FWB là gì? Có gì khác với tình ái – Coolmate

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa FWB là gì? Có gì khác với tình ái – Coolmate. Bài viết moi quan he fwb tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Một mối quan hệ FWB là mối quan hệ như thế nào?

Bạn Đang Xem: FWB là gì? Có gì khác với tình ái – Coolmate

Trong cuộc sống bạn sẽ bắt bắt bắt gặp gỡ và đối mặt với rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó có những mối quan hệ không thể biết trước. Nó có thể khiến bạn hạnh phúc, vui sướng nhưng sự đau đớn là một phần không thể thiếu.

FWB cũng như vậy. Đôi lúc là sự thỏa mãn, vui mừng rồi đến một lúc nào đó mối quan hệ này lại có thể trở thành một trạng thái khác. Và bạn đã thực sự hiểu về FWB là gì chưa? Nếu chưa, để Coolmate giúp bạn nhé.

1. FWB là gì?

Khái niệm FWB là gì vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Dưới đây là những khái niệm thường được nhắc đến về FWB:

1.1. FWB có nghĩa là gì?

FWB trong Tiếng Anh là Friends with benefits được định nghĩa là mối quan hệ dựa trên có tình bạn và tình dục nhưng tình ái thì không.

FWB chỉ đơn giản là mối quan hệ của hai người bạn tri kỷ không có bất kì sự ràng buộc cảm xúc nào. Nhưng ngược lại họ sẵn sàng lên giường cùng nhau, chia sẻ về những vấn đề tình dục. Điều này có nghĩa là họ không có ràng buộc trách nhiêm, không kiểm soát, không ghen tuông và đối xử với nhau như những người bạn trong cuộc sống. FWB sẽ mang lại sự thoải mái khi hai người chỉ dừng lại ở “chuyện ấy” mà không có sự xuất hiện của ái tình.

mối quan hệ fwb

1.2. FWB là gì trong LGBT?

LGBT là thuật ngữ được dùng để chỉ những người thuộc những người đồng tính. LGBT là tên viết tắt các chữ luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender). Vậy FWB là gì trong LGBT, có gì khác không?

bản chất của mối quan hệ FWB là tìm kiếm bạn đồng hành phù hợp, có chung tư tưởng thoải mái về vấn đề tình dục. cho nên không bị ảnh hưởng về giới tính hay không nằm ở việc đó là mối quan hệ giữa những người như thế nào.

vì vậy, FWB trong cộng đồng LGBT vẫn duy trì bản tính mối quan hệ không ràng buộc, mối quan hệ tình bạn tìm đến nhau vì tình dục thường xuyên. FWB trong cộng đồng LGBT chỉ khác là nó sẽ hình thành giữa nam với nam hoặc nữ với nữ.

fwb-la-gi-co-gi-khac-voi-tinh-yeu

FWB trong cộng đồng LGBT vẫn duy trì bản chất mối quan hệ không ràng buộc

1.3. FWB là gì trên facebook?

FWB trên Facebook ngày nay khá phổ biến, cởi mở hơn khi có nhiều bài viết nói về vấn đề này với mục đích giáo dục giới tính hay một lời nhắc nhở đến những mối quan hệ.

Xem Thêm  Linh Trần

Trong các mạng xã hội, Facebook là nền tảng có lượng người sử dụng đông đảo. vì vậy xu hướng tìm FWB thông qua Facebook cũng phổ biến và nhanh hơn khi nơi đây vẫn còn rất nhiều người độc thân. Bên cạnh đó mối quan hệ này không ràng buộc đối với những người tham gia.

fwb-la-gi-co-gi-khac-voi-tinh-yeu

FWB trên Facebook ngày nay khá phổ biến, cởi mở hơn

2. Vậy FWB bắt nguồn từ đâu?

FWB có nguồn gốc từ lời bài hát “Head Over Feet” của ca sĩ Alanis Morissette. Theo bối cảnh của bài hát, nữ ca sĩ xem người yêu như một người bạn tri kỉ: “You’re my best friend / Best friend with benefits”.

Cho tới năm 2011, khi bộ phim truyện truyền hình “Friends with benefits” (Yêu nhầm bạn tri kỷ) khai mạc nổi đình nổi đám, thì công chúng càng nói nhiều hơn về mối quan hệ này. Đây được xem là một trong số những yếu tố tạo nên trào lưu về mối quan hệ FWB.

Bộ phim nói về chàng giám đốc nghệ thuật tên Jamine (Justin Timberlake) và nhân viên Công ty săn đầu người (Mila Kunis) khi cả 2 đều mới chia tay người yêu và tìm đến nhau để tâm sự trở thành những người bạn thân. Tuy nhiên, sau đó hai người bị hấp dẫn về thể xác nên đã hợp tác với nhau để giải tỏa sự cô đơn.

fwb vietnam

Trào lưu FWB hiện vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng mối quan hệ này phù hợp với những người cần chỗ dựa, cần tìm một người để chia sẻ và giải toả cả về tâm hồn và sinh lý . Lại có ý kiến khác thì coi FWB là trái với thường ngày, đặc biệt là ở một số nước Á Đông hơi hướng truyền thống.

3. Những yếu tố của một mối quan hệ FWB

Xem Thêm : Bức Ảnh so sánh Saigon xưa và nay – 25 góc ảnh được chụp cùng

– cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của mình.

– Có thể nhiệt tình nhau nhưng tuyệt đối không đòi hỏi ở đối phương về mặt tình cảm, hôn nhân hoặc tương lai.

– Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục 1 cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu

– kết thúc mối quan hệ FWB dựa trên sự tôn trọng nhau.

4. Các kiểu quan hệ FWB

Bạn thân (TF): Tình bạn giữa hai người đã quá lâu, như bờ tường ngăn cách tình cảm, không thể nảy sinh tình ái, chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu khi cần. Đây được coi là kiểu quan hệ FWB phổ biển nhất bây giờ.

Quan hệ mạng lưới (NO): Trong trường hợp này, nhóm người đi chơi chung với nhau và bạn có ấn tượng với một người trong số họ. Nói dễ hiểu hơn là cả 2 quen biết nhau thông qua bạn chung, hay gặp gỡ nhau ở đâu đó trên mạng xã hội, game, …

Tình một đêm (ONS/419): Sau một đêm mặn nồng, hai người vẫn giữ liên lạc, gặp nhau khi có nhu cầu.

Người yêu cũ (EX): Hai người yêu nhau sau đó không hòa hợp về mặt tình cảm nên quyết định chia tay. Nhưng họ chưa thể nhanh chóng tìm thấy người mới, đồng thời cảm nhận được sự hoà hợp về chuyện giương chiếu. Từ đó, họ vẫn duy trì mối quan hệ như là một cách để giải toả nhu cầu sinh lý.

fwb là mối quan hệ gì

5. Sự thật về mối quan hệ FWB

5.1. Mối quan hệ FWB có sự “nghiêm túc”, đừng cố thuyết phục bản thân

Thực tế, FWB không “cấm cản” cả 2 rơi &o lưới tình và đã có một số couple có cái kết đẹp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Hãy ghi nhớ điều này để tránh xa những cuộc tình đơn phương đau khổ, và hoàn toàn trái ngược với tính chất của “Friends with benefits”. Lưu ý trước khi bước &o mối quan hệ rằng FWB không phải là tình ái.

mối quan hệ fwb là gì

5.2. Không có quyền ghen tuông

tình ái trong FWB là điều không thể thì bạn nghĩ mình có quyền ghen tuông không? Đúng vậy, trong mối hệ này không ai được phép ghen. Vì bản tính của FWB là không có ái tình. Ngay từ khi khởi đầu, hai người đều tự cho nhau quyền được tôn trọng, tự do riêng, không can thiệp hay kiểm soát. Thỏa thuận giữa cả 2 sẽ duy trì cho đến khi mối quan hệ kết thúc.

Xem Thêm  Lý thuyết Lịch Sử 8 Bài 1: Những cuộc cách mạng tư sản đầu tiên

fwb là mối quan hệ như thế nào

5.3. Tình cảm có thể bị tổn thương

Vì cả 2 bên không có cam kết với nhau và không bị ràng buộc bởi bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào, nên họ có thể tự do làm bất cứ điều gì tương tác đến mối quan hệ. Và điều này dẫn đến sự tổn thương về cảm xúc khi một trong hai nảy sinh tình cảm không mong muốn.

fwb là gì và có gì khác với fwb

5.4. Kết thúc mối quan hệ FWB

Khi hai người gặp được người yêu thực sự và cảm thấy việc ngã ngũ mối quan hệ này là cần thiết, hãy giải quyết dứt khoát, nhanh gọn giúp xóa bỏ sự khó xử. Bởi vì nếu cả 2 vẫn tiếp tục sẽ làm ảnh hưởng đến những mối quan hệ khác. Do đó, cả 2 cần chuẩn bị tâm lí trước khi bước &o quan hệ FWB, bởi ta không biết trước thời điểm mà mối quan hệ phải dừng lại.

fwb là gì

6. Ưu và nhược điểm của mối quan hệ FWB

6.1. Ưu điểm của FWB

Nếu là người “tôn thờ chủ nghĩa độc thân” thì FWB có vẻ hợp với bạn. Đó là một cuộc sống không vướng bận hôn nhân, gia đình, con cái và chỉ hưởng thụ sự tự do, tự tại. Bạn chỉ muốn trải nghiệm, hay hơn nữa là giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân mà không phải người yêu hay vợ.

Mối quan hệ FWB không bị bó buộc về tình cảm và bổn phận. Điều này là một ưu điểm lớn đối với những ai chưa thực sự sẵn sàng. Bạn chỉ đến với họ khi cần giải toả nhu cầu sinh lý, an ninh hơn, ổn định hơn mà không cần chịu sự ràng buộc.

FWB có thể đi đến kết thúc tốt đẹp cho hai người. Cuối cùng, họ có thể sẽ nhận ra tình cảm của mình và đối phương, quyết định ở bên nhau và kết hôn. Nhưng trường hợp như vậy rất hiếm xảy ra.

có gì khác với fwb

6.2. Nhược điểm

bản tính thực sự của FWB là tình bạn, tình dục và không có ái tình. Điều này đôi khi làm cho tình cảm bị chai sạn, không trân trọng, yêu thương. Lâu dần sẽ hình thành sự tàn nhẫn giữa con người và không muốn tìm người để trao gửi ái tình nữa.

Xem Thêm : NON GMO LÀ GÌ ? CÁCH NHẬN BIẾT THỰC PHẨM … – TCI Vietnam

Nếu trong mối quan hệ FWB mà trót yêu đối phương thì cả hai sẽ dần đi &o thuyệt vọng, thậm chí là phải chịu sự đau đớn tột cùng. Vì bản chất của mối quan hệ là không ràng buộc.

FWB có thể bị hiểu sai, bị biến tướng và trở thành một bề ngoài cải trang của tệ nạn mại dâm.

7. Những điều khác biệt của ái tình và FWB

ái tình vẫn có thể tồn tại trong mối quan hệ FWB nhưng nó đến sau tình dục. ban đầu, họ đến với nhau chỉ để giải quyết nỗi “cô đơn”. Sau đó, sự gần gũi về khoảng cách, sự đồng điệu cả về thể xác và tâm hồn đã khiến họ nảy sinh tình cảm dù biết điều này là không nên.

ái tình thì hoàn toàn ngược lại, tình cảm là quan trọng nhất. Trong tình ái, hai người chia sẻ, thấu hiểu nhau và nâng niu, chăm sóc lẫn nhau. Còn tình dục là điều đến sau và góp phần làm cho ái tình trở nên thăng hoa hơn.

fwb là gì

tình ái là luôn muốn nói cho mọi người biết, còn FWB là mối quan hệ mơ hồ thậm chí là bí mật mà chẳng thể công khai.

FWB đôi khi chẳng có tương lai vì sự lấp lửng trong mối quan hệ. Tất cả xuất phát từ sự không ràng buộc. Cả hai đều có cuộc sống riêng và họ chỉ bước &o cuộc sống của nhau ở một khoảnh khắc. Còn với tình yêu, là hai người nhưng chung một cuộc sống, là cùng nhau xây dựng cuộc sống, xây dựng tương lai và mong muốn đi cùng nhau suốt cuộc đời.

8. Mối quan hệ FWB nên hay không?

câu hỏi đặt ra đó là “có nên khởi đầu mối quan hệ FWB hay không”. Điều này còn tùy thuộc &o quan điểm, suy nghĩ và lối sống của mỗi người. Ngày nay, ở các nước phương Tây, vấn đề này được nhìn nhận thoáng hơn và có khá nhiều người hưởng ứng.

Tuy nhiên, cũng có một số người trẻ cho rằng không nên có quan hệ FWB. Vì mối quan hệ này không lâu dài và rất dễ bị tổn thương. Đặc biệt, bạn cũng dễ có nguy cơ nảy sinh tình cảm với đối phương do sự gần gũi mang lại.

Xem Thêm  Gợi ý Cách Làm đồ Chơi Bằng Giấy A4 đơn Giản Cho Bé

mối quan hệ fwb

Thêm &o đó, với những ai đã có người yêu hoặc gia đình mà vẫn tham gia &o một mối quan hệ FWB thì sẽ rơi &o tình trạng rất khó xử nếu bị phát hiện. Vì thế, tùy &o suy nghĩ cũng như hoàn cảnh của bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi bắt đầu bất kì mối quan hệ nào, nhất là mối quan hệ đặc biệt như FWB.

9. Để có một mối quan hệ FWB bình an

  • Cần hiểu rằng mối quan hệ này không chính thức

FWB không phải là mối quan hệ hẹn hò, người yêu. đôi bạn trẻ tìm đến với nhau vì lợi ích thành viên nào đó. Hãy nhớ trong mối quan hệ này không ghen tuông, không cam kết, không có bổn phận và không níu kéo. Mọi thứ giữa 2 người đều là độc lập với nhau.

  • Hãy giữ mối quan hệ kín đáo

Hãy giữ mối quan hệ FWB của bạn là bí mật, kể cả với người thân cận hay bạn bè của bạn. Tuyệt đối không dẫn FWB của bạn về nhà. Hãy chọn những địa điểm riêng tư và độc lập với cuộc sống thường ngày của cả hai.

fwb là gì

  • Hãy sử dụng biện pháp phòng tránh bình an

Hãy sử dụng bao cao su, hay bất cứ biện pháp phòng chống nào khác. Thứ nhất là phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Thứ hai là tránh các bệnh tình dục nguy hiểm khác. Vì đây là một mối quan hệ mở, không ai có bổn phận bảo vệ cho bạn, ngoài bạn.

  • Cả hai được phép làm bất cứ điều gì họ muốn ngoài thời gian bên nhau

Tức là ngoài mối quan hệ FWB với nửa kia, một người đều có thể có nhiều mối quan hệ ngoài luồng khác. Bạn không có quyền kiểm soát, hay ghen tuông. Và bạn nên cần phải luôn có ý thức thực hành tình dục an toàn để bảo vệ bản thân.

  • Không có bất cứ ý nghĩ hay hành xử với nửa kia như người yêu

Đó chính là sự khác biệt giữa mối quan hệ FWB và mối quan hệ yêu đương thông thường. Quy tắc quan trọng nhất trong FWB là giới hạn nó là gì trong cuộc sống của bạn. Ranh giới này sẽ quyết định một mối quan hệ FWB vui vẻ, nhẹ nhàng, thoả mãn, … và một mối quan hệ phức tạp, lộn xộn và không có được lợi ích bạn muốn.

fwb là gì

Điều này không có nghĩa bạn thờ ơ, cách biệt, hay buông thả. Hãy luôn giữ hiệ tượng hấp dẫn, sự quyến rũ về thể xác và sự tán tỉnh để mối quan hệ FWB đạt được mục đích của nó.

  • Hãy luôn giữ gìn vẻ ngoài hấp dẫn của mình

Vì FWB là mối quan hệ mở, bạn không được ngừng trở nên quyến rũ hơn. Mục đích là duy trì sự phấn khích, thu hút lẫn nhau trong thoả thuận của mối quan hệ FWB. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn luôn hấp dẫn trong mắt người khác giới.

Lời kết,

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp về thắc mắc FWB là gì và giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ đặc biệt này. Bất kì mối quan hệ nào cũng rất cần được tôn trọng miễn là không trái với lương tâm. Và Coolmate sẽ luôn là người bạn chia sẻ mọi điều về cuộc sống, do đó hãy cập nhật thường xuyên nhé.

>>> tham khảo:

  • ONS là gì? Bạn biết gì về ONS
  • GWTF – Kiểu hẹn hò dành cho những ai mất niềm tin &o tình yêu
  • Đàn ông không thích điều gì ở phụ nữ? – Top 8 điều phổ biến nhất

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *