Kỷ lục ‘chốt đơn’ của hot TikToker Phạm Thoại: Thương mại điện tử

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Kỷ lục ‘chốt đơn’ của hot TikToker Phạm Thoại: Thương mại điện tử. Bài viết pham thoai livestream tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Vào ngày 8/1, lần đầu tiên tại Việt Nam, “Chúa tể vạn đơn” Phạm Thoại bán hàng trực tuyến 24h liên tục trên nền tảng TikTok trong chương trình Phiên Chợ Cuối. Chương trình tập hợp gần 1.000 sản phẩm đến từ các nhãn hàng nổi tiếng với loạt giá độc quyền ưu đãi dành cho người tiêu dùng sắm Tết dịp cuối năm. Ảnh chụp màn hình.

&o ngày 8/1, lần đầu tiên tại Việt Nam, “Chúa tể vạn đơn” Phạm Thoại bán hàng trực tuyến 24h liên tục trên nền tảng TikTok trong chương trình Phiên Chợ Cuối. Chương trình tập hợp gần 1.000 sản phẩm đến từ các nhãn hàng nổi tiếng với loạt giá độc quyền ưu đãi dành cho người tiêu dùng sắm Tết dịp cuối năm. Ảnh chụp màn hình.

Kỷ lục nối tiếp kỷ lục

Bạn Đang Xem: Kỷ lục ‘chốt đơn’ của hot TikToker Phạm Thoại: Thương mại điện tử

cách đó gần một tuần, hot TikToker Phạm Thoại đã lập kỷ lục tại Phiên Chợ Cuối với 3 triệu lượt xem, 22 triệu lượt yêu thích và đạt gần 50.000 đơn hàng chỉ trong 12 tiếng phát trực tiếp trên nền tảng TikTok. Đây là con số cao nhất từ trước tới nay trên TikTok Shop cho tới thời điểm lúc bấy giờ.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tra cứu mã học sinh trên VNEDU – Luật ACC

Đây cũng là lần đầu tiên Brand Name cao cấp ADLV xuất hiện trên nền tảng này và ngay lập tức nhiều mã hàng đã bán hết ngay sau khi được giới thiệu, để lại nhiều sự hối hận tiếc của giới săn đồ khi chưa kịp “chốt đơn”.

2022 là năm đánh dấu bước ngoặt của nền tảng mạng xã hội TikTok khi lấn sân sang mảng thương mại điện tử với sự ra đời của TikTok Shop. Việc tung ra tính năng livestream cho phép người dùng có thể vừa phát sóng trực tiếp để ảnh hưởng với người xem giống như các nền tảng livestream khác, vừa có thể bán các sản phẩm thông qua giỏ hàng trên chính livestream của mình, đã giúp TikTok trở thành một “tay chơi” đáng gờm so với các đàn anh.

Xem Thêm : Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường bức xúc vì ca khúc “Nồng nàn Hà Nội

Theo thống kê của Metric, trong tháng 11/2022, tổng doanh thu trên TikTok Shop đạt 1.686 tỷ đồng, với 13 triệu sản phẩm được đẩy ra từ 32.000 nhà bán hàng. Mức doanh thu này hiện đã tương đương 80% doanh thu cùng kì của Lazada và gấp 4 lần doanh thu của Tiki, những sàn thương mại điện tử đã có chục năm hoạt động ở Việt Nam. Tính trung bình, mỗi ngày, nền tảng thu về 56,6 tỷ đồng nhờ 434.000 sản phẩm được bán ra, giá trị trung bình mỗi sản phẩm là 130.000 đồng.

Có thể thấy, TikTok Shop hiện được xem là “mảnh đất” màu mỡ mà các nhà bán hàng hay các nhà sáng tạo nội dung đang làm tiếp thị liên kết cho các nhãn hàng, có thể dễ dàng tiếp cận với người mua.

“Bàn tay” kiểm soát phải chặt hơn

Nhiều sản phẩm hàng nhái hay các sản phẩm chưa rõ công dụng chữa bệnh được bán tràn lan trên TikTok Shop. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều sản phẩm hàng nhái hay các sản phẩm chưa rõ công dụng chữa bệnh được bán tràn lan trên TikTok Shop. Ảnh chụp màn hình.

Giống như Trung Quốc, livestream ở Việt Nam cũng được xem là “mảnh đất” sẽ sản sinh nhiều tỷ phú. Như Phạm Thoại cũng từng ghi nhận doanh thu đạt hơn 1,2 tỷ đồng với hơn 14,6 nghìn đơn hàng khi bán thời trang online.

Xem Thêm  Vùng đất – cái thương hiệu đi qua những thăng trầm: “Đàng Trong”

Tuy nhiên, nam TikToker này cũng nhiều lần bị chỉ trích bởi ngôn từ không đẹp khi giao tiếp với khách hàng. Chưa kể, hiện giờ, nhiều TikToker nổi lên và ngang nhiên tư vấn về các sản phẩm mỹ phẩm, dược phẩm hay thực phẩm chức năng… để bán hàng, mà không có bằng cấp và kiến thức về ngành. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người mua nếu chọn những sản phẩm không phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Nổi lên cách đây không lâu là hiện tượng “thải độc cà phê” gây bàn luận. Các nội dung hướng dẫn bơm nước cà phê &o hậu môn để thải độc và chữa bách bệnh đã được nhiều bác bỏ sĩ, chuyên gia y tế lên tiếng cảnh báo, nhưng vẫn thu hút đông đảo người xem và làm theo.

Xem Thêm : JJJ là gì? Jizz Jar January là gì? Trào lưu thử thách JJJ là gì?

Ngoài ra, thương mại điện tử tuy là kênh bán hàng hiện đại nhưng cũng là con đường để hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ tràn &o thị trường. Điển hình là sự việc TikToker Trương Nhã Dinh bị chính nhãn hàng mỹ phẩm Estee Lauder Vietnam và MAC Cosmetics gọi tên và cảnh báo về tình trạng hàng giả tràn lan trên TikTok Shop sau đoạn livestream bán mỹ phẩm rẻ bằng ¼ giá gốc.

Thực tế, những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… nhiều năm nay được kiểm soát và theo dõi của cơ quan chức năng, nhưng tình trạng hàng giả vẫn chưa được giải quyết triệt để. Nay tại TikTok, với lượng đơn hàng khủng được lưu thông ra thị trường mỗi ngày, việc kiểm soát này khó lại thêm khó.

Nguy hại hơn, nhiều nội dung trên TikTok bây giờ cố tình làm sai lệch hoặc làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ Bức Ảnh của các chính khách hoặc cố tình thổi phồng các chủ đề nhạy cảm để tạo sự chú ý với công chúng… Những hành động này đang ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và niềm tin &o chế độ của người dân. Đơn cử là tài khoản TikTok mang tên TVĐ (được biết đến là Thái Văn Đường), thường xuyên đăng tải những nội dung trái chiều về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Xem Thêm  Vì sao không nên uống canxi &o buổi chiều hoặc tối? – Vinmec

Ở Trung Quốc, sau thời kỳ bùng nổ livestream, nước này đang kiểm soát chặt chẽ nội dung của những người ảnh hưởng truyền tải trên mạng xã hội. Trung Quốc yêu cầu những người sáng tạo nội dung phải có bằng cấp ảnh hưởng để nói về một số chủ đề như luật, tài chính, y học, giáo dục. Cấm phô bày lối sống xa hoa, cấm các nội dung bóp méo chính sách… Đất nước tỷ dân cũng tăng cường quản lý các tài khoản livestream để kiểm soát hành động trốn thuế cũng như các biện pháp hành động sản xuất các nội dung sai lệch, các nội dung “cường điệu” nhằm lôi kéo khách hàng.

Tại Việt Nam, mạng xã hội và thương mại điện tử được kỳ vọng bùng nổ về số lượng người dùng, các giao dịch hàng hóa, nhưng đi kèm với sự tăng trưởng đó cần sự kiểm soát chặt hơn của các đơn vị chức năng để người dùng được bảo vệ và tiếp cận với thông tin chính thống trên môi trường online cũng như sức cạnh tranh buôn bán bình đẳng của các doanh nghiệp, nhãn hiệu khi bán hàng qua mạng.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *