Đặc điểm của khí hậu miền Bắc nước ta? Đặc điểm 4 mùa ở miền

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đặc điểm của khí hậu miền Bắc nước ta? Đặc điểm 4 mùa ở miền. Bài viết mien phia bac tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Việt Nam có bốn miền khí hậu chủ yếu, gồm có: miền khí hậu phía Bắc, miền khí hậu phía Nam, miền khí hậu Trường Sơn, và miền khí hậu Biển Đông. Nhưng miền khí hậu được cho là đa dạng nhất là miền khí hậu phía Bắc. Bạn có thắc bận bịu là tại sao lại như vậy không? Ngay bây giờ, hãy cùng Dubaothoitiet giải thích điều này bằng cách tìm hiểu về Đặc điểm khí hậu của miền Bắc qua ngay bài viết sau đây:

Bạn Đang Xem: Đặc điểm của khí hậu miền Bắc nước ta? Đặc điểm 4 mùa ở miền

MỤC LỤC

Việt Nam nằm trong đới khí hậu nào?

Lãnh thổ Việt Nam nằm trọn trong vùng nhiệt đới, đồng thời nằm ở rìa phía đông nam của phần châu Á lục địa, giáp với biển đông nên chịu ảnh hưởng trực tiếp của kiểu khí hậu gió mùa mậu dịch, thường thổi ở các vùng vĩ độ thấp. Vì thế, khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Xem Thêm  Unicef là tổ chức gì? – Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc

Nhiệt độ trung bình trên 21oC tăng dần từ Bắc &o Nam, diễn biến thất thường. Số giờ nắng đạt từ 1400 – 3000 giờ mỗi năm. Quanh năm nước ta nhận được lượng nhiệt dồi dào.

Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, mùa này gió mùa mùa hạ thổi. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, gió mùa là gió mùa đông lạnh khô. Lượng mưa nhiều trung bình từ 1500 – 2000mm/năm phân bố không đồng đều. Độ ẩm cao khoảng 80%.

Khí hậu miền Bắc nước ta có đặc điểm gì?

Xem Thêm : Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Việt Nam gồm 4 miền khí hậu chủ yếu là miền khí hậu phía Bắc, miền khí hậu phía Nam, miền khí hậu Trung và Nam Trung Bộ và miền khí hậu biển Đông.

Miền Bắc gồm có phần lãnh thổ phía Bắc dãy Hoành Sơn. Miền này có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Tuy nhiên, miền khí hậu này có đặc điểm là mất ổn định với thời gian khai mạc – kết thúc các mùa và về nhiệt độ. Miền khí hậu phía Bắc lại chia thành 2 vùng, vùng Đông Bắc và Tây Bắc.

Vùng Đông Bắc: bao gồm đồng bằng Bắc Bộ và vùng đồi núi tả ngạn sông Hồng. Địa hình phổ biến ở đây là đồi núi thấp, các dãy núi chạy theo hướng vòng cung. Vùng Đông Bắc tiếp giáp với vịnh Bắc Bộ ở phía đông, phía Tây được chắn bởi dãy Hoàng Liên Sơn cao nhất cả nước. thế cho nên, vùng Đông Bắc chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão nhiệt đới, về mùa hè, ít chịu ảnh hưởng của gió Lào.

Xem Thêm  Điểm bão hòa CO2 là nồng độ CO2 đạt?

Vùng Tây Bắc: bao gồm vùng núi từ hữu ngạn sông Hồng đến dãy Hoành Sơn. Dãy núi Hoàng Liên Sơn chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam như một bờ tường thành ngăn gió mùa làm gió mùa Đông Bắc lạnh giá suy yếu. vậy cho nên, trừ khi do ảnh hưởng của độ cao, nền khí hậu Tây Bắc nói chung ấm hơn Đông Bắc, chênh lệch có thể đến 2-3°C.

Một số đặc trưng 4 mùa ở miền Bắc?

Miền Bắc đặc trưng bởi khí hậu 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. các mùa đều có những đặc điểm riêng mang những vẻ đẹp rất khác nhau:

Xem Thêm : Ai là người giàu nhất gãy TV Media 2023? – CachKiemTienOnline

Mùa Xuân: mùa xuân khởi đầu từ Tết Nguyên Đán (Tết cổ truyền) tức là từ tháng 2 hoặc tháng 3 khi mà các loài cây, loài hoa đâm chồi nảy lộc nhờ thời tiết ấm áp. Thời tiết mùa xuân không quá nóng như mùa hè, cũng không quá lạnh như mùa đông. Nhiệt độ mùa xuân thường nằm trong khoảng 20-21oC, rất thích hợp cho việc trồng trọt của người dân. Đây cũng là khoảng thời gian diễn ra rất nhiều những lễ hội lớn, truyền thống và lâu đời.

Mùa Hè: hay còn được gọi là mùa Hạ, bắt đầu từ tháng 5 đến cuối tháng 7 Là khoảng thời gian Trái Đất nhận được nhiều năng lượng mặt trời. Mùa hè miền Bắc đặc trưng bởi những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao có thể lên tới 37-38oC. Đây cũng là lúc nhiều cây trái cho quả, là mùa vụ thu hoạch nhiều cây trái.

Mùa Thu: khởi đầu từ tháng 8 đến khoảng tháng 10. Nhiệt độ giảm dần, không còn nắng nóng như mùa hạ. Mùa Thu rất đẹp với nắng nhẹ ổn định, thi thoảng có những cơn mưa rào. Nhưng hầu như, mùa thu thời tiết tạnh ráo kéo dài.

Xem Thêm  Nhà Nguyễn với chế độ đồn điền ở Nam Bộ nửa đầu thế kỉ XIX

Mùa Đông: Nhiệt độ bắt đầu hạ xuống, mức nhiệt trung bình khoảng 13-15oC. Nhưng cũng có &i khoảng thời gian nhiệt độ hạ thấp, thậm chí những núi cao nhiệt độ hạ thấp có thể thấy tuyết rơi.

Trên đây là một số đặc điểm của khí hậu miền Bắc. Nắm bắt được những điều này, bạn sẽ có thể lên được các công cụ lịch và có sự chuẩn bị thật tốt cho những chuyến đi chơi hay đi công tác của mình.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *