Soạn bài Vợ chồng A Phủ (chi tiết) – Loigiaihay.com

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Soạn bài Vợ chồng A Phủ (chi tiết) – Loigiaihay.com. Bài viết soan vo chong a phu chi tiet tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

a. Cảnh ngộ của hero Mị:

Bạn Đang Xem: Soạn bài Vợ chồng A Phủ (chi tiết) – Loigiaihay.com

* Trước khi làm dâu gạt nợ nhà thống lý Pá Tra:

– Mị là cô gái xinh đẹp như “bông hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc”

– hào kiệt: Mị có tài thổi lá hay như thổi sáo, biết bao lăm người mê, ngày đêm thổi sáo đi theo Mị

– Hiếu thảo, chăm chỉ, yêu tự do: “Con nay đã biết quốc nương làm ngô, con phải làm nương ngô giả nợ thay cho bố. Bố đừng bán con cho nhà giàu”

Xem Thêm  Bet là gì? Thế nào là Bet thủ? Những tựa game mà Bet

Xem Thêm : Cách sắp xếp và dữ gìn và bảo vệ thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

* Sau khi trở thành dâu gạt nợ nhà thống lý Pá Tra:

– Vì món nợ truyền kiếp của cha mẹ, Mị bị A Sử bắt về, trở thành con dâu gạt nợ cho nhà thống lý Pá Tra.

– Mị chỉ biết làm những công việc mà quanh năm ngày tháng làm đi làm lại, không ngưng nghỉ. Con trâu con ngựa nó còn có lúc đứng gãi chân nhai cỏ chứ đàn bà con gái nhà này thì làm không nghỉ tay.

– Mị sống trong 1 ngôi nhà chỉ có một ô vuông bằng bàn tay để nhìn ra ngoài cũng không thể biết được trời nắng hay mưa chỉ biết thấy mờ mờ trăng trắng.

b. Tâm trạng và động thái

– Tâm trạng và hành động của Mị cho thấy, trong Mị có một sức sống tiềm tàng vẫn luôn âm ỉ, đó là khát vọng tự do, khát vọng hạnh phúc dẫu còn bộc phát và bản năng nhưng rất mãnh liệt và sẽ bùng phát khi có cơ hội.

Xem Thêm : Thập kỷ, thế kỷ, thiên niên kỷ bao lăm năm? – Vansu.net

– Sức sống tiềm tàng trong hero Mị:

+ Đâu đó trong cõi sâu tâm hồn người đàn bà câm lặng vì cơ cực, khổ đau ấy vẫn tiềm tàng một cô Mị ngày xưa một cô Mị trẻ đẹp như đoá hoa rừng đầy sức sống, một người con gái trẻ trung giàu đức hiếu thảo. Ngày ấy, tâm hồn yêu đời của Mị được gửi &o tiếng sáo: “Mị thổi sáo giỏi, thổi lá cũng hay như thổi sáo”.

Xem Thêm  XSMB – Kết quả xổ số miền Bắc hấp ủ ấp nay 31/3/2023

+ Ở Mị, khát vọng ái tình tự do luôn luôn mãnh liệt. Nếu không bị bắt làm con dâu gạt nợ, khát vọng của Mị sẽ trở thành hiện thực bởi “trai đến đứng nhẵn cả chân vách đầu buồng Mị”, Mị đã từng hồi hộp khi nghe tiếng gõ cửa của người yêu. Mị đã bước theo khát vọng của tình yêu nhưng không ngờ sớm rơi &o cạm bẫy.

+ bị bắt về nhà thống lý, Mị muốn tự tử, tìm đến cái chết chính là cách phản kháng duy nhất của người con gái có sức sống tiềm tàng mà không thể làm khác trong cảnh ngộ ấy. “Mấy tháng ròng đêm nào Mị cũng khóc”. Mị trốn về nhà cầm theo một nắm lá ngón. Chính khát vọng được sống một con người đúng nghĩa khiến Mị không chấp nhận cuộc sống bị chà đạp, bị đối xử bất công như một con vật.

Tất cả các phẩm chất trên đây sẽ là tiền đề, cơ sở cho sự trỗi dậy của Mị sau này. Chế độ phong kiến nghiệt ngã cùng với tư tưởng thần quyền có thể giết chết mọi ước mơ, khát vọng, làm tê liệt cả ý thức lẫn cảm xúc con người nhưng từ trong sâu thẳm, bản chất người vẫn luôn tiềm ẩn và chắc chắn nếu có cơ hội sẽ thức dậy, bùng lên.

– Sự trỗi dậy của lòng ham sống và khát vọng hạnh phúc ở Mị:

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Xem Thêm  Những Câu Thơ Hay Về tình ái Và Cuộc Sống ❤Ý Nghĩa

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *