Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết – Gitiho

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết – Gitiho. Bài viết hieu ung animation la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất với Animation trong Powerpoint. Animation là gì? Hiệu ứng Animation áp dụng cho đối tượng nào? Cách sử dụng Animation như thế nào? Tất tần tật những kiến thức nền tảng về Animation sẽ được gửi tới Cả nhà ngay dưới đây.

Bạn Đang Xem: Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết – Gitiho

Chúng mình có đính kèm 1 file thực hành theo bài viết này. Anh chị em bấm &o nút “Tài liệu đính kèm” ở ngay đầu bài viết để tải về nhé.

Animation trong Powerpoint là gì?

Animation trong Powerpoint là tính năng giúp bạn chèn hiệu ứng chuyển động cho các đối tượng trên trang slide. Đối tượng trên slide là các thành phần có trên slide như hình vẽ, Bức Ảnh, chữ viết hãy biểu đồ. Khi bạn chèn hiệu ứng Animation, các đối tượng sẽ trở nên sinh động, có tính thu hút về mặt thị giác hơn giúp cho slide không gây nhàm chán với người xem.

Trong Powerpoint có 4 loại hiệu ứng Animation gồm có

Animation xuất hiện

Là nhóm các hiệu ứng đưa đối tượng hiển thị trên trang slide của bạn. Nhóm hiệu ứng này được ký hiệu bằng greed color lá. Hiệu ứng xuất hiện này thường khá đơn giản, bạn có thể áp dụng cho nhiều chủ đề thuyết trình khác nhau. Dưới đây là Bức Ảnh về các loại Animation xuất hiện.

Xem Thêm  NGỮ VĂN, LỚP 7 Thời gian làm bài: 90 phút – Hoc24

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Animation nhấn mạnh

Là nhóm các hiệu ứng đưa nhấn mạnh &o đối tượng trên trang slide của bạn. Nhóm hiệu ứng này được ký hiệu bằng màu &ng. Các hiệu ứng này thường được sử dụng khi bạn mong muốn người xem chú ý &o một đối tượng cụ thể đã xuất hiện trên trang slide. Đó có thể một số liệu ấn tượng hay một đoạn văn bản quan trọng.

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Animation biến mất

Là nhóm các hiệu ứng đưa đối tượng biến mất khỏi trang slide của bạn. Nhóm hiệu ứng này được ký hiệu bằng màu đỏ. Sau khi đưa đối tượng &o trang slide và thuyết trình xong thì bạn mong muốn nó biến mất để người xem tập trung &o các phần khác thì hãy dùng nhóm hiệu ứng này.

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Animation dịch chuyển

Là nhóm các hiệu ứng Powerpoint tạo ra sự dịch chuyển theo quỹ đạo nhất định. Nhóm hiệu ứng này được ký hiệu bằng hình vẽ là một đường thẳng có điểm đầu và điểm cuối.

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Ngoài những hiệu ứng hiển thị trong bảng chọn thì bạn có thể xem đầy đủ các hiệu ứng bằng các bấm chuột &o những phần mở bát ngát tương ứng theo nhóm hiệu ứng dưới đây:

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

bài viết liên quan: Hiệu ứng Morph tạo chuyển động cho vật thể cực đẹp trong Powerpoint

Hướng dẫn cách áp dụng 1 Animation cho đối tượng trong Powerpoint

Xem Thêm : Tra Cứu Điểm VnEdu Trên Điện Thoại, Máy Tính Đơn Giản Nhất

Trước hết, Cả nhà hãy mở file tài liệu đính kèm lên. Ở slide số 2 Cả nhà sẽ thấy trong đó có các đối tượng bao gồm:

  • Hình quả bóng
  • Hình tam giác
  • Bảng dữ liệu
  • Biểu đồ
  • Văn bản

Để áp dụng 1 Animation cho đối tượng trong slide Powerpoint, Cả nhà làm theo các bước sau:

Bước 1: bấm chuột trái &o đối tượng cần chèn hiệu ứng

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Bước 2: Chọn một hiệu ứng phù hợp với đối tượng của bạn. Ở đây chúng mình chọn luôn hiệu ứng Fly In nghĩa là cho đối tượng bay &o slide nên không cần mở bảng chọn. Nếu bạn muốn chọn hiệu ứng khác thì bấm &o mũi tên nhỏ bên cạnh khung Animation như trong hình dưới đây để mở bảng chọn nhé.

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Bước 3: Sau khi chọn hiệu ứng thì bạn có thể thấy trên slide xuất hiện thêm bậc nhất đánh dấu là đây là đối tượng đầu tiên trên slide được chèn hiệu ứng.

Về thao tác chọn đối tượng, bạn có thể click chuột trái để chọn cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, với đối tượng là đoạn văn bản thì bạn nên lưu ý là phải chọn &o đường viền bao bọc đoạn văn đó nhé. Nếu bạn chỉ bấm chuột trái thì hiệu ứng không áp dụng được cho toàn bộ đoạn văn.

Xem Thêm  Ai là người giàu nhất gãy TV Media 2023? – CachKiemTienOnline

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

bài viết liên quan: Cách tạo hiệu ứng đồ họa 3 chiều trong Excel

Để áp dụng 1 Animation cho nhiều đối tượng cùng lúc thì Anh chị em chọn &o một đối tượng, sau đó bấm giữ phím Ctrl rồi mới chọn các đối tượng khác. Tiếp theo bạn chọn hiệu ứng như bình thường thì tất cả đối tượng được chọn sẽ có cùng một hiệu ứng.

Trong hình ảnh dưới đây bạn có thể thấy cả 3 đối tượng đều có ô vuông hàng đầu hiển thị bên cạnh sau khi chèn hiệu ứng. Số 1 này có ý nghĩa là khi Anh chị em nhấp chuột lần đầu tiên trong lúc trình chiếu này thì 3 đối tượng sẽ xuất hiện cùng nhau.

Để xem thử tất cả hiệu ứng trên slide thì Anh chị bấm &o nút Preview thì hiệu ứng sẽ tự chạy.

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Để xem thử từng hiệu ứng một hiển thị bằng phương pháp nhấp chuột thì bạn chọn &o biểu tượng Slide Show rồi nhấp chuột để nhìn thấy hiệu ứng như khi đang thuyết trình.

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Xem Thêm : Ẩn dụ là gì? Ví dụ về ẩn dụ – Luật Hoàng Phi

Xem thêm: 20 template Powerpoint chủ đề đồ ăn cực đẹp miễn phí

Cách setup hiệu ứng Animation trong Powerpoint

cài đặt thời gian

Áp dụng khi bạn cảm thấy hiệu ứng được chèn &o đối tượng đang hiển thị quá nhanh hoặc quá chậm, không đúng với mong muốn của bạn. Bạn điều chỉnh bằng cách: Chọn &o đối tượng cần chỉnh thời gian hiển thị hiệu ứng => &o thẻ Animation => chỉnh thời gian trong mục Duration. Thời gian ở đây được tính bằng giây Anh chị nhé.

Chỉnh tùy chọn hiệu ứng

Effect Option của mỗi hiệu ứng hoạt hình Animation là không giống nhau. Mục này có chức năng điều chỉnh hướng cho hiệu ứng. Ví dụ: Chúng mình đang chọn hiệu ứng Fly In thì phần Effect Option có thể dùng để điều chỉnh chiều bay từ dưới lên trên, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới,… Có một số hiệu ứng sẽ không có Effect Option.

Cách xóa hiệu ứng đã chèn

Chúng ta có thể xóa hiệu ứng đã chèn bằng 2 cách.

  • Cách 1: Chọn &o đối tượng đã chèn hiệu ứng nhưng muốn xóa đi. Tiếp theo, bạn &o thẻ Animation, mở mênh mông phần bảng chọn ra và chọn None để xóa hiệu ứng.

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo bài trắc nghiệm với PowerPoint

  • Cách 2: Cả nhà nhấp chuột trái chọn &o ô vuông có đánh số ở bên cạnh đối tượng => bấm phím Delete trên bàn phím là hiệu ứng sẽ được xóa.

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Nếu Cả nhà còn nhớ thì trong bài hướng dẫn về hiệu ứng Transition thì chúng mình đã từng chia sẻ với Anh chị cách tùy chỉnh để sử dụng Transition nhanh hơn mà không cần chuyển đến tab của nó. Ở đây cũng tương tự, bạn có thể click chuột phải &o vị trí bất kỳ trong ô Animation => chọn Địa chỉ cửa hàng Gallery to Quick Access Toolbar.

Xem Thêm  Kimetsu No Yaiba: Cosplay Trùng Trụ Shinobu Kochou đẹp nhất là

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Sau đó bạn sẽ thấy tính năng Animation đã được thêm &o mục này và sẽ luôn hiển thị ở đây. Bạn có thể chèn hiệu ứng dù bạn đang ở bất kỳ tab nào nhé.

Animation trong Powerpoint và những điều nhất định phải biết

Xem thêm: Cách sử dụng các hiệu ứng Transitions và Animations hiệu quả trong PowerPoint

Kết luận

Trên đây là những kiến thức cơ bản về hiệu ứng Animation trong Powerpoint. Chúng mình sẽ gửi đến các bạn kiến thức nâng cao hơn trong các bài viết tiếp theo. bởi thế, hãy theo dõi Gitiho thường xuyên để không bỏ lỡ những kiến thức hay về Powerpoint nhé.

Nếu các bạn muốn chuyên sâu và bài bản hơn về hiệu ứng trong Powerpoint thì hãy tham khảo khóa học dưới đây:

Khóa học được thiết kế để các bạn có nhu cầu học riêng về hiệu ứng trong Powerpoint trang bị kiến thức và kỹ năng mảng này. Hoàn thành khóa học, các bạn sẽ biết sử dụng các hiệu ứng trong Powerpoint để làm được những bản trình chiếu có độ chuyên nghiệp cao, hấp dẫn người xem. Khóa học không giới hạn về thời gian và số lần học nên bạn có thể sắp xếp lịch trình phù hợp với bản thân. Chúc các bạn học hành hiệu quả!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *