Giới thiệu kho lạnh dữ gìn và bảo vệ là gì?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Giới thiệu kho lạnh dữ gìn và bảo vệ là gì?. Bài viết kho bao quan tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Kho lạnh dữ gìn và bảo vệ là đang là giải pháp để bảo quản hàng hóa chất lượng cao có thể hiện giờ. Với ưu điểm có thể dữ gìn và bảo vệ hàng hóa trong thời gian dài nhưng không làm mất chất lượng và hình dáng của sản phẩm. Nên đang được sử dụng phổ biến để dữ gìn và bảo vệ hàng hóa trong cả nông nghiệp và công nghiệp. Vậy kho lạnh là gì? Có những chức năng cũng như có cấu tạo như thế nào?

Bạn Đang Xem: Giới thiệu kho lạnh dữ gìn và bảo vệ là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu sau bài biết dưới đây để làm rõ vấn đề này.

Tổng quát về kho lạnh dữ gìn và bảo vệ

Kho lạnh dữ gìn và bảo vệ ta có thể hiểu là một loại kho được thiết kế, lắp đặt với thiết bị có chức năng làm mát, làm lạnh hay cấp đông có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nhằm để dữ gìn và bảo vệ, lưu trữ hàng hóa lâu và giữ được chất lượng tốt nhất. Được sử dụng để dữ gìn và bảo vệ các loại thực phẩm thủy hải sản, rau củ quả, nông sản, các loại trái cây, các sản phẩm trong chăn nuôi, y tế, hóa chất…v.v Nên nhận được rất nhiều sự quan tâm của các công ty, xí nghiệp, nhà máy chế biến, nhà hàng nhà hàng siêu thị, cũng như các hộ buôn bán gia đình… trong việc giải quyết về các vấn đề dữ gìn và bảo vệ hàng hóa.

Kho lạnh dữ gìn và bảo vệ.

Ứng dụng kho lạnh dữ gìn và bảo vệ

Kho lạnh đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong cả nông nghiệp và công nghiệp. Những công việc có thể được ứng dụng kho lạnh dữ gìn và bảo vệ như:

 • Kho lạnh dữ gìn và bảo vệ thực phẩm sau chế biến: Thịt, cá, nước chanh leo, nước cốt dừa,…
 • Kho lạnh dữ gìn và bảo vệ thủy – hải sản: Cá basa, cá ngừ, cá hồi,…
 • Kho dữ gìn và bảo vệ nông sản: Ngô, sẵn, khoai lang, ớt,…
 • Kho lạnh dữ gìn và bảo vệ trái cây: Thanh long, xoài, chuối, sầu riêng, bơ, vải thiều, vũ sữa,…
 • Kho dữ gìn và bảo vệ rau củ quả: Củ cải, cà rốt, củ dền, bắp cải,…
 • dữ gìn và bảo vệ hoa tươi.
 • bảo quản vacxin, dược phẩm, thuốc.
 • Kho bảo quản đá viên, sữa, lên men bia, nước giải khát,…
 • Kho lạnh bảo quản củ giống, hạt giống và nhiều sản phẩm khác,…
 • Ngoài ra kho lạnh còn được sử dụng trong việc nuôi trồng cây nấm kim châm,…
Xem Thêm  Căn bệnh từng cướp đi mạng sống của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh nguy

Phân loại các loại kho lạnh bảo quản

Có nhiều kiểu kho bảo quản dựa trên những căn cứ phân loại khác nhau.

Theo nhiệt độ người ta chia ra:

 • Kho cấp đông: Nhiệt độ -50 độ C.
 • Kho bảo quản nước đá: Tối thiểu nhiệt độ -40 độ C.
 • Kho bảo quản đông: Tối thiểu phải đạt -18 độ C, bảo quản các mặt hàng đóng đông.
 • Kho bảo quản lạnh: Từ -20 độ C đến 50 độ C, chủ yếu bảo quản mặt hàng rau quả và nông sản.
 • Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12 độ C, có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ phù thuộc &o nhu cầu.

Theo công dụng người ta có thể phân ra các loại kho lạnh bảo quản như sau:

 • Kho lạnh sơ bộ: Dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.
 • Kho chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm (nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy xuất khẩu thịt…). Các kho lạnh loại này thường có dung tích lớn nên bắt buộc phải trang bị hệ thống có công suất lạnh lớn. Phụ tải của kho lạnh luôn thay đổi do phải xuất nhập hàng thường xuyên.
 • Kho phân phối, kho trung chuyển: Dùng điều hòa cung cấp thực phẩm cho các khu vực dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài. Kho lạnh phân phối thường có dung tích lớn trữ nhiều mặt hàng và có ý nghĩa rất lớn đến đời sống sinh hoạt của cả một cộng đồng.
 • Kho thương nghiệp: Kho lạnh bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp. Kho dùng bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.
 • Kho vận tải (trên tàu thủy, tàu hỏa, xe ôtô): Đặc điểm của kho là dung tích lớn, hàng bảo quản mang tính tạm thời để vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.
 • Kho sinh hoạt: Đây là loại kho rất nhỏ dùng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản 1 lạng hàng nhỏ.

Theo dung tích chứa của kho lạnh bảo quản.

Xem Thêm : Hay bị nhiệt miệng là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Kích thước kho lạnh phụ thuộc chủ yếu &o dung tích chứa hàng của nó. Do đặc điểm về bản lĩnh chất tải cho mỗi loại thực phẩm có khác nhau nên thường quy định dung tích ra tấn thịt (MT-Meet Tons). Ví dụ kho 50MT, kho 100MT, kho 150 MT,…v.v là những kho có bản lĩnh chứa 50, 200, 150 tấn thịt.

Xem Thêm  Lí thuyết nguyên hàm | SGK Toán lớp 12 – Loigiaihay.com

Theo đặc điểm cách nhiệt của kho lạnh bảo quản người ta chia ra:

 • Kho xây: Là kho mà kết cấu là kiến trúc xây dựng và phía bên phía trong người ta tiến hành bọc các lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích lớn, lắp đặt khó, giá thành tương đối cao, không đẹp, khó tháo dỡ và di chuyển. Mặt khác về mặt thẩm mỹ và vệ sinh kho xây không đảm bảo tốt. chính do hiện giờ ở nước ta người ta ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.
 • Kho panel: Được lắp ghép từ các tấm panel tiền chế polyurethan và được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá camlocking. Kho panel có hình thức đẹp, gọn và giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc men, dược liệu,…v.v. bây giờ nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã sản xuất các tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. Vì thế hầu hết các xí nghiệp công nghiệp thực phẩm đều sử dụng kho panel để bảo quản hàng hóa.

Cấu tạo kho lạnh

Kho lạnh được cấu tạo bởi hai phần chính: Phần cách nhiệt và hệ thống làm lạnh.

Phần cách nhiệt.

Phần vỏ kho

Được làm từ những tấm Panel (được chia 2 loại là Panel EPS và Panel PU). Về phần bề ngoài, 2 mặt của tấm Panel được làm nhẵn, độ bóng cao và được làm từ Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện cho cảm giác đã mắt cũng như, vệ sinh hơn. bên phía trong phần vỏ được làm từ chất liệu xốp đặc biệt, nhẹ và có bản lĩnh cách nhiệt cao. Các tấm vỏ được lắp khít với nhau tránh thoát nhiệt ra ngoài. Tùy theo bản thiết kế sẽ chọn các kích thước tấm sao cho phù hợp.

Phần cửa kho lạnh bảo quản

Cửa kho được làm từ chất liệu Inox 304 cho bản lĩnh cách nhiệt và chống dẫn điện, phần lõi bên trong được sử dụng vật liệu cách nhiệt, các chi tiết bản lề và tay khóa được làm từ inox hoặc antimon giúp chắc chắn, sáng bóng của cánh cửa, phần lõi bên trong được sử dụng vật liệu cách nhiệt, phần jont bảo phủ cánh cửa giúp liên kết phần cửa và phần vỏ kho giúp làm kín cấm đoán phần nhiệt thoát ra ngoài.

Cửa kho có nhiều chủng loại và kích thước khác nhau tùy thuộc &o bản thiết kế như cửa lề, cửa trượt,…v.v. Nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố cách nhiệt và hoạt động 1 cách hoạt bát.Cửa kho còn được trang bị hệ thống chốt khóa thông minh giúp có thể mở cửa từ bên trong ra ngoài một cách dễ dàng.

Hệ thống làm lạnh

Cụm máy nén

Là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống có nhiệm vụ nén môi chất lạnh. Máy nén cũng rất đa dạng có loại Piston, trục vít, xoắn ốc,…v.v. Cũng như có các nguyên lý và cách hoạt động khác biệt cũng như ưu điểm riêng. Các máy nén thường được nhập nguyên chiếc từ nước ngoài. Tùy &o kích thước kho, cũng như nhiệt độ bảo quản hàng hóa phù hợp theo thiết kế thì sẽ có loại máy có công suất phù hợp để lắp đặt.Một số các hãng nổi tiếng cung cấp máy như sau: Bitzer, Tecumseh, Copeland, Danfoss, Panasonic, LG, Mitsubishi,…

Xem Thêm  Ai là mỹ nhân nhất Gãy TV media? 2022

Dàn lạnh

Dàn lạnh được lắp đặt bên trong của kho và đảm bảo độ chắc chắn cũng như có tính thẩm mỹ cao.Cũng như máy nén, dàn lạnh và dàn nóng đều được nhập khẩu từ nước ngoài và cũng được lựa chọn tùy thuộc và nhiệt độ mong muốn trong kho lạnh mà ta có các model thích hợp.Trong dàn lạnh có một số phòng ban quan trọng như: bức cánh dàn lạnh, quạt ly tâm, điện trở xả đá,…

Tủ điều khiển

Tủ điều khiển có chức năng điều khiển và điều chỉnh các buổi giao lưu của kho lạnh. Với các thông số đã được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.Tủ cũng cần phải có các bộ phận để thực hiện báo hiệu cho người sử dụng khi có bắt gặp phải vấn đề trục trặc kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Cần lưu ý đến khả năng lưu trữ thông số để người sử dụng đánh giá hoạt động và đưa ra quyết định bảo trì bảo trì.

Xem Thêm : Quang Hùng MasterD tiểu sử: Hành trình đến với danh xưng “con

Ngoài các thành phần cấu tạo chính hệ thống kho lạnh bảo quản còn có các thiết bị, vật tư khác như: Tủ điện, đèn kho lạnh, rèm kho lạnh,…

Trên đây là những thông tin về kho lạnh bảo quản. Mong đã cung cấp được phần nào thông tin bổ ích cho Bạn đọc. Nếu Quý khách muốn được tư vấn về thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Thi công lắp đặt kho lạnh tại TP.HCM

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Long An

Hotline: 0944 270 673

Email: [email protected]

 • Là đơn vị chuyên cung cấp các loại kho lạnh giá rẻ. Vì hệ thống được chúng tôi nhập nguyên chiếc từ nhà máy sản xuất, các tấm Panel được tự sản xuất nên chi phí được tối ưu nhất.
 • Thi công và lắp đặt nhanh chóng chỉ từ 7- 10 ngày.
 • Mọi sản phẩm đều được bảo hành 12 tháng.
 • Có liên kết với hệ thống trạm bảo hành, đơn vị ủy quyền tại các tỉnh thành. Khi Quý khách có yêu cầu bảo trì, bảo trì và sửa chữa hệ thống kho lạnh. Chúng tôi sẽ có mặt trong 2 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu từ Quý khách.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *