thiết lập setup cấu hình driver âm thanh cho win 7 nhanh chóng và hiệu quả

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa thiết lập setup cấu hình driver âm thanh cho win 7 nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết phan mem ho tro am thanh win 7 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Có những lúc các bạn mở máy tính laptop nhưng không có tiếng. Có lẽ đó là do driver âm thanh của các bạn thiếu hay nó vẫn chưa được cập nhật. Ở bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách setup thiết lập cấu hình driver âm thanh cho win 7 hiệu quả và nhanh nhất.

Bạn Đang Xem: thiết lập setup cấu hình driver âm thanh cho win 7 nhanh chóng và hiệu quả

Cũng giống như trình điều khiển (driver) của card đồ hoạ, trình điều khiển âm thanh của máy cũng có vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống. Nếu như hệ thống không thể nhận diện đúng trình điều khiển âm thanh, lúc này hệ thống sẽ không có âm thanh hoặc khi các bạn cải sinh hệ điều hành thì trình điều khiển âm thanh cũ sẽ không còn tương thích với phiên bản Windows mới nữa. Đó là lúc các bạn cần được cập nhật, setup driver âm thanh cho win 7 cho hệ thống.

Sử dụng Windows cập nhật để setup setup thiết lập thiết lập driver âm thanh cho win 7

Một trong những phương pháp cập nhật trình điều khiển âm thanh cho máy tính đơn giản đó là sử dụng tính năng Windows cập nhật. Trên thực tế, sẽ có rất nhiều người sử dụng nghĩ rằng các bản cập nhật của Windows thường sẽ không có bản cập nhật trình điều khiển cho máy tính mỗi khi có phiên bản mới. Nhưng mục tiêu của Microsoft lại luôn muốn mang đến cho người sử dụng những giải pháp cao nhất có thể và Windows cập nhật sẽ là tất cả các giải pháp cho vấn đề này.

Xem Thêm  Số tự nhiên là gì? Gồm các số nào? Tập hợp các … – Luật Dương Gia

Như vậy, các bạn sẽ có được trình điều khiển âm thanh mới nhất cho máy tính của mình thông qua việc sử dụng tính năng Windows cập nhật mỗi khi Windows có được bản cập nhật mới nhất. Cho dù điều này không phải lúc nào cũng sẽ đúng.

Để có thể kiểm tra các bản cập nhật đã có sẵn hay không, trên Windows 7 bạn hãy nhấn nút Start rồi gõ &o ô Search “Windows cập nhật”.

Sau đó, hãy kích chọn Windows cập nhật trong kết quả tìm kiếm. Sau đó, các bạn nhấn nút Check for updates, thao tác này sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các bản cập nhật quan trọng với các tùy chọn đã có sẵn và sau đó sẽ cho phép bạn chọn bản cập nhật mà các bạn muốn thiết lập thiết lập cấu hình cấu hình.

Xem Thêm : Phong cách thơ của Hồ Xuân Hương – hi hi – HOC247

Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn Windows thực hiện việc cập nhật tự động cho hệ thống thì hãy nhấn chọn Change settings từ khung phía bên trái.

Trong khung Important updates ở bên phải các bạn chỉ cần chọn mục Install updates automatically (recommended) để Windows tự động tải về và tiến hành cấu hình thiết lập cấu hình bản cập nhật khi máy tính đã được kết nối với Internet.

Sử dụng phần mềm EasyDrv7 7.17.1117.3 tiếng anh mới nhất

Phần mềm này hỗ trợ tự động phát giác driver còn thiếu, driver lỗi thời hay cài đặt cấu hình cấu hình tự động hoặc cập nhật driver cho máy tính và laptop, hoạt động offline và không cần đến mạng. Phần mềm này sẽ hỗ trợ cho mọi hệ điều hành windows (win xp, win 7, win 8, win 10, 32bit và 64bit) và mọi đời máy. Thao tác đơn giản cài full driver âm thanh chỉ với 3 bấm chuột. đọc thêm thêm cách cài driver card màn hình rời

Hướng dẫn sử dụng phần mềm EasyDrv7 7.17.1117.3 English

Sau khi bạn reset máy xong, nếu các bạn &o mục Device Manager mà thấy vẫn còn thiếu driver (trường hợp này là rất hiếm khi xảy ra đối với máy tính bàn nhưng đối với laptop thì còn tùy dòng máy và các dòng máy mới WanDrv không hỗ trợ đủ driver…), bạn có thể tự tìm driver còn thiếu đó ở trên trang tải driver của hãng laptop các bạn dùng, hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động tìm, tải, cài đặt và update driver cho máy tính và laptop.

Sử dụng phần mềm của nhà sản xuất để thiết lập cấu hình driver âm thanh cho win 7

thông thường khi các bạn mua máy tính, bạn sẽ thấy nó có một đĩa quang chứa phần mềm của nhà sản xuất đi kèm và mỗi đĩa quang như vậy sẽ đều có đầy đủ trình điều khiển âm thanh cho hệ thống của bạn. Nếu các bạn sử dụng card âm thanh riêng thì nó sẽ đi kèm với card âm thanh sẽ có đĩa setup trình điều khiển riêng và các bạn có thể tự thực hiện thiết lập cấu hình thiết lập cấu hình cấu hình từ đĩa quang đó.

Xem Thêm  Tìm Hiểu Về anh hùng Songoku Trong 7 Viên Ngọc Rồng – POPS Kids

Xem Thêm : Cách tìm vecto chỉ phương của đường thẳng cực hay – Toán lớp 10

Tuy đây là một giải pháp được ưng ý nhưng không phải là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi có thể trình điều khiển mà bạn setup đã là phiên bản cũ. Do đó, việc thiết lập cấu hình phần mềm từ chính nhà sản xuất trình điều khiển âm thanh sẽ có bản lĩnh kết nối với Internet. Nó sẽ tự động giúp kiểm tra các bản cập nhật sẽ tốt hơn, nhưng nếu được thiết lập từ đĩa quang thì nó sẽ không có chức năng cập nhật tự động mỗi khi có phiên bản mới.

Tải về trình điều khiển thủ công để tùy chỉnh driver âm thanh cho win 7

Một tùy chọn khác là các bạn tải về trình điều khiển âm thanh bằng cách thủ công. Phương pháp này là tương đối dễ dàng để có thể thực hiện được, việc của các bạn là truy cập &o trang web của nhà sản xuất card âm thanh (hoặc vào trực tiếp trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ nếu là card âm thanh tích hợp). Sau đó, bạn hãy nhập &o tên model hoặc số của card âm thanh mà các bạn đang sử dụng &o ở khung tìm kiếm, rồi bạn tải trình điều khiển có tác động. Nhưng bạn nhớ hãy lưu ý là chọn đúng phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng là 32 bit hoặc 64 bit.

Nếu các bạn phải xem chi tiết của trình điều khiển âm thanh, các bạn chỉ cần nhập &o khung tìm kiếm từ khoá Device manager sau đó chọn Sound, thước phim and game controllers. Ở đây, các bạn sẽ có thể tìm thấy tên của nhà sản xuất và một số chi tiết của những gì mà bạn cần cập nhật. Từ đây, các bạn sẽ sử dụng từ khoá của nhà sản xuất để có thể tìm kiếm và tải về trình điều khiển mới nhất cho card âm thanh của máy.

Ngoài ra, hầu hết các trình điều khiển sẽ là những tập tin thực thi (*.exe) và nó sẽ tự cấu hình thiết lập ngay sau khi tải xong. Nhưng nếu các bạn không thấy nó được tùy chỉnh tự động thì hãy truy cập ngay &o cửa sổ Device Manager, sau đó kích chuột phải &o card âm thanh có liên quan rồi chọn mục Update Driver Software… Lúc này, trong cửa sổ hiển thị bạn chọn Browse my computer for driver software. Tiếp đến, bạn duyệt đúng đến thư mục có chứa tập tin trình điều khiển vừa tải về và hãy làm theo hướng dẫn để cập nhật cho hệ thống.

Xem Thêm  Quỳnh AKA là ai? Sự thật thú vị đằng sau hero Quỳnh AKA

Bên cạnh đó, trình điều khiển âm thanh sẽ không phải cập nhật thường xuyên và nó chỉ khi có sự thay đổi hệ điều hành (chuyển từ Windows XP lên Windows 7 hay từ Windows 7 lên Windows 8, Windows 10) thì các bạn mới phải tùy chỉnh lại bản cập nhật mới nhất mà thôi. Nhưng nếu các bạn đang bắt gặp phải vấn đề về âm thanh trên Windows, giống như với hệ thống không phát ra âm thanh hay máy đã bị mất tiếng hoàn toàn thì các giải pháp trên đây sẽ giúp bạn giải quyết một cách tốt và hiệu quả nhất. Đồng thời, giải pháp trên không chỉ đúng với trình điều khiển âm thanh mà nó còn áp dụng tốt cho các trình điều khiển khác trên hệ thống.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Techcare – Hệ thống laptop cũ nhập khẩu giá rẻ tại Đà Nẵng về cách setup driver âm thanh cho win 7. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện cài đặt drive âm thanh cho win 7 thành công. Nhưng nếu các bạn vẫn chưa thực hiện được như vậy thì hãy mang laptop đến hệ thống của chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ chi tiết nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *