Gợi ý INFP làm nghề gì? Điểm mạnh, điểm yếu của INFP là gì?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Gợi ý INFP làm nghề gì? Điểm mạnh, điểm yếu của INFP là gì?. Bài viết infp lam nghe gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật

1. Dấu hiệu nhận biết cho thấy bạn chính là INFP!

Trước khi tìm ra được lời đáp “INFP làm nghề gì?” thì Anh chị em bắt buộc phải hiểu rõ INFP là gì? Và bạn có thực sự là một Infp không, đúng không không nào?

Bạn Đang Xem: Gợi ý INFP làm nghề gì? Điểm mạnh, điểm yếu của INFP là gì?

INFP là từ được viết tắt của các Introversion – Intuition – Feeling – Perception dịch lần lượt sang tiếng Việt có nghĩa là Hướng nội – Trực giác – Cảm giác – Nhận thức. Là tuýp người lý tưởng, chỉ chiếm 4,5% dân số nhưng mỗi người đều tạo được dấu ấn riêng biệt của mình trong lòng người khác. Những người mang tính cách INFP đều là mong muốn tìm được sự hài hòa, thế giới cuộc sống của riêng mình và đặc biệt là luôn ý thức rõ ràng về danh dự, sự cầu toàn. Có lẽ vì những điều đó mà tuýp người này luôn có nguồn năng lượng vô hình thúc đẩy cho bản thân cố gắng, hoàn thành được con đường sự nghiệp 1 cách thuận lợi hơn.

Vậy Anh chị cùng thử xem mình có nằm trong đó không nhé!

– Chìm sâu trong suy nghĩ: Với tính cách hướng nội thì INFP luôn muốn được nhìn nhận mọi việc theo chiều sâu, muốn được hiểu mọi thứ thật tường tận. Tĩnh tâm, tận hưởng suy nghĩ của bạn tri kỷ đôi khi cũng là lợi thế, giúp cho INFP có thể nhận ra được nhiều có ích trong công việc và cuộc sống. Bởi INFP là những người có một thể giới bên phía trong thật phong phú, họ luôn dồi dào suy nghĩ, luôn biết cách lôi kéo sự mơ mộng &o cùng với sự tưởng tượng đầy phong phú. Và có nhiều người còn nói rằng INFP không bao giờ cho bộ não nghỉ ngơi, dù chỉ nằm không ở nhà và “chẳng làm gì cả” nhưng những dòng suy nghĩ vẫn chẳng chịu ngủ.

– Luôn có những quy tắc cho bản thân: Như ở trên thì tôi cũng đã nói INFP là những người cầu toàn, họ luôn có xu hướng tìm đến sự hoàn hảo và chắc chắn họ không hề nuông chiều bản thân của mình trong một số trường hợp rồi.

Xem Thêm  Top 10 Bài văn phân tích hero Huấn Cao trong “Chữ người tử tù

– Lạc quan, cuộc sống đơn giản là điều tốt đẹp: Là người có giác cảm, thậm chí còn có phần ngây thơ thì họ luôn nhìn mọi thứ bao quanh dưới lăng kính màu hồng và tò mò mọi thứ giống như một đứa trẻ. Đương nhiên khi đó bạn cũng sẽ dễ dàng u sầu hay phiền lòng chỉ vì một chuyện to như con kiến. Nhưng rồi lại dễ dàng vui tươi trở lại.

– Được mọi người nhận xét là dễ gần, hoạt bát, nhộn nhịp, mới mẻ: Chắc chắn rồi, dù bạn hướng nội nhưng đối với người bạn có thiện cảm, hay thân thiết với bạn thì bạn sẵn sàng “mở cửa” tâm trạng chào đón họ rồi. Với tinh thần vui tươi và lạc quan của mình thì bạn luôn mang lại cho người bao quanh được thoải mái, dễ chịu và đây cũng là một trong những lý do mà INFP chính là tuýp người lý tưởng nhất.

– Nhạy cảm với những lời phê bình: Nếu là một lời nhận xét tích cực thì có thể làm cho INFP vui một ngày dài, nhưng nếu là một lời phê bình thì có lẽ INFP sẽ cảm thấy tổn thương.

Ngoài những dấu hiệu căn bản kể trên thì tính cách đặc trưng của INFP là gì? Là: thích được đi chơi với bạn, luôn đam mê, tràn đầy năng lượng, xuất sắc trong việc giao tiếp bằng văn bản, hướng về tương lai,… Bạn nghĩ thật kĩ xem mình có vậy không nào?!

2. INFP trong công việc

2.1. Điểm mạnh của INFP khi làm việc

Sau khi đã biết sơ qua về đặc điểm cũng như cách nhận biết ở trên, các có lẽ cũng đã thấy rằng INFP làm nghề gì hay có kiếm được nhiều tiền hay không thì cũng không quan trọng với họ. Vì dù họ có cầu toàn, kỹ tính với bản thân đến mấy thì suy nghĩ về chất lượng cuộc sống, hay những giá trị thành viên của họ mới là điều quan trọng. Và đương nhiên họ cũng sẽ chỉ tìm kiếm những công việc thực sự phù hợp với chính mình mà không để tâm nhiều đến việc tiền Bạc và địa vị; họ luôn cho phép bản thân được hưởng thụ hương vị cuộc sống 1 cách đúng nghĩa. Chứ không phải ngày ngày chỉ chăm chắm &o công việc, và họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong công việc nếu được nhờ cậy hay yêu cầu.

Tóm lại điểm mạnh của INFP trong công việc chính là: Đam mê và tràn đầy năng lượng; sáng tạo; tư tưởng thoáng và biến hóa linh động; sự nghiệp lý tưởng; luôn biết tìm kiếm và đặt cao giá trị sự hài hòa; tận tâm và ân cần; chăm chỉ; cần cù.

2.2. Điểm yếu của INFP khi làm việc

Xem Thêm : 10 Bức Ảnh may mắn cho kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng

Mặt khác, điểm yếu của INFP đối với công việc thì cũng không phải là không có, thậm chí còn có những điểm yếu “chí mạng” trọng sự nghiệp của các INFP. Đó là không thích làm việc với những dữ liệu, những con số khô khan. Hay đôi khi cũng hơi khó hiểu, vì nhiều khi INFP lại tự chìm trong suy nghĩ của chính mình mà không diễn giải hết với đồng nghiệp, nếu quá riêng tư, kín đáo thì cũng chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao trong công việc, nếu tính chất công việc cần làm việc nhóm nhiều. Hình như cũng có nhiều người nhận xét INFP đề cao cái tôi, không thực tế và đây cũng là đặc điểm tính cách của INFP nên cũng thật khó để họ có thể sửa chữa nhưng nếu tiết chế được thì quả là một tuýp người hoàn hảo. Cuối cùng, là do người có quá nhiều ý tưởng, sáng tạo nên nhiều khi nó không sát với thực tế mà khi thực hiện sẽ khó thành công được.

Xem Thêm  Phương trình phản ứng AlCl3 + NaOH dư

Sau tất cả, INFP tình yêu với công việc là điều không thể phủ nhân, luôn dành hết tâm sức cùng tâm huyết để có thể hoàn thành công việc 1 cách cực tốt dù INFP làm việc gì! Đó là điều mà không phải tuýp ai ai cũng có thể làm được.

3. Cách lựa chọn việc làm phù hợp với nhóm người INFP

Với đặc trưng là người có nguyên tắc mạnh mẽ, tiềm ẩn nhiều giá trị bên phía trong thì đương nhiên INFP sẽ luôn mong muốn được tìm kiếm công việc mà họ có thể bảo vệ được quan điểm thành viên, đồng thời được mọi người công nhận những ý tưởng cũng như các quan điểm đó. Tuy nhiên công việc nào cũng vậy, cũng có những vấn đề khó khăn hay thử thách mà chúng ta cần phải vượt qua, thế chính vì yếu tố quan trọng mà chúng ta đon đả nhất khi tìm kiếm việc làm đó chính là sự phù hợp, niềm đam mê với lĩnh vực công việc đó. Hình như, khi Anh chị em đã nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình như tôi đã chia sẻ ở trên thì Anh chị em cũng sẽ phần nào phác họa được công việc dành cho chính mình rồi đúng không. Mặc dù nó còn phụ thuộc khá nhiều &o điều kiện cũng như bản lĩnh của từng người, nhưng dưới đây tôi sẽ gợi ý đến Cả nhà INFP làm nghề gì? Một số vị trí lĩnh vực công việc có thể hợp với tính cách INFP của bạn. Nhưng Cả nhà nên nhớ đó chỉ là những tư liệu để Anh chị bài viết liên quan chứ không phải là điều chắc chắn hay chưa chắc là chính xác với bạn.

3.1. Lựa chọn công việc phù hợp nhất với nhóm INFP

Dựa theo đặc điểm tính cách của INFP cùng với những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia thì Anh chị thuộc tuýp người INFP/ Introversion – Ntuition – Feeling – Perception có thể lựa chọn như:

– Nghệ thuật và thiết kế: Nghệ sĩ; Nhà thiết kế thời trang; Nhân viên thiết kế đồ họa.

– Dịch vụ cộng đồng và xã hội: Chuyên viên tư vấn tâm lý; Chuyên viên tư vấn trường học và nghề nghiệp; Giám đốc dịch vụ cộng đồng; Cán bộ công tác xã hội.

– Giáo dục và thư viện: Chuyên viên lưu trữ văn thư; Giáo viên tiểu học; Thủ thư; Giáo viên mầm non; Giáo sư và trợ giảng; Giáo viên giáo dục đặc biệt.

– trông nom sức khỏe: Nhà thính học; Nhà dinh dưỡng học; Nhà tư vấn di truyền học; Nhà trị liệu xoa bóp; hộ sinh; Nhà trị liệu vật lý; Nhà trị liệu ngôn ngữ; bác bỏ sĩ thú y; Kĩ thuật viên thú y.

– buôn bán và quản lý: Nhà gây quỹ; Chuyên gia nhân lực; Giám đốc đào tạo và phát triển.

– Khoa học: Nhà nhân học và nhà khảo cổ học; Nhà địa lý học; Nhà lịch sử học; Nhà tâm lý học; Nhà xã hội học; Nhà động vật học.

Xem Thêm  Bách hợp là gì? Ý nghĩa gì trong tiểu thuyết ngôn tình

– Truyền thông: canh và chỉnh sửa viên; biên bộ phim truyền hình; Phiên dịch và Biên dịch; Nhiếp ảnh gia; Chuyên viên Quan hệ công chúng; Nhà văn.

Như Cả nhà đã thấy thì đó đều là những công việc cần đến sự cầu toàn, biểu lộ được quyền lợi về tiếng nói của bản thân, và đặc biệt đó đều là vị trí có thể tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi để INFP có thể phát huy được hết thế mạnh trong công việc mà lại tiết chế được những mặt còn hạn chế khi làm việc. Ngoài ra, đó cũng đều là việc làm có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, Anh chị em có thể truy cập &o địa chỉ Timviec365.vn để thấy rõ được rằng nhu cầu tuyển dụng luôn có xu hướng tăng. Nếu bạn có cơ hội được tiếp cận với một trong những công việc gợi ý ở trên thì thật tuyệt vời!

3.2. Lựa chọn công việc ít phù hợp với nhóm INFP

Nếu những gợi ý về công việc ở trên chưa thực sự thôi thúc được sự đam mê của bản thân thì các bạn có thể bài viết liên quan một số lĩnh vực ít phù hợp hơn được chia sẻ ở dưới đây.

Xem Thêm : 0933 là mạng gì? Những sự thật thú vị ít ai biết về đầu số này

– Lĩnh vực quân đội hoặc công an.

– Nha sĩ;

– Y tá;

– Kiểm toán viên;

– Nhà thẩm định giá;

– Kĩ sư vật liệu;

– Kĩ sư hóa học;

– Thẩm phán;

– Thợ điện;

– Chuyên gia phân tích hệ thống;

– Nhà hóa học.

Với những công việc được chia ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã tìm thấy được lời đáp phù hợp nhất cho bản thân về INFP làm nghề gì chưa? Nếu các bạn rất thích tìm hiểu chi tiết về những thông tin tuyển dụng về đa công việc, đa lĩnh vực khác nữa thì chỉ cần truy cập địa chỉ timviec365.vn, tại đây tin tức tuyển dụng tại 63 tỉnh thành được xác thực và cập nhật liên tục. Các bạn sẽ không khó để tìm được vị trí công việc phù hợp với tính cách INFP của mình tại đó. Mong rằng những chia sẻ liên quan đến INFP ở trên là tư liệu hữu dụng với bạn!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *