Nghị luận về lòng tự trọng (Các mẫu nghị luận xã hội hay nhất)

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nghị luận về lòng tự trọng (Các mẫu nghị luận xã hội hay nhất). Bài viết nghi luan xa hoi ve long tu trong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1. Dàn bài nghị luận về lòng tự trọng chi tiết nhất:

Mở bài

Bạn Đang Xem: Nghị luận về lòng tự trọng (Các mẫu nghị luận xã hội hay nhất)

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: sức mạnh của niềm tin.

Thân bài

a. Giải thích

Tự trọng: là việc tự ý thức được những giá trị tốt đẹp của bản thân; coi trọng và giữ gìn phẩm cách, danh dự đó và phát triển nó ngày càng tốt đẹp hơn.

b. Phân tích

Vì con người ai người nào cũng có những điểm mạnh riêng và các đức tính tốt riêng của chính mình. Khi đã nhận diện và ý thức về từng phẩm chất ấy, con người sẽ khai thác hết các bản lĩnh của bản thân nhằm phấn đấu và hoàn thiện nhiều hơn nữa theo hướng tốt. Người có lòng tự trọng sẽ là người có suy nghĩ và biện pháp hành động đúng mực, sống theo hướng tốt đẹp để thực sự có ích với xã hội, cho bản thân mà còn toàn bộ cơ thể bao quanh. Tự trọng không đi đôi với kiêu ngạo và tự phụ. Kiêu ngạo và tự phụ là tật xấu xí của loài người nhưng tự trọng là đức tính tốt vì nó làm mình bằng lòng với những thứ chúng ta đã có và thôi thúc chúng ta bước nhanh hơn nữa.

c. Chứng minh

Lấy dẫn chứng về những con người có lòng tự trọng, ý thức được giá trị của bản thân để minh họa cho bài làm văn của mình.

d. Phản biện

Cần lên án xã hội cũng vẫn có nhiều người không có hiểu biết để nhận thức về các lợi ích của bản thân và tự trọng đối với nó. Cũng có nhiều người do vì quyền lợi vật chất của bản thân đã vô tình hạ thấp giá trị và quên mất cả sự tự trọng sẵn có, . .. lớp người này cần được cộng đồng nghiêm khắc chỉ trích, lên án.

Kết bài

Xem Thêm : Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao lăm năm? – Luật ACC

bao quát lại vấn đề nghị luận: sức mạnh của niềm tin, đồng thời rút ra bài học, liên hệ bản thân.

2. Dàn bài nghị luận về lòng tự trọng- Mẫu 2:

Giải thích

Lòng tự trọng là ý thức biết coi trọng và giữ gìn phẩm cách, danh dự của chính mình.

Phân tích, chứng minh những diễn tả của lòng tự trọng

– Tự trọng là sống trung thực; Tự trọng là hết mình với nghề nghiệp; trung thực khi ăn học và giảng dạy, Tự trọng là dám thừa nhận sai lầm, thiếu sót của bản thân, sống trong sáng, thuỷ chung

Xem Thêm  LUẬN BÀN VỀ SẮC ĐẸP (phần 2 và hết) – Nha khoa AVA

– Tự trọng là phải biết gìn giữ danh dự và nhân phẩm: Tự trọng là dám bảo vệ chân lý cho dù có phương hại đến chính bản thân mình Lòng tự trọng có nhiều cấp độ: Tự trọng bản thân, tự trọng quốc gia, tự trọng cộng đồng. …

– Dẫn chứng: Trần Bình Trọng: Ta thà làm quỷ nước Nam/ Còn hơn làm vương đất Bắc, Người Nhật: Sau chiến tranh Thế giới thứ II, sau vụ động đất, sóng thần vừa mới qua…

Đánh giá – mở mênh mông

– Lòng tự trọng là thước đo đạo đức con người. Trong gian nan thách thức thì lòng tự trọng của con người sẽ bảo vệ con người. Con người không có lòng tự trọng sẽ trở nên ích kỷ, hẹp hòi và làm việc gian dối.

– Con người sống có lòng tự trọng sẽ giúp cho đất nước giàu mạnh và phát triển.

– Phải phân biệt tự trọng với tự ái, kiêu căng, ngạo mạn. ..

Bài học nhận thức và động thái

– Nhận thức được: Sự tự trọng quyết định giá trị bản thân của từng member, giúp con người biết hướng về các tiêu chuẩn chung của cộng đồng để sống nhiều điều tốt, làm được điều hay và những điều tích cực. ..

– Mỗi con người nên tập cho bản thân thói quen sống tự trọng bằng từng biện pháp động thái bé nhất của mình hàng ngày

3. Nghị luận về lòng tự trọng hay chọn lọc hay nhất:

Xem Thêm : AgF Có Kết Tủa Không? Những Lưu ý Với bội bạc(I) Fluoride

Con người ai ai cũng có nhiều tính cách tốt và nhân phẩm xấu, trong đó lòng tự trọng là điều cần thiết nhất của 1 con người. Lòng tự trọng có thể hiểu là như thế nào? Lòng tự trọng còn là việc giữ gìn nhân cách và phẩm giá của bản thân. Người có lòng tự trọng sẽ biết rõ vị trí của bản thân mình ở đâu trong cuộc sống và bảo vệ các đức tính của bản thân không kẻ nào xâm hại. Trong cuộc sống và ứng xử, lòng tự trọng sẽ thúc đẩy con người đối xử với nhau có văn hoá và có bổn phận sự tin tưởng lẫn nhau chính là chìa khoá giúp xây dựng một mối quan hệ bền vững và kiên cố.

Lòng tự trọng có nhiều loại và lòng tự trọng luôn đi đôi với cái tôi của bản thân mỗi người. Người có lòng tự trọng thường cũng có tính trung thực, nếu không thuộc bài cũng sẽ không nhìn mặt bạn trong lúc làm việc, giữ chữ tín chính là thanh toán tiền Bạc trước hạn và đã nói phải giữ lời. Ây là các thứ tôi góp giúp hình thành tính cách con người Ở cùng một xã hội có mối quan hệ giữa người với nhau thì không ai có thể tồn tại độc lập nên nhu cầu có những mối quan hệ tốt và đáng tin là tất yếu. Nếu có lòng tự trọng thì mỗi một người cũng sẽ cố gắng ứng xử đúng đắn để không bị lệch xa với những chuẩn mực của xã hội và giữ gìn cho mối quan hệ luôn lành mạnh. Không ai thích làm bạn với người hay nói dối và muộn hẹn. Lòng tự trọng cũng giúp mỗi người giữ mình trước cái xấu và tránh những hành động sai trái hay vô lương tâm. Khi có lòng tự trọng thì bạn sẽ thành người bác bỏ ái cách. Lòng tự trọng giữ rất khó khăn nhưng biến mất nhanh chóng. Lòng tự trọng có thể dễ dàng bặt tăm ngay khi bạn tung ra một lời chửi tục, một cái tát hay các hành vi không đúng mực. Lòng tự trọng giúp thuận tiện trong cư xử, giao tiếp mà khi mất đi thì các mối quan hệ xấu tới và không có khả năng giải quyết.

Xem Thêm  Ngân Hàng Ngân Hàng BIDV Việt Nam BIDV Ngân Hàng BIDV Việt Nam Việt Nam Việt Nam Là bank Gì? Gửi Tiền Có bình yên, Lãi Cao Không?

Mỗi cá nhquan tâm biết rèn luyện lòng tự trọng bạn bắt buộc phải thật trung thực với chính bản thân mình và tôn trọng bản thân thì mới tôn trọng được người khác. Ngoài việc gìn giữ và rèn luyện lòng tự trọng cần biết sống trung thực, chân thành để sống sao sau này bạn sẽ không xấu hổ với bản thân mình nếu có sai lầm thì phải sửa chữa. Lòng tự trọng bạn cũng biết lắng nghe các góp ý trung thực, thực bụng mà xây dựng bản thân và giá trị của riêng mình.

Lòng tự trọng là điều cơ bản và thiết yếu của cuộc sống mỗi con người cần có. Có lòng tự trọng con người mới có thể ứng xử mọi chuyện 1 cách đúng mực, lịch thiệp, văn hoá để cùng tạo ra những mối quan hệ hài hoà và xây dựng xã hội. Con người có lòng tự trọng sẽ học được ứng xử văn minh trong cuộc sống và dung hoà mọi mối quan hệ với xã hội.

4. Nghị luận về lòng tự trọng hay chọn lọc ý nghĩa nhất:

Trong cuộc sống xã hội bây giờ với biết bao xô bồ, bon chen và sự đố kỵ thì lòng tự trọng là một trong nhiều phẩm chất tốt đẹp để con người được thanh thản, không hổ thẹn với lương tâm của mình. Và cũng có thể hiểu lòng tự trọng là một trong các phẩm chất đạo đức cao đẹp của mỗi người mà bất kỳ ai cũng đều cần có. Vậy lòng tự trọng có ý nghĩa tích cực thế nào đối với xã hội của ta?

Vậy lòng tự trọng có nghĩa là như thế nào? Lòng tự trọng còn là việc phải biết coi trọng và giữ gìn phẩm giá, thanh danh của bản thân. sao lại không có lòng tự trọng? cạm bẫy ấy là đức tính tốt đẹp của loài người mà ai ai cũng đều cần có. vấn đề của con người trong một thế giới đầy rẫy bề bộn bây giờ có quá nhiều cám dỗ đang đợi chờ ta ở phía trước. vấn đề là ta có đủ khả năng và lòng dũng mãnh để bước lên các cám dỗ ấy hay không, mà không phải cuốn theo những điều xấu xa. Có tính “tự trọng” ta có thể thanh tẩy tâm mình, làm cho lòng người trở nên yên bình và nhẹ nhõm đi rất nhiều.

Lòng tự trọng cũng được bộc lộ trong nhiều sự việc như không gian dối khi thi và kiểm tra để tìm những con điểm cao giả làm bài theo đúng năng lực sẵn có của bản thân, không tham của rơi phải biết trả ngay của rơi cho kẻ đánh mất, “thương cho lá rách cho lành” mà ông bà ta thường hay nói dù có thể lúc đấy cuộc sống của chúng ta vô cùng khó khăn, đau buồn. Và còn một sự việc cũng diễn tả rõ lòng tự trọng của mình chính là nếu chúng ta phạm &o các lỗi lầm hay khuyết điểm sai thì bản thân cần dũng mãnh thừa nhận lỗi, phải biết xấu hổ và sửa sai lỗi lầm đó.

Nhưng nếu chúng ta có lòng tự trọng rất cao sẽ làm cho kẻ xấu hiểu nhầm. Bản thân chúng ta cũng vì đó nên tạo ra sĩ diện, và cao hơn chính là sự kiêu ngạo, luôn coi ai không ra gì. Trong khi, cũng có nhiều người có lòng tự trọng rất thấp thì dễ dàng sa chân trên con đường tội lỗi và quên đi bản thân mình không có năng lực nhận biết thế nào là đúng đắn đâu là sai trái.

Nói tóm lại, lòng tự trọng là tố chất rất cần của người phụ nữ ai ai cũng có cho bản thân mình. Riêng em sẽ tiếp tục bồi bổ và xây dựng tư cách, nhân phẩm của mình để qua đó hướng về việc hoàn thiện bản thân.

Xem Thêm  Download Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Mai Lan Hương Nguyễn

5. Nghị luận về lòng tự trọng hay chọn lọc 10 điểm:

Bạn sinh ra là gì và bạn sẽ là ai? Có khi nào bạn tự nhận thức đúng đắn giá trị của bản thân mình? Để trả lời được những thắc mắc đó thì trước hết bạn phải hiểu thế nào là lòng tự trọng.

Tự trọng là khi mỗi người tự ý thức về các giá trị của bản thân để coi trọng và gìn giữ nhân phẩm, danh dự ấy và xây dựng cuộc sống ngày một tốt hơn nữa. Bên cạnh đấy, tự trọng cũng là cách chúng ta có thể giữ gìn bản thân và không để người khác lợi dụng hay xâm hại những giá trị của mình. Người có lòng tự trọng là nhóm người ý thức rõ giá trị của bản thân mình, hiểu mình là ai và muốn gì. Khi nỗ lực cải tổ bản thân để phấn đấu nhằm hiện thực hoá hoài bão và mơ ước của mình 1 cách thật tâm nhất. Người có lòng tự trọng cũng là người không hề xem thường người khác, luôn cư xử lịch thiệp và hoà nhã với nhiều người, biết tôn trọng tất toàn bộ cơ thể chung quanh. Lòng tự trọng có giá trị và ý nghĩa rất lớn trong đời sống của chúng ta: Lòng tự trọng làm cho bản thân con người trở nên tốt lên. Người có lòng tự trọng sẽ là người có suy nghĩ và hành vi đúng, sống theo hướng tốt đẹp để đóng góp không những &o xã hội, cho bản thân mà còn toàn bộ cơ thể khác.

Tuy nhiên, tự trọng không đi đôi với kiêu căng và tự phụ. cao và kiêu căng là tật xấu của loài người nhưng tự trọng là đức tính tốt nó sẽ làm mình hãnh diện với những điều chúng ta đã có và giúp chúng ta tiến bộ nhanh hơn nữa. Trong số chúng ta cũng có nhiều người không có hiểu biết để nhận thức về các khuyết điểm của bản thân và tự trọng với cuộc sống. Cũng có nhiều người vì một số lý do member của bản thân đã vô tình hạ thấp danh dự và làm mất đi sự tự trọng sẵn có, . .. Những người này nên nhìn nhận lại bản thân nếu mong muốn đời sống của mình tốt lên.

Mỗi chúng ta chỉ được sống một lần và quỹ thời gian có giới hạn, hãy giữ lấy cho mình lòng tự trọng và cố gắng hướng về phía trước.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *