DÂN TỘC THUỘC ĐỊA LÀ GÌ? [CẬP NHẬT 2023] – Luật ACC

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa DÂN TỘC THUỘC ĐỊA LÀ GÌ? [CẬP NHẬT 2023] – Luật ACC. Bài viết thuoc dia tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Lãnh địa Phong Kiến Là Gì

Bạn Đang Xem: DÂN TỘC THUỘC ĐỊA LÀ GÌ? [CẬP NHẬT 2023] – Luật ACC

Xuất phát từ nhu cầu khách quan của dân tộc Việt Nam, đặc điểm của thời đại, đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, giải phóng dân tộc Hồ Chí Minh không bàn về vấn đề dân tộc nói chung, Người dành sự niềm nở đến các thuộc địa, vạch ra bản chất của vấn đề dân tộc ở thuộc địa là vấn đề đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân. Vậy thắc mắc đầu tiên đặt ra ở đây khi bàn về vấn đề này là Dân tộc thuộc địa là gì? Và nó có tầm quan trong, ý nghĩa như thế nào đối với lịch sử Việt Nam và thế giới?…..Bài viết hấp ủ nay sẽ nói rõ cho Anh chị biết về vấn đề này.

Xem Thêm  Lịch sử chiếc nón lá – Hoatieu.vn

1.Dân tộc thuộc địa

Trước hết là về vấn đề dân tộc thuộc địa, khái niệm này chỉ xuất hiện khi chủ nghĩa tư bản chuyển từ giai đoạn tự do cạnh tranh, sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa. Các nước đế quốc cấu kết với nhau xâm lược, cướp bóc, nô dịch các dân tộc nhược tiểu khiến vấn đề dân tộc trở nên gay gắt (bởi sự áp bức dân tộc), từ đó xuất hiện vấn đề dân tộc thuộc địa. Giải quyết vấn đề dân tộc thuộc địa thực chất là tiến hành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa, nhằm thủ tiêu sự thống trị của nước ngoài, giành độc lập dân tộc, xóa bỏ ách áp bức, bóc lột thực dân, thực hiện quyền dân tộc tự quyết, thành lập nhà nước dân tộc độc lập.

Xem Thêm : Khởi My – Kelvin Khánh sau kết hôn: Tậu penhouse triệu đô, vợ

Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: bản tính của vấn đề dân tộc thuộc địa đầu thế kỷ XX là xác định đúng con đường phát triển của dân tộc. Độc lập dân tộc là nội dung cốt lõi của vấn đề dân tộc thuộc địa. Quyền lợi dân tộc giải phóng cao hơn hết thảy. Với tinh thần đó, Người khẳng định quyết tâm: “Dù hi sinh tới đâu, dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập” và “thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, “không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Về mối quan hệ giữa vấn đề dân tộc và vấn đề kẻ thống trị trong phong trào giải phóng dân tộc, Người khẳng định:” vấn đề dân tộc và vấn đề thống trị có quan hệ chặt chẽ với nhau. Giải phóng dân tộc là vấn đề trên hết, trước hết. Độc lập dân tộc mà chưa giành được thì vấn đề kẻ thống trị cũng không giải quyết được. Giải phóng dân tộc tạo tiền đề để giải phóng thống trị.”

Xem Thêm  Top 8 bài chứng minh câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn hay và

2.Thực chất của vấn đề dân tộc thuộc địa

Thực chất của vấn đề dân tộc ở thuộc địa là vấn đề đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, xóa bỏ ách thống trị, áp bức, bóc lột của nước ngoài, giải phóng dân tộc, giành độc lập dân tộc, thực hiện quyền dân tộc tự quyết, thành lập Nhà nước dân tộc độc lập.

3.Một số câu hỏi ảnh hưởng thường gặp?

-Chủ nghĩa cộng sản là gì?

Chủ nghĩa cộng sản là một hình thái kinh tế xã hội và hệ tư tưởng chính trị ủng hộ việc cài đặt xã hội phi nhà nước, không giai cấp, tự do, bình đẳng, dựa trên sự sở hữu chung và điều khiển chung đối với các phương tiện sản xuất nói chung.

-Thuộc địa là gì?

Xem Thêm : Bảng quy đổi chất lỏng 1 lít bằng bao lăm kg? – Nhựa Nhật Minh

Thuộc địa là một bề ngoài thống trị trong đó hai nhóm can thiệp: một nhóm thống trị, còn được gọi là quyền lực thực dân và một nhóm thống trị phục tùng ý chí của kẻ thống trị.Nói chung hiện tượng này gắn liền với sự chiếm hữu lãnh thổ. Tuy nhiên, thuộc địa cũng được hiểu là sự kiểm soát hoặc ảnh hưởng của một nhóm đối với văn hóa hoặc biện pháp hành động của một nhóm khác.

-Chủ nghĩa thực dân là gì?

Chủ nghĩa thực dân là chính sách tạo dựng và duy trì hình thức thuộc địa của một người dân ở lãnh thổ này lên một lãnh thổ khác.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn nước ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh thương mại thương mại thương mại ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động marketing Thương mại của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện công bố đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật

Xem Thêm  Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 3 năm 2020 – Đề số 11

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *