Oppa Là Gì? Cách Sử Dụng Oppa Chính Xác Nhất

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Oppa Là Gì? Cách Sử Dụng Oppa Chính Xác Nhất. Bài viết oppa han quoc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Oppa là gì trong tiếng Hàn Quốc và nên sử dụng từ Oppa dành cho những đối tượng nào? Giới trẻ Việt Nam dùng từ Oppa trong giao tiếp liệu có đúng với nghĩa của từ? Hãy cùng Ngoại Ngữ You Can tìm hiểu về cách xưng hô Oppa, ý nghĩa của từ Oppa trong bài viết này cùng lớp học tiếng Hàn Quốc nhé.

Bạn Đang Xem: Oppa Là Gì? Cách Sử Dụng Oppa Chính Xác Nhất

Từ Oppa là gì?

oppa la gi

Oppa là từ tiếng Hàn để chỉ anh trai, đàn ông, người yêu và chồng. Từ này được dùng rất nhiều trong tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày:

 • Tiếng Hàn Quốc: 오빠
 • Phiên âm: Oppa
 • Cách phát âm: Ộp pa
 • Oppa nghĩa là: anh trai, em trai, anh yêu, chồng. Đây là cách gọi khá dễ thương và gần gũi, nó biểu thị sự tôn trọng và ái tình của các chị em dành cho đối phương của mình.
 • Cách sử dụng: Chỉ con gái mới được sử dụng từ này. Đàn ông không bao giờ gọi 오빠 để xưng hô cả.

Oppa đối với người dân Hàn Quốc

Theo nghĩa gốc của văn hóa Hàn Quốc, từ Oppa đồng nghĩa với từ Big brother, giống như anh cả trong nhà.

Đối với người Hàn Quốc, đây là một từ thiêng liêng, và một người được gọi là Oppa là một người được em gái của họ yêu quý và kính trọng.

Trong văn hóa Hàn Quốc, sử dụng Oppa diễn đạt sự tôn trọng và gần gũi với người đàn ông bạn yêu và quan trọng đối với cuộc sống của bạn, chính thế nên hãy hết sức cẩn thận khi thích sử dụng từ này.

Xem Thêm  Top 8 Bài Biểu Cảm Về Nụ Cười Của Mẹ Siêu Hay – C1 Ta Thanh Oai

Vì vậy, người Hàn Quốc rất chú ý đến cách họ sử dụng từ Oppa. Phải chọn đúng đối tượng, đúng cảnh ngộ, mới có thể sử dụng được.

>> Khóa học tiếng Hàn căn bản cho người mới bắt đầu

Oppa đối với giới trẻ Hàn Quốc

Dùng để diễn đạt cảm xúc

 • Bạn thường nghe từ Oppa trong các bộ phim truyện truyện truyền hình Hàn Quốc. đôi bạn trẻ đang yêu, thường được các bộ đôi thích sử dụng.
 • Trong trường hợp này, Oppa được hiểu có nghĩa là anh yêu. Đây là một thuật ngữ dùng để mô tả một người đàn ông mà người bạn yêu thương và kính trọng.

Dùng để gọi những người mến mộ

 • Oppa thực chất chỉ có nghĩa là anh trai hoặc chồng, những người yêu nhau được tôn trọng và yêu thương, nhưng ý nghĩa của từ này đã được mở mênh mông kể từ khi nó bắt đầu được giới trẻ Việt Nam sử dụng.
 • Ngoài ý nghĩa lúc đầu Oppa dùng để gọi anh trai, chồng hoặc người yêu, nó còn được dùng để gọi người mà họ thần tượng, diễn viên điện ảnh, idol.

>> Khóa học tiếng Hàn online

Oppa dịch sang tiếng việt là gì? Liệu có còn đúng với nguyên bản?

Những câu nói quen thuộc của Oppa như Oppa rang, Đến concert của Oppa, Làm thế nào để thu hút sự chú ý của Oppa, Oppa rất đẹp trai, Oppa hát thường nghe tất cả đều là những lời nói vui từ các fan nữ.

Xem Thêm : Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?

Ở Việt Nam, Oppa còn được các đôi bạn trẻ tuổi teen đang yêu nhau thích sử dụng, không chỉ mang ý nghĩa trong văn hóa Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở Việt Nam, từ Oppa không nghiêm túc và được dùng như một trò đùa với bạn bè, Anh chị, người yêu,…

>> Học tiếng hàn cấp tốc tại TPHCM

Nguồn gốc của trào lưu Oppa Hàn Quốc

oppa trong tieng han

Trên thực tế, Oppa đã được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam từ lâu, mặc dù nhiều người hiểu Oppa là gì và nó được phổ biến mênh mông rãi nhưng chúng ta không biết Oppa khởi đầu xuất hiện từ khi nào.

Ộp pa du nhập &o Việt Nam sau sự bùng nổ của làn sóng Hallyu tại Hàn Quốc. Từ năm 2008 đến năm 2009, nhạc và phim Hàn Quốc mở màn phổ biến bát ngát rãi tại Việt Nam.

Không nghi ngờ gì khi cả nội dung phim và các bài hát bằng tiếng Hàn đều rất phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam. Trong hàng loạt những bộ phim tình yêu được chiếu trên sóng truyền hình Việt Nam.

Không khó để bắt bắt bắt phát giác gỡ gỡ từ Oppa được lặp đi lặp lại khi các anh hùng nói chuyện với nhau, khi các anh hùng trò chuyện với nhau không khó để bắt gặp từ ộp pa bị ảnh hưởng. Ví dụ như bài hát Oppa nổi tiếng nhất xứ sở kim chi: Gangnam Style; Oppa Oppa; Oppaya.

Cùng với đó, các nhóm nhạc nam thần tượng đẹp trai của Kpop cũng đang dần ra mắt. Đối với người hâm mộ, Anh chị em trẻ gọi thần tượng là Oppa 1 cách niềm nở như bạn trai. Ộp pa vì thế ngày càng trở nên phổ biến.

Xem Thêm  Ước chung là gì? Cách tìm ước chung đơn giản hơn bạn nghĩ – VOH

Khi nào nên và không nên khi dùng Oppa khi xưng hô

Không dùng ộp pa với những người không thân thiết

 • Như đã nói, thuật ngữ ộp pa là thuật ngữ rất thiêng liêng của người Hàn Quốc. Hiển nhiên, bạn có thể thích sử dụng từ ộp pa để gọi những người mà bạn muốn gọi.
 • Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng quá cách xưng hô này khi bạn chưa thực sự thân thiết với ai đó. Dù bạn gặp một chàng trai đẹp, cao nhòng đúng gu nhưng vẫn không nên gọi đối tượng khác là ộp pa ngay trong lần đầu gặp mặt.
 • Việc xưng hô không đúng sẽ khiến cho đối phương cảm thấy không được thoải mái. Thậm chí còn có thể khiến họ nghĩ bạn đang muốn nhờ vả chuyện gì đó.

Dùng Oppa trong tiếng Hàn Quốc để biểu lộ cảm xúc

Đối với bạn trai của bạn, việc dùng ộp pa để gọi anh ấy chắc chắn anh ấy sẽ rất thích, tạo ra cảm giác anh ấy là các cụ ông cụ bà hơn, muốn che chở cho bạn. Nhưng hãy nhớ là đừng dùng quá nhiều nhé vì sẽ tạo ra cảm giác nhàm chán và mệt mỏi.

Không dùng Oppa để xưng hô trước khi ra mắt gia đình bạn trai

 • Nếu bạn dùng từ ộp pa để gọi người thương trước khi ra mắt gia đình thì sẽ khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy không vui. Họ thường khó tính và không quen với thuật ngữ của giới trẻ này.
 • Vì thế, để tạo ra một ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt, bạn hãy chú ý về cách xưng hô nhé.

So sánh giữa Oppa trong mô tả tình cảm và ộp pa để gọi thần tượng

cach goi oppa

Mức độ cảm xúc

Xem Thêm : Ngày 7 Tháng 8 Năm 2021 là Ngày bao lăm Âm Lịch?

Dùng để thể hiện tình cảm: Tất nhiên, việc sử dụng ộp pa cho mục đích này giúp người gọi cảm nhận được cảm xúc của người gọi và qua đó cũng là mức độ bổn phận khác nhau của họ.

Dùng để gọi những người mến mộ: Mức độ mến mộ trong trường hợp này cũng tùy thuộc &o từng trường hợp, chẳng hạn như mức độ tình cảm của người gọi. Không giống như mục đích sử dụng biểu lộ tình cảm, sử dụng ộp pa cho mục đích này gần như là tình cảm đơn phương, người gọi có thể không nhận thức được sự tồn tại của người gọi.

Đối tượng người dùng

Dùng để bộc lộ tình cảm: Chỉ có thể được sử dụng cho những người thương và tôn trọng như anh chị em, chồng,..

Dùng để gọi những người thân yêu: Trong trường hợp này, việc sử dụng Oppa cho phép bạn nữ gọi nhiều người đàn ông và Anh chị nam bằng tên ộp pa.

Oppa và appa có giống nhau không?

Do 2 từ này có cách phát âm giống nhau nên có nhiều người bị nhầm lẫn giữa 2 từ này. Đầu tiên, bạn bắt buộc phải hiểu về ý nghĩa của 2 từ này như thế nào:

 • Oppa có thể là anh, thần tượng, bạn trai.
 • Appa là bố.
Xem Thêm  Vì sao DNA rất đa dạng nhưng đặc trưng cho mỗi loài và mỗi cá thể

Vì thế, hãy luôn phân biệt và sử dụng đúng 2 từ này để tránh tạo cảm giác khó xử cho người đối diện. Nếu bạn dùng từ ộp pa để xưng hô với bố thì đây là việc không nên làm và bị nhiều người chỉ trích. Vì thế, để tránh trở thành người bất lịch sử trong giao tiếp thì nhất định phải phân biệt giữa Oppa và appa

Em yêu tiếng Hàn là gì?

Oppa là anh yêu con em yêu là gì trong tiếng Hàn? Thực tế, trong tiếng Hàn không có từ riêng để gọi em. Nên bạn có thể dùng những từ thay thế như: Yobo-ya(여보야) hay Cha-ki-ya(자기야) để gọi mối quan hệ yêu đương, vợ chồng.

Một số lưu ý khi sử dụng Oppa Saranghae là gì?

luu y khi su dung oppa

Sử dụng trong ngữ cảnh thích hợp: Do từ ộp pa được sử dụng bao la rãi nên từ Oppa đang bị giới trẻ hiện giờ, đặc biệt là các bạn nữ lạm dụng nhiều, việc sử dụng ộp pa bát nháo ảnh hưởng đến việc đánh giá nhân phẩm của mình.

Nếu bạn sử dụng Oppa không đúng lúc, bạn sẽ gặp rắc rối lớn: Ngoài ra đi du lịch, học tập, công tác… Nếu bạn không cẩn thận ở Hàn Quốc sẽ bị nước bạn đánh giá thấp về nhân phẩm của bạn.

Sử dụng tần số thích hợp: ộp pa có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng, nhưng không có nghĩa là nó bị lạm dụng quá nhiều. Nếu quá lạm dụng, bạn không những không truyền tải được điều mình muốn nói mà còn mang đến những kết quả thụ động.

Từ Oppa có tác dụng tích cực, nhưng nếu bạn sử dụng từ ộp pa quá nhiều, nó sẽ tạo thêm áp lực cho chồng của bạn, và anh trai và bạn trai của bạn sẽ cảm thấy bất tiện và gánh nặng.

Hy vọng rằng với bài viết Oppa là gì của Trung tâm Ngoại Ngữ You Can sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng tốt thuật ngữ này cho đúng đối tượng. Hãy luôn nhớ chúng ta hòa nhập chứ không hòa tan, vì thế hãy bổ sung cho mình kiến thức để đừng làm mất đi bản sắc văn hóa vốn có của dân tộc nhé.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *