Cờ các nước Đông Nam Á mang ý nghĩa gì? – Camnangmayruaxe.info

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cờ các nước Đông Nam Á mang ý nghĩa gì? – Camnangmayruaxe.info. Bài viết la co dong nam a tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Quốc kỳ là lá cờ tượng trưng cho mỗi quốc gia, dân tộc. Quốc kỳ thường được quy định trong đạo luật cơ bản của Nhà nước. Chính vì thế, cờ của mỗi quốc gia đều được thiết kế theo một cách riêng biệt, với những quy định chặt chẽ về quy cách. Những Bức Ảnh trên quốc kỳ đều mang đậm bản sắc dân tộc của đất nước đó. Cờ tổ quốc là biểu tượng thiêng liêng diễn đạt lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Để hiểu hơn về ý nghĩa cờ các nước Đông Nam Á, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Bạn Đang Xem: Cờ các nước Đông Nam Á mang ý nghĩa gì? – Camnangmayruaxe.info

cờ các nước đông nam á
Quốc kỳ của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á

bao quát về các nước Đông Nam Á

Đông Nam Á là một tiểu vùng, nằm phía nam khu vực châu Á. Đông Nam Á có tất cả 11 quốc gia với sự đa dạng về tôn giáo, văn hóa và lịch sử. Các quốc gia Đông Nam Á nằm ở phía Đông của Tiểu Lục địa Ấn Độ, phía Nam giáp Trung Quốc. Phía bắc giáp nước Úc, phía tây giáp Ấn Độ Dương và giáp Thái bình dương ở phía đông.

Đông Nam Á được chia ra làm 2 nhóm, đó là:

  • Các nước Đông Nam Á đại lục (các nước Đông Dương), bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, và (Tây) Malaysia.
  • Các nước Đông Nam Á biển (các nước Đông Ấn), bao gồm: Indonesia, (Đông) Malaysia, Singapore,, Đảo Christmas, Quần đảo Andaman Philippines, Đông Timor, Brunei và Nicobar, Quần đảo Cocos (Keeling).
cờ các nước đông nam á là gì
Cờ các nước Đông Nam Á thuộc khối ASEAN

Cờ các nước Đông Nam Á

Cờ của Việt Nam

Cờ Tổ quốc Việt Nam có hình chữ nhật, với chiều bao la bằng ⅔ chiều dài. Lá cờ có màu đỏ và một ngôi sao &ng 5 cánh lớn nằm ở chính giữa. Lá cờ Việt Nam được sử dụng hợp pháp &o ngày 30/11/1955.

Quốc kỳ Việt Nam với Bức Ảnh nền cờ màu đỏ tượng trưng cho cách mạng. Ngôi sao 5 cánh trên lá quốc kỳ biểu trưng cho 5 tầng lớp sĩ, nông, công, bệnh binh đoàn kết chiến đấu.

Màu &ng được xem là màu truyền thống, tượng trưng cho dân tộc Việt Nam. Lá cờ lần đầu tiên được sử dụng trong thời kỳ khởi nghĩa chống lại sự cai trị của Pháp năm 1940.

ý nghĩa cờ các nước đông nam á
Cờ đỏ sao &ng – Quốc kỳ của Việt Nam

Cờ của Thái Lan

Lá cờ Thái Lan bao gồm 5 sọc ngang lần lượt là đỏ – trắng – xanh da trời – trắng – đỏ. Sọc blue color da trời ở chính giữa lá cờ có chiều bao la 2 lần các sọc còn lại. 3 màu sắc có trên các lá cờ tượng trưng cho Bức Ảnh dân tộc – tôn giáo – nhà vua.

Xem Thêm  Khám Phá Đầu Số 0332 Là Mạng Gì, 0334 Là Mạng Gì?

Trong đó, màu trắng biểu trưng cho sự thuần khiết đại diện cho tôn giáo. greed color da trời đại điện cho nhà vua. Và màu đỏ nằm trên và dưới cùng của lá cờ đại diện cho dân tộc.

Sự kết hợp giữa ba màu của quốc kỳ Thái Lan bắt nguồn từ mẩu chuyện về Vua Vajiravudh. Thái Lan là nơi ông từng được truyền cảm hứng để tạo ra một lá cờ đối xứng, tránh để lá cờ bị nhìn khác đi khi treo ngược trong một thảm họa.

cờ các nước đông nam á 2021
Cờ Thái Lan

Cờ của Singapore

Lá cờ Singapore được thông qua &o năm 1959, khi người Anh trao cho Singapore một chính phủ tự trị nội bộ hoàn toàn. Lá cờ được xem như một sự kết hợp giữa cờ Indonesia và Malaysia.

Quốc kỳ Singapore được chia làm 2 gam màu đỏ và trắng. phía trên bên trái của lá cờ với Bức Ảnh trăng lưỡi liềm quay về 5 ngôi sao màu trắng trên nền sọc đỏ. Những yếu tố này trên cờ Singapore biểu trưng cho một đất nước trẻ đang đà phát triển. Cùng với đó chính là tư tưởng thế giới đại đồng, đồng đẳng và dân tộc.

Cờ Cộng hòa Singapore
Cờ Cộng hòa Singapore

Cờ của Philippines

Quốc kỳ Philippines là lá cờ có nhiều chi tiết thứ hai trong các quốc gia Đông Nam Á, đứng sau Brunei. Lá cờ còn có một ý nghĩa sâu sắc đằng sau lịch sử của nó. Nếu so sánh với của Cuba, người ta có thể dễ dàng nhận thấy sự giống nhau giữa những hai lá cờ này. mẩu truyện bắt đầu khi Cuba khởi xướng phong trào đòi độc lập, phần nào khơi dậy tinh thần của những nhà cách mạng Philippines.

Xem Thêm : Đầu Số 085 Là Của Nhà Mạng Nào? Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Số 085

Quốc kỳ Philippines có blue color da trời lá cây lá cây dương – đỏ tươi, kết hợp với hình tam giác cân màu trắng phía bên trái. Ở chính giữa của tam giác là Bức Ảnh mặt trời với tám tia sáng. Mỗi tia sáng lớn được tạo thành bởi 3 tia sáng nhỏ (tia sáng nhỏ đại diện cho các tỉnh trong nước).

Trên đỉnh của tam giác là 3 ngôi sao &ng 5 cánh. Mỗi ngôi sao đại diện cho một chính đảo của Philippines (là Visayas, luzon và Mindanao). Màu trắng là biểu trưng cho tình đoàn kết và đồng đẳng. blue color da trời dương biểu tượng cho sự thật, công lý và hòa bình. Màu đỏ bộc lộ sự anh dũng và lòng yêu nước.

Mặt trời màu &ng 8 cánh ở giữa của tam giác tượng trưng cho sự tự do, dân chủ, thống nhất và chủ quyền của Philippines. Một điều đặc biệt, khi đất nước có chiến tranh lá cờ sẽ được treo ngược. thời điểm Hiện tại phần màu đỏ của lá cờ sẽ nằm bên trên phần màu xanh dương.

Cờ Cộng hòa Philippines
Cờ Cộng hòa Philippines

Cờ của Myanmar

Lá cờ Tổ quốc của Myanmar gồm 3 sọc ngang lần lượt là &ng, xanh, đỏ. Ở chính giữa của cờ là ngôi sao 5 cánh lớn màu trắng. Trong đó, màu &ng tượng trưng cho sự đoàn kết, đặc biệt là sự đoàn kết của thống trị công nhân. Màu xanh lá cây là biểu tượng của sự bình an và hòa bình của đất nước.

Ngôi sao 5 cánh màu trắng tượng trưng cho sự hòa hợp giữa các chủng tộc. Sự kết hợp của 5 nhóm dân tộc chính ở Myanmar chính là Chin, Karen, Burma, shan, Kachin. Đây là lá cờ được thay thế &o ngày 21/10/2010, và chưa có lời đáp chính thức về ý nghĩa của những Bức Ảnh trên lá cờ.

Cờ Liên bang Myanmar
Cờ Liên bang Myanmar

Cờ của Malaysia

Hình ảnh lưỡi liềm, ngôi sao 14 cánh mang ý nghĩa ngôi sao Liên bang hay Bintang Persekutuan. Đại diện cho sự bình đẳng của các bang cá nhân và chính phủ liên bang. 14 cánh sao đại diện cho sự thống nhất giữa các bang tại đất nước này.

Hình lưỡi liềm biểu trưng cho Quốc Giáo (Đạo Hồi) của Malaysia. Nền xanh hình chữ nhật của ngôi sao, hình lưỡi liềm tượng trưng cho sự thống nhất của nhân dân ở Mã Lai. Màu &ng của ngôi sao và lưỡi liềm là màu biểu trưng cho hoàng gia của Vua Malaysia.

Xem Thêm  Tổng hợp tên các vì sao trong tiếng Anh đầy đủ nhất bạn cần hiểu rõ
Cờ Liên bang Malaysia
Cờ Liên bang Malaysia

Cờ của Lào

Cờ của nước Lào được thiết kế hình chữ nhật với tỉ lệ các cạnh là 2:3. Tổng thể của lá cờ được chia làm 3 dải ngang. Phần trên và phần dưới là hai dải ngang màu đỏ bằng nhau. Dải màu xanh lam ở giữa có chiều bao la rãi rãi gấp gấp hai chiều bát ngát của dải màu đỏ. Ở giữa là hình tròn nằm gọn trong dải màu xanh lam (đường kính bằng 4/5 chiều rộng của dải xanh lam).

Màu đỏ trên lá cờ mang ý nghĩa biểu trưng cho máu của người dân Lào đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Màu xanh lam của lá cờ tượng trưng cho sự hưng thịnh của quốc gia. Hình tròn màu trắng ở giữa tượng trưng cho Mặt Trăng trên dòng sông Mekong, biểu trưng cho sự thống nhất nước. Lá cờ này được sử dụng chính thức từ ngày 02/12/1975.

Quốc kỳ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Quốc kỳ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Cờ của Indonesia

Lá cờ Indonesia được người Indonesia biết đến bát ngát với cái tên “Sang Saka Merah Putih” (tạm dịch là Màu đỏ trắng cao cả). Quốc kỳ của Indonesia được thông qua &o ngày 17/08/1945.

Quốc kỳ của Indonesia có hình chữ nhật với hai màu chủ đạo là đỏ và trắng. Hai màu chia lá cờ thành 2 phần bằng nhau, nửa trên màu đỏ tượng trưng cho sự gan dạ. Còn màu trắng ở bên dưới lá cờ là tượng trưng cho tinh thần dân tộc.

Tỉ lệ các chiều của lá cờ Indonesia là 2:3. Thiết kế của cờ Indonesia được lấy từ mẫu cờ tổ quốc của đế quốc Majapahit. Được sử dụng chính thức &o ngày 17/08/1945 – ngày thành lập nước Indonesia.

Cờ Cộng hòa Indonesia
Cờ Cộng hòa Indonesia

Cờ của Campuchia

Quốc kỳ Campuchia có hình chữ nhật, với ba sọc ngang lần lượt là xanh lam – đỏ – xanh lam. Hai sọc ngang màu xanh lam trên lá cờ có kích thước bằng nhau; biểu trưng cho hoàng gia, sự thống nhất và hợp tác. Còn màu đỏ nằm ở giữa biểu hiện sự dũng mãnh của nhân dân đất nước Campuchia.

Bức Ảnh ngôi đền ba tháp Angkor Wat ở trung tâm của lá cờ là di sản văn hóa, biểu tượng của công lý, sự thanh liêm. Đồng thời ngôi đền còn là biểu tượng của Phật Giáo Nam Truyền – tín ngưỡng tôn giáo chính trong văn hóa Campuchia.

Cờ Vương quốc Campuchia
Cờ Vương quốc Campuchia

Cờ của Brunei

Xem Thêm : Bài tập 1,2,3 ,4,5,6 ,7 trang 115,116 SGK Hóa lớp 11: Ankan

Quốc kỳ Brunei có hình chữ nhật với tấm hình quốc huy màu đỏ được đặt ở trung tâm lá cờ. Trên nền &ng, cờ bị cắt ngang bởi hai sọc màu trắng và đen. ban sơ cờ của đất nước này chỉ có một màu &ng. Tượng trưng cho vị vua tối rất tốt của đạo Hồi (Sultan – quốc vương Hồi giáo).

Trong khi, màu &ng còn miêu tả sự hào phóng và trù phú của đất nước này. Về sau, trên lá cờ của Brunei được Hồi vương thêm hai sọc đen, trắng nằm chéo nhau. Điều này diễn đạt lòng biết ơn đến hai vị thân vương đã có công với hoàng gia.

Đến năm 1959, khi đất nước Brunei đã trở thành một quốc gia tự trị. Trên quốc kỳ được đặt thêm quốc huy ở giữa, nhằm khẳng định độc lập, tự chủ dân tộc tại Brunei.

Cờ Vương quốc Brunei
Cờ Vương quốc Brunei

Cờ của Đông Timor

Đông Timor là quốc gia mới, nằm ở phía Đông đảo Timor thuộc Đông Nam Á. Đất nước này chính thức được công nhận ngày 20/05/2002. Quốc kỳ Timor-Leste được ấn định với nền đỏ, cùng ngôi sao trắng nằm giữa tam giác đen, được xếp lên trên tam giác &ng ở phía bên trái. bây chừ vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào về ý nghĩa của lá cờ tổ quốc Đông Timor.

Quốc kỳ Đông Timor
Quốc kỳ Đông Timor

Lá cờ ASEAN

ASEAN là tổ chức liên hiệp các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu chính của tổ chức này là phát triển mạnh kinh tế, ảnh hưởng ủng hộ hòa bình trong khu vực. Bên cạnh đó là đẩy mạnh văn hóa giữa các member trong khối. Giống với các quốc gia Đông Nam Á, Asean cũng có lá cờ biểu trưng riêng, mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Xem Thêm  Bán gà chọi con 2 tháng tuổi – Tông dòng xuất sắc

kết cấu

Lá cờ Asean có nền xanh với tâm là hình ảnh mười nhánh lúa, được vẽ trên hình tròn đỏ viền trắng. Màu sắc của lá cờ khối Asean được tiêu chuẩn hóa như sau:

Scheme Xanh dương Đỏ Trắng &ng Pantone Pantone 286 Pantone Red 032 Pantone Process Yellow CMYK C100-M60-Y0-K6 C0-M91-Y87-K0 C0-M0-Y0-K0 C0-M0-Y100-K0 RGB 34-85-158 227-49-49 255-255-255 248-244-0

Lá cờ ASEAN có tỉ lệ hai cạnh là 2:3. Theo hiến chương ASEAN kích thước lá cờ được mô tả như sau:

  • Cờ để bàn: 10cm x 15cm
  • Cờ trong phòng: 100 cm x 150 cm
  • Cờ xe hơi: 20cm x 30cm
  • Cờ quảng trường: 100 cm x 800 cm

Ý nghĩa

Cờ ASEAN là một trong những biểu trưng của tổ chức Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Lá cờ chính thức của tổ chức ASEAN trên nền xanh. Biểu trưng cho sự hòa mình, vững chắc và kiên cố và kiên cố, đoàn kết và năng động của Asean.

Bốn màu của lá cờ là xanh – đỏ – trắng – &ng mang những ý nghĩa khác nhau. Màu xanh tượng trưng cho sự hòa bình, ổn định. Màu đỏ biểu thị cho động lực, và lòng quả cảm. Màu trắng nói lên sự thuần khiết, màu &ng là biểu trưng cho sự thịnh vượng.

Cờ ASEAN được lấy biểu tượng là bó lúa gồm 10 nhánh. Bởi hầu hết các quốc gia Đông Nam Á đều là nước nông nghiệp. Bó lúa 10 nhánh bộc lộ ước mơ của các nhà sáng lập ASEAN, cùng nhau gắn kết tạo dựng tình bạn giữa 10 nước cá nhân. Vòng tròn tượng trưng cho sự thống nhất của 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Cờ ASEAN
Cờ ASEAN

Lịch sử

Lá cờ cũ của khối ASEAN có thiết kế tương tự với lá cờ bây giờ. Lá cờ này là bó lúa 6 nhánh diễn tả cho năm nước sáng lập, cùng với Brunei (gia nhập năm 1984). Dòng chữ ASEAN được viết phía dưới nhánh lúa. Cờ cũ có nền trắng thay vì xanh dương như bây giờ. Viền của đường tròn và từ ASEAN màu xanh lơ, hình tròn có màu &ng nhạt. Nhành lúa trên lá cờ có màu nâu &ng.

Trên đây là thông tin về cờ các nước Đông Nam Á. Chúng ta có thể thấy cờ của mỗi đất nước sẽ có thiết kế đặc trưng, nổi bật. Mỗi quốc kỳ đều mang những ý nghĩa hết sức thiêng liêng, thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc của quốc gia đó. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc những thông tin có ích. Cùng follow camnangmayruaxe.info để mang cập nhật thêm nhiều kiến thức có lợi về các vấn đề trong cuộc sống nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *