Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Bài viết lich thi quoc gia 2022 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong các ngày 7, 8 và 9/7/2022, với 5 bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Bạn Đang Xem: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Những thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp). Chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong các ngày 7,8 và 9/7 (thi trong 2 ngày và 1 ngày dự phòng). Do không có địa phương nào lùi thời gian kết thúc năm học (chậm hơn 30/6) nên lịch thi vẫn được ổn định theo đúng kế hoạch.

Ngày Buổi Bài thi/ Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Thời gian làm bài Giờ phát đề thi cho thí sinh Giờ mở đầu làm bài 06/07/2022 SÁNG 08 giờ 00: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi CHIỀU 14 giờ 00: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin ĐKDT (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi 07/07/2022 SÁNG Ngữ văn 120 phút 07 giờ 30 07 giờ 35 CHIỀU Toán 90 phút 14 giờ 20 14 giờ 30 08/07/2022 SÁNG Bài thi KHTN Vật lí 50 phút 07 giờ 30 07 giờ 35 Hóa học 50 phút 08 giờ 30 08 giờ 35 Sinh học 50 phút 09 giờ 30 09 giờ 35 Bài thi KHXH Lịch sử 50 phút 07 giờ 30 07 giờ 35 Địa lí 50 phút 08 giờ 30 08 giờ 35 Giáo dục công dân 50 phút 09 giờ 30 09 giờ 35 Chiều Ngoại ngữ 60 phút 14 giờ 20 14 giờ 30 09/07/2022 SÁNG Dự phòng

Xem Thêm  Sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ giỏi kiếm, tiền tương lai sáng lạn?

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Bài thi và hiệ tượng thi THPT Quốc gia 2022

a) Bài thi

– Tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

– Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào lơn hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Lưu ý: thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì rất bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

– Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển &o ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.

b) bề ngoài thi

– Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là thi trắc nghiệm).

Xem Thêm : 5 vùng đất mặt trời không bao giờ lặn, nơi “hoàng hôn không … – Genk

– Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận.

– Đồng thời Bộ GD-ĐT công bố mẫu phiếu đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học năm 2022, thí sinh cần phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) theo mẫu thống nhất.

– Hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2022 đối với học sinh đang học lớp 12, gồm:

  • 2 phiếu ĐKDT giống nhau;
  • Học bạ THPT (bản chính hoặc bản sao);
  • Học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT
  • Sổ hộ khẩu (bản sao)
  • 2 ảnh cỡ 4×6cm;
  • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.
Xem Thêm  033 là mạng gì? 033 có đẹp không? Có nên sử dụng đầu 033?

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư canh chỉnh, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Theo thông tư, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Về điều kiện dự thi, người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thuộc chương trình giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước: phải có Bằng tốt nghiệp THCS và phải đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém;

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do xếp loại học lực kém ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5 điểm (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi ĐKDT), đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện dự thi về xếp loại học lực theo quy định;

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước đo bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định.

Đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ trọng lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Xem Thêm : Lá vối chữa được bệnh gì? 13 Công dụng “ấn tượng” bạn cần biết!

Xem Thêm  Gợi ý 10+ lấy vợ tuổi dần [Hót Nhất] – Thảm Xinh

Thông tư cũng sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến việc đình chỉ thi. Theo đó, đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:

Đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;

Mang vật dụng bất hợp pháp theo quy định &o phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ;

Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài &o phòng thi;

Viết, vẽ &o tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;

Có động thái gây gổ, đe dọa những người có nghĩa vụ trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác;

Không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ gisát hại hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyến trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ;

Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và công bố giải trình Trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban coi thi quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buối thi.

Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo Dục

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *