FYI là gì? FYR là gì? FYI khác FYR như thế nào? Cách sử dụng chúng

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa FYI là gì? FYR là gì? FYI khác FYR như thế nào? Cách sử dụng chúng. Bài viết fyr la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

FYI là gì? Chúng được dùng trong tình cảnh nào? Dường như trả lời email, chúng ta thấy xuất hiện khá nhiều thuật ngữ FYI. Tuy nhiên cũng có không ít người không biết ý nghĩa của thuật ngữ này và được dùng trong cảnh ngộ nào. Vậy thì hãy cùng Shun Deng đi tìm câu vấn đáp trong bài viết dưới đây nhé?

Bạn Đang Xem: FYI là gì? FYR là gì? FYI khác FYR như thế nào? Cách sử dụng chúng

FYI là gì?

FYI là gì?

FYI là từ viết tắt của cụm tiếng Anh For Your Information và được hiểu là “Xin cho bạn biết”. Có thể hiểu đơn giản FYI là người gửi muốn báo cáo cho bạn biết đây là những thông tin mà người nhận đang tìm kiếm.

Việc sử dụng cụm từ viết tắt FYI cũng như những cụm từ khác nhằm rút gọn thời gian trong giao tiếp hoặc viết. Hơn thế nữa những cụm từ dài thường khó nhớ, chúng khiến nhiều người viết sai dẫn tới bài viết thiếu tính chuyên nghiệp và rất “rối mắt”. Việc sử dụng các cụm từ viết tắt bằng tiếng anh rất phổ biến nên bạn hãy “cập nhật” xu thế này đi nhé.

Xem Thêm  {TOP 7+} Cách Bói tình ái Chính Xác Thịnh Hành Nhất 2023

FYI được sử dụng trong hoàn cảnh nào?

Xem Thêm : Bài 3: Sự điện li của H2O – pH – Chất chỉ thị axit-bazo – Hoc24

FYI được sử dụng trong email là chủ yếu, chúng sẽ được đặt trong chủ đề của dòng đầu tiên. Chúng cung cấp thêm thông tin, người nhận có thể đọc và nắm thông tin chứ không bắt buộc phải trả lời lại hoặc làm một hành động khác.

Bạn cũng sẽ thấy dòng chữ FYI sẽ tự động hiện lên trong thư chuyển tiếp (forward) email cho người khác hoặc nhận được thư chuyển tiếp. Trong thư là toàn bộ phần nội dung mà người trước đã gửi cho bạn, bạn không chuyển biến và gửi cho người khác. Việc này miêu tả sự tôn trọng nội dung gốc và mong muốn truyền tải toàn bộ nội dung tới người khác chi tiết nhất. Trên mạng xã hội, đôi khi bạn cũng sẽ thấy xuất hiện những cụm từ này, FYI thường đi kèm với file và một tin nhắn nào đó.

Bên cạnh nghĩa báo cáo thông tin cho người khác, FYI còn có nghĩa khác là dùng trong những mục đích khác như phiếu kiểm tra, tờ rơi, tuyển dụng, rao vặt, voucher… các doanh nghiệp muốn lên tiếng về sự kiện, sản phẩm tới người tiêu dùng.

FYI khác FYR như thế nào?

FYR là cụm từ viết tắt của For your reference và được hiểu là dành cho bạn tham khảo thêm thêm, nội dung này thường tách biệt với nội dung chính. FYR biểu lộ tính chuyên nghiệp và giúp người đọc dễ dàng hình dung được phần nào là chính, quan trọng, phần nào là phụ được dùng để tham khảo.

Xem Thêm  Đầu số 0584 là mạng gì và những điều cần hiểu rõ – Simcuatui

FYR là gì

Cũng vì ý nghĩa có phần giống nhau nên có rất nhiều người bị nhầm lẫn khi dùng hai thuật ngữ này.

Xem Thêm : Cách trả lời thắc mắc “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” cực hay

Vậy FYI và FYR khác nhau ở điểm nào?

FYI và FYR là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau Cả nhà nhé. Hình như FYI được dùng trong đưa thông tin thêm cho người nhận, họ chỉ cần theo dõi và đọc chứ không nhất thiết phải trả lời. Còn FYR là loại thông tin dùng để tham khảo, nó mang ý nghĩa không quan trọng bằng FYI.

Cũng chính vì thế mà trong email với cấp trên, đồng nghiệp, có khá nhiều người sử dụng thuật ngữ FYI. Bên cạnh đó giao tiếp cùng bạn bè, những người thân quen thì bạn cũng có thể dùng FYI hoặc FYR tùy theo mục đích và nội dung email.

Ngoài các thuật ngữ về FYI, FYR, bạn cũng có thể gặp gỡ khá nhiều từ viết tắt tiếng Anh phổ biến khác trong giao tiếp và công việc như:

  • ETA (Estimated Time of Arrival): Thời gian dự kiến mà máy bay hoặc tàu tới nơi
  • BTW (By the way): Tiện thể, nhân tiện. Chúng được dùng trong mail với mục đích hỏi thêm thông tin hoặc bổ sung thêm thông tin
  • FW (Forward): Chuyển tiếp. Chuyển tiếp nội dung email tới một người nào khác
  • FYR (For Your Reference): Dành cho bạn tham khảo
  • P.S (PostScript): Bổ sung thêm thông tin
  • R.S.V.P (Répondez s’il vous plait): Vui lòng xác nhận. Thuật ngữ này là từ viết tắt được dịch từ tiếng Pháp, tuy nhiên chúng cũng được sử dụng rất phổ biến trong viết email, buổi họp, hội nghị… mang tính chất trang trọng, chuyên nghiệp.
  • JSC (Joint Stock Company): là công ty cổ phần.
  • Ltd (Limited Liability Company) tức là công ty bổn phận hữu hạn (TNHH) với mô hình kinh doanh vừa và nhỏ.
Xem Thêm  Dảk, bủh, lmao là gì? Những từ này dùng trên Facebook như thế nào?

Hi vọng với những thông tin mà Shun Deng chia sẻ về từ viết tắt trên, Anh chị em sẽ có thêm những kiến thức có lợi để phục vụ cho quá trình làm việc cũng như đọc thêm kiến thức.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *