Tại sao khi máy bay hạ thấp độ cao thì nên nhai kẹo cao su? – Kilopad

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại sao khi máy bay hạ thấp độ cao thì nên nhai kẹo cao su? – Kilopad. Bài viết vi sao khi may bay len cao hoac xuong thap hanh khach cam tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Có một câu chuyện cười: Có một hành khách lần đầu tiên đi máy bay. Trước khi máy bay hạ cánh, cô tiếp viên hàng không phát cho mỗi hành khách một thanh kẹo cao su và bảo rằng nhai để tránh ù tai khi máy bay hạ cánh. Sau khi hạ cánh, vị hành khách này nói với cô tiếp viên hàng không: “Xin lỗi, cô có thể giúp tôi lấy kẹo cao su ra khỏi lỗ tai không?”. Cô tiếp viên hàng không ngạc nhiên hỏi lại: “Sao kẹo cao su lại chui &o tai ông?” Vi khách liền trả lời: “Cô vừa nói với tôi kẹo cao su có thể ngăn được ù tai cơ mà”. Cô tiếp viên hàng không mỉm cười và nói: “Cháu bảo mọi người nhai kẹo cao su, chứ không phải lấy kẹo cao su bịt &o lỗ tai”. lúc bấy giờ vị khách kia mới vỡ lẽ.

Xem Thêm  Concept là gì? Giải mã sự khác nhau giữa Concept và idea

Bạn Đang Xem: Tại sao khi máy bay hạ thấp độ cao thì nên nhai kẹo cao su? – Kilopad

Xem Thêm : 0904 là mạng gì? Ý nghĩa và lưu ý khi mua sim đầu số 0904

Trước tiên, chúng ta nên cần phải hiểu rõ khi máy bay hạ cánh tại sao tai bị ù. Tai người gồm có ba bộ phận là tai trong, tai ngoài và tai giữa. Tai giữa và tai ngoài có một lớp màng mỏng chỉ bằng 1/10 mm. Đó chính là màng nhĩ. Để cảm nhận được chính xác âm thanh cần phải có tai trong và hệ thần kinh thính giác. Khi sóng âm đập đến màng nhĩ, trước tiên màng nhĩ sẽ làm dịu chấn động và truyền chấn động này &o tai giữa, cuối cùng truyền đến tai trong.

Khi máy bay cất, hạ cánh, do tốc độ không khí tăng mạnh khiến lực quán tính của không khí trong khoang có tác dụngược lại với chiều của máy bay. Khi máy bay bay lên, lực quán tính của không khí trong máy bay đi xuống, đuôi máy bay chịu áp lực lớn, ở phía đầu áp lực giảm. Khi máy bay hạ cánh, không khí chuyển về phía trên tạo ra áp lực lớn Trong khi đó áp lực ở phần dưới máy bay lại giảm đi.

Trong quá trình máy bay cất và hạ cánh, màng nhĩ chịu áp suất của không khí mà đây lại là áp suất lớn.

Xem Thêm  Giải thích ý nghĩa bài ca dao Công cha như núi Thái Sơn huệ mẹ

Xem Thêm : Sự khác nhau giữa GPT và MBR khi phân vùng ổ đĩa – Tư Vấn Tin Học

Khi máy bay cất cánh, áp suất phía bên ngoài lớn hơn áp suất phía bên phía trong. Lúc đó, màng nhĩ bị ép &o phía trong, ngược lại khi hạ cánh áp suất bên ngoài sẽ bé nhiều hơn bên phía trong, màng nhĩ sẽ phình ra ngoài. Như vậy, hành khách sẽ có cảm giác ù tai. Khi màng nhĩ phải chịu áp lực lớn hơn bản lĩnh chịu đựng của nó, sẽ dẫn đến thủng màng nhĩ.

Hình như, các máy bay siêu âm hiện giờ khi chuẩn bị tiếp đất thường xả khí nén tạo thành sóng âm lớn cũng có thế làm rách màng nhĩ. Trong tai chúng ta có một ống thông với cổ họng, trong y học người ta gọi là “ống nhĩ hầu”. bình thường ống nhĩ hầu mở khi yết hầu cử động nó sẽ tự động mở ra làm cho áp suất bên trong và phía bên bên phía ngoài của màng nhĩ bằng nhau, giữ cho màng nhĩ không bị ép &o hay phình ra. Ngoài ra, khi âm thanh phía ngoài lớn, nếu ta há miệng ra, sóng âm sẽ đồng thời theo hai con đường là tai ngoài và ống nhĩ hầu xâm nhập &o, thúc đẩy đến màng nhĩ làm cho lực giữa trong và ngoài của màng nhĩ giảm đi, như vậy màng nhĩ sẽ không bị thủng. Nhai kẹo cao su là một trong những cách cử động yết hầu, tránh áp suất bên trong và bên ngoài màng nhĩ mất cân bằng. Há miệng cũng là một biện pháp tránh thủng màng nhĩ. Trên nguyên tắc như vậy, khi bị pháo địch bắn, những người bộ đội kinh nghiệm thường há rộng miệng để tránh thúc đẩy lớn của sóng âm tới màng nhĩ.

Xem Thêm  Dàn nam thần showbiz Việt giống nhau như “bạn bè thất lạc”

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *