Đừng dại so sánh mình với người khác – Tổng Giáo Phận Hà Nội

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đừng dại so sánh mình với người khác – Tổng Giáo Phận Hà Nội. Bài viết vi sao khi so sanh minh voi nguoi khac lai la cach chung ta tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Con người ta sinh ra và lớn lên, ai mà lại không mong muốn mình là một con người hoàn hảo. Cũng chính vì lí tưởng đó mà trong đời sống người ta hay làm những phép so sánh bản thân mình với người khác. Còn là học sinh thì so sánh về điểm số, về bản lĩnh tư duy; khi trưởng thành thì so sánh về mức thu nhập, về gia đình, về ngoại hình;… Nhưng thực tế đã chứng minh, điều đó không mang lại lợi ích cho con người chút nào vì mỗi người sinh ra đều có những giá trị riêng khác nhau. Hay nói cách khác: “Đừng so sánh bản thân mình với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy” (Bill Gates).

Bạn Đang Xem: Đừng dại so sánh mình với người khác – Tổng Giáo Phận Hà Nội

Trước hết, chúng ta cần được hiểu tại sao không nên so sánh mình với người khác? Điều đó có tốt không? Kinh nghiệm cho ta thấy rằng nó sẽ là cực tốt nếu ta biết nhìn ra những hạn chế của mình và mở màn thay đổi. Cũng như một học sinh khi thấy mình học kém môn Toán hơn bạn thì anh cố gắng xem lại phương pháp học của mình, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ bạn và dần dần anh đã có những bước đi vượt bậc trong môn Toán. Nhưng nó sẽ có hại nếu anh chỉ biết nhìn &o đó và thấy mình thật kém cỏi, mình không thể học giỏi môn Toán như bạn ấy và mất hết tinh thần phấn đấu. Trong cuộc sống cũng vậy. Nhất là chúng ta đang sống trong thế giới mà truyền thông bùng nổ như vũ bão, tuy ngồi ở nhà nhưng ta có thể biết hết mọi thông tin, cuộc sống sinh hoạt thông thường của những người thân, của những người bạn, những người ta niềm nở. Và từ đó, chúng ta bắt đầu có những sự so sánh tại sao? Tại sao? Và tại sao?… Những nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, nếu cứ thường xuyên so sánh mình với người khác nó có thể gây hại đến cả tinh thần lẫn thể chất của chúng ta.

Xem Thêm  Ở những nơi khô hạn, có nắng chiếu trực tiếp thì rêu … – VietJack.com

Xem Thêm : Tử vi hàng ngày – Xem tử vi hấp ủ ấp nay và ngày mai của bạn – Thiên Tuệ

Bill Gates nói rằng: “Làm như vậy là chúng ta đang tự xúc phạm mình đấy”. Điều đó có nghĩa là nó chẳng giải quyết được vấn đề gì hết mà chỉ chứng minh một điều là chúng ta không hiểu gì về mình, không thấy được những giá trị của bản thân. Thử hỏi trên thế gian này có ai giống hệt ta về khuôn mặt, khả năng nhận thức hay suy nghĩ,…? nếu có thì cũng chỉ 1 phần nhỏ nào đó mà thôi. Đơn giản vì mỗi chúng ta đều có những nét đặc biệt riêng mà không người nào khác có được. Điều quan trọng là chúng ta có nhận ra mình có rất nhiều thứ mà người khác không có hay không. Hãy liệt danh ra những thứ mình đang có và chấp thuận với chúng. Hãy cảm ơn những món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho bạn và đừng quan tâm đến những thứ bạn không có. Giá trị của một người không hẳn ở những thứ có thể đong đếm được như: tiền Bạc đãi, bằng cấp,… nhưng nó còn ở những thứ khó đong đếm hơn như: lòng tốt, sự đam mê, sự ham học hỏi và tinh thần lạc quan…

Trước kia khi còn ngồi trên giảng đường Đại học, tôi đã từng mơ ước mình sẽ giống người này người kia. Và đôi khi, tôi còn A dua họ 1 cách mù quáng. Nhưng càng được học hỏi, càng phát giác gỡ nhiều dần dần tôi đã hiểu ra rằng ai cũng có những giá trị riêng, hãy sống đúng với những giá trị mình có. Hay nói cách khác: Hãy là chính mình. Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết đến anh chàng Nick Vujicic, Úc. Sinh ra đã không có hai chi trên và dưới mà chỉ có hai bàn chân nhỏ. Anh đã từng có ý định tự tử nhưng năm 15 tuổi, khi đọc câu truyện người đàn ông mù trong Kinh Thánh, Nick đã nhận ra “Tôi không phải là người bị trừng phạt. Tôi là sự sáng tạo đặc biệt để Chúa biểu lộ công việc của Ngài qua tôi”… Nhờ đó, anh đã trở thành một nhà diễn thuyết truyền động lực, chu du nhiều nước trên thế giới. Hay trường hợp của Trần Xuân Tiến (Kaydy Trần), anh được biết đến với cái brand name chàng lùn đáng yêu của nhóm hài Dam TV rất nổi tiếng trên mạng xã hội. Sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m30, nhưng Trần Xuân Tiến, sinh viên của trường FPT Arena không hề e ngại mà còn chứng tỏ nhân kiệt qua nhiều Clip clip hài đóng cùng đồng đội. Và còn biết bao những trường hợp khác nữa. Nếu những con người đó cứ ngồi ngậm nhấm những khiếm khuyết của mình và so sánh với người khác thì thử hỏi cuộc đời họ sẽ ra sao! Cũng vậy, có thể tôi và bạn không giỏi về khía cạnh này nhưng không có nghĩa là chúng ta vô dụng, không thể làm gì. Nếu chúng ta tự khám phá anh tài bản thân chúng ta sẽ khám phá ra một điều thật lạ lùng, rằng chúng ta cũng tuyệt lắm đấy !

Xem Thêm  Cách Vẽ Ô Tô Đẹp Nhất Thế Giới ? 12 Vẽ Siêu Xe ❤❤ Ý Tưởng

Tóm lại, đừng ngồi đó loay hoay với việc so sánh mình với người khác. Nếu làm như vậy, chúng ta đang tự sỉ nhục chính mình. Nhưng thay vì điều đó, chúng ta hãy vui vẻ đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống thuộc về riêng mỗi người. Biết lấy đủ làm đủ, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống thật hạnh phúc biết bao. Hãy nhớ rằng, ngày hấp ôm nay, tôi tin mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác. Cuộc sống của tôi sẽ hoàn toàn thay đổi. Một câu ngạn ngữ của Scotland nói rằng: “Hãy sống thật hạnh phúc khi bạn còn đang sống – bởi vì bạn chỉ có một lần sống duy nhất mà thôi !”.

Xem Thêm  Owo uwu là gì? Biểu tượng cảm xúc trên Facebook – giaidap247

Xem Thêm : Con dơ dáyi ăn gì và những thông tin Anh chị em cần niềm nở – Vieclam123

Bạn và tôi, chúng ta hãy tự chọn cho mình một lối sống để đến cuối con đường chúng ta cùng nở một nụ cười mãn nguyện.

Mai Thủy

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *