Situationship – Một kiểu quan hệ rất nhiều người đang “mắc kẹt

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Situationship – Một kiểu quan hệ rất nhiều người đang “mắc kẹt. Bài viết situationship la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Ít hơn một mối quan hệ nhưng không phải một cuộc bắt gặp gỡ gỡ tình cờ, sự mập mờ đề cập đến một mối quan hệ cũng lãng mạn, ngọt ngào nhưng vẫn chưa xác định rõ.

Bạn Đang Xem: Situationship – Một kiểu quan hệ rất nhiều người đang “mắc kẹt

Nhà trị liệu tâm lý Jonathan Alpert giải thích: “Situationship là khoảng trống giữa một mối quan hệ cam kết và một thứ còn hơn cả tình bạn. Không giống như FWB hoặc mối quan hệ không có sự đồng thuận khác”.

Tại sao Situationship đang trở thành một xu hướng hiện giờ?

“Về mặt văn hóa, kỳ vọng của chúng ta về các mối quan hệ đã thay đổi. Mọi người kết hôn muộn hơn, nhiều người háo hức khám phá các mối quan hệ ít bị chịu áp lực và phải cam kết, ràng buộc. Vì những người trẻ ưu tiên phát triển bản thân và tôn sùng sự tự do”, Harouni Lurie – một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép hành nghề tại California nhận định.

Xem Thêm  Nợ công của Việt Nam có xu hướng giảm – Bộ Tài Chính

Ảnh minh họa

một mặt, kiểu quan hệ này loại bỏ áp lực đặt ra các thông số truyền thống (tìm hiểu, hẹn hò, ra mắt, kết hôn…) miễn là cả 2 bên đều có thể “để ngỏ” mọi thứ.

Mặt khác, việc “không biết mình là gì của nhau” đôi lúc lại có sự hạn chế, nhất là khi đối phương muốn cam kết nhiều hơn sự thống nhất ban sơ. Alpert nói: “Sự mơ hồ này thường khiến người ta cảm thấy không chắc chắn, lo lắng, thất vọng, oán giận, bất lực và thậm chí là trầm cảm.

Ưu và nhược điểm của mối quan hệ Situationship là gì?

Bạn đã gặp một người khá thú vị và mọi thứ dường như đang diễn ra tốt đẹp. Nhưng dù bạn chỉ mới hẹn hò một &i buổi, việc tự hỏi mọi chuyện sẽ tiến triển đến đâu vẫn khiến bạn thao thức.

Xem Thêm : Tình cũ của Hoắc Tôn có thể bị kết án 10 năm tù – Báo Dân trí

Ưu điểm

Đó là một vấn đề phổ biến – một vấn đề mà Travis McNulty, nhà trị liệu ở Florida bảo rằng: “Phần lớn khách hàng của tôi tập trung &o một mối quan hệ mới như là tâm điểm của cuộc đời họ. Điều này khiến màn ‘đặt cược’ tạo ra nhiều đêm mất ngủ và áp lực quá mức”.

Bỏ những câu hỏi lờ mờ ra khỏi đầu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm giác thực sự của mình. McNulty nói: “Situationship làm giảm bớt áp lực truyền thống tác động đến việc khai mạc một mối quan hệ. Sự giảm bớt lo lắng và kỳ vọng này có thể giúp một bộ đôi xích lại gần nhau hơn”.

Nhược điểm

Mặc dù các chuyên gia nói rằng các mối quan hệ kiểu mập mờ có những lợi ích tạm thời nhưng chúng có thể nhanh chóng chuyển sang ăn hại nếu đối tác khởi đầu muốn nhiều hơn. Có nghĩa, khi cả 2 người không đồng nhất về bản chất của Situationship, hờn giận và ghen tuông có thể nảy sinh theo thời gian.

Xem Thêm  Seachains là ai? Tiểu sử, sự nghiệp anh chàng nhận “mưa” nón &ng

Chưa kể, dịch chuyển từ một mối quan hệ mập mờ dẫn đến những cảm xúc hẫng hụt không được giải quyết triệt để. Cảm giác ân hận tiếc sâu sắc có thể đến từ việc bạn đã dành thời gian (&i tháng thậm chí &i năm) cho một mối quan hệ mập mờ nhưng không đi đến kết quả.

Bạn có đang ở trong một mối quan hệ mập mờ?

Trong 1 kịch bản, các cuộc gặp gỡ lẻ tẻ là một phần của bối cảnh. Nhưng các mối quan hệ mập mờ nhìn chung sẽ không nhất quán và chưa ổn định. Một số dấu hiệu khác gồm có:

Ảnh minh họa

– Không có kế hoạch, các kết nối thường ngẫu hứng và dựa trên quan hệ thể xác là chính.

Xem Thêm : TOP 10 truyện bách hợp hay – nhất định phải đọc

– Các cuộc trò chuyện có xu hướng hời hợt và thường mang hơi hướng tình dục. 2 người có thể tồn tại trong mối quan hệ Situationship trong nhiều năm mà không cần thực sự hiểu nhau, đa phần ân cần đến vấn đề thể xác.

– Bạn chưa gặp bạn bè hoặc member gia đình đối phương. Mối quan hệ không bao giờ tiến triển sau khi hai người dành thời gian bên nhau, bạn không nằm trong danh sách khách mời khi gia đình người ấy có sự kiện.

– Không có cuộc nói chuyện về những kế hoạch tương lai, bạn không nằm trong những dự định lâu dài của họ hoặc có nhưng rất mơ hồ.

Phải làm gì nếu bạn đang ở trong mối quan hệ mập mờ?

thông thường, Situationship khai mạc do một hoặc cả hai bên không chắc liệu họ có muốn điều gì xa hơn như hôn nhân hay quan hệ nghiêm túc. Hoặc do họ thiếu các lựa chọn tốt hơn. Trong một số trường hợp, việc cảm thấy cô đơn hay nói cách khác là “lấp đầy khoảng trống” khiến người ta quyết “sắm” cho mình 1 mối quan hệ mập mờ.

Xem Thêm  Bệnh giác mạc hình chóp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

thế nên, trước khi quyết định việc gì, hãy tự hỏi bản thân một cách trung thực: Đối phương có phải là người mà bạn thực sự muốn gắn bó không?

Nếu người đó khiến bạn tin &o 1 tình yêu đích thực, hãy trò chuyện, chia sẻ cùng nhau, nói rõ những quan điểm và suy nghĩ, mong muốn của bạn. Situationship chỉ nên ở giai đoạn tìm hiểu, đừng để nó kéo dài quá lâu.

Và nếu người đó không thích nghi với việc chuyển dịch từ mập mờ sang rõ nét thì hãy cân nhắc hướng xử lý mà không đổ lỗi hoặc phán xét nhau.

Nguồn đọc thêm: Nbcnew

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *