Tìm hiểu về tỉnh Quảng Nam thuộc miền nào của Việt Nam – Eqn.com

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tìm hiểu về tỉnh Quảng Nam thuộc miền nào của Việt Nam – Eqn.com. Bài viết quang nam thuoc mien nao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Quảng Nam bây giờ đang được biết đến là một tỉnh có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ cũng như thu hút đầu tư và khai thác về du lịch lớn. Quảng Nam đang là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước với những di sản văn hóa nổi tiếng. Nếu như bạn đọc đang muốn tìm hiểu Quảng Nam thuộc miền nào của Việt Nam thì hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này nhé.

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu về tỉnh Quảng Nam thuộc miền nào của Việt Nam – Eqn.com

1. Quảng Nam thuộc miền nào Việt Nam?

Là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh Quảng Nam được người dân địa phương gọi với cái brand name thân thuộc là Quảng Nủ ấp. Quảng Nam mang ý nghĩa là mở mênh mông về phương Nam. Phía Bắc tiếp giáp với TP Đà Nẵng, phía Nam tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi, phía Đông tiếp giáp với biển Đông, phía Tây tiếp giáp với tỉnh Kon Tum và nước bạn Lào.

Xem Thêm  Tuổi Bính Ngọ Sinh Năm 1966 Mệnh Gì? Hợp Và Kỵ … – Muaban.net

Quảng Nam được biết đến là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, địa linh tài năng. Nơi đây nổi tiếng với 2 di sản văn hóa thế giới là thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, thu hút không chỉ người dân trong nước mà du khách nước ngoài đến đây cũng không thể không đặt chân đến những địa điểm nổi tiếng này.

Quảng Nam thuộc miền nào

Quảng Nam thuộc miền nào

Diện tích của Quảng Nam là 10.438 km² và dân số trung bình hơn 1,567 triệu người (2019), đứng thứ 6 về diện tích và đứng thứ 19 về dân số so với 63 tỉnh thành ở Việt Nam.

2. Quảng Nam có bao lăm huyện?

Xem Thêm : 12, 14, 15 tuổi học lớp mấy? – Luật Hoàng Phi

Quảng Nam có 18 đơn vị hành chính cấp huyện và tương đương gồm: 2 thành phố: TP Tam Kỳ và TP Hội An, và 16 huyện gồm có:

Huyện Tây Giang Huyện Nông Sơn Huyện Đông Giang Huyện Điện Bàn Huyện Nam Giang Huyện Duy Xuyên Huyện Phước Sơn Huyện Đại Lộc Huyện Bắc Trà My Huyện Thăng Bình Huyện Nam Trà My Huyện Quế Sơn Huyện Hiệp Đức Huyện Núi Thành Huyện Tiên Phước Huyện Phú Ninh

Quảng Nam là tỉnh đầu tiên của duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh đó là thành phố Tam Kỳ và thành phố Hội An. Có đến 6/18 đơn vị hành chính cấp huyện của Quảng Nam tiếp giáp với biển Đông đó là 2 TP Tam Kỳ, Hội An và 4 huyện: Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình và Núi Thành. Đường bờ biển dài 125 km với bờ cát trắng nắng &ng, nhiều bãi biển đẹp, thu hút lượng du khách đến du lịch và nghỉ dưỡng rất đông đảo.

Xem Thêm  bí ẩn cá voi sát thủ bất ngờ “nổi điên”, tấn công người huấn luyện

Tỉnh Quảng Nam có thành phố nào

Tỉnh Quảng Nam có thành phố nào?

➤ xem thêm: Quảng Nam cách Đà Nẵng bao lăm km?

3. Dân cư Quảng Nam

Mật độ dân số của tỉnh Quảng Nam là 140 người/km² so với 293 người/km² của toàn quốc, đứng thứ 45/63 tỉnh, thành. Quảng Nam có 4 dân tộc thiểu số sinh sống lâu đời tại đây bao gồm: là người Cơ Tu, người Co, người Xê Đăn, người Gié Triêng và một số người dân tộc thiểu số mới di cư đến.

Xem Thêm : Dress code là gì những quy tắc mặc dress code bạn cần hiểu rõ

Người dân chủ yếu là người nông thôn chiếm 81,4% dân số. Với hơn với trên 887.000 người, chiếm 62% dân số toàn tỉnh, Quảng Nam có một nguồn lao động dồi dào. Người dân lao động nông nghiệp là chính chiếm đến 61,57%, lao động ngành công nghiệp và xây dựng là 16,48% và ngành dịch vụ chiếm 21,95%.

Quảng Nam nổi tiếng về điều gì

Quảng Nam nổi tiếng về điều gì?

4. Quảng Nam nổi tiếng về điều gì?

Mỗi khi nhắc đến Quảng Nam, người dân luôn tự hào bởi đây là nơi có nhiều di tích lịch sử, các địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng như phố Cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh, biển Cửa Đại, Suối Tiên, biển du lịch Tam Thanh, Tam Kỳ, biển Rạng, Núi Thành, biển Hà My, Điện Bàn …tất cả đều góp phần làm nên địa danh Quảng Nam ngày một nổi tiếng hơn.

Nếu có cơ hội đến đây bạn hãy dành thời gian khám giá vùng đất này, đồng thời thưởng thức ẩm thực độc đáo với những món ăn như cơm gà Tam Kỳ, mì Quảng, cao lầu Hội An, bánh tráng, chè bắp, bánh tổ, bê thui Cầu Mồng, bánh đậu xanh, …

Xem Thêm  Mới 9 tháng tuổi, con gái Đông Nhi- Ông Cao Thắng đúng chất … – Eva

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc bận rộn Quảng Nam thuộc miền nào cũng như Quảng Nam nổi tiếng với những điều gì rồi đúng không? Chúc Anh chị em có nhiều trải nghiệm thú vị.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *