Hướng dẫn khách tự in vé tàu, trình mã code vé từ 1/9

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Hướng dẫn khách tự in vé tàu, trình mã code vé từ 1/9. Bài viết cach in ve tau dien tu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

hướng dẫn khách tự in vé tàu, trình mã code vé từ 1/9

Hành khách có thể tự in Thẻ lên tàu hỏa để đi tàu

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn khách tự in vé tàu, trình mã code vé từ 1/9

Ông Nguyễn Văn Bính cho biết, từ 1/9/2015 ngành Đường sắt chính thức bán vé tàu điện tử và trả hóa đơn điện tử với mục tiêu phục vụ: hành khách có thể đặt chỗ, thanh toán và in thẻ đi tàu tại bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào, mà không cần đến ga làm thủ tục in vé.

Vé tàu điện tử là gì?

Điểm khác biệt giữa vé giấy truyền thống trước đây và vé điện tử là vé giấy kiêm hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), còn vé điện tử không phải là hóa đơn GTGT. Vé điện tử sau khi mua sẽ được lưu trên hệ thống, hành khách sẽ nhận được Thẻ lên tàu hỏa và Hóa đơn điện tử (nếu hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn).

Xem Thêm : Ca sĩ Khánh Ly – Tiểu sử – Người nổi tiếng

Xem Thêm  Mơ thấy cháy nhà là điềm báo gì? Con số may mắn tương tác

Thẻ lên tàu hỏa là giấy đi tàu do hành khách tự in hoặc do thư ký bán vé tại ga in, trong đó chứa thông tin để đi tàu bao gồm: thông tin thành viên của hành khách, chi tiết hành trình, mã code ma trận điểm ảnh (QR code)… (Mã vé được gửi đến hành khách qua áo quan thư điện tử (email) hoặc qua tin nhắn). Khi lên tàu, hành khách chỉ cần xuất trình Thẻ lên tàu hỏa chứa thông tin vé điện tử có thông tin cá nhân khớp với giấy tờ tùy thân. Hành khách cũng có thể không in Thẻ lên tàu hỏa và dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng lưu thông tin vé điện tử thay cho vé giấy để lên tàu. Trên vé điện tử có QR code để thiết bị kiểm soát nhận diện được.

“Tuy nhiên, trong thời gian đầu triển khai, hành khách nên in Thẻ lên tàu hỏa, như vậy vừa tạo điều kiện thuận lợi hơn cho ngành Đường sắt khi kiểm soát vé bằng thiết bị soát vé điện tử, đồng thời hành khách cũng dễ kiểm tra thông tin, kịp thời xử lý nếu có sai sót, nhầm lẫn”, đại diện FPT khuyến nghị.

Ông Bính cũng lưu ý, mỗi vé chỉ có một mã code ma trận điểm ảnh nên nếu hành khách có thông tin giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận không trùng khớp thông tin thành viên đã cung cấp khi đặt chỗ, mua vé, thì tấm vé đó không hợp lệ và không có giá trị đi tàu. Chính bởi, hành khách cần cung cấp và mang đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ in trên Thẻ lên tàu hỏa nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách và xác định trong các trường hợp như: mất vé, tranh chấp trùng chỗ và trả lại vé.

Với những hành khách đã mua vé trực tuyến để đi tàu sau ngày 31/8 mà chưa ra ga in vé, từ ngày mai cũng có thể tự in Thẻ lên tàu hỏa. Với những hành khách đã ra ga lấy vé giấy như trước vẫn sử dụng được tấm vé đó để đi tàu.

Xem Thêm  BIO là gì? Set BIO là gì trên Facebook

hướng dẫn khách tự in vé tàu, trình mã code vé từ 1/9

Xem Thêm : body body body body shaming là gì? body shaming người khác có bị … – LuatVietnam

Hành khách cũng có thể xuất trình mã code vé đã được lưu giữ trên điện thoại, thiết bị kiểm soát sẽ đọc và tra xuất thông tin thành viên, hành trình đi tàu của hành khách

Dễ dàng lấy hóa đơn

Ông Bính cho biết, hành khách cũng dễ dàng lấy hóa đơn điện tử từ website hóa đơn điện tử của hai công ty Vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn. Theo đó, khi thanh toán thành công, nếu hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn thì nhập đầy đủ thông tin về hóa đơn để hệ thống hóa đơn điện tử khởi tạo hóa đơn cho hành khách. Hành khách có thể tra cứu bằng phương pháp nhập “mã vé” ghi trên Thẻ lên tàu hỏa và in hóa đơn tại địa chỉ www.hoadon.vantaiduongsathanoi.vn đối với các ga từ Kim Liên trở ra phía Bắc; http://http://hoadon.duongsatsaigon.vn đối với các ga từ Đà Nẵng trở về phía Nam.

Trong trường hợp mua vé tại ga, nếu hành khách muốn nhận hóa đơn điện tử thì cung cấp đầy đủ thông tin về hóa đơn cho thư ký bán vé để khởi tạo hóa đơn. Hành khách có nhu cầu khởi tạo nhiều hóa đơn cho một giao dịch mua vé điện tử, cần báo cáo cho thư ký bán vé biết để khởi tạo hóa đơn cho hành khách. Trong trường hợp hành khách mua nhiều vé và muốn lấy nhiều hóa đơn điện tử cũng cần thông báo rõ với thư ký bán vé để thư ký hỗ trợ hành khách trong việc tách hóa đơn.

Theo đại diện Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone) – đối tác trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử cho Tổng công ty ĐSVN, với hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn, khi mua vé cần cung cấp thông tin cá nhân theo giấy tờ tùy thân được cơ quan thuế chấp nhận. Như bây giờ, thường theo chứng minh thư nhân dân.

Xem Thêm  [Tip] Tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì cho mặt thon gọn cá tính

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *