Hoa gì nở về đêm ? Những loài hoa đêm dễ trồng ở Việt Nam – DINA

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Hoa gì nở về đêm ? Những loài hoa đêm dễ trồng ở Việt Nam – DINA. Bài viết hoa gi chi no buoi dem tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Để trả lời cho vướng mắc “hoa gì nở về đêm” vừa đẹp, vừa thơm lại dễ trồng ở khí hậu Việt Nam, hãy cùng điểm qua những loài hoa nở về đêm phổ biến dưới đây.

Bạn Đang Xem: Hoa gì nở về đêm ? Những loài hoa đêm dễ trồng ở Việt Nam – DINA

Hoa gì nở về đêm?

1. Hoa huệ

Hoa huệ, theo cách gọi của người Việt, để chỉ cho loài hoa mọc theo cành thân thảo với các búp xếp tầng dài 20-30cm, màu trắng và có mùi rất thơm. Hương thơm ấn tượng của nó đã được đưa &o rất nhiều dòng nước hoa trên thế giới.

Xem Thêm  Lịch âm 22/2, xem âm lịch hấp ủ nay Thứ Ba ngày 22/2/2022 tốt hay

Tên tiếng Anh của hoa huệ là tuberose, khác hoàn toàn với hoa huệ tây (hoa loa kèn), có tên tiếng Anh là lily.

2. Sử quân tử

Xem Thêm : Shinkai Makoto cùng sự thành công ít ai nghe biết mang tên “Tiếng

Có cái tên khác là hoa giun, hoa trang dây, trang leo, cây giun, sử quân tử là một trong những loài hoa hiếm hoi nở về đêm nhưng có sự chuyển biến màu sắc diệu kỳ khi gặp nắng. Đây là cây dây leo ưa nắng và rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.

Có hai giống sử quân tử chính là giống cánh đơn và cánh kép. Hoa khởi đầu nở khi mặt trời đã lặn với màu trắng, sau đó dần chuyển sang màu từ hồng đến đỏ bọc đô khi tiếp xúc với ánh sáng. Hoa có mùi thơm cực kỳ quyến rũ và ngọt dịu, là thành phần hương trong một &i dòng nước hoa nổi tiếng như Gucci Bloom.

3. Hoa nhài ta

Nhài là một trong những loài hoa nở đêm phổ biến nhất ở nước ta. Hoa nhài ta cho hoa nhỏ kích cỡ 2-3cm, có nhiều cánh xếp tầng lên nhau và thơm ngan ngát khó quên. Đây là một loại nguyên liệu để chiết xuất tinh dầu, pha chế nước hoa, ướp trà… rất được ưa chuộng vì hương thơm thanh nhã của nó.

Xem Thêm  Nguyên nhân nước ta rơi &o tay thực dân Pháp từ nhà Nguyễn

4. Hoa nhài tây

Có hoa to hơn hoa nhài ta, hoa nhài tây gồm 2 loại: loại cánh đơn và loại cánh kép. Hoa thường nở 1 lần trong tháng, màu trắng muốt có ngả &ng ở nhụy, đường kính 4-5cm và tỏa mùi rất thơm về đêm.

5. Hoa nhài leo

Cũng thuộc họ hoa nhài, hoa nhài leo không mọc thành cây thân gỗ như hoa nhài ta và nhài tây mà leo giàn. Hoa nhài leo chỉ có đường kính 1.5-2cm 1 hoa, mọc thành chùm, có từ 6-8 cánh dài thuôn hoặc nhọn. Cây cho hoa quanh năm với hương thơm ngào ngạt &o buổi đêm.

6. Hoa nguyệt quế

Xem Thêm : Tải 30 hình nền đen đẹp nhất cho máy tính và điện thoại

Hoa nguyệt quế là cây thân gỗ cao từ 2 đến 6m, cho hoa trắng với 5 cánh cong với kích cỡ 1-2cm. Cây cho hoa 1 lần trong tháng, tỏa hương rất mạnh với một mùi hương ấn tượng.

Dù được gọi là nguyệt quế ở Việt Nam, bản chất hoa này có cái brand name là nguyệt quới, khác hoàn toàn với cây nguyệt quế phổ biến ở vùng Địa Trung Hải.

7. Hoa súng nhiệt đới

Đây cũng là một loài hoa nữa không phải màu trắng nở về đêm. Hoa súng nhiệt đới có nhiều màu khác nhau, hoa to, cánh thuôn dài rất đẹp. Cây cũng cho hoa quanh năm.

câu trả lời cho câu hỏi “hoa gì nở về đêm” đã có, bạn đã có thể chọn cho mình một &i loài hoa đêm thơm để trồng trong vườn nhà, tạo không gian sống xanh lãng mạn và thanh bình. Bên cạnh đó, cũng có thể chọn &i loài hoa hồng trồng trong vườn để ngôi nhà bạn luôn tràn ngập hoa và hương thơm.

Xem Thêm  Quy đổi từ l sang m³ (Lít sang Mét khối) – quy-doi-don-vi-do.info

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *