Kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/aids: Nguyên nhân và

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/aids: Nguyên nhân và. Bài viết neu ban be nguoi than bi nhiem hiv em se lam gi vi sao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến người nhiễm HIV/aids? Có nhiều nguyên nhân gây ra kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến người nhiễm HIV/aids, nhưng phổ biến là những nguyên nhân sau đây:

Bạn Đang Xem: Kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/aids: Nguyên nhân và

– Do bản tính của bệnh: Vì bản chất của kỳ thị và phân biệt đối xử nói chung thường gắn liền với những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khó chữa như trước đây người dân rất sợ và tránh xa những người bệnh phong (hủi) hay bệnh lao vì không có thuốc điều trị. Ngoài ra HIV/aids là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm dẫn đến chết người, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh. Một vấn đề khác là HIV lây qua đường tình dục vốn bị kỳ thị như các bệnh hoa liễu. Do vậy mọi người sợ bị lây nhiễm HIV khi tiếp xúc với người nhiễm HIV.

Xem Thêm  Tiểu sử Quang Linh Vlog – anh chàng Việt Nam sưởi ấm lục địa đen

– Do thiếu hiểu biết hoặc hiểu biết không đúng, không đầy đủ về HIV/aids: Nhiều người vẫn cho rằng HIV/aids là bệnh rất dễ lây, kể cả qua tiếp xúc bình thường hoặc nhiều người lại cho rằng chỉ có những người tiêm chích ma túy hoặc người mua, bán dâm tức là những người cho là xấu xa mới bị nhiễm HIV/aids, họ coi nhiễm HIV/aids là tệ nạn xã hội, cứ nhiễm HIV là có tội, có lỗi.

Xem Thêm : 100.000+ ảnh đẹp về thợ sửa chữa ô tô – UNITOOLS

– Do trong 1 thời gian dài, việc truyền thông quá nhấn mạnh chú trọng đến đường lây truyền mà không giải thích rõ ràng, nhất là đường không lây của HIV. Điều đó đã khiến mọi người sợ hãi, xa lánh và là một trong các nguyên nhân dẫn đến kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/aids.

Hậu quả của việc kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/sida: Trước tiên phải khẳng định rằng ngụ ý của nhiều người bây giờ, ngay cả khi hiểu rằng HIV không lây qua các tiếp xúc thông thường vẫn cho rằng “rất tốt cứ tránh xa họ ra” đã để lại nhiều khó khăn cho các hoạt động sinh hoạt phòng, chống HIV/sida.

– Do sợ bị kỳ thị và phân biệt đối xử, người nhiễm HIV/sida giấu giếm tình trạng bệnh tật, mặc cảm, không dám tiếp xúc với cộng đồng, không hợp tác với chương trình phòng chống HIV/sida. Cán bộ chuyên môn khó có thể phát giác và tư vấn cho họ về kỹ năng phòng và tránh lây HIV/sida cho người khác, làm cho người nhiễm HIV/sida trở thành “quần thể ẩn”, rất khó tiếp cận. Do đó họ khó có thể tiếp nhận thông tin, kỹ năng phòng bệnh và do vậy họ hoàn toàn có thể truyền HIV cho người khác.

Xem Thêm  90Phut TV Trực tiếp bóng đá HD✔️ Link xoilac tv 90phut

– Do thiếu sự thông cảm giúp đỡ của cộng đồng có thể dẫn đến tâm lý ai ân oán, thậm chí “uất ức và trả thù đời” của người nhiễm HIV.

– Do không tiếp cận được với người nhiễm HIV nên cũng khó có được số ca bệnh chính xác, từ đó khó ước tính và dự báo mạngnh xác được về tình hình dịch.

Xem Thêm : Cách đăng nhập eNetViet trên điện thoại, máy tính mới nhất | KTPM

– Một vấn đề khác là chúng ta đã bỏ phí một nguồn lực lớn, không phát huy được tiềm năng của người nhiễm HIV. Người nhiễm HIV vẫn có thời gian dài khỏe mạnh nên họ vẫn có thể cống hiến cho gia đình và xã hội. Khi bị kỳ thị và phân biệt đối xử, người nhiễm HIV bị tách biệt, không được làm việc, không được coi ngó và như vậy người nhiễm HIV có thể chết sớm hơn, để lại vợ, con, bố mẹ già làm tăng ảnh hưởng ảnh hưởng của HIV/sida đến gia đình, đến kinh tế xã hội của đất nước. Nhiều người nhiễm HIV có thể là những tuyên truyền viên rất hiệu quả nên sự kỳ thị đã làm mất đi 1 lực lượng tham gia công tác phòng, chống HIV/ sida.

– Cuối cùng là kỳ thị và phân biệt đối xử dẫn đến hạn chế một số quyền căn bản của công dân như quyền được chăm nom sức khoẻ, làm việc, ăn học, tự do đi lại… là những quyền mà người nhiễm HIV được pháp luật bảo vệ. Khi bị kỳ thị và phân biệt đối xử, người nhiễm HIV sẽ bị hạn chế một số quyền căn bản trên.

Xem Thêm  Bức Ảnh hôn nhau đẹp, lãng mạn nhất – Thủ Thuật Phần Mềm

Như vậy có thể thấy rằng, các biện pháp tách biệt, không cho, kỳ thị và phân biệt đối xử không làm hạn chế được dịch HIV/sida mà trái lại càng làm cho dịch HIV/sida ngày càng trở nên khó kiểm soát hơn./.

P Hà

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *