Vùng Duyên hải miền Trung: Hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vùng Duyên hải miền Trung: Hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành. Bài viết hai mien trung tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú

Bạn Đang Xem: Vùng Duyên hải miền Trung: Hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành

Nằm trên dải đất hẹp theo chiều Đông – Tây, nhưng Vùng DHMT lại có vị trí địa lý thuận lợi và quan hệ chặt chẽ với Tây Nguyên, Lào, Đông Bắc Campuchia, Đông Bắc Thái Lan và Myanmar, là cửa ngõ ra biển của tuyến Hành lang kinh tế – du lịch Đông Tây (WEC) nối với đường hàng hải quốc tế. Vùng DHMT là nơi hội tụ đầy đủ các tài nguyên thiên nhiên, di sản văn hóa thế giới, di tích lịch sử đặc thù của toàn nước.

Với chiều dài bãi biển trên 1.400 km, Vùng DHMT có nhiều bãi tắm đẹp trải dài từ Quảng Trị tới Bình Thuận được xếp vào loại một trong những bãi biển đẹp nhất của thế giới và trong cả nước như Cửa Việt, Thuận An, Lăng Cô, Đà Nẵng, Cửa Đại, Mỹ Khê, Phương Mai, Hòn Gốm, Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Chữ, Hàm Tiến – Mũi Né,… Ven bờ biển là hệ thống các đảo có giá trị về tự nhiên, lịch sử và văn hóa hấp dẫn du lịch mà tiêu biểu là các đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Phú Quý. Ngoài khơi vùng DHMT là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nơi thiên nhiên còn hoang sơ với hệ sinh thái biển đảo, đặc biệt là hệ sinh thái san hô. Vùng còn có nhiều vịnh đẹp, hấp dẫn du lịch đã được thế giới công nhận như vịnh Lăng Cô và vịnh Nha Trang,….các đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, Cù Mông, Thị Nại, Nha Phu,…; trong đó, đầm phá Tam Giang – Cầu Hai có diện tích hơn 22.000 ha được xem là vùng đầm phá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Xem Thêm  Giai đoạn hoạt hóa axit amin của quá trình dịch mã diễn ra ở đâu?

Vùng DHMT còn có nhiều tiềm năng du lịch sinh thái như Vườn Quốc gia Bạch Mã, Núi Chúa; có 14 khu bảo tồn thiên nhiên; khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm và 9/16 khu bảo tồn biển ở Việt Nam, trong đó khu bảo tồn biển Hòn Mun (Khánh Hòa) là khu bảo tồn biển đầu tiên được thành lập ở Việt Nam. Đây cũng là nơi có một số cảnh quan tự nhiên đặc biệt có giá trị hấp dẫn du lịch như Gềnh đá đĩa (Phú Yên), các cồn cát ở Ninh Thuận (Tuấn Tú, Nam Dương), ở Bình Thuận (đồi Hồng, bàu Trắng),…

Xem Thêm : 101 Best Draken Tattoo Ideas That Will Blow Your Mind! – Outsons

Về Lịch sử – Văn hóa, Vùng DHMT là nơi tập trung của nhiều lịch sử văn hóa, di tích lịch sử cách mạng và di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Các di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, gồm: Thừa Thiên Huế có 5/8 di sản (Quần thể di tích cố đô Huế – Di sản vật thể, Nhã nhạc cung đình Huế – Di sản phi vật thể, Mộc bản và Châu bản Triều Nguyễn, thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế – Di sản tư liệu); Quảng Nam có Phố cổ Hội An và Khu di tích Mỹ Sơn và Dân ca bài chòi miền Trung; đồng thời Vùng cũng là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa mà tiêu biểu là văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chăm, văn hóa Trung Hoa, văn hóa Nhật Bản,…

Về di tích lịch sử văn hóa, di tích lịch sử cách mạng, đến năm 2017, trên địa bàn Vùng DHMT có gần 700 di tích lịch sử văn hóa, di tích lịch sử cách mạng được công nhận cấp quốc gia (trong đó có 12 di tích quốc gia đặc biệt). Hình như, còn có những tài nguyên văn hóa lịch sử như cầu Trường Tiền, chùa Thiên Mụ, Trúc Lâm thiền viện trên đỉnh Bạch Mã (Thừa Thiên Huế); làng đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng – Sơn Trà, thành Điện Hải (Đà Nẵng); kinh đô Trà Kiệu, chùa Cầu, bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh (Quảng Nam); Khu chứng tích Sơn Mỹ, Trường Lũy (Quảng Ngãi); bảo tồn Quang Trung, thành Hoàng đế với những di tích quý giá về cuộc khởi nghĩa Tây Sơn (Bình Định); di tích lịch sử tàu “không số” Vũng Rô, chùa Từ Quang (Phú Yên); thành lũy Diên Khánh, Viện Hải dương học (Khánh Hòa) và Di tích trường Dục Thanh (Bình Thuận)…

Xem Thêm  Đầu Số Điện Thoại Bàn TPHCM Mới Nhất bây giờ Là bao lăm?

Vịnh Nha Trang (ảnh internet)

Hệ thống hạ tầng du lịch phát triển

Xem Thêm : Các Ứng Dụng Chat Với Người Lạ Trên Messenger: Bạn Đã Biết

Vùng DHMT có hệ thống hạ tầng giao thông (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không) phát triển khá nhanh và đồng bộ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội mà còn kết nối với hành lang kinh tế Đông -Tây khu vực Đông Nam Á và liên thông với quốc tế. Trong đó, hệ thống đường không với 06 sân bay (03 sân bay quốc tế là Phú Bài -Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh – Khánh Hòa; hệ thống cảng biển với 07 cảng biển quốc tế. Hệ thống đường bộ, tiêu biểu như Quốc lộ 1A, con đường huyết mạch kết nối các địa phương trong Vùng cũng như kết nối Vùng DHMT với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và bao trùm đi các vùng và địa phương khác trong cả nước. Cùng với đó là đường Hồ Chí Minh chạy dọc dải Trường sơn hùng vĩ, mới nhất là đoạn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa khánh thành đi vào sử dụng từ ngày 2/9/2018 và các tuyến cao tốc Nha Trang – Phan Thiết, Bình Định – Nha Trang cũng đã đưa vào kế hoạch thực hiện trong giai đoạn đến năm 2021.

Lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông cho phép vùng DHMT thực hiện liên kết du lịch thuận lợi với các vùng khác trong nước (thông qua hệ thống đường quốc lộ, đường sắt xuyên Việt và hệ thống 06 sân bay) cũng như với khu vực và quốc tế bằng đường bộ (cửa khẩu quốc tế Lao Bảo), đường không thông qua 04 cảng hàng không quốc tế, đặc biệt là sân bay quốc tế Đà Nẵng và Cam Ranh và đường biển thông qua 07 cảng biển loại I, đặc biệt là cảng chân mây, Tiên Sa, Quy dơ dáyn và Nha Trang.

Về thu hút đầu tư cho phát triển du lịch vùng DHMT, trong giai đoạn 2010 – 2016 đã thu hút được từ 63 đến 65 nghìn tỷ đồng; riêng năm 2017 đã có sự tăng tốc mạnh mẽ với lượng vốn thu hút đầu tư tăng lên trên 90,2 nghìn tỷ đồng; trong đó, đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, có Brand Name như Tập đoàn Intercomtinetal, Banyantree-Singapore, Sun Group, Vingroup, FLC,…đến đầu tư các khu nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn quốc tế. Về cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch (hệ thống cơ sở lưu trú) của toàn Vùng tăng từ 44.794 buồng (năm 2010) lên 104.402 buồng (năm 2017); trong đó, số buồng đạt tiêu chuẩn 3-5 sao, chiếm 48,8%, chủ yếu tại 05 địa phương trọng điểm của Vùng là Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa và Bình Thuận…

Xem Thêm  Căn bệnh từng cướp đi mạng sống của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh nguy

Với những tiềm năng, lợi thế như nói ở trên, có thể khẳng định rằng, Du lịch luôn có vị thế là ngành kinh tế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Vùng DHMT. Đây có thể xem là tiềm năng lớn nhất cũng như là nguồn lực, lợi thế của Vùng cho đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, tạo ra các sản phẩm cốt lõi cho du lịch và cho ra các chuỗi hay danh mục sản phẩm du lịch đặc thù của Việt Nam.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *