn nhưng biết cách sử dụng những đoạn mã có sẵn của người khác đã tạo ra hoặc dùng phần mềm khai thác đã có sẵn để hack.

Script-Kiddie

Hiểu theo nghĩa đen, Script Kiddie là những người “trẻ trâu”. Những người này độ hiểu biết về bảo mật thông tin, hệ thống mạng, máy tính chưa sâu nhưng lại rất thích “nổ” (đánh bóng tên tuổi) của mình cao hơn so với người khác, để hạ bệ người khác. Bạn có thể thấy loại hacker Script Kiddie này trên các mạng xã hội.

Xem Thêm  Trẻ khóc đêm: Nguyên nhân, cách dỗ và dấu hiệu bất thường

2. Hacker mũ trắng

White hat hay Hacker mũ trắng còn được gọi là Hacker có đạo đức. Hacker mũ trắng là những người tốt, họ thường xâm nhập &o một hệ thống hoặc phần mềm, ứng dụng, website để pentest.

Xem Thêm : Học editor có khó không? Làm sao để trở thành editor chuyên nghiệp?

Những công ty, doanh nghiệp rất cần Hacker mũ trắng, bởi họ tìm ra những lỗ hổng, những nguy cơ tấn công, họ giúp tài nguyên của các tổ chức được bảo mật. White hat hầu hết đều có bằng đại học về CNTT hoặc an toàn thông tin, khoa học máy tính, đặc biệt họ có những chứng chỉ IT quan trọng. Đặc biệt hơn, họ đường thưởng tiền rất nhiều (tùy thuộc &o mức độ nguy hiểm của lỗ hổng).

hacker-mu-trang-va-hacker-mu-den

3. Hacker mũ đen

Hacker mũ đen hay còn được gọi là những Crackers (những kẻ Bẻ khóa). Hacker mũ đen thường truy cập bất hợp pháp &o các hệ thống như website, mạng nội bộ, các thiết bị, ứng dụng.. để có thể làm bất kỳ những gì họ muốn khi đã xâm nhập thành công. Dường như, tin tặc có thể crack game để Bẻ khóa bản quyền, hỗ trợ miễn phí cho người chơi.

Hacker mũ đen luôn làm những việc bất hợp phát với mục đích xấu như nghe lén, ăn trộm đánh cắp thông tin dữ liệu; tống tiền; gây hại cho các ngân hàng, doanh nghiệp, nhà nước. White hat luôn là những kẻ làm nguy hiểm tới cộng đồng và có số lượng nhiều đáng kể.

Xem Thêm  kẻ thống trị công nhân Việt Nam trong tiến trình cách mệnh của dân tộc

4. Hacker mũ xám

Như một người đứng giữa, Gray hat Hacker có thể vừa là Hacker mũ đen, vừa là hacker mũ trắng. Hacker mũ xám sẽ không ăn cắp thông tin dữ liệu member hoặc của một tổ chức nào đó, mục đích của họ có thể chỉ để cho vui. Nhưng đôi khi, họ có thể trở thành tội phạm từ những việc làm trái pháp luật.

Điểm đặc biệt là gray hat hacker không cần xin phép để truy cập &o hệ thống như hacker mũ trắng, có thể là họ đang tò mò hoặc chỉ muốn học hỏi thêm những kỹ năng mới trong việc Hacking.

5. Hacker mũ xanh

Xem Thêm : Định lý pytago – Hướng áp điệu bài tập Hình học lớp 7 – Itoan

Hacker mũ xanh thường là những người đi tìm lỗi, lỗ hổng bảo mật hoặc nguy cơ tấn công trước khi sản phẩm công nghệ được ra mắt. Nếu green hat hacker phát giác có lỗ hổng, họ sẽ cố gắng vá nó lại. Trong các sự kiện hội thảo lớn về bảo mật, bình an mạng, bạn thường thấy Hacker mũ xanh xuất hiện.

6. Hacker mũ đỏ

Hacker mũ đỏ là những người ấn tượng trong thế giới Hack. Giống như những hacker mũ trắng, họ sẽ tìm cách ngăn chặn hacker mũ đen. Thay vì giải trình hacker nguy hiểm, họ sẽ tắt máy tính đi bằng cách tải lên một tệp/ file virus, sau đó truy ctràn lên máy tính của mình để tiêu diệt mã độc từ bên trong.

7. Tân binh

Neophyte hay còn gọi là tân binh (bộ đội mới, newbie) là những người mới mở màn tìm hiểu về hacking. Tân binh thường không có kiến thức hay kỹ năng, kinh nghiệm nhiều về bảo mật.

Xem Thêm  Thiên nhiên và vai trò của thiên nhiên đối với con người – VietChem

Và tất nhiên, để trở thành Hacker thì bạn không thể không có kiến thức và kỹ năng về quản trị mạng. Bạn có thể tìm hiểu những kiến thức dành cho nhà quản trị mạng trong bài viết này.

Bạn là ai trong những loại Hacker trên? Hãy cho SecurityBox biết nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *