Nên tập plank bao lăm lần 1 ngày? Tập bao lâu thì có cơ bụng?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nên tập plank bao lăm lần 1 ngày? Tập bao lâu thì có cơ bụng?. Bài viết nen tap plank bao nhieu lan 1 ngay tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Kỷ lục thế giới về thời gian giữa tư thế plank là hơn 4 giờ, thế nhưng bạn không bắt buộc phải bỏ không ít thời gian để plank. Hầu hết các chuyên gia đề xuất: Bạn nên plank tối thiểu 10-30 giây/ hiệp để thấy hiệu quả.

Bạn Đang Xem: Nên tập plank bao lăm lần 1 ngày? Tập bao lâu thì có cơ bụng?

Khi đã quen với cường độ tập thể dục trung bình, nên plank bao lâu các lần tập? Bạn có thể plank liên tục trong 1-2 phút, thế nhưng chuyên gia khuyên bạn không nên vượt quá mức đó. Nhà vật lý trị liệu Eric L’Italien, đến từ Trung tâm bình phục chức năng Spaulding trực thuộc Harvard, cho biết:

Xem Thêm  Phốt Lan Thy bị tố đánh cắp chất xám của Gia Khôi để đi du học

Như vậy, nếu muốn tập plank hiệu quả, bạn chỉ cần plank từ 30 giây đến 2 phút mỗi lần tập. Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung &o việc thực hiện nhiều hiệp hơn, và rút ngắn thời gian nghỉ giữa các hiệp để tối đa hiệu suất tập luyện hoặc tăng nhiều nhóm cơ ổn định hơn bằng cách sử dụng thêm bóng Bosu, medicine ball.. .

Plank bao lâu thì có cơ bụng?

Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày

Xem Thêm : Tứ hành xung là gì? Làm sao để hoá giải được tứ hành xung?

Thời gian tập plank hiện cơ bụng có thể là 2 tuần, 1 tháng, thậm chí là trên 3 tháng. Thực tế, không có câu trả lời cụ thể cho thắc bận rộn: “Plank bao lâu thì có cơ bụng? Bao lâu thì giảm mỡ?” Thời gian tập plank để thấy kết quả sẽ tùy theo thể trạng, tỷ lệ cơ bắp và chất béo, chế độ ăn uống của từng người.

Bên cạnh việc tập plank mỗi ngày, một số bí quyết giúp bạn có cơ bụng nhanh hơn gồm có:

  • Chế độ ăn lành mạnh: Tập trung &o protein nạc; Ưu tiên các thực phẩm ít calo giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ; Hạn chế thức ăn chế biến sẵn (đồ hộp, thịt xông khói, xúc xích,…)
  • Hạn chế thực phẩm nhiều đường và chất béo xấu
  • Uống đủ nước mỗi ngày
  • Kết hợp tập cardio và tập sức mạnh mỗi tuần.

>> Gợi ý cho bạn: Trọn bộ hướng dẫn cách tập luyện, ăn uống, lịch tập gym cho người mới

Xem Thêm  Bài 25. Sự nhiễm từ của sắt, thép – nam châm điện – Củng cố kiến thức

Tác dụng của plank lên các nhóm cơ bắp

Các bài tập plank ảnh hưởng liên quan đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cơ cốt lõi, gồm có:

  • Cơ bụng bảo phủ phía ngoài như: cơ dọc, cơ chéo (nhóm cơ chạy dài hai bên xương sườn, bao bao quanh cơ bụng phía trước)
  • Cơ bụng nằm sâu bên trong là cơ bụng ngang kết hợp với cơ dựng sống lưng và toàn bộ nhóm cơ đáy sàn chậu.
  • Nhóm cơ đùi trước

Ngoài ra, plank cũng giúp bạn phát triển và làm săn chắc các phần cơ tác động khác, chẳng hạn như cơ mông, gân kheo (cơ ở phía sau đùi) cánh tay và cơ lưng dưới.

Vì sao bạn cần tăng cường sức mạnh của cơ cốt lõi?

Xem Thêm : [Top 99+] ảnh ronaldo đẹp làm hình nền [mới nhất 2023]

nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày

Phần lõi trên cơ thể được tạo thành từ một số nhóm cơ bao bao bọc vùng: bụng, lưng, hông, xương chậu và mông. Khi những nhóm cơ này khỏe mạnh, bạn có thể vận động nhanh nhẹn hơn, thở tốt hơn và cường độ hoạt động cao hơn nữa, đạt hiệu suất tập luyện tối ưu hơn.

Hình như đó, nếu cơ cốt lõi yếu đi, nó có thể khiến bạn có tư thế xấu, sai lệch tư thế dẫn đến chấn thương và tăng bản lĩnh đau nhức ở: thắt lưng, hông, cổ, và vai. Chính vì thế, tập luyện plank đúng cách mỗi tuần sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh của nhóm cơ này, từ đó nâng cao sức khỏe bao quát của bạn.

>> tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tập và chương trình tập plank đúng cách

Như vậy, bài viết đã giải đáp những mối đon đả chung về bài tập plank như: Nên tập plank bao lăm lần 1 ngày? Nên plank bao lâu mỗi lần tập? Tập plank đốt bao lăm calo? Nếu bạn câu hỏi về cách tập plank, bạn có thể tham gia Cộng đồng Thể dục thể thao của chúng tôi để nhận được lý giải và lời khuyên từ chuyên gia.

Xem Thêm  MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *