Sao Thái Tuế : Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Sao Thái Tuế : Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi. Bài viết sao thai tue trong tu vi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Sao thái tuế là một trong những Phụ tinh quan trọng số 1 trong khoa tử vi, Thái tuế là sao đứng đầu trong vòng thái tuế mang nhiều ý nghĩa tốt nếu như nằm ở cung mệnh, tuy nhiên trong khoa tử vi hiếm có sao tốt hoàn toàn mà phụ thuộc &o vị trí, thế đứng và các sao khác nằm tại bản cung đó.

Bạn Đang Xem: Sao Thái Tuế : Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi

Ngũ hành: Sao thái tuế có ngũ hành thuộc Hỏa, cũng có nơi cho rằng Thái tuế thuộc Kim

Phân Loại: Sao thái tuế thuộc Hình Tinh, Phù tinh

Đặc Tính: Lý luận, đàm đạo, quan tụng, thông minh, đấu tranh, lập luận sắc bén, cô độc.

tên gọi: Tuế

Sao thái tuế là sao đứng đầu vòng thái tuế gồm 12 sao được an theo tứ tự : Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Vòng thái tuế luôn an thuận theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu là sao thái tuế

Sao Thái Tuế

Ý nghĩa sao thái tuế ở cung mệnh – Thân

Ý nghĩa tính cách: Sao Thái tuế chính là Sao La Hầu, là Mộc tinh, chủ về lời nói, lập luận, lý luận, bàn ôm đồm xung đột và kiện tụng, do đó khi thái tuế nhập mệnh thì con người ta sẽ có tính cách như trên, đồng thời những người có sao thái tuế thường rất bảo thủ và không bao giờ nể phục người khác, rất khó tính và nguyên tắc.

Xem Thêm  Anh Tú (The Voice) là ai? Tiểu sử về nam ca sĩ có ngoại hình điển trai

Thái tuế nhập mệnh là thượng cách trong khoa tử vi. Sao thái tuế cũng chủ về bản lĩnh ăn nói lưu loát, giỏi lý luận và có lý luận sắc bén, rất ưa tranh biện và luôn nghĩ mình là người giỏi nhất. Đặc tính của người có sao thái tuế thì ít giao tiếp, ngại giao tiếp và không thích bộc lộ ra bên ngoài.

Người tuổi Âm thì có thêm bộ Tứ Linh Cái, Long, Hổ, Phượng (Sao Hóa cái, Lòng trì, Bạch Hổ, Phượng Các) sẽ bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt gặp gỡ gỡ gỡ nhiều may mắn, dễ thành công hơn trong cuộc sống, bộ tứ linh giúp người ta dễ tạo dựng, bảo vệ lẽ phải và đấu tranh với cái xấu. Người có mệnh thái tuế căn bản là người chính trực, thẳng thắn, tốt bụng, là người tôn trọng sự thật và bảo vệ sự thật một cách tuyệt đối.

Cung an thân có sao thái tuế thì về già dễ cô đơn, cô độc, khó tính, ít giao tiếp với bên ngoài.

Xem Thêm : Di dời hay di rời, từ nào viết đúng chính tả tiếng Việt? – Thủ thuật

Ý nghĩa Công Danh Tài Lộc: Sao thái tuế nhập mệnh thì hữu dụng cho đường công danh, có trí tiến thủ, học hành chăm chỉ, phù hợp với các ngành luật sư, nghiên cứu, giáo viên, chính trị gia…

Ý nghĩa Xấu của sao thái tuế

 • Hay bị nói xấu, chỉ trích, công kích, bao biện vã, bút chiến.
 • Hay bị kiện cáo.

Bất kể sao nào cũng có cái tốt và cái xấu, sao thái tuế cũng không ngoại lệ. Thái tuế luôn tam hợp với Bạch Hổ và Quan Phù, trong đó Quan Phù chủ về sự kiện tụng, nói xấu, tranh chấp….Nếu gặp thêm một số sát tinh khác như Hóa Kỵ, Đà La, Thiên Riêu thì càng làm tăng thêm tính chất xấu, chủ sự bất chính, kiện cáo, ôm đồm vã. Các tai họa chủ yếu thúc đẩy đến ngôn ngữ, lời nói…

Thái tuế đi với các bộ sao tốt/xấu

Những Bộ Sao Tốt

Thái tuế cũng là bộ sao của sự học hành, cầu thị, có trí tiến thủ, vì thế nếu như có sự góp mặt của các sao Xương khúc, Khôi Việt thì cực tốt, dễ dàng thi cử, dễ có đường công danh, sự nghiệp hiển đạt.

Những Bộ Sao Xấu

Thái tuế cũng là sao chủ thị phi và cô độc, vì thế khi kết hợp với các sao ám tinh, đào tinh, cô độc tinh thì càng làm tăng thêm tính chất của sao này:

 • Thái Tuế, Hoa Cái hay Thái Tuế , Hóa Kỵ: Ăn nói kiêu kỳ, mất cảm tình, cực bảo thủ, coi mình là nhất.
 • Thái Tuế, Thiên Hình: Bị tai bay vạ gió, có thể bị kiện, bị tù.
 • Thái Tuế, Đà La, Hóa Kỵ: Người quê kệch, ngu độn; gây ngăn trở công việc hại đến quyền thế, tài lộc.
 • Thái tuế, Thiên Riêu, Đà La: Người hay lật lọng, nói một đằng làm một lẻo.

Ý nghĩa sao thái tuế ở các cung

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Phụ Mẫu

Trong nhà thiếu hòa khí hay có sự tranh chấp. Cha mẹ và con không hợp tánh nhau. Nếu Thái Tuế gặp thêm nhiều Sát Tinh, nhất là Đà, Kỵ xâm phạm, cha mẹ xa cách nhau. Gia đình ly tán. Hình như, cha mẹ thường hay gặp tai họa, đáng lo ngại nhất là bận bịu kiện cáo. Nếu Thái Tuế gặp thêm nhiều Cát Tinh, nhất là Xương Khúc, Khôi Việt…thì cha mẹ giỏi giang, quyền quý, có người làm nghề ảnh hưởng tới ăn nói, kiện tụng.

Xem Thêm  Tam hợp tuổi Dậu là gì? Tìm hiểu chi tiết về Tam hợp tuổi Dậu

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Phúc Đức

Thái tuế đóng cung phúc là đại thượng cách trong khoa tử vi, Nếu gặp thêm nhiều Cát Tinh thì trong dòng họ có nhiều người thành đạt, làm quan to. Tuy nhiên nếu có thêm nhiều sao xấu thì Không được hưởng phúc, trong họ thiếu hoà khí, thường có sự tranh chấp lẫn nhau.

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Điền Trạch

Thái Tuế nếu gặp các sao tốt như Tam Thai, Bát Tọa, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, thì căn phòng vững &ng. Đi với các sao xấu như Sao Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Đại Hao, Tiểu Hao, lận đận về nhà cửa, xích mích, bị lừa.

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Quan Lộc

Thường làm các nghề chủ về dùng lời nói, lý luận, hoặc nghề có tương tác đến pháp luật như nghề luật sư, giáo sư, thẩm phán, trưởng tòa. Nếu làm chính trị, thiên về đối lập, hay chỉ trích và bị chỉ trích trong nghề nghiệp. Nếu Thái Tuế gặp nhiều Sát Tinh, nhất là Đà, Kỵ xâm phạm thì thường hay làm nghề bộ hạ, hoặc mảng trái xã hội, dễ bị tai nạn, kiện tụng.

Thái tuế đóng cung quan lộc là người có tài quản lý, có tài tổ chức sắp xếp công việc, quản lý nhân sự, sắp xếp kế khạch rất giỏi.

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Nô Bộc

Xem Thêm : CPA là gì? Những điều cần được biết về bằng CPA – MISA MeInvoice

Ra ngoài có nhiều tham vọng, ưa thích chơi với người có chức cao quyền bát ngát, hay kén chọn bạn bè. Người làm nghề nhà giáo có cách này, nếu có nhiều sao tốt, thì học trò của mình sau này công danh rực rỡ, làm nổi tiếng cho thầy.

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Thiên Di

Thái Tuế ở cung Thiên Di thì hay bị miệng tiếng khẩu thiệt trong việc giao thiệp, hay bị kiện cáo, ôm đồm vã với người ngoài.

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Tật Ách

Hay bị chuyện thị phi, kiện cáo, cầm tù, đánh đập, mổ xẻ, tai nạn dọc đường.

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Tài Bạch

Đi với sao tốt thì dễ kiếm tiền, nói ra tiền. Đi với sao xấu như Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì hay gặp sự tranh chấp về tiền tài, dù có kiếm tiền nhanh, có lợi bất ngờ cũng hay sinh tai họa, rủi ro. Thái tuế ở cung tài bạch là người bần tiện

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Tử Tức

Con cái không hợp tính cha mẹ. Đi với sao tốt thì con cái thành đạt, trưởng thành. Đi với nhiều Sát Tinh thì con cái dễ ăn chơi đua đòi, dễ dính &o pháp luật.

Xem Thêm  AgI màu gì? Tìm hiểu những thông tin cần hiểu rõ về hóa chất Bội Tệ Tệ Tệ bạc tình Bẽo Tình Tình Bẽo iotua

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Phu Thê

Vợ chồng bất hòa, hay ôm đồm vã, lắm lời, có thể ly dị, ly hôn, nếu gặp sao xấu, trừ phi vợ hay chồng hành nghề luật sư, thẩm phán. Vợ chồng nương tựa nhau, dính dấp nhau nhiều vì quyền lợi, danh tiếng, địa vị, dư luận, ảnh hưởng bên ngoài rất nặng &o đời sống riêng tư.

Ý nghĩa Thái Tuế ở cung Huynh Đệ

Anh chị trong gia đình tuy có sự khắc khẩu, khác chí hướng, nhưng vẫn có sự giúp đỡ qua lại, trong Anh chị có người cô độc, đau bệnh.

Thái Tuế Khi &o Các Hạn

bình thường đại vận đi đến cung có sao thái tuế thì công danh thuận lợi, đại vận 10 năm mà gặp thái tuế thì gặp nhiều may mắn và dễ dàng thành công. Tuy nhiên nếu tiểu hạn có thái tuế thì lại không tốt 1 chút nào. Một &i hạn có thể xảy ra như sau:

 • Có cãi vã, đôi chối trong năm đó, có đi dạy học.
 • Bị thất tình, cô độc.
 • Nên cần cẩn thận khi lập gia đình.
 • Hạn gặp sao Thái Tuế thì hay sinh ra quan tụng, khẩu thiệt, ở Cung Mệnh thì thời vận gian truân vất vả.
 • Gặp sao Đà La, Kiếp Sát, là hạn ra ngoài lắm tai nạn, nguy hại đến tính mạng.
 • Ở Cung Dần hoặc Cung Dậu mà gặp sao Thái Tuế, Thiên Hình, Kình Dương thì hay gặp chuyện thị phi, tai bay vạ gió, khẩu thiệt, tai tiếng, cầm tù.

Thái tuế còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân, năm nào bị phạm thái tuế, xung thái tuế, trực thái tuế hoặc hình thái tuế thì năm đó xảy ra nhiều chuyện mất mát và thua thiệt. Hãy cùng tìm hiểu 60 thái tuế và cách tính phạm thái tuế đồng thời tìm hiểu cách hóa giải nhé.

Sao thái tuế được an theo năm sinh, do đó hàng năm sẽ có sao Lưu Thái Tuế, sao lưu thái tuế cũng được an theo năm hiện giờ, chẳng hạn như năm Tý thì lưu thái tuế lại cung Tý, Sao lưu thái tuế cũng có nhiều ý nghĩa mà chúng tôi sẽ gửi đến Anh chị trong một bài khác.

bài viết liên quan: Lập lá số tử vi trọn đời

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *