Phát huy tác dụng của chuyện kể trong đào tạo nhân lực – Dân trí

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Phát huy tác dụng của chuyện kể trong đào tạo nhân lực – Dân trí. Bài viết phat huy duoc tac dung tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Phát huy tác dụng của chuyện kể trong đào tạo nhân lực - 1

Một trong những điểm được nhấn mạnh là nên dùng chuyện kể để truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho nhân viên.

Bạn Đang Xem: Phát huy tác dụng của chuyện kể trong đào tạo nhân lực – Dân trí

Theo Rudy Ruggles – chuyên gia quản lý cao cấp của Trung tâm Đổi mới buôn bán Ernt & Young, tác giả bộ sách Công cụ quản lý tri thức (Knowledge Management Tools) do Nhà xuất bản Butterworth Heinemann cho ra đời năm 1996, sử dụng chuyện kể là cách rất chất lượng để liên kết nhiều yếu tố tri thức với nhau.

Một câu chuyện tốt thường cho người nghe một thông điệp rõ ràng và cả các ẩn ý để người nghe chiêm nghiệm về sau.

Có nhiều cách bộc lộ mẩu chuyện, song điều quan trọng là việc biểu thị phải dễ tiếp thu vì những người nghe có trình độ học vấn rất khác nhau. Phần lớn những câu chuyện được kể là những trường hợp điển hình trong những cảnh ngộ mà người nghe hoàn toàn có thể mường tượng được.

Xem Thêm  BÍCH PHƯƠNG: Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp của nữ ca sĩ – 2dep

Nhiều câu chuyện điển hình có thể được sử dụng nhiều lần cho nhiều đối tượng khác nhau (tất nhiên cần có những điều chỉnh nội dung thích hợp) và sẽ mang lại những bài học có ích cho nhiều đối tượng người nghe.

Khi người kể chuyện và người nghe liên quan với nhau trong một bối cảnh thuận lợi (cùng môi trường làm việc, cùng trải qua một số tình huống đặc biệt, cùng tích lũy được một số kinh nghiệm) thì câu chuyện càng có thêm nhiều ý nghĩa.

Phát huy tác dụng của chuyện kể trong đào tạo nhân lực - 2

Xem Thêm : Game Free Fire ra mắt khi nào? Mẹo nhanh trở thành cao thủ

vì thế làm gì để chuyện kể góp phần &o việc nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức và kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên tại doanh nghiệp? Rudy Ruggles cho rằng có ba kỹ năng chính mà nhà quản trị cần phát triển là:

1. Kỹ năng kể chuyện

Nếu nhà quản trị không có bản lĩnh truyền đạt tốt thì câu truyện sẽ không phát huy được tác dụng trong việc truyền đạt tri thức (người nghe chỉ hiểu lờ mờ nên không thấm nhuần được thông điệp truyền đi). Các kỹ năng tường thuật, mô tả sinh động rất cần khi kể chuyện cho nhiều người nghe có trình độ nhận thức khác nhau.

Việc biểu hiện từ cụ thể đến bao quát, rồi cách đơn giản hóa các thuật ngữ cũng rất cần thiết để tạo nên sự liên quan tốt với người nghe, giúp họ không chỉ hiểu được nội dung mẩu truyện, mà còn hiểu được ý nghĩa sâu sắc, ẩn ý mà người kể muốn truyền đạt.

2. Xây dựng mẩu chuyện

Bất cứ chuyện kể nào cũng cần được xây dựng nội dung cẩn thận. Nội dung có hoàn chỉnh thì kỹ năng kể chuyện mới có cơ hội phát huy, giúp cho câu chuyện trở nên sống động hơn.

Xem Thêm  bạch cầu cao là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì? | Medlatec

Các chuyện kể trước hết phải nêu được những trường hợp điển hình, sau đó là các bài học được rút ra và mở ra một &i kịch bản tương tự để người nghe nhớ được các tình huống đã được đề cập đến và biết cách xử lý trong trường hợp tương tự.

3. Hiểu được cảm xúc người nghe khi kể chuyện

Xem Thêm : Đặt tên con gái 2022 họ Nguyễn hay, ý nghĩa, hợp tuổi bố mẹ

Nếu xem việc kể chuyện là dịp tốt để nhà quản trị chia sẻ tri thức với đội ngũ nhân viên thì chính nhà quản trị cần cố gắng hiểu được khả năng tiếp thu của người nghe để biết kết quả truyền đạt của mình đến đâu.

Khi nghe kể chuyện, người nghe sẽ ghi nhận nội dung câu chuyện ở những mức độ nông sâu khác nhau, hiểu về ý nghĩa và ẩn ý của câu chuyện cũng khác nhau, do đó cảm xúc của từng người có thể không giống nhau.

Hiểu được cảm nhận của người nghe để điều chỉnh cách truyền đạt nội dung, nhà quản trị sẽ giúp cho mọi người có được kết quả nhận thức gần nhau và càng gần nhau bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Có thể tham khảo thêm câu chuyện rất ngắn sau đây.

Trong một đợt tập huấn các cán bộ làm công tác thống kê, giảng viên kể rằng có ba cán bộ thống kê rủ nhau &o rừng bắn chim. Thấy một con chim trên cành cây, họ nhắm bắn.

Phát huy tác dụng của chuyện kể trong đào tạo nhân lực - 3

Người thứ nhất bắn chệch sang bên trái con chim &i phân. Người thứ hai bắn chệch sang bên phải &i phân. Người thứ ba hạ súng xuống và nói: “Vậy là thành công rồi, Anh chị ạ. Tính trung bình, chúng ta đã bắn trúng con chim ấy”. Cả hội trường cười rộ vì những người nghe hiểu ngay được ẩn ý của người kể (thống kê kiểu ấy thì một ngày dài, ba cán bộ ấy có thể bắn được &i chục con chim, Dường như thực tế thì may ra họ hạ được &i con).

Xem Thêm  +99 thiệp giáng sinh đẹp nhất 2022| Làm thiệp noel đẹp, đơn giản

Chuyện này tất nhiên cũng có thể đem kể cho những người thuộc ngành nghề khác nghe với thông điệp “Cần đảm bảo tính trung thực cao trong báo cáo giải trình”, nhưng tất nhiên, trong đoạn mở đầu, người kể nên thêm &i câu để những người nghe làm nghề khác hiểu được ẩn ý của câu chuyện.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *