Quy luật chi phí cơ hội tăng dần là gì? Ví dụ, vai trò – ISOCERT

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Quy luật chi phí cơ hội tăng dần là gì? Ví dụ, vai trò – ISOCERT. Bài viết tang dan la tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Quy luật chi phí cơ hội tăng dần là gì?

Quy luật chi phí cơ hội tăng dần (The law of increasing opportunity cost) là khi bạn dồn nhiều nguồn lực khan hiếm &o một hoạt động, thì chi phí cơ hội của hành vi đó sẽ tăng dần theo mỗi “đơn vị” nguồn lực được thêm &o.

Bạn Đang Xem: Quy luật chi phí cơ hội tăng dần là gì? Ví dụ, vai trò – ISOCERT

Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, Anh chị em hãy bài viết liên quan ví dụ dưới đây của chúng tôi.

Ví dụ về quy luật chi phí cơ hội tăng dần

Giả sử, bạn là chủ của một quán cà phê với 5 nhân viên phục vụ và 2 nhân viên pha chế. &o một ngày chủ nhật, 1 nhân viên pha chế bị ốm và xin nghỉ làm hấp ủ đó. Vì là ngày cuối tuần, lượng khách đến uống cà phê rất đông, bạn không kịp tìm được người thay thế nên đã đưa 1 nhân viên phục vụ &o trong quầy để phụ cho nhân viên pha chế.

Xem Thêm  Phân tích người đàn bà hàng chài trong Chiếc … – Luật Dương Gia

Xem Thêm : Kể về một kỉ niệm đáng nhớ (25 mẫu) – Văn 6 – Download.vn

Ở trường hợp này, bạn sẽ giảm được tiền lương của một nhân viên pha chế nhưng doanh thu của quán có thể bị ảnh hưởng. Bởi khi chuyển 1 nhân viên phục vụ &o quầy pha chế, bạn sẽ mất đi 1 người phục vụ, lượng công việc và lượng khách của các nhân viên phục vụ khác tăng lên dẫn đến không phục vụ kịp cho khách, khách hàng khó chịu cũng như phàn nàn và có những người không đợi được lâu nên họ rời đi trong sự thất vọng . Đồng thời, nhân viên phục vụ được đưa &o trong cũng không thành thạo việc như nhân viên pha chế dẫn đến việc pha chế nước (năng suất) cũng sẽ bị giảm.

Điều này sẽ trở nên phức tạp và tiếp diễn nếu như nhân viên pha chế đó vẫn chưa khỏe lại và tiếp tục xin nghỉ. Nếu bạn không thể tìm người thay thế mà vẫn đưa nhân viên phục vụ &o pha chế đồ uống thì doanh thu sẽ tiếp tục giảm (đương nhiên tiền lương giảm đi).

Chi phí cơ hội tăng dần ở ví dụ trên là doanh thu sẽ giảm dần theo tiền lương và tăng trở lại khi bạn tìm được người thay thế.

Vai trò của quy luật chi phí cơ hội tăng dần trong marketing

Như chúng ta đã biết, không phải lúc nào chúng ta cũng có đầy đủ các nguồn lực và sự khan hiếm luôn luôn tồn tại. Chi phí cơ hội tăng dần sẽ giúp bạn có được những quyết định phù hợp và đúng đắn nhất. Thông qua việc nhận thức được những lợi ích, cơ hội bị mất đi mỗi khi ra quyết định, bạn cũng có thể đo lường tương đối được giá trị của những phương án đó.

Xem Thêm  ISFJ – Người nuôi dưỡng – Trắc nghiệm tính cách MBTI – TopCV.vn

Đặc biệt, chi phí cơ hội tăng dần còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong buôn bán, đặc biệt là đối với những nhà lãnh đạo hay những nhà quản trị doanh nghiệp. Bởi họ thường xuyên phải đưa ra những quyết định lớn mang tính ảnh hưởng cho một công ty, một tập đoàn. bởi thế, việc đưa ra quyết định chính xác là hết sức quan trọng. Việc đưa ra những quyết định đó cần dựa trên việc xem xét chi phí cơ hội ổn định nhưng vẫn đảm bảo sự phân bố nguồn lực khan hiếm tốt nhất có thể cho công ty. bền chí theo sau một quyết định hoặc cực kì nghiêng về nó sẽ làm tăng chi phí cơ hội.

Xem Thêm : Tính chất và những ứng dụng quan trọng của khí hidro

Nguyên tắc chi phí cơ hội tăng dần cũng có thể áp dụng cho tài chính cá nhân trong việc đưa ra những quyết định kinh tế nhằm liên quan lợi ích cá nhân.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó thì cũng có những hạn chế nhất định. Để tính toán, đo lường được chi phí cơ hội thì bắt buộc phải xác định yếu tố về mặt thời gian, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để xem xét. Hơn nữa, chi phí cơ hội tăng dần liên quan đến kết quả tương lai mà tương lai thì không thể chắc chắn 200%.

Kết luận về quy luật chi phí cơ hội tăng dần

Khi chúng ta đưa ra những quyết định quan trọng với nguồn lực hạn chế, luôn có sự đánh đổi giữa mỗi sự lựa chọn được đưa ra. Quy luật chi phí cơ hội tăng dần, dù không phải tuyệt đối chính xác 600% nhưng nó giúp chúng ta vạch ra những kế hoạch tương ứng với các chi phí cơ hội từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong buôn bán cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Xem Thêm  Sinh con năm Quý Mão 2023 tháng Âm lịch nào chất lượng cao? – Dân Việt

Trên đây là những thông tin quan trọng mà ISOCERT muốn chia sẻ đến Quý bạn đọc về quy luật chi phí cơ hội tăng dần là gì? Với quy luật này, hy vọng Cả nhà sẽ có cho mình những quyết định đúng đắn nhất trong công việc cũng như cuộc sống. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0976 389 199 để được giải đáp kịp thời nhất!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *