Vén màn bí mật nghề PG tiệc – Báo Thanh Niên

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vén màn bí mật nghề PG tiệc – Báo Thanh Niên. Bài viết pg tiec a tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

“Thượng &ng hạ cám”… PG

Bạn Đang Xem: Vén màn bí mật nghề PG tiệc – Báo Thanh Niên

Nhắc đến PG (Promotion Girl, tạm dịch là nữ nhân viên tiếp thị) là nghĩ ngay đến các thiếu nữ trẻ trung, xinh đẹp, thường quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm của các công ty, thương hiệu. Tuy nhiên, với PG tiệc thì khác…

Một ngày đầu tháng 6, tôi tình cờ thấy thông tin tuyển dụng PG tiệc A và PG tiệc B trên Facebook. Tôi ta thán mình đang thất nghiệp nên để lại phản hồi: “Em muốn đăng ký làm”. Người đăng tin là Lê H. (TP.HCM) vội &o trò chuyện riêng.

H. hướng dẫn PG tiệc là loại hình dịch vụ mà khách hàng muốn tìm người đi dự tiệc cùng. Có thể đó là 1 trong các buổi phát giác gỡ gỡ đối tác, hẹn hò ngoại giao cùng bạn bè, mà khách muốn có thêm sự hiện diện của một &i “chân dài” trẻ trung, xinh đẹp.

“Em phải làm những công việc gì trong buổi gặp đó?”, tôi hỏi. H. nói: “Đơn giản lắm, nếu làm PG tiệc B thì chỉ có nhiệm vụ rót bia, gọi món, nếu cuộc hẹn ở quán karaoke thì hát một &i bài. Có thể uống rượu, bia cùng khách, rồi ngồi trò chuyện”. H. khẳng định: “Tiệc B rất lịch sự. Tiền lương cũng cao. các lần đi cùng khách như vậy, khoảng một vài giờ đồng hồ, có thu nhập từ 1 – 2 triệu đồng là thông thường. Càng đẹp, khách càng thích và ‘chịu chi’ nhiều tiền”.

Xem Thêm  Chubb Life là gì? Bảo hiểm Tài sản, Sức khỏe & Tai nạn

“Còn tiệc A là gì?”, tôi lại hỏi. H. tỏ vẻ bực mình: “Sao ngáo ngơ vậy? Tiệc A là tiệc nhạy cảm, là ‘tiệc từ A đến Z’, khách muốn gì ở ‘chân dài’ cũng được. Nhưng đổi lại, tiền lương rất cao, chỉ &i ba tiếng đồng hồ nhưng có 5, 7 triệu đồng, có khi hơn chục triệu”.

Xem Thêm : Nguyên nhân và diễn biến của cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc

H. cũng giải thích luôn cho “bộ đội mới” như tôi: “Còn PG tour là đi theo khách trong các chuyến du lịch. Nhiều đứa PG bên chị đi du lịch khắp nơi, cả trong lẫn ngoài nước thường xuyên. Được cho tiền, tặng hàng hiệu ‘phủ phê’”, rồi sau đó H. tiếp tục nhắn nhủ: “Em muốn làm PG tiệc nào cũng được. Bên chị rất nhiều “kèo”, không lo ế “sô” đâu… Nếu muốn cứ nhắn tin, chị sẽ xếp lịch cho làm”.

Để được H. nhận làm, tôi phải đồng ý gửi 5 ảnh chân dung của mình, vừa rõ mặt, vừa khoe được hình dáng kèm theo số đo 3 vòng &o email: [email protected]… H. trả lời email ngay lập tức: “Gương mặt ưa nhìn như em, lại cao nghều, có thân hình quyến rũ, khêu gợi như vậy thì chị nhận thôi”.

“Úm ba la” biến ra… thư ký

Trưa 11.6, tôi nhận tin nhắn của H. với nội dung: “Em nhớ ăn mặc và trang điểm đẹp, tối nay em làm PG tiệc B ở siêu thị siêu thị B.V, đường Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM. Chị đã đưa số điện thoại của em cho khách. Làm từ 20 giờ đến 22 giờ, lương 1,5 triệu em nhé, khách sẽ đưa trực tiếp cho em”.

Xem Thêm  Chữ Đức trong tiếng Hán là gì? Ý nghĩa thư pháp tiếng Trung

19 giờ 45, vị khách khoảng 40 tuổi đến. Ông móc ví đưa tôi 1,5 triệu đồng và căn dặn: “Em là thư ký của anh. Lúc trò chuyện với đối tác, nhớ tươi cười và uống ân cần”.

Vị khách này là giám đốc một công ty giải trí ở Q.7 (TP.HCM). Buổi hẹn đối tác này là để thỏa thuận hợp đồng tài trợ với đại diện một nhãn hàng cho một chương trình gameshow dự kiến phát sóng &o thời gian tới.

Tôi thấy mình như một người ô sin suốt 2 tiếng đồng hồ, mà “ông chủ” chỉ bảo việc gì phải làm việc đó. Từ khui rót bia, kêu thêm đồ nhậu, nhảy múa, hát hò, nâng ly tới bến, thậm chí phải bằng lòng để “sếp hờ” của mình ôm eo, hôn má…

Xem Thêm : Bức Ảnh so sánh Saigon xưa và nay – 25 góc ảnh được chụp cùng

Sáng 20.6, H. nhắn tin qua Facebook cho tôi: “21 giờ tối nay có ‘kèo’ làm PG tiệc cho nhóm khách vip, toàn là đại gia thứ thiệt. Lương 2 triệu”. Tôi đồng ý.

Đêm đó, tôi làm việc chung với 2 PG khác, tiếp ba vị khách. Tôi vô cùng sốc khi đến nhà hàng, thấy 2 “đồng nghiệp”… mặc mà như không mặc. Nhìn lại mình đang diện váy ngắn, tôi thấy “lạc tông” vô cùng.

Ba vị khách, 3 PG tiệc, giống như ba cặp tình nhân. Nhìn những “đồng nghiệp” của mình ỏng ẹo, khêu gợi lả lơi với khách, rồi chẳng biết làm gì khi khách có những “động thái quá trớn”… mà tôi không khỏi xót xa.

Gần kết thúc bữa tiệc này, một trong ba vị khách ôm chặt người tôi, đồng thời nở nụ cười khả ố đề nghị: “Sau cuộc gặp này, em có thể qua đêm cùng anh? Tiền Bạc không thành vấn đề”. Tôi đẩy tay và trố mắt không nhận lời.

Tôi chợt nhớ lại lời H. khẳng định: “Tiệc B rất lịch sự”. Nhưng liệu có lịch sự không với vô số biện pháp hành động “quá trớn”, “động tay động chân” mà khách điềm nhiên đối xử với PG tiệc khiến họ rơi &o cảnh ngộ bất khả kháng?

Xem Thêm  Phần bù rủi ro (Risk premium) là gì? Công thức xác … – VietnamBiz

Tôi giật mình suy nghĩ, đây là nghề PG tiệc B hay là một nghề nào khác? Và PG tiệc B đã như thế này thì PG tiệc A sẽ như thế nào? (còn tiếp)

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *