Soạn bài xa ngắm thác núi Lư lớp 7 ngắn nhất

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Soạn bài xa ngắm thác núi Lư lớp 7 ngắn nhất. Bài viết soan van lop 7 bai xa ngam thac nui lu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bài tập làm văn soạn bài xa ngắm thác núi Lư lớp 7 gồm có các bài soạn ngắn gọn. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp Anh chị em học sinh làm tốt bài văn soạn bài xa ngắm thác núi Lư. Soạn bài xa ngắm thác núi Lư

Bạn Đang Xem: Soạn bài xa ngắm thác núi Lư lớp 7 ngắn nhất

Câu 1 – Soạn bài xa ngắm thác núi Lư

Như nhan đề của bài thơ Xa ngắm thác núi Lư và căn cứ &o nghĩa của hai từ: vọng (trông từ xa), dao khan (nhìn từ xa), có thể thấy cảnh núi Lư được nhà thơ quan sát và miêu tả từ xa. Vị trí đứng này tuy không thể giúp nhà thơ miêu tả được những chi tiết của thiên nhiên, cảnh vật nhưng lại có thể quan sát được vẻ đẹp của toàn cảnh, miêu tả được cái hùng vĩ tự nhiên của thác nước.

Xem Thêm  TOP 30+ mỹ nhân trai nhất thế giới được bầu chọn năm 2023

Câu 2 – Soạn bài xa ngắm thác núi Lư

Xem Thêm : Rất Hay: 1 tạ bằng bao lăm kg, cách đổi tạ sang kg (ký) chính xác

– Bức Ảnh được miêu tả trong câu thơ thứ nhất:

  • Nhà thơ Lí Bạch đã miêu tả thác nước &o lúc mặt trời chiếu rọi ánh nắng.
  • Thác nước bắn tung bọt, hơi nước tỏa ra như sương khói, mặt trời phản ánh sáng sinh ra những khói tía huyền ảo.
  • Thác nước ở trên đỉnh núi giống như một chiếc lò khổng lồ nghi ngút khỏi hương trầm tỏa lên khung trời.

– Ý nghĩa: câu thơ đầu tả núi Hương Lô có tác dụng làm phông nền cho Bức Ảnh của thác nước được miêu tả cụ thể ở ba câu tiếp theo.

Câu 3 – Soạn bài xa ngắm thác núi Lư

Bản dịch thơ dịch không sát câu thứ hai. Nguyên tác là: Dao khan bộc bố quải tiền xuyên (nghĩa là: Nhìn xa thấy dòng thác như treo trên dòng sông phía trước). Chữ quải thật thần tình, bản dịch thơ làm mất chữ này. Thác nước cao trông xa như treo trước dòng sông, tựa như một dải lụa khổng lồ (bộc bố: thác nước trên núi chảy xuống, nhìn xa như một tấm vải treo dọc buông rủ xuống). Trước mắt ta hiện ra một cảnh tượng thiên nhiên kì vĩ, phi thường. Bức Ảnh dòng thác trên nền cảnh (đã được tạo ra ở câu 1) như một bức ảnh mà ở đó nhà nghệ sĩ đã làm cảnh vật tĩnh lại trong chớp nhoáng, lấy tĩnh mà tả động.

Xem Thêm  Tàu Titanic chìm &o năm nào? Tại sao tàu Titanic lại chìm

Đến câu thơ thứ ba, bức ảnh dòng thác thoắt chuyển sang trạng thái động: Nước bay thẳng xuống ba nghìn thước. Từ phi (bay) trong câu này khiến khung cảnh hùng vĩ, ấn tượng mạnh mà không thiếu sự bay bổng. Để ở câu thơ cuối hồn thơ chợt cất cánh một ẩn dụ lãng mạn: Tưởng dải Ngân Hà tuột khỏi mây. Lối nói khoa trương lại diễn tả được một cách chân thực trạng thái cảm nhận về cái kì vĩ, phi thường. Chẳng có hình ảnh nào biểu đạt hơn được nữa cái sức mạnh nên thơ, như thực mà quá đỗi lạ thường của thác nước trong cái nhìn của thi sĩ như dải Ngân Hà rơi xuống từ chín tầng mây này.

Câu 4 – Soạn bài xa ngắm thác núi Lư

Xem Thêm : Onbet nhà cái uy tín hàng đầu Châu Á hiện giờ

– Qua cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ ta có thể thấy được tác giả là con người có tâm hồn mạnh mẽ, phóng khoáng, ưa thích những chiếc hùng vĩ phi thường. – Tâm hồn say đắm, tha thiết với vẻ đẹp của thiên nhiên. – Một năng lực sáng tạo thơ ca độc đáo, phi thường.

Câu 5 – Soạn bài xa ngắm thác núi Lư

Không nhất thiết buộc phải hiểu theo một cách nào. Như thế có thể có ba lựa chọn: chọn cách hiểu trong bản dịch, chọn cách hiểu trong phần chú thích hoặc chủ trương phối hợp cả hai cách hiểu đã nêu. Quan trọng là đưa ra được lời giải thích hợp lí (căn cứ &o điểm nhìn của tác giả và nội dung của cả bà thơ).

Xem Thêm  Subscribe là gì? Cách bật nút Subscribe trên các mạng xã hội

Trên đây là bài tập làm văn soạn bài xa ngắm thác núi Lư, Baitaplamvan chúc Các bạn học tốt!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *