12 cách hiệu quả để vượt qua khủng hoảng tâm lý – Prudential

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 12 cách hiệu quả để vượt qua khủng hoảng tâm lý – Prudential. Bài viết phai lam sao de het buon chi vi qua nho nguoi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Có một sự thật rằng sau những mệt mỏi và căng thẳng tay, mọi người đều có cùng cảm giác: Không ngừng hồi tưởng lại những việc đã xảy ra trong quá khứ, và không thể gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi suy nghĩ. &i lời khuyên của các chuyên gia tâm lý dưới đây sẽ giúp bạn không chỉ đương đầu với khủng hoảng tâm lý mà còn thoát khỏi những ám ảnh đang ngăn cản bạn đi đến thành công và sự an yên trong tâm trí.

Bạn Đang Xem: 12 cách hiệu quả để vượt qua khủng hoảng tâm lý – Prudential

Nói ít đi và dừng lại đúng lúc

Trong cuộc trò chuyện, nếu họ làm bạn quá xúc động, hãy cố gắng dừng lại. bạn cần thời gian để “hạ nhiệt” và suy nghĩ về những gì bạn đã nói ra, vì khi xúc động rất khó kiểm soát được ngôn từ. bằng phương pháp này, bạn sẽ ít ăn năn hận về sau. Và cuối cùng cơn giận dữ và những khó chịu sẽ tan biến.

Xem Thêm  Em thích nghề gì và vì sao phải chọn nghề? – Hướng nghiệp GPO

>>> Có thể bạn niềm nở: Kỹ năng kiểm soát cảm xúc quan trọng hơn so với những gì chúng ta tưởng

Chờ đợi và xem chuyện gì sẽ diễn ra

Trong cuộc sống có rất nhiều trường hợp chúng ta luôn cảm thấy rất cần được phản ứng ngay lập tức: trong các giao tiếp hằng ngày, trong cử chỉ hành động của ai đó… Nhưng khi làm vậy, chúng ta thường đưa ra quyết định vội &ng. Các nhà tâm lý cho rằng hãy cho bản thân thời gian suy nghĩ trước khi vội vã đưa ra một quyết định. Đừng cố gắng tự mình định hình tất cả mọi chuyện, hãy cứ thong thả và chờ xem điều gì sẽ diễn ra nhé!

Ngưng đổ lỗi

Việc thường xuyên phân tích quá khứ để đổ lỗi thường hiếm khi dẫn đến kết quả tích cực, ngay cả khi tự đổ lỗi cho bản thân. Thật ra những gì bạn đang trải nghiệm đều bởi vì không ít yếu tố tạo nên – như một chuỗi hiệu ứng domino: yếu tố này xảy ra sẽ dẫn đến yếu tố khác. vậy cho nên hãy học cách bằng lòng: Bạn không thể thay đổi điều đã xảy ra. Việc đáng quan tâm hiện giờ là tìm kiếm một giải pháp. Hãy luôn lạc quan bạn nhé!

Đừng cố gắng thay đổi suy nghĩ của người khác

Hãy tự hỏi bản thân: nếu ai đó cố gắng hiểu những gì bạn nói, thậm chí đọc được tâm tư của bạn, liệu người đó có nhận định đúng đắn về bạn hay không? Sự thật là họ chẳng thể hiểu được những gì đang diễn ra trong đầu bạn. Quy tắc này cũng được áp dụng trong các mối quan hệ với người khác: hầu hết là khi bản thân đã có định kiến thì sẽ nhìn nhận sai và khi đó, việc duy trì các mối quan hệ chỉ khiến bạn lãng phí thời gian của chính mình mà thôi.

Học cách kiểm soát cơn giận

Xem Thêm : Nằm mơ thấy chuột điềm báo gì, lành hay dữ, đánh số gì? – Invert.vn

Vấn đề lớn nhất hầu hết chúng ta gặp gỡ phải chính là sự giận dữ. Sự nóng giận sẽ lấn át các cảm xúc khác và làm cho chúng ta không sáng suốt khi giải quyết vấn đề. Hãy cố gắng dập tắt cơn giận bằng cách thiền, đi bộ đường dài hoặc tập thể dục; hoặc các bí quyết đánh tan cơn giận từ Prudential để giúp bạn bình tĩnh hơn.

Phát triển những kỹ năng mới và chơi thể thao

Khi bộ não chuyển qua học một cái gì đó mới, lượng suy nghĩ bị động sẽ dần dần giảm xuống bằng không. Khi não bộ tiến hành hoạt động cho một ý tưởng mới, những trải nghiệm mới, việc tập trung cho hoạt động này làm ta ít suy nghĩ lung tung hơn hẳn. Quy tắc này cũng được áp dụng khi chúng ta tham gia &o các hoạt động thể chất.

Xem Thêm  Đại cáo bình Ngô – Nguyễn Trãi | Tác giả – Loigiaihay.com

Viết tất cả phiền não &o giấy và đốt nó đi

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi viết tất cả những phiền não ra giấy và tiêu hủy chúng có thể giúp chúng ta giảm được mức độ bao tay, áp lực do suy nghĩ quá nhiều. Quá trình viết ra cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm xúc bản thân so với chỉ liệt kê chúng trong tâm trí.

Hãy nhớ rằng những gì bạn nghĩ không phải là sự thật

Thực tế và những suy nghĩ trong đầu bạn là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Cảm xúc của chúng ta có hiệu ứng vật lý tạo nên sự bít tất tay, lo lắng, sợ hãi và khiến cơ thể bạn thật sự cảm nhận được điều đó. Điều này làm chúng ta mặc định những lo lắng, suy nghĩ này sẽ trở thành sự thật. Hãy nghĩ về nó 1 cách khách quan, và bạn sẽ nhận ra lo lắng của mình và thực tế là hai thứ riêng biệt.

Nghiệm ra từ những bài học và liên quan tích cực của chúng

Hãy suy nghĩ về những bài học từ các mối quan hệ và xem chúng như những kinh nghiệm sống vô giá. Nếu lúc đầu có thể xác định rõ mối quan hệ này ý nghĩa như thế nào, bạn có thể dễ dàng quyết định dừng lại nếu chúng không đáng. Mỗi thất bại là một cơ hội để sửa chữa và hãy chắc rằng bạn sẽ phát triển bản thân theo chiều hướng tích cực trong tương lai.

>>> Đừng bỏ lỡ: 7 sự thật phũ phàng về cuộc sống sẽ giúp bạn trở nên vững &ng hơn

Đừng chôn chặt bản thân trong quá khứ

Khi chúng ta nghĩ về quá khứ, chúng ta thường tưởng tượng những gì chúng ta có thể nói hoặc làm khác đi để tránh những điều xấu xảy ra. Nhưng điều này không khác gì bạn đang cố gắng thay đổi điều mà đã xảy ra cả ngàn năm trước – đó là điều hoàn toàn không thể

Không chỉ đơn giản là xóa bỏ quá khứ

Xem Thêm : Còn cái nịt là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của hot trend Còn … – Coolmate

Hãy biện pháp hành động khác đi: bù đầy tâm trí bằng những suy nghĩ tích cực. Các nhà tâm lý cho rằng, những ý tưởng tích cực và tràn đầy năng lượng có thể giúp bạn thoát ra khỏi dòng suy nghĩ bị động. Hãy hình dung bản thân mình sẽ làm một việc gì đó thật vui và phấn khích, hoặc bắt tay &o việc lên kế hoạch thật vui cho những ngày sắp tới.

Xem Thêm  [ REVIEW ] Bảng màu son Black Rouge A31 HOT TREND 2022 !!

Biết kiểm soát cảm giác bất an

Chúng ta đều đã từng ít nhiều có cảm giác bất an và chơi vơi. Khi đó, hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và tạo cho mình nhiều điểm tựa vững chắc và kiên cố. Hãy chủ động mở lòng và chia sẻ nhiều hơn với người thân, bạn bè. Hãy bắt tay &o việc lập kế hoạch tài chính và có cho mình một khoản tiền dự phòng để cải sinh cuộc sống bất cứ khi nào. Xu hướng phổ biến Hiện tại, nhiều người trẻ chọn cách tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để tự tin và an tâm tận hưởng cuộc sống.

Giải pháp hoạch định kế hoạch tài chính

Luôn tự nhắc nhở về giá trị của bản thân

Khi nghĩ về con người của chính mình quá khứ, chúng ta thường thở dài hối tiếc. Có lẽ chúng ta luôn nhớ về bản thân là ai trong các mối quan hệ phức tạp đã qua và giờ chỉ còn lại đau khổ. Nhưng đừng xem phiên bản quá khứ của chính mình là một Bức Ảnh xa lạ không bao giờ có thể quay trở lại. Bằng cách luôn nhớ bản thân mình là ai, bạn đã tự cho mình cơ hội để trở thành người đó thêm một lần nữa.

Nguồn và Hình ảnh: Theo BrightSide.

>>> bài viết liên quan: Vì sao cần sơ cứu tâm lý chớm khủng hoảng?

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *